Visa đi Mỹ tất cả rất nhiều loại, trong đó tất cả thị thực loại B1, B2 được nhắc hơi nhiều với phổ biến. Vậy visa B1, B2 đi Mỹlà gì? thuộc tham khảo những tin tức mà dịch vụ làm cho visa uy tín chia sẻ để có câu trả lời nhé!

Visa Mỹ B1, B2 là gì?

Khi xin thành công xuất sắc thị thực Mỹ, thường trên visa của bạn sẽ được ghi như visa Hoa Kỳ loại B1 hoặc B2, B-1 hoặc B-2, bao gồm khi bạn sẽ thấy visa Mỹ loại B1/B2. Vậy những cách ghi này còn có gì giống cùng khác nhau?

Thực tế, visa B1, B2 đi Mỹ đều là loại visa không định cư có thời hạn lưu trú ngắn hạn, cấp mang lại những đương đơn đi Hoa Kỳ với mục đích du lịch, công tác làm việc và thăm người thân. Nhưng tùy theo mục đích nhưng bạn trình diễn trong hồ sơ xin thị thực để Đại sứ cửa hàng phân chia thành số 1 tuyệt số 2. Cụ thể:

✔️ Visa B1 đi Mỹ: Cấp mang đến những cá nhân đến Mỹ tạm thời với mục đích công tác. Mục đích giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc ghê doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng,…

✔️Visa Mỹ loại B2: Cấp đến những cá nhân đến Mỹ tạm thời để du lịch hoặc điều trị y tế. Mục đích giành riêng cho chuyến đi mang tính chất giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc người thân, điều trị y tế và những hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, làng mạc hội hoặc dịch vụ.

Bạn đang xem: Visa và các vấn đề liên quan

Thông thường, khi cấp visa cho người nước ngoài, Cơ quan tiền lãnh sự Mỹ sẽ kết hợp cả 2 loại bên trên lại với nhau thành visa Mỹ B1/B2. Nếu chưa hiểu rõ về loại thị thực này, bạn bao gồm thể tìm đến dịch vụ làm cho visa Mỹ trọn gói để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Đến Mỹ du lịch bằng visa Mỹ B1/ B2. (Ảnh: Internet)

Thời hạn và thời gian lưu trú visa Mỹ B1/B2

Nằm được thời hạn cùng thời gian lưu trú của visa B1/B2 của Mỹ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch khám phá Hoa Kỳ.

Thời hạn của visa Mỹ B1/B2

Visa Mỹ loại B1/B2 được cơ quan tiền lãnh sự Hoa Kỳ cấp có thời hạn trong 12 tháng. Sở hữu diện visa này, bạn được nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ vào thời hạn được cấp. Thời gian lưu trú phụ thuộc vào sự có thể chấp nhận được của nhân viên hải quan liêu tại sân bay (cửa khẩu).

Sau lúc visa hết hạn trong khoảng 12 tháng, bạn tất cả thể xin gia hạn visa Mỹ diện B1/B2 qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Mặc dù nhiên, một số trường hợp đặc biệt sẽ phải phỏng vấn lại nếu Lãnh sự Mỹ yêu thương cầu.

Thời gian lưu trú của visa Mỹ B1/B2

Theo quy định, thời hạn lưu trú tối đa của visa Mỹ B1/B2 là 6 tháng. Mặc dù nhiên, để không gây khó khăn mang lại những lần nhập cảnh sau này, bạn chỉ buộc phải lưu trú tại Mỹ đúng thời gian đã ghi trên lịch trình chuyến đi trong hồ sơ xin visa. Việc ở lại vượt lâu, quá thời gian bên trên hồ sơ sẽ khiến Lãnh sự Mỹ nghi ngờ về mục đích thật sự trong chuyến đi của bạn.

Trong trường hợp Cơ quan lãnh sự Mỹ nghi ngờ, trong lần nhập cảnh Mỹ tiếp theo, Lãnh sự Mỹ trọn vẹn có quyền mời bạn phỏng vấn lại. Và nếu không giải trình được nguyên nhân hợp lý về việc lưu trú vượt thời gian đã xin vào tờ khai trước đó, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực và cơ hội xin lại visa Mỹ diện B1, B2 là rất thấp. Thậm chí là từ chối thị thực Mỹ vĩnh viễn.

*

Visa MỹB1/B2 gồm thời hạn 1 năm cùng thời gian lưu trú khoảng6 tháng. (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn hồ sơ xin visa B1/B2 đi Mỹ

STT

Hồ sơ làm cho visa Mỹ B1/B2

1

Chứng minh nhân thân:

Đơn xin cấp visa Mỹ diện B1/B2 theo mẫu của Đại sứ cửa hàng Mỹ.2 ảnh khổ 5x5cm,nền trắng, chụp trong tầm 6 tháng, yêu thương cầu rõ 2 tai.Hộ chiếu bản gốc gồm chữ kí cá nhân, còn hạn không nhiều nhất 6 tháng.Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn có xác nhận bởi chính quyền địa phương.Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu đương đơn là nhân viên cấp dưới công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động cùng giấy nghỉ phép/giấy cử đi công tác làm việc Mỹ do doanh nghiệp xác nhận.Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí marketing của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng.Nếu đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu thuộc quyết định nghỉ hưu gồm chứng thực của cơ quan tiền thẩm quyền địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm bank gửi tối thiểu 3 tháng với tài khoản bao gồm số dư không nhiều nhất 100.000.000 VNĐNgoài ra bổ sung thêm các loại giấy tờ có mức giá trị như: quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, xe pháo hơi, chứng khoán,…

4

Lịch trình chuyến đi:

Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại Mỹ, những điểm đến bạn dự định xịt thăm, thời gian xuất phát và thời gian xuất cảnh khỏi lãnh thổ MỹXác nhận đặtvé máy cất cánh đi Mỹ khứ hồi và phòng tiếp khách sạn tại MỹNếu lưu trú tại bên người thân/bạn bè ở Mỹ: Cung cấp thông tin, địa chỉ của người thân/bạn bè bảo lãnh lưu trú tại Mỹ.

*Lưu ý:

Chuẩn bị dứt hồ sơ, bạn phải tiến hành thanh toán giao dịch phí visa Mỹ và đặt lịch hẹn online. Đến hẹn, khách hàng mang hồ sơ, phiếu thanh toán phí visa với giấy xác nhận lịch hẹn đến một trong nhì địa chỉ dưới đây để nộp hồ sơ:

🔸 Đại sứ tiệm Mỹtại Hà Nội: Số 7, láng Hạ, Quận tía Đình, Hà Nội

🔸 Tổng lãnh sự tiệm Mỹ tại TP Hồ Chí Minh: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh

Toàn bộ cuộc hẹn visa Mỹ bao gồm những quy trình: Nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, nộp lệ phí, phỏng vấn. Thời gian để xong xuôi quy trình này còn có thể kéo dãn dài đến nửa ngày. Chọn làm visa Mỹ tự túc, bạn phải thật cẩn trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng thủ tục, tiến trình xin. Bởi nếu rớt visa Mỹ, lệ giá thành mà bạn đã thanh toán giao dịch trước đó (160 USD) sẽ ko được trả trả.

Phỏng vấn visathành công, bạn sẽ nhận được giấy xác nhậncấp visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt visa Mỹ B1/B2 bao lâu?

Trên thực tế, thời gian xét duyệt visa Mỹ B1/B2 hơi nhanh. Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ biết kết quả thị thực ngay sau thời điểm phỏng vấn. Như vậy, từ lúc chấm dứt cuộc phỏng vấn đến khi nhận visa trong tay, bạn chỉ cần đợi thêm3 ngày.

Dịch vụ làm visa B1/B2 uy tín cùng Vietnam Booking

Visa Mỹ B1/B2 được đánh giá là khó khăn đối với công dân Việt bởi thủ tục và tiến trình phức tạp. Ko những yêu cầu chuẩn bị hồ sơ gốc, trước lúc đi nộp hồ sơ, phỏng vấn và lấy vân tay, bạn phải đăng ký thanh toán phí visa trực tuyến cùng đặt lịch hẹn online thành công.

Xem thêm: Mua hoa oải hương ở đâu - mua hoa oải hương khô lavender pháp ở đâu hà nội

Thay vì chưng mất thời gian, tiền bạc và công sức, nếu tất cả nhu cầu xin visa Mỹ diện B1/B2, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam Bookingđể được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất.

Với ghê nghiệm thọ năm trong lĩnh vực có tác dụng visa Mỹ và visa đi những nước quần thể vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ… Vietnam Bookingcam đoan sẽ giúp bạn xin thành công thị thực Hoa Kỳ trong thời gian sớm với túi tiền tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Mỹ diện B1/B2, khách hàng vui lòngliên hệ đường dây nóng: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

Phỏng vấn visa Mỹ là hoạt động bắt buộc khi chúng ta xin visa đi Mỹ. Vậy chúng ta cần chuẩn bị như cầm nào để kĩ năng đậu visa Mỹ cao nhất. Cùng xem bộ tay nghề phỏng vấn visa Mỹ này của duhocsimco.edu.vn.

Trong giấy tờ thủ tục xin visa Mỹ, phỏng vấn visa Mỹ là 1 trong những bước bắt buộc. Đây cũng được xem là chướng hổ hang vật khiến nhiều đương solo xin visa Mỹ lo ngại nhất, cũng chính vì nếu có bất cứ dấu hiệu ko trung thực làm sao khi phỏng vấn trực tiếp cùng với cán bộ lãnh sự của Đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa kỳ, bạn chắc chắn sẽ bị trượt visa Mỹ. Dẫu vậy dù hồ nước sơ của chúng ta có hơi yếu chút, dẫu vậy bạn chứng tỏ được tính sáng tỏ của chuyến đi của mình khi vấn đáp các câu hỏi phỏng vấn, thì việc thuyết phục cán cỗ lãnh sự xét ưng chuẩn visa Mỹ của các bạn sẽ không còn là nhiệm vụ bất khả thi.

Và để giải lan nỗi lo ngại của tất cả các bạn, sẵn sàng cho chúng ta một vai trung phong thế giỏi nhất, sẵn sàng nhất để phi vào vòng phỏng vấn xin visa Mỹ, hôm nay, tại bài viết này, duhocsimco.edu.vn sẽ chia sẻ tới chúng ta tất cả các bước cần thực hiện và những kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn xin visa Mỹ, cố nhiên trọn bộ câu hỏi thường gặp.

*
Phỏng vấn visa Mỹ – Bộ phương tiện ‘bất thành văn”

Mục lục


Trước ngày chất vấn visa Mỹ

Dưới đấy là trọn bộ danh sách các các bước bạn cẩn tiến hành để chuẩn bị tốt nhất mang đến ngày chất vấn xin visa đi Mỹ của mình.

1.1 Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Đây là hướng dẫn đặt lịch hẹn chất vấn visa Mỹ mà chúng ta phải tiến hành đầu tiên, để sở hữu cho mình kế hoạch hẹn vấn đáp visa Mỹ nhanh chóng nhất.

Để đk phỏng vấn visa Mỹ, bạn truy cập vào mặt đường linkhttp://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp, điền thông tin theo yêu ước và đến đóng mức giá ở bưu năng lượng điện được chỉ định.

Sau khi đóng phí xử lý 1-1 xin visa với lấy chứng thực của bưu điện, bạn liên tục truy cập vào websitehttps://www.ustraveldocs.com, đk tài khoản, đăng nhập với đặt định kỳ hẹn chất vấn visa Mỹ với Đại sứ quán.

Bạn hoàn toàn rất có thể xem cách đặt lịch hẹn vấn đáp visa Mỹ cụ thể tại đây.

1.2 Chuẩn bị hồ sơ vấn đáp visa Mỹ

Nhìn chung, cỗ hồ sơ xin visa các nước khá giống như nhau, đều bao gồm đơn đăng ký xin visa theo mẫu, hộ chiếu còn hiệu lực, các loại giấy minh chứng tài sản, công việc, thu nhập, hình ảnh chụp chân dung, biên lai nộp lệ mức giá xin cấp cho visa, kế hoạch trình chi tiết của chuyến đi, những chứng nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi, cùng một số sách vở và giấy tờ khác, theo chính sách của từng Đại Sứ Quán.

Giấy tờ cần thiết khi đi chất vấn visa Mỹ cũng vậy, tuy nhiên có vài điểm sau bạn cần chú ý như sau:

Ảnh chụp chân dung gồm kích thước chuẩn là 5x5cm, chụp không thật 6 tháng
Hộ chiếu còn trang trắng và thời hạn về tối thiểu 6 tháng
Tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ du lịch đều là bản gốc, Đại sứ tiệm sẽ không đồng ý bất kỳ bản photo nào.Các hồ sơ xin visa đi Mỹ với mục tiêu công tác hoặc học tập tập đang phải bổ sung thêm các giấy tờ khác theo quy định.Lệ giá tiền xin cung cấp visa đã nộp không được hoàn trả nếu làm hồ sơ không được duyệt.

Bạn rất có thể xem cụ thể tại trên đây hoặc tải toàn cục danh sách hồ sơ xin visa Mỹ diện du lịch, công tác và thăm thân kèm theo quy trình xin visa và những hướng dẫn quan trọng bên dưới.