Đối với một số quá trình đặc thù, nhất là ở những lĩnh vực đồ họa, hay gameplay thì việc áp dụng 2 màn hình hiển thị là giải pháp rất được ưa chuộng. Khi ấy, chúng ta cũng có thể mở rộng lớn phần hiển thị hơn, cũng lúc làm nhiều màn hình hiển thị đa nhiệm mà không phải lo ngại về ko giản hiển thị. Chính vì vậy, phương thức ghép 2 screen thành 1 screen lớn được không ít người sử dụng. Hãy thuộc Sona.net tìm nắm rõ hơn về phương thức ghép screen này.

Bạn đang xem: Ghép 2 màn hình thành 1

1. Có các phương pháp ghép 2 screen thành 1 bên trên một máy tính xách tay nào? 

Nếu trang bị tính của người sử dụng có thêm những cổng video clip như HDMI, DVI thì hoàn toàn có thể sử dụng 2 màn hình trên lắp thêm tính, thậm chí có thể sử dụng nhiều màn hình trên và một máy tính. Với việc ghép 2 screen thành 1, bạn dùng rất có thể chiếu hình hình ảnh từ 1 máy tính lên màn hình còn lại, hoặc mở rộng không gian hiển thị, giúp về tối ưu hóa đề nghị hơn.

1.1. Giải pháp dùng 2 màn hình hiển thị để chiếu thuộc 1 hình ảnh

Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị để chiếu cùng 1 hình ảnh

Nếu như nhiều người đang muốn hiển thị những thông tin, hình ảnh lên toàn bộ các màn hình đã gắn chỉ còn duy duy nhất một máy tính xách tay thì chúng ta cũng chỉ việc một chiếc card cơ mà thôi. Điều bạn cần quan trung ương là những bộ phân tách cổng màn hình hiển thị hay nói một cách khác là VGA Splitter. Bộ chia dễ dàng và đơn giản được nhiều người sử dụng nhất là gai Cable chia một cổng card đồ họa thành 2 cổng dùng làm kết nối vào 2 màn hình. 

Phức tạp hơn nữa, bạn có thể sử dụng các hộp chia card vga Splitter 1 ra 2, card vga Splitter 1 ra 4 hoặc card đồ họa Splitter 1 ra 8 tùy vào số lượng màn hình. Mặc dù nhiên, đối với trường hợp card màn hình hiển thị của máy phát biểu đạt ra cổng DVI thì bạn cần phải dùng đến những bộ phân chia DVI Splitter 1 ra 2 hoặc 1 ra 4.

1.2. Ghép 2 màn hình hiển thị thành 1 màn hình lớn

*

Ghép 2 màn hình hiển thị thành 1 màn hình lớn

Cách ghép 2 screen thành 1 screen lớn không quá khó để thực hiện, mặc dù bạn phải đề nghị đến số card màn hình hiển thị tương đương cùng với số screen bạn lắp thêm. Việc ghép 2 màn hình thành 1 màn hình lớn để giúp cho không gian hiển thị của chúng ta được mở rộng gấp đôi. Khi ấy, bạn có thể nhìn rõ chi tiết hình hình ảnh hơn, thậm chí còn là cùng lúc thao tác việc mà không có khó khăn gì.

Với một số trong những loại card screen có mang đến 2 cổng giao tiếp nên rất có thể chạy song song thuộc lúc. Bạn nên lưu ý sử dụng đến một số loại card này để bớt thiểu số khe cắm bị sở hữu máy tính. Đối với những dòng laptop đa số được tích hợp sẵn cổng clip mở rộng để bạn dùng có thể gắn thêm screen mà không cần thiết phải sử dụng thâm card đồ họa.

2. Giải pháp dùng 2 màn hình máy tính như thế nào?

Sau khi đã áp dụng cách ghép 2 màn hình máy tính xách tay thành 1, các bạn chỉ cần click chuột phải rồi lựa chọn screen Resolution nhằm tiến hành cấu hình thiết lập màn hình chính tương tự như độ phân giải đến từng màn hình.

Trong mục Display: chúng ta lựa chọn screen muốn thiết lập, khắc ghi vào Make this my main display để tùy chỉnh cấu hình màn hình chính.

Resolution: Lựa chọn độ sắc nét cho màn hình.

Orientation: lựa chọn kiểu hiển thị cân xứng như là ngang, dọc giỏi lật ngược,...

Trong mục Multiple Displays: Bạn tiến hành chọn kiểu sử dụng 2 màn hình

Duplicate these displays: tái diễn hình hình ảnh ở màn hình hiển thị chính cho màn hình hiển thị còn lại.

Extend these displays: Lựa chọn mở rộng các screen nối tiếp nhau

Show desktop only on 1: Chỉ hiện lên một screen duy nhất. 

3. Một số trong những lỗi hay gặ p lúc ghép 2 màn hình thành 1 screen lớn

Một số lỗi thường gặp khi ghép 2 screen thành 1 màn hình lớn

Cách cần sử dụng 2 screen tuy đem đến nhiều ích lợi cũng như kết quả vượt trội rộng cho các bước nhưng cũng sẽ gặp gỡ một số lỗi khi sử dụng. Việc dễ nhất ra độc nhất vô nhị đó đó là chiếc screen ảo mà bạn tạo ra sẽ bị ngăn thành các phần cô quạnh bởi cạnh của các screen vật lý. Hầu hết hình ảnh trải nhiều năm qua 2 màn hình hiển thị sẽ bị cách biệt ở thiết yếu giữa. Cũng chính vì thế, lúc ghép 2 screen thành 1 màn hình hiển thị lớn bạn nên nỗ lực lựa chọn mọi loại màn hình hiển thị có cạnh bên càng mỏng tanh càng tốt.

Đa phần, những người tiêu dùng 2 màn hình sẽ đặt đều chương trình quan trọng đặc biệt ở screen chính, còn các chương trình phụ sẽ tiến hành đặt ở màn hình còn lại. Thỉnh thoảng, sẽ có được một vài chương trình bị lỗi khi chúng ta chạy đôi khi trên cả hai màn hình. Trường đúng theo này thường xảy ra trên những ứng dụng có từ lâu như vạc đĩa DVD, những trò chơi núm hệ cũ,...Viền màn hình hiển thị quá dày cũng làm tác động đến cách nhìn trong quy trình bạn sử dụng.

Kết luận

Như vậy, sona.net vẫn cùng tìm hiểu về bí quyết ghép 2 màn hình máy tính xách tay thành 1 bạn có đa số trải nghiệm giỏi khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng nhiều khuyết điểm nhưng lại đây vẫn là phương thức vẫn được nhiều người yêu thương thích. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, chúc bạn áp dụng thành công trên nhà. 

Nếu sản phẩm tính, laptop của khách hàng có thêm cổng clip như HDMI, DVI thì rất có thể sử dụng hai screen trên máy tính, thậm chí sử dụng nhiều màn hình hiển thị trên cùng một máy tính. Đây là hướng dẫn kết nối, thực hiện 2 screen trên...

Xem thêm: Danh Sách Bạn Trai Chi Pu Gây Sốc, Bạn Trai Tin Đồn Của Chi Pu: Người Nổi Tiếng


Nếu trang bị tính, laptop của công ty có thêm cổng video clip như HDMI, DVI thì hoàn toàn có thể sử dụng hai màn hình trên đồ vật tính, thậm chí là sử dụng nhiều màn hình hiển thị trên và một máy tính. Đây là hướng dẫn kết nối, áp dụng 2 màn hình hiển thị trên máy tính, mời các bạn theo dõi.Bạn có thể áp dụng giống như nếu ao ước sử dụng nhiều màn hình hiển thị hơn trên lắp thêm tính, laptop của mình. Với những tay nghề được share ở bài viết sau, các bạn sẽ mở rộng không gian làm việc của bản thân mình với các màn hình khiến cho cho công việc trở đề nghị thoải hơn.Đoạn đầu sẽ trình làng về cổng kết nối, những công cụ cần thiết khi sử dụng 2 màn hình hiển thị trên máy tính, nếu bạn đã sở hữu đầy đủ cùng đã cắm dây nối màn hình hiển thị vào máy vi tính hãy chuyển sang bước Thiết lập để sử dụng 2 screen trên 1 đồ vật tính.

Cách áp dụng 2 screen trên một vật dụng tính
Dùng 2 màn hình trên một trang bị tính

Quen thuộc duy nhất trong suy nghĩ của mọi người là từng chiếc máy tính xách tay sẽ chỉ cần có một screen để coi thông tin. Mặc dù với giá thành phần cứng, rõ ràng là các loại màn hình hiển thị ngày càng giảm đến mức đồng ý được, cũng tương tự nhu mong sử dụng máy tính xách tay đa tác vụ ngày càng tăng, các bạn sẽ thấy rằng mình bắt buộc gắn nhiều hơn nữa một screen vào một máy tính trong những trường hợp sau. Sản phẩm công nghệ nhất, bạn cần chiếu hình hình ảnh từ một máy tính lên cùng lúc nhiều màn hình, với thứ hai, khi bạn muốn mở rộng screen làm việc của bản thân với giá thấp hơn là cài và sử dụng một màn hình kích thước lớn.

Chiếu hình hình ảnh từ một máy vi tính lên thuộc lúc các màn hình

Nếu cần hiển thị thông tin giống nhau lên tất cả các màn hình đã gắn, được phạt ra từ một máy tính, thì bạn chỉ cần duy độc nhất vô nhị một loại card screen là đủ. Thứ bạn cần dùng thêm là các bộ phân chia cổng màn hình hiển thị (VGA splitter). Bộ chia đơn giản nhất chỉ cần sợi cáp card vga Splitter phân tách một cổng card đồ họa thành nhì cổng, nối vào nhì màn hìnhP6Ni35g7Cai5.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Pqr
AE0K1.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>

Ghép nhiều màn hình thành một screen rộng hơn

Nếu bạn muốn ghép nhiều màn hình hiển thị lại thành một màn hình hiển thị lớn, theo phong cách sử dụng trang bị hai, cơ bản nhất là bạn cần dùng số card screen tương ứng với số màn hình bạn đính thêm. Chú ý rằng một số card screen có mang đến hai cổng giao tiếp hoàn toàn có thể chạy tuy vậy song thuộc lúc. Chính vì như vậy khi gắn thêm nhiều màn hình vào một máy tính cá nhân, chúng ta nên dùng một số loại card này để giảm thiểu số dắc cắm bị chiếm dụng trên laptop của mình.Zd1x.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Các máy tính xách tay xách tay phần đông đều bao gồm sẵn một cổng video clip mở rộng lớn để bạn gắn thêm screen mà không cần phải gắn thêm card màn hình. Tùy cái máy mà chính là cổng VGA, DVI hay mini Display port. Thực ra là bạn không thể khe để cắn thêm một chiếc card màn hình thứ nhị vào laptop. Mặc dù nhiên, nếu quan trọng bạn gồm thêm bức tốc card màn hình hiển thị bằng cổng tiếp nối usb với thiết bị vga KVJ 1920L3FEZ785Jg.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>

Hệ điều hành và quản lý và các công thay hỗ trợ

Hầu hết những hệ điều hành hiện giờ như Windows, Mac OS X cùng Linux đều cung ứng việc người dùng máy tính cá thể sử dụng các card màn hình và nhiều screen cùng lúc để tạo nên một màn hình lớn. Một vài một số loại card màn hình hiển thị còn cung cấp thêm các phần mềm hỗ trợ cải thiện việc sử dụng nhiều màn hình theo hai cơ chế hiển thị khác nhau.

Hai chế độ hiển thị

Khi cần sử dụng thiết bị share VGA Splitter như bí quyết thứ nhất, các bạn chỉ rất có thể sử dụng theo một bí quyết duy độc nhất là các screen đều hiển thị giống hệt nhau. Cùng với cách kết nối phần cứng đồ vật hai này, nghĩa là mỗi màn hình gắn vào trong 1 cổng card đồ họa hay DVI, các bạn sẽ được quyền chọn lựa việc hiển thị theo kiểu nối các màn hình lại cùng nhau (Spanning) tuyệt hiển thị như nhau nhau (Cloning).Và dĩ nhiên là khi đã tốn kém thêm cho việc đầu tư chi tiêu các card screen mở rộng, thì họ sẽ suy nghĩ kiểu liên kết các screen lại cùng với nhau. Bạn sẽ phải đặt các màn hình kề bên nhau, cùng Desktop của các bạn sẽ hiển thị trang trải ra trên các màn hình đó. Khi con chuột đi thoát khỏi cạnh đề nghị của screen bên trái, thì nó vẫn lập tức xuất hiện ở cạnh trái của màn hình hiển thị bên phải.Như vậy xem như bạn có một screen rất rộng để gia công việc nhiều nhiệm, một cửa sổ dùng soạn thảo văn bản, trong khi cửa sổ kia dùng lướt web, đọc email hay nghịch game. Các chuyên viên đồ họa thường xuyên xem thử tấm hình ảnh ở một hành lang cửa số và hiệu chỉnh nó ở hành lang cửa số bên kia. Với một số trò nghịch như Flight Simulator, chúng ta còn rất có thể mở rộng hành lang cửa số trò chơi ra những màn hình, tương tự như như nhiều người đang ngồi trong khoang lái của một chiếc máy bay thực sự.Bi.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Và khi bắt buộc thiết chúng ta có thể cấu hình lại nhằm hiển thị như thể nhau trên đều màn hình, dù bọn chúng gắn trên các cổng vga hay DVI không giống nhau. Biện pháp này thường xuyên được sử dụng khi bạn thuyết trình bởi Power Point. Nó giúp tín đồ trình bày rất có thể nhìn vào trong 1 màn hình, còn fan nghe thì quan sát vào một screen khác, tùy thuộc vào vị trí của mình.

Thiết lập để dùng 2 màn hình trên 1 vật dụng tính

Thiết lập thực hiện nhiều screen trên Windows 7:Việc cấu hình để chọn 1 trong hai chế độ hiển thị này khá đối kháng giản. Sau thời điểm gắn screen mở rộng vào trang bị tính, bạn hãy khởi rượu cồn lại hệ điều hành. Screen mới sẽ được nhận thấy và chúng ta cũng có thể chọn một trong những ba giải pháp hiển thị trên màn hình phụ như sau: Duplicate my desktop (hiển thị thuộc một ngôn từ trên cả màn hình chính và screen phụ), Show different parts of my desktop on each display (màn hình chủ yếu và màn hình hiển thị phụ đã ghép thành một màn hình hiển thị rộng), và lựa chọn cuối cùng Show my desktop on the external display only (chỉ hiển thị nội dung máy vi tính lên screen phụ mà lại thôi).Load/lazy-bg.png>Khi đề nghị chọn lại chế độ hiển thị mới, các bạn bấm đề xuất chuột trên màn hình Desktop, rồi chọn mục Screen Resolution. Để phát hiện tại ra màn hình mới lắp vào, chúng ta bấm nút Detect. Tên màn hình mới khi phát hiện nay ra sẽ tiến hành đưa vào mục Display. Bạn cũng có thể chọn để cấu hình độ phân giải đến từng màn hình mà ai đang có. với mục chọn Orientation, chúng ta có thể chọn để những màn hình của bản thân mình hiển thị theo chiều ngang (Landscape), tốt chiều đứng (Portrait). Còn để biến hóa chế độ hiển thị giữa hai màn hình, chúng ta dùng mục Multiple displays. Gồm bốn mục để bạn chọn là chế độ ghép hai screen (Extend these displays), hiển thị hai màn hình giống nhau (Duplicate these displays), giỏi chỉ hiển thị trên một màn hình mà thôi (Show desktop on ly on 1, Show desktop on ly on 2).Load/lazy-bg.png>Với máy tính xách tay, thì còn có một bí quyết khác để chuyển đổi cực cấp tốc giữa các chế độ hiển thị của hai màn hình là chúng ta chọn mục Connect to a projector ở ngay lập tức phía dưới những mục lựa chọn trên. Một hành lang cửa số sẽ bật lên để các bạn chọn nhanh giữa tứ chế độ: Computer only, Duplicate, Extend và Projector only. Các bạn sẽ xem Projector trong thực đơn này đó là màn hình lắp thêm hai được gắn vào cổng card vga của laptop. Nếu dường như không ở trong cửa ngõ sổ thông số kỹ thuật Screen Resolution, chúng ta cũng có thể dùng tổng hợp phím tắt Windows + P để nhảy menu này lên.Thiết lập để thực hiện nhiều screen trên Windows 8/8.1 cùng Windows 10:Sau khi đã kết nối các màn hình hiển thị với đồ vật tính, chúng ta chuột đề xuất lên desktop > Screen Resolution để tiến hành cấu hình thiết lập màn hình chính, độ sắc nét cho từng màn hình.Trong Display: chúng ta chọn màn hình hiển thị muốn thiết lập, để chọn screen đó là màn hình chính, đánh dấu vào Make this my main display.HZPX0.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Resolution: Chọn độ phân giải cho màn hình
Orientation: chọn kiểu hiển thị của màn hình: ngang, dọc, ngang tuy nhiên lật ngược, dọc cơ mà xoay ngược
Trong Multiple displays: lựa chọn kiểu sử dụng nhiều màn hình:Duplicate these displays: Lặp lại hình hình ảnh ở màn hình hiển thị chính cho tất cả các màn hình
Extend these displays: Mở rộng các màn hình, nối liền nhau
Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình hiển thị số 1, sẽ có on 2, on 3, tùy thuộc vào số screen bạn liên kết tới máy. Trong bài viết này shop chúng tôi chỉ kết nối 2 màn hình hiển thị thôi.G81y
QW16.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Để chiếu từ màn hình bé dại lên screen lớn các bạn chọn tùy chọn Duplicate these displays, nếu còn muốn mở rộng không gian làm bài toán chọn tùy lựa chọn Extend these displays. Để hiển thị những ứng dụng trên màn hình mở rộng, rất đơn giản và dễ dàng bạn kéo phần ý muốn hiển thị sang màn hình hiển thị đó. Trong chế độ mở rộng màn hình, chuột sẽ tự động chuyển sang trọng màn hình kế tiếp khi đi hết đường giáp ranh biên giới của màn hình hiện tại.Có một biện pháp nhanh rộng để thiết lập nhiều screen là nhận phím tắt Windows + P, tại đây các bạn sẽ có một số tùy lựa chọn như hình. Chọn 1 cái bạn có nhu cầu là xong.Pg8KSh
I.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>

Tinh chỉnh chuột cho các màn hình

Cuối cùng, việc tinh chỉnh chuột cũng trở nên giúp đến trải nghiệm nhiều màn hình của người tiêu dùng trở nên giỏi hơn. Bài toán tăng tốc chuột để giúp tăng xứng đáng kể vận tốc con trỏ chuột khi bạn di chuột ở tốc độ cao. Điều này sệt biệt có ích cho bạn trong việc dịch rời nhanh giữa các screen với nhau.Yf
K8NF3809.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Một số điều khiển và tinh chỉnh khác tương quan tới loài chuột là chuyển đổi kích thước và màu sắc của trỏ chuột để dễ dãi phân biệt hơn. Bạn cũng đề nghị click chọn vào thiết lập ‘Show location of pointer when I press CTRL key’ (cho biết địa điểm trỏ con chuột khi ấn phím Ctrl) ở phần Mouse Properties > Pointer Options.

Một số lỗi của câu hỏi dùng những màn hình