Phi điệp ám mắt trâu Phú Thọ còn có tên gọi khác là ám mắt trâu sống lưng xanh. Loài hoa lan này đẹp nức giờ đồng hồ Phú Thọ. Trường hợp là fan “sành” đùa lan thì ko thể lừng khừng ám đôi mắt trâu Phú Thọ. Không chỉ có có hình thức bề ngoài thu hút, phi điệp ám đôi mắt trâu còn mang về giá trị tài chính cao. Hãy cùng mày mò những điệu độc đáo về chiếc lan này nhé!

Đặc điểm của ám đôi mắt trâu Phú Thọ

Dòng lan phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ có nguồn gốc từ thị trấn Phù Ninh, thức giấc phú Thọ. Tương đối nhiều loại hoa rất đẹp của việt nam cũng bắt đầu từ vùng đất này. Phi điệp ám mắt trâu Phú Thọ thường nở hoa vào thời điểm tháng 6, tháng 7, mon 8. Khoảng thời gian từ dịp hoa nở đến lúc tàn của ám mắt trâu Phú thọ tầm 7 – 15 ngày. Hoa khi nở sẽ khởi tạo thành những bông, cánh color trắng. đông đảo bông hoa có khuôn đẹp, cánh đài bay được xem như là rất quý hiếm. Phi điệp ám đôi mắt trâu không chỉ có đẹp mà còn tồn tại hương thơm rất riêng biệt biệt.

Bạn đang xem: Phi điệp ám mắt trâu lưng xanh

Cách nhận thấy phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ

Nụ hoa ám mắt trâu hơi ngắn, to, màu xanh da trời đậm. Lúc ám mắt trâu gửi sang trạng thái “hàm tiếu” thì sẽ dần bị bay màu. Trước khi hoa nở bung, nụ hoa tất cả màu trắng, phối hợp các vệt xanh nõn chuối hoặc da trời. Khi bắt đầu nở, bông bao gồm 3 cánh đài kèm theo những vệt xanh kéo dài từ phần đầu cánh cho đến cuống hoa. Hai cánh hoa bao gồm màu trắng, tương đối ám chút tím. Tuy nhiên, sau 1-3 ngày cánh hoa sẽ sở hữu được hiện tượng phai blue color và tím. Vì đó, còn nếu không nhìn kỹ không ít người bị nhầm lẫn thân phi điệp ám mắt trâu Phú Thọ với nhiều loại phi điệp thường.

Ở miền nam, hoàn toàn có thể nhân giống như ám đôi mắt trâu Phú Thọ vào bất cứ thời gian như thế nào trong năm.Ở miền Bắc, không nên ươm kiểu như vào mùa đông. Vì đó là thời điểm ánh sáng giảm, cây chậm phát triển.

Tiến hành nhân giống

Cắt đoạn thân lan

Sử dụng phương tiện sắc để giảm lan ra thành từng đoạn vừa phải, mang theo ươm. Bạn phải khử trùng các dụng nuốm trước khi tiến hành cắt lan ám đôi mắt trâu.Những thân lan béo bệu có các mắt không ra hoa, bạn nên cắt thành đoạn ngắn bao gồm 2 – 3 mắt. Nếu tìm được thân lan mập, bạn chỉ việc chọn đoạn thân lan có 1 mắt.Với đều thân lan già, nhỏ, những mắt, bạn cần cắt thành từng đoạn bao gồm chiều dài 20 – 30cm hoặc nhằm nguyên.

Xử lý lốt cắt

Bôi trực tiếp dung dịch kích ki lên địa điểm vết giảm hoặc xịt vào phần mắt ngủ. Để 30 – 1 giờ rồi dùng keo tô móng tay, keo dán liền sẹo,…để quẹt vào dấu cắt.Bạn có thể tạo ra các vết mến nhỏ, sâu mức 1/3 thân cây, bảo vệ khoảng bí quyết mắt ngủ ra mầm từ bỏ 0,3mm – 0,6mm.

Xem thêm: Cách Sạc Nhiều Bình Ắc Quy Đúng Chuẩn, An Toàn Nhất Hiện Nay

Pha hỗn hợp ngâm lan

Chăm sóc lan không khó khăn nhưng yên cầu sự tỉ mẩn, chăm chút mỗi ngày
Sau khi nhân như thể lan, phải tránh nước mưa. 5 – 10 ngày tiếp theo thì thực hiện phun sương để giữ lại ẩm.Khi lan đã cứng cáp, tiến hành phun sương nhằm rễ dính vào đất, bạn thực hiện bón phân mang lại chúng.Lan đã khỏe hơn thế thì chuyển cây ra tia nắng để lan mê say nghi với môi trường thiên nhiên (đảm bảo tia nắng từ 60 – 70%).Lan bước đầu thắt ngọn đề nghị giảm tưới nước và chờ hoa nở.Một số chú ý khi trồng ám đôi mắt trâu Phú thọ vào mùa nóng:

Phải giữ lại giá thể thật sạch sẽ sẽ, giải pháp xử lý kỹ các nấm bệnh trước lúc trồng.Để nơi bắt đầu thoáng, không biến thành vùi lấp bởi giá thể tạo điều kiện cho rễ cây có không khí hô hấp.Treo lan nơi tất cả gió vừa giảm nguy cơ nhiễm bệnh vừa đóng góp thêm phần tạo phải những bông phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ đẹp mắt.Tránh tia nắng trực tiếp, tốt nhất là thời khắc nắng gắt, lan dễ dẫn đến khô, héo.Không tưới nước mang đến ám mắt trâu Phú Thọ vào giữa trưa hoặc tối muộn. Trường hợp tưới muộn nước sẽ đọng lại từ đêm tới sáng rất dễ dàng nhiễm bệnh. Khoảng thời hạn tưới nước phù hợp nhất là vào 7 – 8h tối.Phun thuốc kháng nấm căn bệnh thường xuyên để ngăn cản tối nhiều sự sinh sôi, cách tân và phát triển của sâu bệnh.

Phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ là một trong những loài hoa đẹp, giá không thực sự cao, xứng danh được fan chơi lan “săn đón”. Vẻ rất đẹp của lan còn phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn nhân giống cũng như chăm sóc. Bạn có thể nhờ fan có tay nghề trực tiếp lý giải để đã đạt được những giỏ lan vừa lòng nhé!

Ám mắt trâu sườn lưng xanh độc lập cực hót, quá lạ và đẹp. Loại này cây cũng khỏe phát triển khá nhanh, ngay cả hoa bói cũng đạt

Giá bán: 700.000 VNĐ/Kei

Đặt cài đặt hàng phục vụ toàn quốc.Ám đôi mắt trâu sườn lưng xanh khác với 5 cánh xanh phú thọ nhé, đôi mắt trâu thì không phải phân tích và lý giải nữa rồi, còn lưng xanh thì những bác giữ ý, nó xanh mấy ngày đầu hoa thôi nhé.

Kei ám mắt trâu sườn lưng xanh tại sân vườn là giảm khúc, nên rất khỏe, vườn cũng có thể có những chậu đang hoa bói, bao gồm kei trên thân. Những bác cũng có thể mua một số loại kei bóc tách thân. Hình thực tế ám đôi mắt trâu sườn lưng xanh kei cắt khúc, đang hết sức khỏe.

Hình hoa thực tế chụp lại sau thời điểm nở tương đối lâu, nên không còn thấy color xanh
Nếu không cài đặt kei giảm khúc các bác hoàn toàn có thể đặt kei bóc thân cũng được, dài thêm hơn và giá chỉ cũng 700k
>> Phi điệp 5 cánh xanh phú thọ

Các loại hoa lan tại vườn Lan Huy Anh