Thời sự gớm tế Đ&#x

E2;y cầu nối cửa khẩu Bắc Phong Sinh với L&#x
FD; Hoả
Chia sẻ Hình ảnh cửa khẩu Bắc Phong Sinh. Ảnh CTV

Sau khi cây mong đi vào vận động sẽ là chi phí đề đặc biệt quan trọng cho sự trở nên tân tiến giao thương mặt hàng hoá, hoàn thiện cơ sở hạ tầng quanh vùng cửa khẩu, huyết kiệm thời hạn cho dn khi làm thủ tục qua cửa ngõ khẩu. Đồng thời xuất hiện thêm nhiều chuyển động xuất nhập khẩu hàng hoá của nhị nước.

Bạn đang xem: Cửa khẩu bắc phong sinh

Khi cây cầu chính thức được đưa vào và sử dụng cũng là mong muốn chung của nhị nước trong câu hỏi giao thuơng sản phẩm hoá qua lại./.

Quảng Ninh: Sẽ mở đường bay Tuần Ch&#x

Bạn đọc

Phải l&#x
E0;m g&#x
EC; lúc bố thường xuy&#x
EA;n đ&#x

Tổng biên tập: Nguyễn Thành Lợi

Phó Tổng biên tập: Nguyễn Anh Đức, Lê Hoàng Anh, Nguyễn Xuân Khánh

Trưởng ban báo điện tử: Đoàn Hải Lý

Toà soạn: Trụ sở chính: 21 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, hà nội Trụ sở 2: 221 trằn Phú, quận Hà Đông, hà thành

(*) Không xào nấu dưới mọi bề ngoài khi chưa tồn tại sự gật đầu đồng ý bằng văn bản của Báo kinh tế & Đô thị.

Dù trung quốc đã nối lại thông quan lại ở các cửa khẩu trên địa phận tỉnh quảng ninh đất mỏ nhưng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinhvẫn đìu hiu.

Trong các ngày 10 - 11.1, ghi nhận của PV Thanh Niên tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (H.Hải Hà, Quảng Ninh) hoạt động thông quan khá ảm đạm. Điều đáng nói, thời gian này đang vào mùa tiêu thụ nông sản cuối năm của cư dân biên giới.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Word Sang Excel Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất, Công Cụ Chuyển Đổi Word Sang Excel Miễn Phí

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh đìu hiu suốt năm 2022 và kéo dãn đến đầu năm 2023

l.n.h

Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo bỏ ra cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh, mang lại biết từ mon 10 đến nay hoạt động thông quan hơi ảm đạm. Mặc mặc dù từ 8.1, phía Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; đồng thời nối lại các hoạt động thông quan, nhưng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh vẫn ảm đạm.

“Thời gian này cư dân biên giới chuẩn bị nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, yêu cầu chắc phải 1 mon nữa hoạt động thông quan lại mới bao gồm thể ổn định. Hiện tại những lực lượng chức năng vẫn duy trì người làm cho việc bình thường”, lãnh đạo bỏ ra cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh đến biết.

Một trong những cửa khẩu từng sôi động hàng hóa nay vắng tanh

l.n.h

Theo bỏ ra cục Hải quan lại Bắc Phong Sinh, mỗi ngày cửa khẩu này chỉ xuất khẩu được vỏn vẹn 15 tấn hàng; vào đó chủ yếu là bèo tây, cói… và không có người xuất nhập cảnh.

Bãi kiểm hóa rộng thênh thang nhưng không có một xe cộ hàng; phía bên trong nhà điều hành các bộ phận làm thủ tục hải quan, biên phòng, kiểm dịch y tế cũng bên cạnh lực lượng chức năng thì cũng chẳng có bóng hình một ai khác.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 suốt từ cuối tháng 2 - 9, cửa khẩu Bắc Phong Sinh bị "đóng băng" vị phía Trung Quốc áp dụng chính sách "zero Covid".

Do phần lớn thời gian năm 2021 bị "đóng băng" đã khiến kim ngạch qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh vào năm 2022 giảm 76,2% so với năm 2021; đạt 18% so với kế hoạch giao. Cũng vào năm 2022, cửa khẩu Bắc Phong Sinh chỉ làm cho thủ tục 152 tờ khai, đạt 2,8 triệu USD, giảm 87% tờ khai và giảm 88,7% về kim ngạch so với năm 2021.

Bãi kiểm hóa lác đác vài ba xe nông sản

l.n.h

Phía mặt Trung Quốc cũng diễn ra tình cảnh tương tự

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh vắng vẻ