chăm mục + chính trị + kinh tế tài chính + làng hội + trái đất + thể dục + văn hóa + du ngoạn - liên hoan tiệc tùng +

Yên
Bái - Một trong phần đa vụ án rất nổi bật Công an huyện Văn im triệt phá là vụ án "Đưa ân hận lộ với nhận hối lộ” xẩy ra tại Trạm thu tiền phí IC14, đường cao tốc Nội bài - Lào Cai, kiến nghị truy tố 34 bị can cùng với số tiền đưa và nhận ăn năn lộ bên trên 10 tỷ đồng, chế tác sự phủ rộng với phương châm "xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”.

Bạn đang xem: Công an văn yên và "hành trình phá án trên cao tốc"

*

Thời gian qua, cửa hàng triệt và triển khai các chương trình, kế hoạch của bộ Công an, Công an tỉnh, thị trấn ủy Văn lặng về tranh đấu phòng, kháng tội phạm, vi phạm pháp luật về tham nhũng, ghê tế, Công an huyện Văn im đã triệu tập làm xuất sắc công tác tham mưu đến Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện chủ động chỉ đạo, dự báo cùng đấu tranh kết quả với tội nhân về tởm tế, tham nhũng trên địa bàn.
Một trong số những vụ án rất nổi bật Công an thị trấn Văn lặng triệt phá là vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong những khi thi hành công vụ” xẩy ra tại trạm thu phí IC14 đường cao tốc Nội bài xích - lào cai thuộc thôn Đại An, xóm An Thịnh, thị xã Văn Yên, tỉnh im Bái từ thời điểm tháng 6/2021 đến tháng 3/2022.
Cơ quan liêu CSĐT Công an thị xã cũng dìm định, đó là vụ án có đặc điểm rất nghiêm trọng, phức tạp, tương quan đến các đối tượng, tù có tổ chức triển khai chặt chẽ, diễn ra trong thời hạn dài (từ năm 2019 cho 2022); xẩy ra tại nhiều địa bàn tỉnh, thành; trường hợp như chỉ áp dụng các biện pháp khảo sát tố tụng thông thường sẽ khó có chức năng đấu tranh công dụng và minh chứng hành vi phạm luật tội của các đối tượng người sử dụng liên quan mang lại vụ án.
Thực hiện nay kế hoạch chuyên án, trinh thám thu thập được thông tin: từ đầu xuân năm mới 2020, những trưởng ca thu phí tại những nút giao gồm IC14, IC16, IC17 và điểm giao thông IC237, cao tốc Nội bài xích - tỉnh lào cai (gồm 16 người) phần lớn là nhân viên cấp dưới hợp đồng tại công ty Cổ phần và thương mại dịch vụ đường Cao tốc vn (VECS), đã các lần cùng tiến hành hành vi tận dụng chức trách, trách nhiệm được giao trong công việc để làm sai quy định, cho các phương nhân thể xe ô tô quá tải, vượt khổ tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Nội bài bác - tỉnh lào cai theo chỉ đạo của Nguyễn Văn Hưng, sau đó được Hưng nhiều lần phân tách tiền vi phạm luật có được.
Cụ thể, Nguyễn Văn Hưng đã lãnh đạo đến những trưởng ca trong nhóm Zalo "Trưởng ca thu phí” qua lời nhắn về biển khơi số xe, số điện thoại cảm ứng thông minh lái xe thừa khổ, quá tải. Các trưởng ca cần sử dụng chức vụ, quyền hạn của mình không kiểm soát xe xe hơi quá khổ và dùng các thủ đoạn như kháng chân kháng phụ, cho xe xe hơi quá tải đi qua lại nhiều lần trong quanh vùng cân cài để việc cân cài trọng không thiết yếu xác; sau đó cho những xe ô tô này được cài vé tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc Nội bài bác - Lào Cai.
Từ năm 2019 cho tháng 3/2022, Nguyễn Văn Hưng đã chia số tiền "làm luật” thu lợi bất chính cho các trưởng ca thu tiền phí với tổng số 832 triệu đồng.
Vụ án tiếp đến được gửi Cơ quan liêu CSĐT Công an tỉnh yên bái thụ lý theo thẩm quyền. Đến ni đã kết luận điều tra, ý kiến đề nghị truy tố 34 bị can, với số tiền chuyển và nhận hối hận lộ bên trên 10 tỷ đồng. Số tiền trên được đối tượng người tiêu dùng chia nhau, không người nào từ chối cùng dám đứng ra tố cáo. Cũng chính vì họ suy nghĩ rằng, nếu toàn bộ đều thống nhất, "đoàn kết" một lòng, thì chỉ có "trời biết, đất biết cùng họ biết" nhưng mà thôi. Dẫu vậy lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà nặng nề thoát!
*

Thượng tá Nguyễn mạnh dạn Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Văn yên - trưởng ban chuyên án tấn công giá: Đây là chăm án khó, bài bản lớn, xảy ra trong thời gian dài, trên nhiều địa phận khác nhau, các loại đối tượng khác nhau, chưa có trong tiền lệ quá trình đấu tranh của cơ quan CSĐT Công an huyện. Các đối tượng người sử dụng trong chuyên án chuyển động với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, là những người dân có chức vụ, có quyền lợi trong lĩnh vực chuyên môn.
Tuy nhiên, sau sự lãnh đạo, chỉ huy của Ban lãnh đạo phòng, chống tham nhũng, thẳng là Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, quyết vai trung phong của Ban chăm án; sự phối kết hợp có tác dụng của những đơn vị tác dụng trong và xung quanh ngành, đề nghị công tác điều tra vụ án sẽ được tiến hành theo đúng mức sử dụng của pháp luật bảo đảm phương châm "không tất cả vùng cấm”, "không có ngoại lệ”...
"Mỗi vụ án, từng cuộc điều tra là phần đông cuộc đấu trí, cân nặng não căng thẳng mệt mỏi với tù nhân và còn là cuộc đương đầu để giữ lại mình trước phần lớn cám dỗ của tội phạm… Dù khó khăn vất vả, tuy vậy với tinh thần quyết tâm cao với trên ý thức thượng tôn pháp luật, lực lượng Công an huyện Văn lặng đã công ty động thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm mục đích kịp thời phạt hiện, chống chọi có công dụng với tội phạm kinh tế, tham nhũng bảo vệ xử lý đúng người, đúng tội và giải pháp xử lý đến cùng những hành vi vi phạm pháp luật, cho dù người sẽ là ai trường hợp lạm quyền, làm cho trái điều khoản để thu lợi bất thiết yếu đều yêu cầu trả giá” - thiếu hụt tá Lê Hồng Phong, Đội trưởng Đội công an hình sự Công an huyện Văn Yên chia sẻ.
Với những kết quả đạt được trong công tác làm việc đấu tranh, cách xử lý tội phạm về tham nhũng trên địa phận huyện Văn Yên thời hạn qua, đặc biệt là vụ án "Đưa ân hận lộ với nhận ân hận lộ” xẩy ra tại những trạm thu tiền phí thuộc đường đường cao tốc Nội bài - Lào Cai từ thời điểm năm 2019 mang đến năm 2022 đang có chức năng răn đe, cảnh tỉnh, chế tạo sự phủ rộng với phương châm "xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”. Đồng thời, xác định vai trò quan trọng đặc biệt của lực lượng công an trong công tác làm việc phòng, chống tội phạm, bảo đảm an toàn trật tự trên nghành nghề kinh tế, phòng chống tội phạm tham nhũng trên địa phận huyện Văn yên ổn trong tình hình mới.

Tags Công an Văn yên ổn không tồn tại vùng cấm tù đọng tham nhũng Trạm thu phí IC14 đường cao tốc Nội bài bác - lào cai lợi dụng chức vụ nghĩa vụ và quyền lợi thi hành công vụ khởi tố


*

Chiều 12-8, Công an thành phố thủ đô thông tin, thời hạn gần đây, xuất hiện thêm các đối tượng người dùng giả danh cán bộ thuế yêu thương cầu bạn dân cài phần mềm giả mạo để đưa cắp tin tức cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm chiếm tài sản.


*

Tại ban ngành Công an, Vỏ Thị Mỷ Hạnh khai thừa nhận đã tương tác với những tiếp viên hàng không cùng “hot girl”, chân dài ảnh; kế tiếp gửi hình hình ảnh gái cung cấp dâm trong xiêm y tiếp viên các hãng hàng nhằm thu hút khách.

Xem thêm: Top 50+ Hình Ảnh Người Con Gái Hút Thuốc Lá Điện Tử, 50+ Cô Gái Hút Thuốc & Ảnh Hút Thuốc Miễn Phí


*

Hội đồng xét xử vụ án quản trị Tập đoàn Mường Thanh Lê ung dung lừa dối khách hàng xét thấy có một số trong những nội dung không thể hiểu rõ tại phiên tòa, bởi vậy quyết định trả làm hồ sơ để điều tra bổ sung.


*

Công an huyện Văn Yên đang phát hiện, call hỏi, giải pháp xử lý 4 vụ, 4 đối tượng người sử dụng vi phạm các quy định về sử dụng mạng xã hội với số tiền 40 triệu đồng.


Xem những tin đã đưa ngày:
Tin trong: thể loại này những chuyên mục
Chọn12345678910111213141516171819202122232425262728293031Chọn
Tháng Một mon Hai
Tháng Ba
Tháng TưTháng Năm
Tháng Sáu
Tháng Bảy
Tháng Tám
Tháng Chín
Tháng Mười
Tháng Mười Một
Day.selected
Index=14;document.Reverse.f
Month.selected
Index=8;document.Reverse.f
Year.selected
Index=18;
*

*

*

*

Tổng biên tập: HÀ NGỌC VĂNPhó tổng biên tập: TRẦN QUỲNH LIÊN - BÙI MINH ĐỨC

Cuộc cự cãi lộ chân tướng kẻ giết bạn bằng axit

Bình Dương
Các phía truy search kẻ tạt axit khiến người thiếu nữ tử vong đã vào ngõ cụt thì cảnh sát phát hiện phi lý từ cuộc cãi vã trong vượt khứ.


PQHuv
SAdgtj7Vx
WOd3aug" alt="*">

Tội ác của kẻ cho vay vốn lấy lãi bởi tình dục

Đồng Nai
Nguyễn Văn Nghĩa, 31 tuổi, đồng ý đã cạnh bên hại bà chủ quán nước sau khoản thời gian ân ái, vì không đòi được 20 triệu đồng đã đến vay.


Llyg5_j
DWcx2G4Rzu5alw" alt="*">

Mảnh giấy vụn góp lần ra chân tướng kẻ cướp bank ở Đồng Nai

Kế hoạch xoá vết tích của tên cướp ngân hàng gần như trả hảo, vụ án những tưởng rơi vào bế tắc thì công an tìm thấy các mảnh giấy lạ ở địa điểm hoang vắng.


V8Q-e2fii
Uu8ow" alt="*">

Chiêu "ẩn mình" mùa World Cup của trùm mặt đường dây cá độ 2000 tỷ đồng

Hà Tĩnh
Khi World Cup 2022 khai mạc, Nguyễn Công Anh với Trần Văn Công rời công ty đi thức giấc khác để điều hành vận động cá độ với chiến lược thu thật các tiền cơ hội này.


ENALf
Vz4Pu
EBcu_0wv
FZw" alt="*">

Lật tẩy vỏ quấn lương thiện của trùm con đường dây cá độ 6.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh
Hơn 1 năm điều tra, cảnh sát đã lần đi xuống đường dây cá độ bóng đá thanh toán giao dịch ước tính 6.000 tỷ vnđ với hồ hết kẻ điều hành quản lý tạo vỏ bọc tinh vi tưởng chừng rất khó khăn nhận ra.


*

Hành trình truy vấn bắt nghi can làm thịt thiếu nữ

Đồng Nai
Vượt hàng ngàn km mang lại Đăk Nông, công an rà soát khắp vùng biên cương nhưng không thấy tung tích nghi can giết mổ thiếu nữ.


Đường dây buôn lậu xe thanh lịch xuyên quốc gia chuyển động thế nào?

Nhóm của Đông làm giả hàng ngàn bộ giấy tờ, đưa những ôtô thượng hạng từ quốc tế về hợp thức hóa, thu lợi bất thiết yếu hàng tỷ đồng.


Vết xước tố cáo trinh sát giết 3 bạn ở Bình Dương

Gã mặt hàng xóm sau khi đột nhập gần kề hại 3 người trong gia đình về công ty ngủ mang đến trưa cùng rất nhiều vết xước giúp cảnh sát phá án.


Lần ra kẻ giết bà xã giám đốc từ bỏ xe máy chạy xe trên đường

Từ manh mối xe thứ của nàn nhân đang làm việc trên đường, các thám thính tỉnh Đồng Nai đã tìm ra hung thủ liền kề hại bà nhà tiệm sơn chiếm tài sản.


Hung thủ thịt 2 người mẹ con bà chủ xuất hiện thêm khi trả tiền mang lại bạn

Từ dòng gạt tàn thuốc với ly đồ uống dở trong đơn vị bếp, các khảo sát viên cho rằng hung thủ hoàn toàn có thể là fan quen biết 2 nàn nhân. 


Hành trình phá đường dây ma tuý đá lớn số 1 miền Trung

Hai nghi can trong đường dây buôn ma tuý đá bị lây truyền HIV, số còn sót lại đều có rất nhiều tiền án nên tỏ ra khôn cùng gian xảo và liều lĩnh. Để phá được vụ án, thám thính phải theo dõi hơn nửa năm.

Bài viết liên quan