Mỹ (Hoa Kỳ, Huê Kỳ), tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chủng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America, thường điện thoại tư vấn tắt là America hoặc United States, viết tắt là U.S hoặc USA), là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tè bang và một đặc quần thể liên bang. Nước nhà này nằm gần trọn vẹn trong tây phân phối cầu: 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., ở giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và Mexico ở phía nam. Tè bang Alaska nằm vào vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, cận kề Canada sống phía đông. đái bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng đều có 14 khu vực hay còn gọi là vùng quốc hải rải rác rưởi trong vùng biển Caribbe và Thái Bình Dương.

Bạn đang xem: United states là quốc gia nào

Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) cùng 316 triệu dân, Hoa Kỳ là non sông lớn hạng bố về tổng diện tích s (xem phần địa lý để hiểu thêm chi tiết) với hạng cha về số lượng dân sinh trên nuốm giới. Hoa Kỳ là giữa những quốc gia nhiều mẫu mã chủng tộc duy nhất trên gắng giới, do hiệu quả của phần nhiều cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên cố kỉnh giới. Nền tài chính quốc dân của Hoa Kỳ lớn số 1 trên thế giới (tính trên giá trị thực tế, với tổng thành phầm nội địa (GDP) được cầu tính cho năm 2015 là trên 18,1 nghìn tỉ đô la (khoảng 23% tổng sản lượng quả đât dựa trên GDP danh định, cùng gần 21% sức download tương đương). GDP bình quân đầu fan của Hoa Kỳ là 56.421 đô la, đứng hạng năm quả đât theo giá trị thực và hạng mười theo sức tải tương đương.

Quốc gia được thành lập ban đầu với mười cha thuộc địa của Vương quốc Anh nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Sau khoản thời gian tự tuyên bố trở thành những “tiểu quốc”, cả 13 cựu thuộc địa này đã đưa ra tuyên ngôn độc lập vào ngày 4 mon 7 năm 1776. Các tiểu bang nổi loạn đang đánh bại Đế quốc Anh trong Chiến tranh bí quyết mạng Mỹ, trên đây là trận chiến tranh trực thuộc địa giành tự do đầu tiên thành công trong kế hoạch sử. Hội nghị Liên bang quyết định áp dụng bản Hiến pháp Hoa Kỳ hiện trên vào ngày 17 mon 9 năm1787. Câu hỏi thông qua bản hiến pháp một năm tiếp nối đã biến những cựu nằm trong địa thành một trong những phần của một nước cùng hòa duy nhất. Đạo lao lý nhân quyền Hoa Kỳ gồm có mười tu chủ yếu án hiến pháp được trải qua năm 1791.

Theo tư tưởng Vận mệnh hiển nhiên, Hoa Kỳ đã bắt đầu cuộc không ngừng mở rộng lãnh thổ khỏe khoắn trên mọi Bắc Mỹ trong thế kỷ 19. Sự kiện này bao hàm việc thay thế các dân tộc bạn dạng địa, sát nhập đất đai mới, với từng bước thành lập và hoạt động các đái bang mới. Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc chế độ bầy tớ tại Hoa Kỳ và ngăn ngừa sự phân tách xé quốc gia. Đến cuối thế kỷ 19, Hoa Kỳ đã mở rộng đến thái bình Dương, và trở nên nền tài chính lớn nhất vắt giới. Chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ và Đệ nhất vậy chiến đã xác xác định thế cường quốc quân sự thế giới của Hoa Kỳ. Đệ nhị nuốm chiến đã xác xác định thế hết sức cường trái đất của Hoa Kỳ, là quốc gia đầu tiên có vũ khí phân tử nhân, cùng là một trong những năm thành viên hay trực của Hội đồng bảo đảm Liên Hiệp Quốc. Là khôn xiết cường duy nhất sót lại sau Chiến tranh Lạnh, Hoa Kỳ được nhiều tổ quốc nhìn nhấn như là một trong những thế lực quân sự, văn hóa, và kinh tế tài chính có tác động lớn nhất trên vậy giới.

*

Một số thông tin đặc biệt quan trọng khác

Thủ đô: Washington, D.C;Mã năng lượng điện thoại: 1;Diện tích: 9,827,000 km²;Dân số: 313,914,040 (số liệu 2012);Chính phủ: Liên bang cùng hòa, khối hệ thống thủ tướng, cùng hòa…;Lịch sử nước Mỹ: là nước trẻ, năng động, không dứt đấu tranh và phát triển và ngày nay, được đánh giá như một trong số siêu cường quốc trên cụ giới;Địa lý Mỹ: Đất nước rộng lớn, gồm 50 bang, trải lâu năm qua các quanh vùng đồng bằng, núi, sa mạc, 3 bề bao quanh bởi biển, khối hệ thống kênh ngòi phong phú, thảm rượu cồn thực vật nhiều dạng, các khoanh vùng kinh tế từ bỏ nông buôn bản với nông nghiệp, mang lại thành thị, các khu công nghiệp…đa dạng với hấp dẫn;Ngôn ngữ trên Mỹ: Phong phú, giờ Anh với tiếng bạn dạng xứ;Tôn giáo tại Mỹ: Đa tôn giáo;Nền chủ yếu trị Mỹ: bên nước hiến pháp, dân chủ, đa đảng, thai cử;Khoa học với kỹ thuật trên Mỹ: luôn trong TOP những nước có rất nhiều phát minh, tân tiến và nhận được nhiều giải thưởng về kỹ thuật kỹ thuật nhất trên nắm giới;Giao thông tại Mỹ: rất là thuận tiện, với khối hệ thống giao thông nơi công cộng tiện lợi, rẻ với hạ tầng đường xá tân tiến nhất nhì cố kỉnh giới;Giáo dục tại Mỹ: Nền giáo dục mở, cung cấp tiến, dựa trên căn cơ khoa học kỹ thuật tân tiến trong giảng dạy và bốn duy giáo dục mở;Văn hóa Mỹ: Đa văn hóa, túa mở, thân thiện, hòa hợp dân tộc;Vấn đề về y tế trên Mỹ: tân tiến tiến bộ, chế độ bảo hiểm y tế giành cho du học sinh rất tốt;Thể thao trên Mỹ: Mỹ luôn là nước giành được không ít giải thưởng trong những kì thay vận hội nước ngoài và thể dục được nhà nước chú ý phát triển.

Bay từ nước ta đến Mỹ

Nhiều sinh viên vn chọn học và có tác dụng việc, sinh sống lâu dài hơn tại Mỹ, một trong những phần vì đấy là nước phạt triển, 1 phần là bởi vì nhiều sinh viên có người thân tại Mỹ.

Xem thêm: Đeo tang đen trên áo màu trắng, đen bền, tiện lợi, đeo băng tang đen trong bao lâu

Bay từ nước ta đến bờ Tây đất nước mỹ hết khoảng tầm 19h cất cánh và mang đến bờ đông hết khoảng tầm 23h bay. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn những hãng bay khác nhau: USA, Ca Thay, Thái, Hàn, Trung Quốc, Vietnam Airline….

Nhiều bạn vướng mắc tên giờ đồng hồ anh của các nước trên nhân loại gọi như vậy nào. Liên quan đến chủ thể này, Vui mỉm cười lên đã giúp các bạn biết nước mỹ tiếng anh là gì, phiên âm và cách đọc như thế nào. Đồng thời, duhocsimco.edu.vn cũng biến thành đưa ra thương hiệu của một số tổ quốc khác kế bên Mỹ để chúng ta tham khảo khi ao ước gọi tên.


*
Nước Mỹ giờ đồng hồ anh là gì

Nước Mỹ giờ anh là gì


United States /jʊˈnɑɪ•t̬ɪd ˈsteɪts/

https://duhocsimco.edu.vn/wp-content/uploads/2022/04/United-States.mp3

Để phát âm đúng tự United States chúng ta chỉ yêu cầu nghe phân phát âm chuẩn vài lần sau đó kết phù hợp với đọc phiên âm là hoàn toàn có thể dễ dàng phân phát âm được đúng từ. Trường hợp bạn chưa biết đọc phiên âm của từ bỏ United States thì hoàn toàn có thể xem bài viết Hướng dẫn đọc phiên âm giờ đồng hồ anh để biết phương pháp đọc nhé. Quanh đó ra, có một lưu giữ ý nhỏ đó là United States là tên đất nước (tên riêng) nên những lúc viết chúng ta hãy viết hoa chữ cái thứ nhất (U & S).

*
Nước Mỹ giờ đồng hồ anh là gì

Phân biệt United States với American

Nhiều các bạn hay bị nhầm lẫn giữa United States và American, nhì từ này không không như thể nhau về nghĩa. United States là tên của nước mỹ trong tiếng anh, còn American để chỉ đầy đủ thứ nằm trong về nước Mỹ như là người Mỹ, văn hóa Mỹ, giờ Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu nói về quốc gia mỹ thì đề nghị dùng từ United States chứ không phải American.

*
Nước Mỹ tiếng anh là gì

Tên của một số non sông khác trên cố gắng giới

Ivory Coast /ˌaɪ.vər.i ˈkəʊst/: nước Bờ biển cả Ngà
Cambodia /kæmˈbəʊ.di.ə/: nước Campuchia
Hungary /ˈhʌŋ.ɡər.i/: nước Hung-ga-ry
Northern Ireland /ˌnɔː.ðən ˈaɪə.lənd/: nước Bắc Ai-len
Ethiopia /ˌiː.θiˈəʊ.pi.ə/: nước E-thô-pi-a
Thailand /ˈtaɪ.lænd/: nước Thái Lan
Namibia /nəˈmɪb.i.ə/: nước Nam-mi-bi-a
Somalia /səˈmɑː.li.ə/: nước Sô-ma-li
Indonesia /ˌɪn.dəˈniː.ʒə/: nước In-đô-nê-si-a
Sri Lanka /ˌsriː ˈlæŋ.kə/: nước Sờ-ri-lan-ca
Germany /ˈdʒɜː.mə.ni/: nước Đức
Bolivia /bəˈlɪv.i.ə/: nước Bô-li-vi-a
Fiji /ˈfiː.dʒiː/: nước Fi-di
Palestinian /ˌpæl.əˈstɪn.i.ən/: nước Pa-let-xin
Jamaica /dʒəˈmeɪ.kə/: nước Jam-mai-ca
Afghanistan /æfˈɡæn.ɪ.stæn/: nước Áp-pa-kit-tan
Iran /ɪˈrɑːn/: nước I-ran
Argentina /ˌɑː.dʒənˈtiː.nə/: nước Ác-hen-ti-na
Australia /ɒsˈtreɪ.li.ə/: nước Úc
South Africa /ˌsaʊθ ˈæf.rɪ.kə/: nước nam Phi
Democratic Republic of the Congo /ˌdem.əkræt.ɪk rɪpʌb.lɪk əv ˈkɒŋ.ɡəʊ/: nước cùng hòa dân chủ chốt Gô
Venezuela /ˌven.ɪˈzweɪ.lə/: nước Vê-nê-duê-la
Mozambique /ˌməʊ.zæmˈbiːk/: nước Mô-dăm-bích
Libya /ˈlɪb.i.ə/: nước Li-bi-a
Israel /ˈɪz.reɪl/:nước Ích-xa-ren
Syria /ˈsɪr.i.ə/: nước Si-ri-a
Paraguay /ˈpær.ə.ɡwaɪ/: nước Paraguay
Scotland /ˈskɒt.lənd/: nước Sờ-cốt-len
Switzerland /ˈswɪt.sə.lənd/: nước Thụy Sỹ
Slovakia /sləˈvæk.i.ə/: nước Sờ-lô-va-ki-a
Yemen /ˈjem.ən/: nước Y-ê-men
Botswana /bɒtˈswɑː.nə/: nước Bót-goa-na
Lithuania /ˌlɪθ.juˈeɪ.ni.ə/: nước Lít-va
Madagascar /ˌmæd.əˈɡæs.kər/: nước Ma-đa-gát-ca
Mongolia /mɒŋˈɡəʊ.li.ə/: nước Mông Cổ
Bulgaria /bʌlˈɡeə.ri.ə/: nước Bun-ga-ri
Japan /dʒəˈpæn/: nước Nhật Bản
Brunei /bruːˈnaɪ/: nước Bờ-ru-nây
Estonia /esˈtəʊ.ni.ə/: nước Et-tô-ni-a
Colombia /kəˈlɒm.bi.ə/: nước Cô-lôm-bi-a
Croatia /krəʊˈeɪ.ʃə/: nước Cờ-roat-ti-a
Chile /ˈtʃɪl.i/: nước đưa ra Lê
Egypt /ˈiː.dʒɪpt/: nước Ai Cập

Như vậy, nếu bạn thắc mắc đất nước mỹ tiếng anh là gì thì câu trả lời là United States, phiên âm gọi là /jʊˈnɑɪ•t̬ɪd ˈsteɪts/. Khi viết tự này bạn luôn luôn phải viết hoa chữ cái dầu tiên (U & S) vì đấy là tên riêng. Sát bên từ United States còn có từ American chúng ta hay bị nhầm lẫn, American nghĩa là tín đồ Mỹ hoặc giờ Mỹ chứ chưa hẳn nước Mỹ.