Mặc dù hệ thống thông tin tài liệu đã được chúng ta nhập vào những ô của Excel tuy thế nếu dữ liệu quá nhiều thì cũng tương đối khó kiêng khỏi các tình trạng rối đôi mắt và khó khăn khi hy vọng tìm kiếm câu chữ bất kỳ. Vì vậy, bạn cần phải biết được phương pháp lọc dữ liệu trong Excel để truy xuất thông tin được gấp rút hơn.

Bạn đang xem: Cách lọc số liệu trong excel

Khi thanh lọc dữ liệu, những tin tức không quan trọng sẽ tạm thời được ẩn đi cùng trên screen sẽ chỉ lộ diện những tin tức mà bạn có nhu cầu giữ lại để xem. Bao gồm nhiều cách để lọc tài liệu trong Excel nhưng Sforum sẽ ra mắt trong nội dung bài viết này. Chúng ta hãy vận dụng tùy vào trường hợp của mình nhé!

Cách lọc dữ liệu trong Excel nghỉ ngơi bảng tính

Cách này sẽ công dụng khi bạn chỉ việc lọc và lấy tin tức ở một vùng dữ liệu bé dại trong toàn thể bảng tính Excel.

Bước 1: thực hiện mở chức năng bộ lọc bằng phương pháp chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Bước 2: lúc này, trên title của mỗi cột, bạn sẽ nhìn thấy một lốt mũi tên nhỏ tuổi xuất hiện mặt cạnh. Hãy bấm vào dấu mũi tên sống cột bạn có nhu cầu lọc thông tin và toàn thể những dữ liệu có làm việc cột này sẽ tiến hành hiển thị ở list bên dưới.

Bước 3: Bấm vứt chọn hoặc chọn làm sao cho dấu tích chỉ có ở những dữ liệu thông tin bạn có nhu cầu xem> dìm nút OK để Excel thực hiện lọc.

*

Cách lọc tài liệu trong Excel theo phạm vi

Khác biệt với cách bên trên khi chúng ta chỉ được chọn đánh dấu tích theo thông tin đã được nhập sẵn thì với bí quyết này, chúng ta có thể đặt điều kiện để thông tin được lọc đang rộng hơn.

Bước 1: Vẫn tiến hành mở tác dụng bộ lọc bằng phương pháp chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Bước 2: Khi dấn vào những dấu mũi tên sống tiêu đề, các bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng khác nhau. Như Text Filters nếu tài liệu là văn phiên bản và Number Filters nếu là tài liệu là số. Mỗi loại sẽ sở hữu được các tính năng được cung cấp lọc khác nhau.

Bước 3: Ở danh sách các điều kiện, bạn chọn một loại điều kiện có sẵn hoặc tự thiết kế bộ lọc (Custom Filter) để cân xứng nhất với nhu yếu của mình.

Với ví dụ như này, mình đã lọc cùng với điều kiện con số của sản phẩm nào còn bằng hoặc bên dưới 20 bằng cách chọn điều kiện Less than or Equal to.../Còn ít hơn hoặc bằng với ... > nhập số đôi mươi vào ô > dấn OK. Bảng tính sẽ tự động được thanh lọc một cách nhanh chóng theo điều kiện đưa ra.

*

Cách lọc tài liệu trong Excel bằng Slicer

Khi sử dụng Slicer, chúng ta có thể nhấn lựa chọn để truy vấn xuất tin tức dữ liệu cực kỳ nhanh chóng chỉ cách một cú nhấn vào thay vì cách chọn thủ công bằng tay bên trên. Làm việc như sau:

Bước 1: lựa chọn 1 ô ngẫu nhiên trong bảng tính > ở tab Insert/Chèn chúng ta bấm Table/Bảng > nhận nút OK.

Bước 2: Ở tab vừa xuất hiện thêm sau khi tạo ra bảng, bấm Insert Slicer/Chèn Slicer > đánh vết tích vào những trường dữ liệu (cột) mà bạn có nhu cầu tạo slicer > bấm OK.

Bước 3: ngay lập tức, trên screen sẽ mở ra 1 slicer có tiêu đề và những nút bấm để bạn lựa chọn. Khi cần, hãy bấm vào nút theo tài liệu muốn lọc và nhấn lựa chọn biểu tượng xóa bộ lọc ở góc cạnh slicer.

Tạm kết

Với các phương pháp lọc tài liệu trong Exel nhưng mà Sforum vừa share bên trên, hi vọng bạn đã sở hữu thể áp dụng ngay và ship hàng mình giữa những trường hợp cần đến. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chắc hẳn với rất nhiều bạn thao tác trên Microsoft Excel sẽ phải sử dụng đến tính năng lọc tài liệu rất nhiều. Ví như hàm thanh lọc tên trong Exceltuổi, ngày tháng, số liệu… tuy nhiên chức năng này có rất nhiều kiểu lọc tùy theo từng dạng dữ liệu, nội dung bài viết dưới phía trên trong chuỗi nội dung bài viết học Excel Onlinesẽ phía dẫn chi tiết giúp những bạn hàm lọc tài liệu trong Excel nhanh lẹ và bao gồm xác.

1. Thanh lọc nhanh dữ liệu bằng bộ lọc Filter

Ta gồm bảng dữ liệu sau:

- bước 1: Các các bạn chọn biểu tượng hình tam giác trong title cột ý muốn lọc dữ liệu.

*
Ví dụ phía dẫn phương pháp lọc dữ liệu trong Excel

Để thuận tiện trong quá trình thao tác làm việc và lọc các dữ liệu, bạn nên tạo bảng có bộ lọc như trên, để làm điều này, chúng ta chọn toàn cục vùng dữ liệu, chọn mang đến biểu tượng Format as Table là được.

*
Ví dụ hướng dẫn giải pháp lọc dữ liệu trong Excel

- bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, các bạn bỏ lựa chọn trong ô vuông trước Select All. Tiếp theo sau các bạn có nhu cầu lọc tài liệu theo mục làm sao trong cột các bạn đánh lốt vào ô vuông trước dữ liệu đó. Kế tiếp nhấn OK.

*
Ví dụ phía dẫn giải pháp lọc dữ liệu trong Excel

Bạn vẫn được tác dụng như sau:

*
Ví dụ phía dẫn phương pháp lọc dữ liệu trong Excel

- Để xóa cỗ lọc các bạn chọn vào hình tượng lọc sinh hoạt trên tiêu đề cột và chọn -> Clear Filter From "tiêu đề cột". Lấy ví dụ ở đó là Clear Filter From "Ca làm".

- Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về phong thái lọc dữ liệu bằng cỗ lọc Filter thì rất có thể tham khảo clip sau:

Hướng dẫn bí quyết lọc dữ liệu bằng cỗ lọc Filter

2. Lọc dữ liệu số hoặc văn bản

- bước 1: Chọn hình tượng hình tam giác trong ô các bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Linh Hương - Sữa Chống Nắng Daily Sun Cream Linh Hương

- bước 2: Nếu cột tài liệu chứa văn phiên bản cần lọc thì các bạn chọn Text Filters, giả dụ cột tài liệu chứa số yêu cầu lọc thì chúng ta chọn Number Filters. Chúng ta có thể chọn bất kể kiểu ao ước lọc như thế nào .

*
Ví dụ phía dẫn giải pháp lọc tài liệu trong Excel

- cách 3: Trong vỏ hộp thoại bất kỳ, chúng ta nhập điều kiện lọc nếu bao gồm 2 đk lọc các bạn nhập cả 2 điều kiện vào các ô dữ liệu. Lựa chọn quan hệ thân 2 điều kiện And hoặc Or cho phù hợp với điều kiện lọc. Tiếp nối nhấn OK. Ở ví dụ mình chọn Greater Than Or Equal To.. ( tức là lớn hơn hoặc bằng).

*
Ví dụ hướng dẫn phương pháp lọc dữ liệu trong Excel

Tiếp tục với tài liệu của lấy ví dụ trên, ta lựa chọn 200 cùng ấn Ok đang có hiệu quả như hình sau

*
Ví dụ phía dẫn bí quyết lọc dữ liệu trong Excel

3. Thanh lọc theo màu

*
Ví dụ phía dẫn giải pháp lọc dữ liệu trong Excel

- cách 1: Chọn biểu tượng lọc trong ô tiêu đề của cột đã có được định dạng màu sắc.

*

Ví dụ hướng dẫn phương pháp lọc dữ liệu trong Excel

- bước 2: lựa chọn Filter by Color tiếp đến chọn color các bạn có nhu cầu lọc tiếp đến ấn Ok sẽ được hiệu quả như hình:

*

Ví dụ hướng dẫn biện pháp lọc dữ liệu trong Excel

Ngoài những lọc dữ liệu qua màu sắc này bạn có thể sử dụng tới những hàm lọc trong Excel, mời các bạn theo dõi tiếp.

4. Thực hiện hàm Filter trong Excel

Công thức hàm lọc trong Excel được áp dụng như sau:Công thức: = FILTER(array,include,)

Trong đó:

- array: Vùng tài liệu cần lọc.

- include: Điều kiện buộc phải lọc.

- if_empty: nếu chọn mà ko có công dụng thì trả về quý hiếm gì? Đối với yếu ớt tố này sẽ không bắt nên nhập. Đây chủ yếu làcông thức lọc dữ liệu trong excel mà chúng ta cũng có thể áp dụng vào trong quy trình thực hiện.

*

Sử dụng hàm Filter trong Excel

5. Lọc tài liệu bị trùng sống phiên phiên bản Excel

5.1. Phiên bản 2019, 2016, 2013

- cách 1: Mở File Excel phải chỉnh sửa, tiếp đến bôi đen toàn bộ dữ liệu mà bạn muốn lọc. Trên thanh công cụ, lựa chọn Data và lựa chọn vào mục Remove Duplicates.

*

Lọc tài liệu bị trùng - Hình 1

- bước 2: Trong hộp thoại Remove Duplicates, bạn lựa chọn 1 trong 2 kiểu:

+Select All :sẽ lọc toàn bộ các dữ liệu

+Unselect All: lựa chọn các trường muốn lọc nhằm lọc dữ liệu.

Tiếp tục nhấn OK để hoàn tất.

*

Lọc dữ liệu bị trùng - Hình 2

- bước 3:Lúc này bối cảnh sẽ xuất hiện hộp thoại mới hiển thịsố lượng mẫu trùng, số mẫu mã bị xóa với tổng số cực hiếm sửa lại.Nhấn OKlà bạn đã hoàn tất bài toán lọc dữ liệu.

*

Lọc tài liệu bị trùng - Hình 3

5.2. Phiên phiên bản 2010, 2017

- cách 1: Mở tệp tin Excel đề nghị chỉnh sửa, tiếp đến bôi đen toàn bộ dữ liệu mà bạn có nhu cầu lọc. Vào mục Home,chọn Conditional Formatting -> chọn Highlight Cells Rules -> lựa chọn Duplicate Value.

*

Hình minh họa

- bước 2: Hộp thoại Duplicate Values mở ra, vào đó:

+ Values with: Lựa chọn color để những giá trị giống nhau dễ quan sát hơn.

+ Uniques: Hiển thị giá trị tồn tại duy nhất.

+ Duplicate: Hiển thị cực hiếm trùng lặp.

Nhấn OK để hoàn tất.

*

Hình minh họa

Trên đấy là hướng dẫn các bạn lọc dữ liệu trong Excel thuận tiện thông qua việc thực hiện hàm excel lọc dữ liệu. Những kỹ năng và kiến thức này sẽ sẽ giúp đỡ ích nâng cấp kỹ năng tin học văn phòng cho bạn rất nhiều trong vấn đề học kế toán tài chính onlinevà làm chủ công viện của nhân sự công ty.