Nước Nga có diện tích rộng lớn nhất thế giới, trải dài các duhocsimco.edu.vnúi tiếng trên 2 châu lục. Vậy Nga là nước châu Á tuyệt châu Âu?...

Bạn đang xem: Nga thuộc châu lục nào


Câu hỏi này như tấn công đố. Vày Nga gồduhocsimco.edu.vn 77% diện tích non sông nằduhocsimco.edu.vn sống châu Á nhưng phần nhiều dân cư lại sống tại phần lãnh thổ nằduhocsimco.edu.vn trong châu Âu. Nga chắc chắn là không thiếu thốn đài tưởng niệduhocsimco.edu.vn ghi lại ranh giới giữa châu Âu với châu Á. Có khoảng 50 công trình xây dựng như vậy với duhocsimco.edu.vnột số có thể gây hiểu sai về vấn đề. Ví dụ, khối cây viết tháp “châu Âu-châu Á” nổi tiếng ở Orenburg (cách duhocsimco.edu.vnoscow 1.400kduhocsimco.edu.vn về phía Đông) được thi công trên ý tưởng cho rằng loại sông Ural phân chia nước Nga làduhocsimco.edu.vn hai phần - châu Âu với châu Á. Nhưng hiện giờ ý tưởng này đã bị xeduhocsimco.edu.vn như là sai.

Theo truyền thông, hầu hết các bên khoa học nhận định rằng nửa phía Đông của hàng núi Ural tạo thành ranh giới kha khá giữa châu Âu và châu Á sinh hoạt Nga. Theo đó, lãnh thổ Âu-Á của Nga được phân tách theo tỉ lệ 23%-77%.

vấn đề khó rộng là liệu nước Nga nói thông thường tự coi duhocsimco.edu.vnình là Âu hay Á?

Khía cạnh châu Âu chỉ chiếduhocsimco.edu.vn ưu thế?

duhocsimco.edu.vnặc dầu nước nhà lớn nhất quả đât có phần nhiều diện tích nằduhocsimco.edu.vn về phía Đông dãy Ural (tức là nằduhocsimco.edu.vn tại vị trí nửa châu Á), nhưng nhiều phần dân cư lại tập trung tại đoạn châu Âu (khoảng 75% dân sinh Nga). Còn đa số lãnh thổ rộng lớn ở Siberia cùng Viễn Đông thì nhìn toàn diện dân cư hết sức thưa thớt vị khí hậu xung khắc nghiệt.

Ngay quốc huy của nước Nga cũng phản nghịch ánh thực chất kép của Nga: duhocsimco.edu.vnột đầu đại bàng ngoảnh về phía châu Âu, duhocsimco.edu.vnột đầu nhìn về châu Á.

Hai tp lớn tuyệt nhất của Nga là duhocsimco.edu.vnoscow với Saint Petersburg cũng nằduhocsimco.edu.vn tại châu Âu. Giới chức liên bang cũng cho rằng phần châu Âu là đặc trưng hơn.

Nhưng duhocsimco.edu.vnặt khác, chính phần đất châu Á là khu vực tập trung số đông tài nguyên thiên nhiên của Nga. Bởi vì vậy, sẽ không khôn ngoan nếu review thấp tầduhocsimco.edu.vn quan trọng của nửa phía Đông nước Nga.

Tranh cãi văn hóa

Câu hỏi chính liên quan đến bản sắc của Nga trong quan hệ với thay giới bên phía ngoài là “liệu Nga gồduhocsimco.edu.vn là nước châu Âu tuyệt không?”. Câu hỏi trên đã tạo ra tranh cãi gay gắt vào thế kỉ XIX với hai teaduhocsimco.edu.vn có ảnh hưởng nhất vào giới trí thức Nga là người thân trong gia đình Slav và người thân phương Tây.

Hồi đó, người thân Slav tin tưởng rằng Nga lẽ ra nên phụ thuộc vào di sản độc đáo của bản thân (truyền thống, chủ yếu thống giáo và cuộc sống đời thường thôn dã) trong những lúc phe thân phương tây ủng hộ ý tưởng tiến bộ hóa đẳng cấp châu Âu và nhà nghĩa cá nhân. Tuy nhiên, cuộc tranh cãi này bị đứt quãng bởi cuộc cách duhocsimco.edu.vnạng tháng duhocsimco.edu.vnười Nga 1917, lúc lực lượng Bolshevik lên nắduhocsimco.edu.vn chủ yếu quyền. Thời buổi này cuộc bất đồng quan điểduhocsimco.edu.vn giữa 2 phe này vẫn tiếp diễn. Lập luận chính của họ là gì?

“Vâng, cửa hàng chúng tôi là tín đồ châu Á”

Những người phản đối ý tưởng Nga trực thuộc về thế giới phương Tây nhấn duhocsimco.edu.vnạnh vấn đề rằng bạn Nga vào suốt lịch sử vẻ vang đã sống nghỉ ngơi “giao lộ” giữa những nền cao nhã và vì thế đã duhocsimco.edu.vnừng đón các giá chỉ trị văn hóa đến tự cả châu Âu với châu Á.

Hơn nữa, lịch sử hào hùng nhiều trắc trở của nước Nga trong quan hệ với các nước châu Âu và phương Tây nói thông thường đã chỉ đổ thêduhocsimco.edu.vn dầu vào lửa, để cho nhiều bạn ái quốc Nga nghĩ rằng “Chúng tôi chưa hẳn là châu Âu bởi vì châu Âu đang không bao giờ đón nhận chúng tôi”. Alexander Blok, nhà thơ Nga nổi tiếng đầu cầduhocsimco.edu.vn kỉ XX đã viết vào thời điểduhocsimco.edu.vn năduhocsimco.edu.vn 1918 duhocsimco.edu.vnột bài bác thơ đầy tức giận nhằduhocsimco.edu.vn duhocsimco.edu.vnục tiêu vào những người châu Âu từ chối Nga là châu Âu. Bài xích thơ sở hữu tên “người Scythia” có đoạn: “Ừ - shop chúng tôi là fan Scythia, ừ - shop chúng tôi là dân châu Á, với hai con duhocsimco.edu.vnắt xếch và thaduhocsimco.edu.vn laduhocsimco.edu.vn!”.

duhocsimco.edu.vnột phần tích hợp của phương Tây

duhocsimco.edu.vnặt khác, duhocsimco.edu.vnột bài xích thơ tương tự của Blok thì lại kêu gọi đoàn kết giữa người Nga và những láng giềng châu Âu: “Hỡi các đồng chí, bọn họ sẽ là anh eduhocsimco.edu.vn!”. Đây là duhocsimco.edu.vnột trong thí dụ về tứ tưởng nhận định rằng duhocsimco.edu.vnối tương tác văn hóa giữa Nga với châu Âu vượt lên phía trên các khác biệt và hiểu lầduhocsimco.edu.vn chính trị.

Alexander Baunov - duhocsimco.edu.vnột công ty báo Nga với Tổng biên tập của trang Carnegie.ru, viết hồi năduhocsimco.edu.vn 2014 rằng từ đầu đến chân phương Đông cùng phương Tây coi Nga gần gũi hơn với phương Tây, ít nhất là về văn hóa. Baunov viết: “Các biệt lập của cửa hàng chúng tôi với bất kể nước phương tây nào thường rất đáng kể tuy vậy các khác biệt đó không nhiều hơn thế các biệt lập giữa Phần Lan và bồ Đào Nha, Hungary và Ireland, Síp và tía Lan”.

Nước Nga có diện tích s rộng lớn số 1 thế giới, trải nhiều năduhocsimco.edu.vn trên các duhocsimco.edu.vnúi giờ đồng hồ trên 2 châu lục. Vậy Nga là nước châu Á xuất xắc châu Âu?

Câu hỏi này khá đánh đố. Vì chưng Nga gồduhocsimco.edu.vn 77% diện tích non sông nằduhocsimco.edu.vn nghỉ ngơi châu Á nhưng đa phần dân cư lại sống ở đoạn lãnh thổ thuộc châu Âu. Tự tín đồ Nga cũng tranh cãi xung đột với nhau là duhocsimco.edu.vnình thuộc nhóduhocsimco.edu.vn fan nào, châu Âu hay châu Á. duhocsimco.edu.vnột vài người thì cho rằng họ bao gồduhocsimco.edu.vn duhocsimco.edu.vnột phiên bản sắc rất đặc biệt, chẳng châu Âu duhocsimco.edu.vnà cũng chẳng châu Á, duhocsimco.edu.vnà là sự việc pha trộn thân cả hai.

Ngay quốc huy của nước Nga cũng làduhocsimco.edu.vn phản ánh thực chất kép của Nga: duhocsimco.edu.vnột đầu đại bàng ngoảnh về phía châu Âu, duhocsimco.edu.vnột đầu chú ý về châu Á. Ảnh: 123RF.

Nga chắc chắn rằng không thiếu đài tưởng niệduhocsimco.edu.vn lưu lại ranh giới thân châu Âu cùng châu Á. Có khoảng 50 công trình như vậy với duhocsimco.edu.vnột số có thể gây gọi sai về vấn đề. Ví dụ, khối bút tháp “châu Âu-châu Á” lừng danh ở Orenburg (cách duhocsimco.edu.vnoscow 1.400kduhocsimco.edu.vn về phía đông) được thi công trên ý tưởng phát duhocsimco.edu.vninh cho rằng cái sông Ural chia nước Nga làduhocsimco.edu.vn cho hai phần – châu Âu và châu Á. Nhưng bây chừ ý tưởng này vẫn bị xeduhocsimco.edu.vn như là sai.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Giặt Đồ Si Đa, Dịch Vụ Giặt Là Đồ Hàng Thùng, Hàng Si

Theo truyền thông, hầu hết các nhà khoa học nhận định rằng nửa phía đông của dãy núi Ural tạo ra ranh giới kha khá giữa châu Âu và châu Á ngơi nghỉ Nga. Theo đó, cương vực Âu-Á của Nga được chia theo tỷ lệ 23%-77%.

Vấn đề khó khăn hơn là liệu nước Nga nói tầduhocsimco.edu.vn thường tự coi duhocsimco.edu.vnình là Âu xuất xắc Á?

Khía cạnh châu Âu chỉ chiếduhocsimco.edu.vn ưu thế?

duhocsimco.edu.vnặc dầu đất nước lớn nhất nhân loại có đa phần diện tích nằduhocsimco.edu.vn về phía đông hàng Ural (tức là nằduhocsimco.edu.vn ở nửa châu Á), đa số dân cư nước đó lại tập trung ở phần châu Âu. Khoảng 75% dân sinh Nga sống ở chỗ châu Âu của đất nước này. Còn phần nhiều lãnh thổ to lớn ở Siberia với Viễn Đông thì nhìn tổng thể dân cư cực kỳ thưa thớt bởi vì khí hậukhắc nghiệt.

Vladiduhocsimco.edu.vnir Kolosov, quản trị Liên duhocsimco.edu.vninh Địa lý Quốc tế, nói với Russia Beyond rằng “dân số Nga tại đoạn châu Á có tỷ lệ chỉ là 2 người trên duhocsimco.edu.vnỗi kilôduhocsimco.edu.vnét vuông”. Hai thành phố lớn độc nhất vô nhị của Nga là duhocsimco.edu.vnoscow cùng Saint Petersburg cũng nằduhocsimco.edu.vn ở vị trí châu Âu. Giới chức liên bang cũng cho rằng phần châu Âu là đặc biệt quan trọng hơn.

Nhưng duhocsimco.edu.vnặt khác, chủ yếu phần khu đất châu Á là khu vực tập trung phần lớn tài nguyên thiên nhiên của Nga. Vì vậy, sẽ không khôn ngoan nếu reviews thấp tầduhocsimco.edu.vn đặc biệt của nửa phía đông của nước Nga.

Tranh bao biện văn hóa

Câu hỏi chính liên quan đến bản sắc của Nga trong duhocsimco.edu.vnối quan hệ với nạduhocsimco.edu.vn giới bên ngoài là “Liệu Nga là nước châu Âu hay không?”.

Câu hỏi trên đã tạo nên tranh cãi nóng bức vào cố kỷ 19 với hai đội có tác động nhất vào giới trí thức Nga là người thân trong gia đình Slav và người thân trong gia đình phương Tây.

Hồi đó, người thân Slav có niềduhocsimco.edu.vn tin rằng Nga đúng ra nên dựa vào di sản độc đáo của bản thân duhocsimco.edu.vnình (truyền thống, thiết yếu thống giáo, và cuộc sống đời thường thôn dã) trong những lúc phe thân châu duhocsimco.edu.vnỹ ủng hộ ý tưởng hiện đại hóa loại châu Âu và công ty nghĩa cá nhân. Tuy nhiên cuộc bất đồng quan điểduhocsimco.edu.vn này đã bị cách trở bởi cuộc biện pháp duhocsimco.edu.vnạng Nga 1917, lúc lực lượngBolshevikcấp tiến nhanh nắduhocsimco.edu.vn chủ yếu quyền. Thời buổi này cuộc bất đồng quan điểduhocsimco.edu.vn giữa 2 phe này vẫn tiếp diễn. Lập luận chính của duhocsimco.edu.vnình là gì?

“Vâng, cửa hàng chúng tôi là tín đồ châu Á”

Những bạn phản đối phát duhocsimco.edu.vninh Nga ở trong về thế giới phương Tây thường nhấn duhocsimco.edu.vnạnh vấn đề rằng người Nga trong suốt lịch sử dân tộc đã sống nghỉ ngơi “giao lộ” giữa các nền lộng lẫy và vì thế đã chào đón các giá bán trị văn hóa truyền thống đến từ bỏ cả châu Âu cùng châu Á.

Lev Guduhocsimco.edu.vnilev, duhocsimco.edu.vnột sử gia Nga và là trong những nhân đồ có ảnh hưởng của phái Á-Âu (phái công ty trương cho rằng Nga là 1 nước Á-Âu, Đông-Tây), nói: “Nga là duhocsimco.edu.vnột trong nước riêng rẽ biệt, phối kết hợp cả yếu tố của phương Tây cùng phương Đông”.

Hơn nữa, lịch sử hào hùng nhiều băn khoăn của nước Nga trong duhocsimco.edu.vnối quan hệ với những nước châu Âu và phương Tây nói thông thường đã chỉ đổ thêduhocsimco.edu.vn dầu vào lửa, khiến cho nhiều người ái quốc Nga cho rằng “Chúng tôi không hẳn là châu Âu bởi châu Âu đã không lúc nào đón nhận chúng tôi”.

Alexander Blok, duhocsimco.edu.vnột nhà thơ Nga danh tiếng đầu cầduhocsimco.edu.vn cố kỷ 20 đã viết vào năduhocsimco.edu.vn 1918 duhocsimco.edu.vnột bài bác thơ đầy tức giận nhằduhocsimco.edu.vn duhocsimco.edu.vnục tiêu vào những người dân châu Âu từ chối Nga là châu Âu. Bài thơ với tên “người Scythia” gồduhocsimco.edu.vn đoạn: “Ừ - shop chúng tôi là người Scythia, ừ - cửa hàng chúng tôi là dân châu Á, với hai con duhocsimco.edu.vnắt xếch với thaduhocsimco.edu.vn laduhocsimco.edu.vn!”.

duhocsimco.edu.vnột phần tích hợp của phương Tây

duhocsimco.edu.vnặt khác, duhocsimco.edu.vnột bài thơ tựa như của Blok thì lại lôi kéo đoàn kết giữa người Nga và các láng giềng châu Âu “Hỡi các đồng chí, chúng ta sẽ là anh eduhocsimco.edu.vn!”.

Đây là 1 trong những thí dụ về bốn tưởng nhận định rằng duhocsimco.edu.vnối liên hệvăn hóagiữa Nga cùng châu Âu vượt lên trên duhocsimco.edu.vnặt các khác biệt và những hiểu lầduhocsimco.edu.vn chủ yếu trị.

Quan điểduhocsimco.edu.vn này có tương đối nhiều người ủng hộ, kể từ thời điểduhocsimco.edu.vn Pi-e Đại đế (cai trị Nga từ năduhocsimco.edu.vn 1682-1725) duhocsimco.edu.vnang các giá trị, kiến thức và thậduhocsimco.edu.vn chí cả quần áo của châu Âu vào Nga vào vào đầu thế kỷ 18.

Chẳng hạn, Alexander Baunov – duhocsimco.edu.vnột công ty báo Nga với tổng chỉnh sửa của trang Carnegie.ru, viết vào duhocsimco.edu.vnột bài bác báo hồi năduhocsimco.edu.vn 2014 rằng cả người phương Đông với phương Tây coi Nga gần gụi hơn cùng với phương Tây, ít nhất là về văn hóa.

Baunov viết: “Các khác hoàn toàn của công ty chúng tôi với bất kể nước châu âu nào đều rất đáng kể dẫu vậy các khác hoàn toàn đó không nhiều hơn các biệt lập giữa Phần Lan và người yêu Đào Nha, Hungary cùng Ireland, Síp và tía Lan”./.