Như chúng ta đã biết, khi chế tạo ra mục lục, mặc định của Word 2010 chỉ có 3 màn chơi để lựa chọn. Tuy nhiên với đầy đủ tài liệu giỏi văn bạn dạng có quá nhiều mục nhỏ (Level 4, 5, 6…). Thì việc thêm một vài cấp độ Level nữa là vấn đề cần thiết. Bí quyết tạo mục lục tự động hóa chắc hẳn chúng ta đã biết. Nhưng với cách chế tác mục lục cấp độ 4 trở lên rất có thể sẽ gây trở ngại với một số trong những người. Nhằm giúp chúng ta biết phương pháp tạo mục lục cho đông đảo tài liệu này. Bây giờ chúng tôi sẽ xin sẻ đến các bạn cách chế tạo mục lục cấp độ 4 trong Word 2010.

Bạn đang xem: Thêm level 4 trong mục lục word 2010

Cách tạo ra mục lục cấp độ 4 trong Word 2010

Bước 1: bí quyết tạo mục lục cấp độ 4 vào Word 2010 khá đối chọi giản. Đầu tiên các bạn mở văn bản, tài liệu nên tạo mục lục lên.

Bước 2: trên thanh công cụ, các bạn chọn tag References —> Table of Contents.

*

Bước 3: Lúc này hộp thoại vẫn mở ra, bạn dịch rời chuột mang lại phía cuối. Nhấn lựa chọn Insert Table of Contents để chế tạo ra thêm các Level mới theo mong ước (Level 4, 5, 6…).

*

Bước 4: Trên vỏ hộp thoại Insert Table of Contents vừa mở. Bạn tìm tới mục Show levels sống phía cuối hộp thoại. Và lựa chọn mức độ cấp độ mình mong muốn muốn, rồi dìm OK.

*

Bước 5: các bạn bôi đen nội dung muốn lộ diện trên bảng mục lục. Kế tiếp nhấn con chuột vào tab References —> Add Text, rồi chọn cấp độ Level cho câu chữ đó.

*

Tên mục phệ nhất, ví dụ như tên tiêu đề, tên chương… các bạn chọn level 1.Với những mục nhỏ hơn, chúng ta chọn những level thấp hơn (level 2, cấp độ 3, màn chơi 4…).

Bước 6: dịch rời trỏ chuột vào vị trí ao ước đặt mục lục. Có thể là ở đầu hoặc cuối văn bản tài liệu.

*

Bước 7: sinh sản mục lục bằng phương pháp chọn tag References —> Tables of Content. Dịp này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn để chế tác mục lục.

*

Chọn các mẫu mục lục sẵn tất cả trong Word 2010 trên hộp thoại.Tự khiến cho mình 1 mục lục riêng, bằng cách nhấp chuột vào mục Insert Table of contents

Trong trường hợp chọn Insert Table of contents, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể tùy chọn những chỉnh sửa, sau đó nhấn OK nhằm hoàn tất quy trình tạo mục lục.

Bạn có thể xem chi tiết cách chỉ dẫn tại đây:


Cập nhật nội dung mục lục vào Word 2010

Sau lúc biết cách tạo ra mục lục cấp độ 4 trong Word 2010. Các bạn cũng nên tìm hiểu cách cập nhật nội dung mục lục trong Word 2010. Trong quá trình chỉnh sửa văn bản văn bản, tài liệu. Chúng ta có thể thêm hoặc bớt một số trong những thông tin hay tiêu đề… Làm ảnh hưởng đến nội dung và cả số trang lúc đầu của mục lục đã tạo. Chính vì thế, để chỉnh sửa, bạn phải cập nhật lại bảng mục lục. Cách update lại mục lục trong Word 2010 rất đơn giản dễ dàng chỉ với 2 cách sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào mục lục đang tạo, tiếp đến chọn Update Field.

Bước 2: từ bây giờ 1 hành lang cửa số Update Table of Contents vẫn hiện lên. Bạn chọn Update page numbers only hoặc Update entire table rồi nhấn OK.

Trong đó:

Update pages numbers only: Là chỉ Update số trang của tài liệu.Update entire table: Update cục bộ nội dung tài liệu trong đó có cả số trang.

Sau khi update lại mục lục, nhằm kiểm tra, chúng ta có thể nhấn phím Ctrl + click chuột vào bất cứ một phần nào vào mục lục đó. Giả dụ nó dẫn phần ngôn từ được liên kết với bảng mục lục là thành công. Vào trường hợp bạn có nhu cầu xóa mục lục trong Word 2010. Bạn vào tab References —> Table of Contents —> Remove Table of Contents.

Xem thêm: Topic Tiếng Anh Theo Chủ Đề Hiệu Quả 2023, 25 Chủ Đề Nói Tiếng Anh Cơ Bản

Mẹo đơn giản để sử dụng Microsoft Word hiệu quả

Ngoài biện pháp tạo mục lục level 4 vào Word 2010. Các bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số Mẹo đơn giản dễ dàng để cần sử dụng Microsoft Word hiệu quả sau:


*

Mẹo đơn giản để dùng Microsoft Word hiệu quả


Mẹo xem cấu tạo văn bản

Với phần đông văn bạn dạng hay tài liệu dài, nếu muốn tìm kiếm những nội dung chính một biện pháp thuận tiện. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh cơ chế xem của toàn thể văn bản, tài liệu về cơ chế xem cấu trúc. Bằng cách tạo mục lục, rồi bấm chuột tag View trên vắt công cụ, tiếp nối chọn Outline. Với biện pháp này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và quan sát cũng như quản lý được ngôn từ trong văn bản. Đặc biệt với chính sách Outline, chúng ta cũng có thể ẩn hay hiển thị những phần nội dung theo nhu cầu.

Mẹo ẩn nội dung văn bản

Ẩn văn bản văn bạn dạng là một mẹo rất có ích cho bất kỳ ai ao ước ẩn nhất thời thời 1 phần thông tin tốt nhất định. Cách triển khai thủ thuật này cũng tương đối đơn giản. Để ẩn nội dung, bạn chỉ cần bôi black đoạn văn bản cần ẩn. Tiếp nối nhấn tổ hợp phím Ctrl + D, rồi chọn vào ô Hidden. Vậy nên là chúng ta đã ẩn được ngôn từ theo mong muốn.

Không ai rất có thể thấy được đoạn văn bạn dạng đó, tất cả bạn. Tuy nhiên chỉ có các bạn là biết rõ nó vẫn tồn tại tồn tại. Để hiển thị lại ngôn từ bị ẩn, bạn nhấn tổng hợp Ctrl + A để trét đen tổng thể văn bản. Sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp Ctrl + D rồi nhấn vào hai lần vào ô Hidden là xong.

Thay thay đổi văn bản từ viết hoa thành viết thường

Trong một số ít trường hợp, bạn có nhu cầu thay đổi ngôn từ từ viết hay thành viết hoa, hoặc ngược lại. Vậy vì phải bỏ công ngồi gõ lại một đợt nữa tổng thể các cam kết tự đó. Bạn chỉ việc bôi black nội dung của văn bạn dạng đó, rồi nhấn tổ hợp phím Shift + F3 là xong.

Trên đây là bài phía dẫn cụ thể cách sinh sản mục lục cấp độ 4 vào Word 2010 solo giản. Qua bài share này, Aiie mong muốn bạn đọc rất có thể biết thêm một trong những kiến thức trong cách thực hiện Microsoft Word. Nếu bắt buộc thêm bất kể thông tin nào về phong thái tạo mục lục vào Word. Hãy truy vấn vào website Aiie.me của công ty chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin chúng ta nhé. Chúc bạn thành công!

Cách thường dùng nhất để biến hóa số lượng cấp độ trong bảng mục lục là thay thế sửa chữa mục lục cũ bởi mục lục bắt đầu chứa con số cấp độ bạn mong mỏi muốn. Tất cả một cách nhanh gọn lẹ hơn để tiến hành việc này là sửa đổi thông tin field code.Nếu bạn có nhu cầu thay đổi lever của một mục trong bảng mục lục, chỉ cần thay đổi cấp độ heading của đoạn văn bản đó. Tham khảo thêm
Thay đổi cấp độ của mục trong bảng mục lục.Thay ráng mục lục
*

2. Trong hộp thoại Table of Contents
, trong list Show levels, chọn con số cấp độ bạn mong mỏi muốn, tiếp nối click OK.
*

Ví dụ, nếu bạn chọn 2, tiếp nối tất cả các đoạn văn bản được áp dụng Heading 1 style hoặc Heading 2 style đang hiển thị vào mục lục.3. Khi bạn được hỏi có muốn thay thay mục lục hiện tại hay không, chọn Yes.

Chỉnh sửa tin tức field code

Word tự động hóa chèn field khi chúng ta dùng những lệnh đặc biệt. Ví dụ, khi bạn thêm số trang, Word chèn field trang. Khi bạn Tạo mục lục, Word chèn field mục lục.


Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thông tin field code để biến hóa số lever hiện trong mục lục một bí quyết nhanh chóng.

1. Click vào vào phần mục lục, sau đó bấm Alt+F9. Tin tức field code sẽ xuất hiện thêm ở giữa cặp lốt ngoặc nhọn như sau:


*

2. Biến hóa số trong cặp vệt nháy. Ví dụ, nếu bạn muốn hiện 2 cấp độ, đổi "1-3" thành "1-2".

3. Bấm Alt+F9 vướng lại hiện mục lục.

4. Update mục lục nhằm thấy biến hóa (References > Update Table).

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm về field codes, tìm hiểu thêm Field codes vào Word.


*

Office helper là website được thành lập bởi nhóm thanh niên đã từng gặp gỡ rất nhiều khó khăn khi từng ngày phải thao tác với các ứng dụng MS Office.Hiểu được điều đó, các bạn đã tập hợp hồ hết vấn đề khó khăn thường chạm chán phải khi thực hiện MS Office. Kế tiếp cùng tra cứu cách giải quyết và chia sẻ với mong ước giúp mọi người làm việc tác dụng hơn.