Thứ từ bỏ theo mức độ phổ biến
Thứ từ theo giá: thấp mang đến cao
Thứ trường đoản cú theo giá: cao xuống tốt
ĐÈN MẶT TRỜI ĐÈN TRANG TRÍĐÈN LED TRỒNG CÂYĐÈN LED pha SẠCLẮP ĐIỆN MẶT TRỜITẤM pin sạc MẶT TRỜI Biến Tần SolarPHỤ KIỆN, LINH KIỆN ẮC QUY LƯU TRỮ ĐIỆNĐIỀU KHIỂN SẠCBỘ KÍCH ĐIỆN MINIHỆ THỐNG BƠM NƯỚC NLMT

Bộ tinh chỉnh sạc năng lượng mặt trời (solar charge controller) là yếu tắc trung gian vô cùng đặc biệt quan trọng trong hệ thống năng lượng điện mặt trời. Chúng điều tiết, đo lường và tính toán quá trình sạc cùng xả pin, ắc quy, góp tăng năng suất sử dụng điện, buổi tối ưu hóa chúng. Quanh đó ra, cỗ thiết bị này còn tồn tại các tác dụng khác như chống quá tải, chống ngược mạch, tự động hóa ngắt xả pin nhằm tấm pin với ắc quy bền hơn, tuổi thọ lâu hơn.

Bạn đang xem: Sạc năng lượng mặt trời trên pin dự phòng có thật sự hiệu quả?

Phân loại:

Nếu bạn muốn sử dụng năng lượng mặt trời trọn vẹn ngoài lưới, tất cả hai loại tinh chỉnh sạc pin để thấy xét: Bộ điều khiển độ rộng xung (PWM) và bộ tinh chỉnh và điều khiển theo dõi điểm buổi tối đa (MPPT).

Điều khiển sạc công nghệ PWM:

Điều khiển sạc pin PWM về cơ bản nó y hệt như switch biến hóa kết nối khối hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời vào tổ hợp ắc quy.

PWM sử dụng những mạch năng lượng điện tử transitor đóng góp cắt liên tiếp với tần số cao nhằm ổn áp sạc mang lại ắc quy, phương thức này gồm nhược điểm béo là làm hao giá tiền khoảng trên dưới 20% lượng năng lượng điện sạc từ hệ thống giàn pin tích điện mặt trời.

Điều khiển sạc công nghệ MPPT:

Công nghệ tinh chỉnh và điều khiển sạc theo dõi điểm về tối đa MPPT sẽ giúp đỡ ta thu được nhiều năng lượng rộng từ hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời . Tác dụng của phương pháp này vượt trội hơn khoảng chừng từ 10% mang đến 40% khi các tấm pin có ánh sáng thấp khoảng chừng dưới 45ºC, hoặc rất cao khi ánh nắng mặt trời trên 75ºC, hoặc khi cường độ bức xạ tia nắng từ khía cạnh trời thấp

Mua điều khiển sạc pin khía cạnh trời ở đâu giá rẻ?

Giva
Solar
là đối chọi vị số 1 trong nghành nghề năng lượng khía cạnh trời, luôn hướng đến việc cung cấp những trang thiết bị rất tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn mà giá thành lại buộc phải chăng. Đặc biệt shop chúng tôi phân phối chính hãng các sản phẩm với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa học lượng.

Chúng tôi sáng sủa với đội ngũ các năm lành nghề, nhân viên tư vấn tận tình, thương mại & dịch vụ tốt, chính sách hậu mãi, bảo hành uy tín, chất lượng, tận tâm.

xuất hiện từ vô cùng sớm, sạc tích điện mặt trời thêm trên pin dự phòng vẫn đang được bày xuất kho với lời quảng cáo giúp giảm nhờ vào vào nguồn điện áp lưới.

Đối với thời tiết nhiều nắng tại Việt Nam,năng lượng mặt trời là nguồn điện lý tưởng. Các dự án điện mặt trời nhanh lẹ được mọc lên với lợi thế gồm thể triển khai ở những quần thể vực nhưng việc phủ lưới điện sẽ tốn nhiều ngân sách hơn.

Xem thêm: Giày puma chính hãng nữ giá tốt, giảm giá đến 40%, giày sneaker puma nữ

Khi những viên pin dự chống đầu tiên xuất hiện bên trên thị trường, những tấm sạc năng lượng mặt trời cũng đã được gắn trên một số mã sản phẩm pin với lời quảng cáo hứa hẹn sẽ giúp hồi lại phần lớn năng lượng mang đến thiết bị, chỉ cần phơi viên pin sạc ở dưới điều kiện ánh nắng đầy đủ.

Vì vậy, trên các trang thương mại điện tử, tất cả rất nhiều cửa hàng trong cũng như nước kế bên bán những viên pin sạc dự phòng với tấm panel nhỏ gắn ngay trên thân pin sạc với số lượng cung cấp rất nhiều.

Với loại pin có tấm năng lượng này, chỉ cần để ra bên ngoài trời nắng là thiết bị sẽ chớp đèn báo trạng thái đang sạc. Mặc dù vậy để sạc đầy thì gần như là rất khó.

Hiệu quả sạc thiết bị bao gồm tốt?

Trao đổi với Thanh Niên, anh Dương Cầm - thành viên sáng lập startup i
Power - mang lại biết hiệu quả của pin sạc sạc cần sử dụng panel năng lượng mặt trời là ko cao.

Anh nói: "Startup của tôi từ những năm 2014 đã nghiên cứu về sạc pin dự phòng và bao gồm thử nghiệm nhiều mẫu panel năng lượng mặt trời nhằm hồi pin. Tuy nhiên hiệu quả thực sự của panel này là ko cao. Vừa đủ thử nghiệm với viên sạc pin 5.000 m
Ah để sạc đầy, cần phải phơi liên tục dưới trời nắng khoảng gần 49 tiếng, tương đương với 2 tuần nắng. Trong những lúc với củ sạc đang bán trên thị trường thì chỉ tốn gần 2 giờ".

Với những viên pin sạc dự phòng gồm diện tích nhỏ, panel cũng ko thể cung cấp loại sạc vượt lớn, nhiều nhất cũng chỉ là 0,3 - 0,4 Ampe. Vì chưng vậy bên trên thị trường hiện cũng có nhiều tấm năng lượng mặt trời xếp gọn với diện tích lớn hơn 5 - 6 lần diện tích panel bên trên viên sạc dự phòng. Những tấm năng lượng như vậy dưới trời nắng gắt nhất cũng chỉ cho cái ra 2 - 3 Ampe.

Một mã sản phẩm pin dự phòng tất cả thiết kế chống chịu va đập thuộc khả năng sạc năng lượng mặt trời

chụp màn hình

Vấn đề nhiệt độ cũng là một sự rủi ro lúc để viên pin sạc dưới trời nắng. Với đặc tính màu sắc đen, tấm năng lượng mặt trời cũng là một chiếc bẫy nhiệt, đồng thời tạo nên pin rét lên.

Theo nghiên cứu từ Research
Gate
, nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến điện áp và tuổi thọ pin. Nhiệt độ cao làm tăng điện áp nhưng cũng giảm tuổi thọ chu kỳ. Đối với các viên sạc Li-ion và Li-Po, những nhà sản xuất khuyến cáo mức nhiệt độ pin sạc chỉ ở vào khoảng từ 25 - 45 độ C để giữ viên sạc pin được bền. Cả nhiệt độ thấp cùng nhiệt độ cao nằm ngoài vùng này sẽ dẫn đến sự suy giảm hiệu suất cùng hư hỏng không thể phục hồi, chẳng hạn như lớp mạ lithium.

Anh Cầm cho rằng người sử dụng chỉ cần kiếm tìm những viên pin sạc dự phòng có dung lượng phù hợp cho quá trình hồi pin, đừng chú trọng tìm các sản phẩm có tích hợp tấm sạc năng lượng bên trên pin do tính hiệu quả thực sự không đáng kể.