Học giờ trung sơ cấp 1 là chuỗi các bài học tập cơ bạn dạng (15 bài), giúp chúng ta làm quen với giờ Trung. Giả dụ bạn không biết học tiếng trung từ đâu. Vậy, hãy bắt đầu từ bài 1.

Bạn đang xem: Tự học tiếng trung cơ bản

Nội dung khóa học:

5 bài đầu là sơ lược về tiếng Trung, tất cả hướng dẫn biện pháp đọc (phiên âm) và phương pháp viết.

10 bài tiếp theo sau là những đoạn hội thoại thông dụng nhất. Trong 10 bài học này sẽ sở hữu các phần: tự Vựng, bài Học, Ngữ Pháp với Luyện Tập

Mục đích của khóa học tiếng Trung miễn tầm giá sơ cấp

Nắm được giải pháp phát âm tiếng Trung
Hiểu được nguyên tắc nét bút thuận vào chữ Hán
Làm thân quen với các đoạn đối thoại cơ phiên bản trong đời sống

Khóa học tập này để giúp đỡ bạn có cái nhìn khái quát nhất về giờ Trung. Kết thúc khóa học này, bạn sẽ dễ dàng học những giáo trình khác.

Đây là khóa đào tạo tiếng trung miễn giá thành 100%. Rất muốn các bạn sẽ đón thừa nhận nhiệt tình.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


1. Học kết thúc khóa học này có thể giao tiếp được chưa


Khóa học tập này chỉ có 15 bài học cơ bản, giúp bạn dễ dãi làm thân quen với giờ Trung. Bạn cần học thêm những giáo trình không giống như: Hán Ngữ, Boya, 301 câu đàm thoại giờ đồng hồ trung

2. Khóa học này còn có mất tầm giá không?


Khóa học tập tiếng trung sơ cấp cho 1 hoàn toàn miễn phí.

3. Các bài học có theo quy chuẩn chỉnh bộ giáo dục


Khóa học này được xây dừng trên giáo trình Developing duhocsimco.edu.vn. Một giáo trình rất hay được sử dụng nhiều trên nuốm giới.

4. Mình có thể tự học khóa đào tạo và huấn luyện này tại nhà không?


Bạn chỉ cần giấy, cây viết và một chiếc điện thoại (hoặc đồ vật tính) là hoàn toàn có thể học toàn thể khóa học này
*
*
*
*

Bài 14: từ bây giờ ngày mấy (Jīntiān jǐ hào)?


今天几号? Jīntiān jǐ hào? từ bây giờ là ngày mấy? Hỏi về ngày, tháng là một trong bài học tập rất đặc biệt quan trọng khi bạn muốn giao tiếp cùng với người bạn dạng xứ. Tự vựng Ghi … Đọc tiếp


1 phản hồi

Bài 13: ngân hàng Trung Quốc chỗ nào (Zhōngguó yínháng zài nǎr)?


中国银行 在 哪儿? Zhōngguó yínháng zài nǎr? ngân hàng Trung Quốc làm việc đâu? tự vựng Ghi chú: gēn (跟) không giống với yīqǐ (一起): yīqǐ là phó từ nên nó đứng trước cồn từ hoặc … Đọc tiếp


6 phản hồi

Bài 12: kiểm soát lần 1


Trang 1. Trang 2. Trang 3. Ghi chú: Viết ra giấy rồi chụp lại đăng tải group facebook. Bài bác giải tham khảo các bạn xem ⇒ làm việc đây: CÁC BÀI TRỌNG TÂM, … Đọc tiếp


12 comment

Bài 11: Chuối bao nhiêu tiền một cân nặng (Xiāngjiāo duōshǎo qián yī jīn)?


香蕉多少钱一斤? Xiāngjiāo duōshǎo qián yì jīn? Chuối từng nào tiền một cân? từ vựng Ghi chú: xiǎng (muốn): Là trợ hễ từ té nghĩa mang lại động từ. Nó đã đứng trước hễ … Đọc tiếp


5 bình luận

Bài 10: nhà bạn có mấy người (Nǐ jiā yǒu jǐ kǒu rén)?


你 家 有 几 口 人? Nǐ jiā yǒu jǐ kǒu rén? nhà của bạn có mấy người? tự vựng Ghi chú: kǒu (khẩu): lượng tự này chỉ được dùng làm đếm số lượng … Đọc tiếp


3 bình luận

Bài 9: bạn học tiếng Việt không (Nǐ xuéxí Yuèyǔ ma)?


你 学习 越南语 吗? Nǐ xuéxí Yuènán yǔ ma? bạn làm việc tiếng Việt không? tự vựng Ghi chú: bài bác trước bọn họ đã học tập từ tā 他 (nam): anh ấy. Hôm nay chúng … Đọc tiếp


15 comment

Bài 8: bạn tên là gì (Nǐ jiào shénme míngzi)?


你叫什么名字? Nǐ jiào shénme míngzi? bạn tên là gì? tự vựng Ghi chú: qǐngwèn hay đứng 1 mình ở đầu câu. Ví dụ: xin hỏi, chúng ta tên là gì jiào và míngzi … Đọc tiếp


4 phản hồi
Điều hướng bài bác viết
Bài viết cũ hơn
Page1Page2Next →

Bài viết bắt đầu nhất


Giới thiệu


Xin chào đang đi đến với Blog Tôi học tiếng trung. Mong rằng với phần lớn kiến thức dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.


Bản Quyền | chế độ bảo mật | Điều khoản thương mại & dịch vụ | Liên hệ

Bài viết trọng tâm


Fanpage


Tôi học tiếng trung
Hoc
Tieng
Trung.

Trước khi bắt tay vào học tập tiếng Trung, ta bắt buộc biết ban đầu từ đâu, học như thế nào nhanh. duhocsimco.edu.vn xin share kinh nghiệm của học viên trong bài toán tự học và lộ trình công việc cơ bản để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu thì đề xuất làm như thế nào cho Nhanh, dễ nhớ và công dụng nhất.

*
1">cách tự học tiếng trung cơ phiên bản cho người mới bắt đầu

Xác định rõ mục tiêu học tập của mình

Bạn cần phải đặt thắc mắc cho chính bạn dạng thân mình: Bạn học tiếng Trung để gia công gì? Đừng bao giờ ban đầu khi chưa xác minh được rõ mục tiêu hành vi của mình. Chưa xác minh rõ kim chỉ nam sẽ dễ khiến cho bạn trở nên mông lung giữa các triết lý học tập, các phương pháp khác nhau, dần dần dà gây ra chán nản, mất thời gian

Hãy đặt thắc mắc cho phiên bản thân mình và vấn đáp nó một cách tráng lệ nhất: bạn làm việc tiếng Trung để gia công gì? Dù dễ dàng là học vì sở trường hay học để giao hàng cho công việc, xác định rõ mục tiêu sẽ giúp đỡ bạn nhìn nhận và đánh giá rõ hơn đông đảo gì mình yêu cầu làm, bắt buộc học, thải trừ những nội dung gây mất tập trung, mất thời hạn trong quy trình học và rất có thể vạch ra được lộ trình giúp mình đạt được phương châm đó.

Tìm giáo trình để theo học

Hiện nay thì bao gồm vô vàn sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Mình chỉ reviews những đầu sách được nhiều người theo học cùng đã thành công nhé.

Xong phần giới thiệu giáo trình. Thanh lịch phần bí quyết học giờ Trung cho những người mới bắt đầu nào.

→ hoàn toàn có thể bạn cần: Kho tài liệu học tiếng Trung cho những người mới bắt đầu

Tìm gọi quy tắc nói tiếng Trung

Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ rằng là phần cơ bạn dạng nhất. Chúng ta nên bước đầu bằng câu hỏi tập chung vào Phiên Âm. Vào đó, Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận chủng loại + Thanh mẫu + Thanh Điệu).

Về phiên âm giờ đồng hồ Trung khá giống với giờ đồng hồ Việt. Bạn nên giành 1-2 tuần để tiếp xúc cùng với nó.

Xem nội dung bài viết dưới phía trên để nắm rõ hơn:

1. Vận mẫu (nguyên âm)Trong giờ Trung gồm bao gồm 35 nguyên âm (gọi là vận mẫu).

2. Thanh mẫu (phụ âm)Trong tiếng Trung tất cả 21 phụ âm (còn hotline là thanh mẫu). Bao gồm 18 phụ âm đối chọi và 3 phụ âm kép. Còn 2 phụ âm không bao gồm thức: y và w chính là nguyên âm i cùng u lúc nó đừng đầu câu.

3. Hệ thốngThanh điệu (dấu)Trong giờ Trung có 4 thanh điệu (dấu).

Ghi chú: Phiên Âm có cách gọi khác khác là Bính Âm Hán Ngữ hoặc Pinyin.

Tìm hiểu khối hệ thống chữ viết giờ đồng hồ Trung

Sau khi tham gia học phiên âm xong, bạn phải nắm có thể được khối hệ thống chữ viết. Trong giờ Trung tất cả 8 đường nét cơ bản và 8 nguyên tắc chính. Để học viết giờ đồng hồ Trung cơ phiên bản nhanh thì bắt buộc phải nắm được những quy tắc đó.Nếu bạn là bạn mới học tập tiếng Trung, có lẽ rằng sẽ hại viết chữ Hán. Đừng lo, với phần lớn quy tắc sau đây thì chữ nôm sẽ dễ dàng như ăn uống kẹo.Nào chúng ta cùng đi kiếm hiểu về phong thái viết giờ đồng hồ Trung cho tất cả những người mới học nào.


Nét ngang: đường nét thẳng ngang, kéo từ trái thanh lịch phải.Nét sổ thẳng: nét thẳng đứng, kéo từ trên xuống dưới.Nét chấm: một dấu chấm từ trên xuống dưới.Nét hất: nét cong, tăng trưởng từ trái lịch sự phải.Nét phẩy: nét cong, kéo xuống từ cần qua trái.Nét mác: nét thẳng, kéo xuống từ bỏ trái qua phải.Nét gập: bao gồm một nét gập thân nét.Nét móc: đường nét móc lên làm việc cuối các nét khác.

Lưu ý: giữa trước phía 2 bên sau được áp dụng khi phía hai bên đối xứng nhau (đối xứng chứ không hề cần những nét giống nhau).

Để có tác dụng quen với tiếng Trung chỉ đơn giản và dễ dàng vậy. Khi sẽ nhớ mấy quy tắc kia rồi thì yêu cầu học cỗ thủ. Có thể học 50 bộ thủ cơ bản hoặc 214 bộ thủ đầy đủ.

Giờ ta đã nạm chắc các quy tắc cơ phiên bản trong giờ Trung.

→ cách tiếp theo…

Sắm một quyển vở ô ly cùng bút tất cả ngòi mềm để tập viết và học từ mới mỗi ngày

Tiếng Trung không giống hệt như tiếng Việt. Do có khối hệ thống chữ mẫu là chữ tượng hình, vị vậy một quyển vở ô ly có thể giúp chúng ta căn được các nét và tập viết thế nào cho chuẩn.

Hãy chọn cây viết ngòi mềm (bút chì, cây bút nước, bút mực không có ngòi thanh đậm). Bọn chúng sẽ giúp đường nét bút mềm mại và mượt mà và thanh nhàn hơn. Muốn chữ viết được đẹp mắt và tất cả tiến bộ, thứ nhất hãy dùng cây viết chì và cây viết nước nhằm luyện trước nhé!

Đã bao gồm vở với bút, tiếp theo sau là biểu lộ sự quyết tâm chinh phục tiếng Trung đi nào. Bởi sự chịu khó học từ bắt đầu mỗi ngày, bạn sẽ thấy mình hiện đại vượt bậc.

Hãy học tập cách rèn luyện ngữ pháp. Bằng cách viết thật các ví dụ cùng sử dụng kết cấu ngữ pháp + từ bắt đầu thì sẽ không bị mau quên! chúng ta cũng có thể tự đặt ra chỉ tiêu viết mỗi từ bắt đầu lần đầu là 5 dòng. Tiếp theo những ngày sau học tập lại chỉ cần viết lại 1 dòng.

Xem thêm: Suri Shop Bán Ruy Băng Tphcm, Pinky Shop Chuyên Bán Ruy Băng Giá Rẻ Tphcm

→ coi lại: giải pháp viết tiếng trung hoa cơ bạn dạng tại trên đây !

→ cài file kẻ ô tập viết chữ Hán

Tự làm Flashcard để học từ new và Ghi nhớ các cụm tự chính

Không chỉ tiếng Anh mới có Flashcard. Flashcard là một hiệ tượng học trường đoản cú vựng cực kỳ hiệu quả. Bằng vấn đề sử dụng những mẩu giấy nhỏ dại để viết từ mới vào một mặt, mặt còn sót lại để ghi ý nghĩa sâu sắc kèm ví dụ.

Với cách này chúng ta có thể dễ dàng ôn tập lại các từ mới đã học. Hình như các bài xích trước sẽ tiến hành ôn một cách khối hệ thống và dễ dàng nắm bắt hơn! Việc học giờ Trung tại nhà chưa lúc nào dễ dàng hơn nếu như bạn đủ quyết trung tâm chinh phục!

Khi bao gồm vốn từ nhất định, bạn phải học các cụm từ chủ yếu – là những các từ thường xuyên được sử dụng.

Học các cụm từ có nghĩa là nắm chắc những câu, những đoạn hội thoại ngắn hàng ngày. Chẳng hạn như “Xin chào” (Nǐ hǎo – 你 好) tốt “Hẹn gặp mặt lại” (huí tóu jiàn – 回 头 见).

Khi các bạn nắm chắc các cụm từ bỏ này. Bạn sẽ dễ dàng xâu chuỗi chúng thành một câu trả chỉnh. Tới cơ hội đó, việc tiếp xúc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem phim, Nghe nhạc Trung Quốc

Vừa giải trí, vừa học tập được kiến thức, đã không ít chúng ta sinh viên học tập phát âm qua phương pháp này! hãy chọn một bộ phim truyền hình có nội dung gần gụi đời sống và các từ ngữ đơn giản nhất. Từ kia học theo cùng BẮT CHƯỚC. Học tập ngôn ngữ, điều quan trọng đặc biệt là biết BẮT CHƯỚC sao cho hiệu quả.

Chỉ đề nghị chọn một tập phim phù hợp với các câu từ solo giản. Bạn hãy bắt chước theo diễn viên từng câu, từ vạc âm, thanh điệu. Thậm chí hoàn toàn có thể diễn theo biểu cảm của mình để càng tất cả hứng học!

Tận dụng thời gian thanh nhàn cho vấn đề học

duhocsimco.edu.vn đọc rằng, đa phần người đi làm việc sẽ không tồn tại thời gian quăng quật hẳn buổi để ngồi học tiếng Trung từng ngày. Vậy nên, thay vì chưng ngồi học các buổi học lâu năm mệt mỏi, mình hãy tận dụng toàn bộ các thời gian thư thả để học tập thứ ngữ điệu này nhé.

Nói thì có thể mọi bạn sẽ lag mình là thời gian thong thả kiểu gì? Như giao diện không ngủ trưa rồi bỏ thời hạn đó nhằm tự học tiếng Trung á? hay là thời gian uống coffe và truyện trò cùng các bạn? xuất xắc là bỏ một ngày dài chủ nhật với mái ấm gia đình và bằng hữu để ngồi học tập tiếng Trung. Câu trả lời là “Không”, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để học theo 1 cách rất khác!

Các bạn có thể tận dụng thời gian thảnh thơi vào từng buổi sáng: Hãy nhảy những bản tin hoặc một vài phiên bản nhạc, radio giờ đồng hồ Trung ngay trong lúc thức dậy. Điều này khiến cho bạn quen dần dần và có tác dụng quen với ngôn ngữ một cách rất từ bỏ nhiên.

Khi một ngữ điệu được đi vào não chúng ta một cách tự nhiên và thoải mái như vậy, hoàn toàn có thể ngày một ngày đôi bạn trẻ không hiểu, nhưng mặc nghe nhiều thì chúng ta có thể nghe được ngữ điệu và có tác dụng quen dần với giờ Trung nữa đấy.

*
2">học tiếng trung cơ bản tại nhà

Tìm người bạn china để nói chuyện

→ Bước sau cuối để cải thiện kỹ năng giờ Trung chính là thực hành áp dụng nó.

Tìm một bạn bạn cũng có thể có đam mê tiếng Trung qua mạng làng hội. Hoặc hoàn toàn có thể tự mình tra cứu một người bạn ngoại quốc hoàn toàn có thể giúp mình vừa học tập vừa luyện khẩu ngữ! Hãy cứ tự tin nói ra bất cứ từ nào các bạn biết. Cho dù không hoàn toàn đúng nhưng bạn sẽ biết mình không đủ sót sinh hoạt đâu. Từ đó mới hoàn toàn có thể sửa cùng không tái diễn lỗi sai kia nữa!

Vấn đề này tương đối khó khăn, nhằm tìm một người phiên bản xứ thủ thỉ không đề xuất dễ dàng. Vậy, làm biện pháp nào để nói giờ Trung trôi chảy?

Theo mình thì chúng ta nên đk 1 thông tin tài khoản Wechat. Tiếp đến vào làm quen mấy bạn người Trung. Với cộng đồng 1 tỷ người dùng, đây là ứng dụng tốt nhất để chúng ta làm quen với giờ đồng hồ Trung.

⇒ Xem lý giải cách đăng ký tài khoản Wechat

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham gia những nhóm tiếng Trung trên facebook, zalo để được điều đình kiến thức.

Học tiếp xúc nhiều rộng ngữ pháp

Mục đích cuối cùng của tín đồ học tiếng Trung là làm cho sao tiếp xúc được một biện pháp thuần thục và cấp tốc chóng. Vậy nên trong quy trình học giờ trung tránh việc quá chú trọng vào vấn đề ngữ pháp.

Có một thực sự là chưa hẳn lúc làm sao những cấu trúc ngữ pháp mà họ học đầy đủ được vận dụng vào trong cuộc sống.

Vậy hãy dành thời hạn học những cấu trúc khô khan ấy bằng vấn đề học đầy đủ đoạn hội thoại tiếng trung để vấn đề tự học tập tiếng Trung quốc tiếp xúc sẽ gấp rút hơn khôn cùng nhiều.

Tuy nhiên do vậy không có nghĩa là người học không học tập ngữ pháp, vày lẽ không có ngữ pháp thì không tổ chức được câu giao tiếp trôi chảy.

Học từ new theo cụm

Trong quy trình học từ bắt đầu tiếng Trung có tương đối nhiều người đang học viết giờ đồng hồ trung từng từ riêng rẽ lẻ. Cách thức học như vậy hoàn toàn không khoa học mà lại còn khiến người học tiếng trung rơi vào tình trạng rất dễ dàng quên từ. Vậy làm chũm nào để nhớ được nhiều từ vựng giờ đồng hồ Trung trong vòng thòi gian nhanh nhất?

Không chỉ trong giờ đồng hồ Trung nhưng mà với bất kì ngữ điệu nào, tín đồ học không nên học rời rộc rạc từng từ mà đề nghị học một cách toàn diện nhất, ghép từ bỏ lại với học thành những câu. Bài toán bạn ghi nhớ từ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn hiểu một câu tiếng Trung bất kì. Vậy nên hãy học tiếng Trung theo câu để quy trình tự học tập tiếng Trung của chính bản thân mình có hiệu quả bạn nhé.

Học giờ Trung đa số lúc phần đa nơi

Nếu chúng ta chỉ học tiếng Trung và bỏ đấy không bao giờ bạn có thể nhớ từ tương đối lâu được, nhưng nếu như khách hàng mang phần lớn kiến thức của chính mình ra thực hành thực tế thường xuyên, rèn luyện thường xuyên chắc chắn bạn sẽ có công dụng học tập cao hơn. Không chỉ là tự học tiếng trung cơ mà kể cả khi chúng ta học tiếng Trung ở các trung chổ chính giữa thì học tập tiếng Trung phần lớn lúc, đa số nơi là hoàn toàn cần thiết. Học tập tiếng Trung rèn cho mình khả năng bốn duy ngôn ngữ tiếng Trung cho nên việc rèn luyện thường xuyên càng làm cho mình đến gần hơn với ngon ngữ đó.

Học tiếng Trung các lúc, số đông nơi tưởng khó và lại dễ. Rất đơn giản và dễ dàng vì chúng ta hoàn toàn có thể học giờ đồng hồ Trung lúc xem một bộ phim, nghe một ca khúc hay làm việc mà học tiếng Trung bằng việc nghe đĩa CD. Các bạn hoàn toàn rất có thể làm được câu hỏi và học được giờ đồng hồ Trung.

Luyện tập liên tục

Nếu các bạn tự học tiếng Trung rồi vứt xó những kiến thức mình học được chính là một sai lầm vô cùng lớn. Hãy mang những kiến thức mình học tập được ra rèn luyện một cách đều đặn và thường xuyên. Luyện tập ở chỗ này phải luyện tập một phương pháp chủ động. Những kiến thức nào bạn chủ động học sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Việc học tiếng Trung nên được triển khai thường xuyên, số đông lúc, hầu hết nơi bao giờ bạn bao gồm thể. Bạn tránh việc lầm tưởng học tập tiếng Trung là cần ngồi vào bàn học tập một cách tráng lệ giở sách vở và làm bài xích tập. Chúng ta có thể vừa xem phim vừa học tập tiếng Trung, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung. Đọc một tờ báo giờ Trung với học tiếng Trung luôn…. Trong mọi hoàn cảnh bạn đều rất có thể tự học tập tiếng Trung. Vậy nên, hãy tranh thủ rất nhiều lúc, đông đảo nơi khi bạn có thể tự học tiếng Trung.

Học tiếng Trung theo nhóm

Quá trình tự học tập tiếng china sẽ thuận lợi hơn rất nhiều lúc người học học giờ đồng hồ Trung theo nhóm. Học tiếng Trung theo nhóm để giúp đỡ người học tập tiếng Trung tập luyện được kỹ năng phản xạ cao hơn. Vì lẽ, các thành viên trong nhóm đang cũng nhau sửa lỗi sai đến nhau. Quy trình này, một phương diện giúp cho tất cả những người học sửa được các lỗi sai, mặt khác hỗ trợ cho quá trình giao tiếp được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Theo học trước 1 khóa đào tạo và huấn luyện tiếng Trung để biết phương pháp tự học

Đăng cam kết 1 khóa khọc giờ Trung Online 1 học viên/ 1 thầy giáo dạy trực tiếp qua phần mềm như skype ( không phải mua đoạn clip về học, bí quyết này ko hỏi được)Hoặc đk 1 khóa đào tạo và huấn luyện tiếng Trung offline

Cách học tập này các bạn sẽ hỏi thầy giáo các phương pháp học tiếp theo. Trên duhocsimco.edu.vn các khóa học tập Online qua phần mềm Learn
duhocsimco.edu.vn, giáo viên sẽ phía dẫn chúng ta tự học

⇒ Đăng ký học giờ Trung Online trên đây

Tóm tắt về cách tự học tiếng Trung tại nhà:


Đầu tiên, hãy lựa chọn 1 giáo trình theo học. Bước 2 là học tập phát âm, kế tiếp là mày mò chữ viết. Tiếp theo là học một trong những từ vựng và nhiều từ giỏi dùng. Cuối cùng, hãy tìm bạn để trao đổi tiếng Trung.

Ngoài ra những thời hạn rảnh rỗi bạn có thể tự học. Chúc chúng ta thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung !

Nếu bạn vẫn thấy mông lung. Rất có thể tham khảo 21 bài học tiếng Trung cơ phiên bản cho người mới ban đầu tại đây: https://duhocsimco.edu.vn/hoc-tieng-trung-co-ban

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký Khóa học tiếng Trung cơ bản tại trung trung tâm để nâng cấp trình độ tiếp xúc tiếng Trung.

Xem cụ thể 21 bài bác tự học tập tiếng Trung cho tất cả những người mới ban đầu trong site này

⇒ Xem chi tiết công việc tự học tiếng Trung cơ phiên bản cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn học giỏi tiếng Trung. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.

Bản quyền ở trong về: Trung tâm tiếng Trung duhocsimco.edu.vn
Vui lòng ko copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả.