Khảo gần cạnh một vòng những người dân sử dụng máy vi tính cho thao tác làm việc và học tập thì 90% trả lời là họ tiếp tục phải thao tác làm việc với Excel, nhưng có đến 60% số những người đó không biết đến phương pháp vẽ biểu đồ cột ông chồng bởi họ không nghĩ tới sự việc sẽ sử dụng biểu đồ dùng vào trong phần công việc, vậy hãy dành riêng chút thời hạn online của bản thân xem cáchvẽ biểu thứ cột ck trong Excel biết đâu rằng bạn sẽ nghĩ tới sử dụng biểu thiết bị cho quá trình bạn làm thêm rõ ràng unique hơn đấy.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ cột chồng trong excel

1. Biểu vật dụng cột ông xã là gì?

Biểu vật dụng cột chồng tuyệt được gọi là biểu vật thanh xếp chồng, cũng giống như tên gọi của nó được vẽ thành các thanh cột quý hiếm xếp ck lên nhau. Trong biểu đồ thanh xếp chồng, những phần của dữ liệu liền kề (trong trường thích hợp thanh ngang) hoặc xếp ck lên nhau (trong trường thích hợp thanh dọc, có cách gọi khác là cột).

*

Biểu vật cột chồng trong excel. Hình 1

2. Biểu thiết bị cột ông xã dùng để gia công gì?

- Biểu đồ cột ông chồng thể hiện nay gì? Đó chủ yếu làcác thanh có cùng màu hay những ký hiệu giống nhau biểu đạt thành phần tương tự nhau mà lại giá trị không giống nhau. Định dạng này giúp thuận lợi so sánh cả hình hình ảnh và những thành phần của từng thanh. Biểu đồ vật thanh xếp chồng có thể chấp nhận được người sử dụng thấy những chuyển đổi trong một loạt dữ liệu và vị trí chúng xảy ra.

- ngoài ra dạng biểu trang bị cột còn tồn tại kiểu biểu đồ ck 100%. Vào biểu mẫu này, từng thanh gồm cùng chiều cao hoặc chiều lâu năm và những phần được hiển thị bên dưới dạng tỷ lệ của thanh chứ không hẳn là quý hiếm tuyệt đối.

*

Biểu đồ dùng cột ông chồng trong excel. Hình 2

4. Giải pháp vẽbiểu vật cột ông xã trong Excel

Chỉ qua vài bước cơ phiên bản cho các biểu thiết bị xếp ck cũng hệt như tạo các biểu trang bị khác trong Excel. Để được hướng dẫn chăm sâu về phong thái tạo biểu đồ gia dụng cột chồng trong Excel, theo dõi ví dụ dưới đây.

- Bước 1. Đầu tiên truy vấn trang tính và lựa chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ.

Chọn vùng tài liệu cùng những giá trị tương ứng.

Xem thêm: Kem dưỡng ẩm neutrogena hydro boost gel cream cho da khô, neutrogena hydro boost gel cream extra

*

Cách vẽ biểu trang bị cột ông xã trong excel. Cách 1

- Bước 2. Trên thanh menu click Charts > Column > Stacked Column như hình bên dưới đây.

*

Cách vẽ biểu thứ cột chồng trong excel. Cách 2

- Bước 3. Lúc click vào mẫu mã biểu đồ sẽ chọn, biểu đồ định dạng của excel hiện lên trang làm cho việc:

*

Cách vẽ biểu đồ gia dụng cột ông xã trong excel. Bước 3

Vậy cơ bản biểu đồ vật cột ck mà chúng ta muốn bộc lộ cho bảng báo giá trị đã làm được hoàn thiện.Cách vẽ biểu đồ trên ở trong 1 một số loại biểu đồ, chúng ta có cáccách tùy chọn đến biểu đồ dùng xếp chồng cơ bạn dạng khác:

*

Biểu đồ xếp chồng loại 2

*

Biểu thứ xếp ông xã loại 3

*

Biểu đồ gia dụng xếp ông chồng loại 4

Mỗi tùy lựa chọn có những biến thể 2d và 3D. Hãy thử chúng và chọn dữ liệu trình diễn dữ liệu của người sử dụng theo phong cách cụ thể nhất.

Dưới đây là ví dụ tương xứng của một hình trụ thanh xếp ck lên nhau, hình nón cột được xếp ông chồng 100% và thanh 3 chiều xếp ông xã 100%, tất cả đều phải có cùng một dữ liệu.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách vẽ biểu thứ cột chồng cơ phiên bản trong Excelcó thể giúp các bạn chưa biết sẽ biết phương pháp vẽ biểu đồ cùng gợi lên ý tưởng đưa vào trong quá trình hoặc bài bác tập thêm phần unique và kết quả hơn.

Để cải thiện kiến thức cũng giống như kỹ năng áp dụng vào thao tác và học hành Unica còn mang đến cho chính mình đọc bộ kỹ năngtin học văn phòng với những khoá học Powerpoint, học Word, học Excel từ cơ bản đến nâng cao,... đang được không ít học viênquan tâm. Mời bạn đọc cùng khám phá.

Việc thực hiện biểu thứ trong Excel giúp cho trang tính của chúng ta được trực quan liêu và bài bản hơn. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, duhocsimco.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng trong số những loại biểu đồ gia dụng cơ bạn dạng trong Excel- biểu đồ dùng cột chồng. Với mọi người trong nhà tìm hiểu tiện ích và biện pháp làm biểu đồ này vào Excel nhé!


Cách vẽ biểu vật cột ck trong Excel

Biểu thiết bị cột ông chồng là gì?

Biểu vật dụng cột chồng là trong số những loại biểu đồ cơ bạn dạng trong Excel, dùng để làm so sánh các thành phần hoặc nhóm dữ liệu với nhau. Các số liệu sẽ tiến hành chuyển hóa và trình diễn dưới dạng những cột ông chồng từ trái thanh lịch phải. Bạn có thể dễ dàng so sánh được độ dài của những cột một giải pháp trực quan, từ bỏ đó hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển ra tóm lại cho các số liệu của mình. Để chèn biểu đồ, ta sẽ thực hiện lệnh Insert > Chartstrên thanh công cụ

Ưu điểm của biểu đồ vật cột chồng:

Số liệu được xếp gọn gàng trong biểu đồ, ko tốn nhiều diện tích trên trang tính
Dễ dàng dìm xét được sự chuyển đổi theo thời gian của từng nhân tố số liệu trong đội khi quan sát vào biểu đồ

Nhược điểm của biểu thứ cột chồng:

Khó khăn khi đối chiếu tương đối các thành phần tạo nên cột, trừ chuỗi số liệu đầu tiên
Biểu đồ trở buộc phải rối mắt hơn trường hợp như thêm vào không ít số liệu hoặc một số loại dữ liệu

Giải pháp xung khắc phục:

Hạn chế lượng số liệu áp dụng trong biểu đồ
Tránh sử dụng các biến số dạng bố chiều

Ví dụ và cách làm biểu vật dụng cột ông xã trong Excel

Bôi đen lựa chọn vùng dữ liệu bạn muốn tạo biều đồ
Insert > Charts > Insert Columns or Bar Charts
Loại bỏ các nét đánh dấu chiều dọc vào biểu đồ
Chỉnh sửa, format biểu đồ gia dụng theo ý muốn muốn

Ví dụ 1: Vẽ biểu đồ dùng cột chồng đến bảng sau:

Cho bảng số liệu phần trăm ủng hộ - phản nghịch đối của cử tri với các ứng cử viên Tổng thống Mỹ

*

Như họ đã thấy, tỉ lệ phản đối cộng với tỉ lệ ủng hộ không ra 100%, bởi vì vẫn còn phần đông cử tri không chuyển ra bình luận của mình. Mặc dù nhiên, đây là 1 phần không quan lại trọng, bởi vì vậy không buộc phải đưa vào biểu đồ, tránh tình trạng biểu đồ các số liệu sẽ rối mắt với không trực quan.

Các bước lập biểu đồ:

Bôi black lựa lựa chọn vùng dữ liệu cần màn trình diễn dưới dạng biểu thứ cột chồngNhấp chọn thẻ Insert > Recommended Charts > Stacked Bar Chart
Các bước sót lại làm giống các bước được ra mắt trong bí quyết làm bên trên

*

Như vậy, số liệu đã được dễ dàng biểu diễn dưới dạng biểu thứ cột chồng sinh động, trực quan cùng dễ theo dõi và quan sát rồi đó!

Ví dụ 2, vẽ biều thiết bị cột ck cho trường hợp sau:

Tỷ lệ phái nam - chị em yêu thích những ngành học tập ở trường đại học:

*

Đây là tài liệu dưới dạng 100% yêu cầu ta áp dụng biểu thứ cột chồng 100%.

*

Tổng kết

Ngay hiện giờ hãy cùng luyện tậpthêm vớibộ bài xích tập Excel bao gồm đáp áncủa duhocsimco.edu.vn nhằm nằm lòngtin học văn phòng nhé!