Nuôi giun quếlà một cách tuyệt vời nhất để tái chế hóa học thải đơn vị bếpthức ăn uống thừa thành một trong những loại phân bón vườn cực tốt hiện có! Việc gia hạn một trang trại nuôi giun rất dễ dàng dàng, tốn rất ít thời hạn và công sức, bạn có thể thiết lập những trang trại nuôi giun ở phần nhiều không gian nhỏ tuổi nhất, ví dụ như ban công với sân trong.

Bạn đang xem: Nuôi giun quế trong chậu

*
Trùn quế phân bỏ thức ăn uống thừa

Nuôi giun quếthực chất là khối hệ thống ủ phân trùn quế, tốt nói đúng ra là khối hệ thống phân trùn quếtrùn quế là trong những loại máy làm cho phân trộn sớm nhất có thể hiện có. Trong nội dung bài viết này, họ sẽ bàn bạc về biện pháp thức buổi giao lưu của các thùngnuôi giun quế, cách xây dựngmột thùngnuôi giun với cách chăm lo nó.

Chọn một thiết bị dụngnuôi giun quế - trùn quế

Bạn hoàn toàn có thể mua hoặc sản xuất một trại nuôi trùn quế, chúng có đủ dạng hình và kích thước để phù hợp với mọi sở thích và yêu thương cầu.

Nuôi giun quế quy mô nhỏ

phần đông các vật dụngnuôi giun bao gồm 1 tập hợp những khay xếp ông xã lên nhau bao gồm chân và trọn vẹn không chiếm các chỗ. Bọn chúng có kích cỡ lý tưởng cho một hộ gia đình nhỏ.

Nuôi trùn quế bài bản lớn

nếu như bạn đang theo xua đuổi một khối hệ thống nuôi giun năng suất lớn hơn, một hệ thống rất có thể xử lý một lượng béo chất thải thực phẩm, bạn cũng có thể tạo một hệ thống từ nhà tắm cũ tái chế hoặc mua giữa những thùngnuôi giun bao gồm bánh xe cộ thương mại. Những trang trại nuôi giun lớn hơn này ưng ý cho hồ hết nơi tạo thành nhiều thức ăn thừa, chẳng hạn như các mái ấm gia đình lớn hơn, trường học, tiệm cà phê, quán ăn hoặc nơi làm việc nói chung.

*
Thùng nuôi trùn quế

Lưu ý khi lựa chọn vật dụng nuôi giun quế

Điều đặc biệt quan trọng là chọn một trang trại nuôi giun tương xứng với không khí có sẵn của bạn để rất có thể đáp ứng được lượng thức nạp năng lượng thừa mà chúng ta thải ra.

yếu đuối tố đặc biệt quan trọng là đề nghị xem xét 'dấu chân' - trang trại nuôi giun chiếm từng nào diện tích cùng bề mặt đất. Như bạn cũng có thể thấy trong hình trên, 3 thùngnuôi giun quếchiếm một không gian gian hơi lớn, như ý là nó phía trong một góc không thực hiện của sân sau. Bạn nênbắt đầu với cùng 1 thùngnuôi giun, kế tiếp thêm một thùngnữa để đối phó với rất nhiều thứ quá trong bếpvà sau đó được giao một thùng. Trường hợp bạnnuôi giun trong bể tắm tất cả dung tích khoảng chừng 200L, nó chiếm phần cùng một không gian với một bồn tắm, đó là một chút không gian hợp lý! Một thùng nuôi trùn quế tất cả bánh xe hoàn toàn có thể có không gian 140L, 240L hoặc 360L và chiếm rất ít diện tích s trên phương diện đất. Nó hữu ích thế là rất có thể di gửi được vày trong tất cả bánh xe.

Hãy suy nghĩ các yêu thương cầu của khách hàng khi mua và bạn sẽ được thưởng xứng đáng, vì những thùng nuôi giun tồn tại rất rất lâu và là một trong khoản chi tiêu tuyệt vời cho những người làm vườn hữu cơ!

*
Nuôi trùn quế trong thùng gồm bánh xe

Trang trại nuôi giun chuyển động như ráng nào?

Các nông trại nuôi giun thực hiện giun quế nhằm phân hủy những chất hữu cơ như thức ăn uống thừa để tạo thành bột trùn quế và chất lỏng 'sâu mọt', được gọi đúng cách là nước rỉ rác rến đúc trùn quế. Toàn bộ giun quế đều hoàn toàn có thể làm công việc giống nhau, biến hóa chất hữu cơ thành các loại giun có giá trị, nhưng một số giống làm quá trình tốt hơn các giống khác!

*
Cách hoạt động vui chơi của trùn quế

Hoạt đụng của trùn quế

Giun quế được sử dụng trong số trại nuôi giun thực tế là giun ủ phân , khác với các loại giun quế thường thì được search thấy trong đất vườn. Phân trùn quế là thức ăn uống trên bề mặt và không đào sâu vào khu đất như trùn quế trong vườn. Những giống giun ủ phân không giống nhau, chẳng hạn như Tigers, Reds và Blues, có công dụng ăn chính trọng lượng khung người của chúng trong thức ăn mỗi ngày, bởi vậy một kg giun đã tiêu thụ những thức nạp năng lượng đó sản phẩm ngày! Để so sánh, giun quế trong sân vườn chỉ ăn khoảng chừng một nửa trọng lượng khung hình của chúng mỗi ngày, bởi vậy bọn chúng không giỏi trong việc ủ nhiều vật tư thực sự cấp tốc chóng, bởi chúng mất thời gian gấp đôi.

Đặc điểm sinh trưởng của trùn quế

Điều đặc trưng cần chú ý là giun phân trộn sẽ không còn tồn tại trong đất vườn của bạn. Là loài ăn thức ăn uống trên bề mặt, chúng tất yêu chui sâu vào sâu dưới lòng đất để cho vùng khu đất mát rộng trong cái nóng của mùa hè như những bé giun quế thông thường, bởi vậy chúng không sinh sống được lâu. Chúng cũng cần phải nhiều lớp vật liệu hữu cơ ủ dày xung quanh đất để ăn, bởi vì vậy nếu không có chất hữu cơ nào trên đất đã phân hủy, bọn chúng sẽ không có thức ăn. Toàn bộ giun quế đông đảo là một phần của lớp sinh vật sinh thái xanh được call là sinh vật dụng phân hủy, chúng ăn các chất cơ học thối rữa và phát triển thành nó thành giun đúc. Vày chúng không có răng cần giun quế cần đợi cho tới khi thức ăn uống của chúng bắt đầu phân hủy trước lúc chúng tất cả thể bước đầu ăn. Nếu như thức ăn uống của bọn chúng bị cắt nhỏ dại hoặc phân tách nhỏ, bọn chúng sẽ phân hủy nhanh hơn và giun có thể ăn bọn chúng sớm hơn.

Bây giờ chúng ta đã bao gồm lý thuyết cơ phiên bản về giun quế, bây giờ chúng ta có thể xem xét các xây dựng trang trại nuôi giun.

Sử dụngMàng pe công ty kính Israelgiúp ngăn ngừa sương muối gây hại cây trồng.

Cách nuôi trùn quế tại nhà

Nuôi trùn quế bằng khay nhựa

Trang trại nuôi giun thường được thiết kế từ hai khay xếp ông chồng lên nhau:

Khay trên cùng chứa giun cùng thức nạp năng lượng thừa.

Khay có nắp đậy đậy để ngăn trùn quế trườn ra ngoài, có lỗ thông hơi trên nắp để trùn rất có thể thở. Khay có các lỗ thoát nước sống đáy cho phép bất kỳ chất lỏng nào bé dại giọt ra ngoài.

Khay dưới thuộc thu gom hóa học lỏng bé dại giọt ra khỏi khay trên.

Nó bao gồm một vòi vĩnh hoặc đầu ra tại 1 bên để chất lỏng có thể được thu thập. Lớp lót nằm ở vị trí dưới thuộc của khay trên cùng ngăn giun chui qua các lỗ thải nước vào hóa học lỏng dưới và chết đuối.

Thức ăn của trùn quế

hóa học độn chuồng là khu vực giun sinh sống, nó thường chỉ là 1 trong lớp xơ dừa ẩm, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng các vật liệu khác ví như giấy báo vụn ẩmhoặc phân trộn hoặc phân chuồng ủ kỹ. Các thức ăn uống thừa là truất phế liệu phòng bếp và những vật liệu khác cơ mà trùn quếcó thể ăn.

Tấm phủ có cách gọi khác là 'chăn giun' là 1 trong bao tía cũ hoặc một tờ báo toàn phần, nó giúp tạo nên một môi trường sống tối, mát cùng ẩm bằng phương pháp cung cung cấp một lớp đậy trên bộ quần áo giường với thức nạp năng lượng của chúng, khích lệ chúng di chuyển vào thức ăn uống và ăn nó. Vỏ bọc sau cùng sẽ bị hỏng sau một vài tuần vị nó hoàn toàn có thể phân hủy sinh học.

Xem thêm: Máy tính cá nhân cho học sinh vinacal 570es plus ii giá rẻ, mua máy tính học sinh vinacal 570es plus ii

Nuôi trùn quế bởi bồn rửa ráy cũ

Các trang trại nuôi giun quếquy mô khủng làm từ nhà vệ sinh tái chế không có khá nhiều khay, chỉ tất cả một tầng duy nhất.

buồng tắm được để trên mặt đất bằng gạch hoặc phía trong một giá chỉ đỡ hoặc khung gỗ và một cái xô được đặt bên dưới lỗ bay nước để thu gom chất lỏng. Lỗ thải nước được che bởi lưới hoặc màn chắn để chỉ tất cả chất lỏng rã ra. Phần đáy của nhà tắm được đổ sỏi thô để thoát nước, kế tiếp bồn vệ sinh được lót một lớp vải bóng bên trên lớp sỏi và sau đó lấp đầy cấu tạo từ chất chăn ga gối đệm. Phần còn lại của những lớp tương đương như ngẫu nhiên trang trại nuôi giun làm sao khác. Bởi bồn rửa mặt không có nắp đậy đậy, cần một gỗ khối hoặc tấm phủ bằng gỗ được áp dụng để bảo đảm an toàn sâu cùng giữ cho việc đó được láng râm.

Cách cấu hình thiết lập vị trínuôi giun quế

Khi cấu hình thiết lập một nơi nuôi trùn quế tại nhà, điều quan trọng đặc biệt là cần chọn vị trí ham mê hợp. Giun thích môi trường mát mẻ, bởi vậy nếu bạn đặt trang trại nuôi giun ở khu vực râm mát quanh đó trời, nơi không trở nên quá nóng vày tiếp xúc thẳng với tia nắng mặt trời, giun của các bạn sẽ phát triển tốt.

bạn cũng có thể đặt trại nuôi giun tại 1 hàng rào râm mát, bên hông nhà, nơi không tồn tại nhiều tia nắng mặt trời, dưới cội cây, hoặc thậm chí bên trong nhà kho hoặc nhà để xe miễn là nó không thật nóng. ở kia trong trong cả mùa hè. Một điểm được bảo đảm an toàn trên ban công cũng sẽ hoạt động tốt. Điều quan trọng đặc biệt là phải tùy chỉnh thiết lập trại nuôi giun tại 1 vị trí mà chúng ta cũng có thể dễ dàng mang đến được. Vì chưng vậy, lý tưởng độc nhất vô nhị là để nó gần khu nhà bếp của bạn, đây vẫn là nguồn cung ứng phế liệu khu nhà bếp cho nông trại nuôi giun của bạn.

MẸO: Hãy để một cái xô hoặc thùng nhỏ dại có nắp bít trong khu nhà bếp để ném thức nạp năng lượng thừa của chúng ta vào cùng đổ chúng vào trại nuôi giun khi chúng ta làm xong. Lót bởi một tờ báo góp giữ cho thùng chứa sạch sẽ và tờ báo sẽ được phân bỏ trong trại giun với thức ăn thừa.

Để cấu hình thiết lập trang trại nuôi giun, khá solo giản, quan trọng đặc biệt nếu chính là khay nuôibạn mua, vì toàn bộ đều đi kèm theo với phía dẫn tựa như như hồ hết gì bạn sẽ tìm thấy bên dưới.

Các cách cơ bản nuôi giun quế tại nhà

đính thêm ráp trại trùn quế đã mua hoặc tự xây dựng. Đặt lớp lót (khoảng 0,5cm (1/4 ”) giấy báo hoặc một tờ bìa cứng) vào khay bên trên cùng. Chuẩn bị vật liệu lót chuồng (bằng phương pháp ngâm xơ dừa hoặc giấy báo vụn vào xô nước cho tới khi ẩm, hoặc cài một thùng ủ hoặc phân chuồng ủ kỹ) và bỏ vào khay trên cùng phía trên lớp lót. Đặt tấm tủ (chăn giun) làm từ một tờ báo ẩm hoàn toàn hoặc một bao bố ẩm lên bộ đồ quần áo giường. Thêm giun vào lớp đệm lót bên dưới lớp chăn nuôi giun, ban đầu với khoảng chừng 500-1.000 nhỏ giun .. Hóng vài ngày để giun đam mê nghi với môi trường xung quanh mới. Sau vài ba ngày bắt đầu cho giun ăn nhẹ.

Những lắp thêm trùn quế có thể ăn được

Thứ nhất, số đông gì các bạn cho giun nạp năng lượng là quan tiền trọng. Có một số trong những thứ cơ mà giun sẽ không ănvà bao hàm thứ khác chỉ đơn giản và dễ dàng là không hợp lau chùi khi được chuyển vào trại nuôi giun quế. Hãy đừng quên trại nuôi trùn quế là một khối hệ thống phân trùn quế, nó được áp dụng chủ yếu để làm thức ăn uống thừa, bọn chúng sẽ phân hủy vô cùng nhanh. Việc cắt tỉa vườn cây thân mộc và hóa học thải xanh chậm phân bỏ và cố kỉnh vào đó tốt hơn là cần cho vào thùng phân trộn thông thường.

Những thứ bạn cũng có thể đặt trong trang trại nuôi giun của mình

Trái cây và phế liệu vegie bánh mỳ phô mai Rau nấu nướng chín, ngũ cốc, mì ống và cơm trắng - về cơ bạn dạng là toàn bộ thực phẩm chay, không có nước sốt làm từ thịt! buồn phiền cà phê và túi trà - miễn là túi trà bởi giấy và không phải là lưới vật liệu bằng nhựa Vỏ trứng - nguồn can xi tuyệt vời, một dưỡng chất mà giun cần trong chính sách ăn uống của chúng để sống trẻ khỏe Báo & bìa cứng không in (ngâm) - không có trang in láng

Những thiết bị bạn tránh việc chonuôi giun quếcủa bản thân ăn

Cá cùng thịt - sản phẩm công nghệ này đã bốc mùi và thu hút sâu bọ chẳng hạn như chuột, hãy thực hiện thùng Bokashi thay thế sửa chữa để ủ thịt rác vườn - phân diệt quá chậm trễ trong trại giun, cố vào đó hãy cho vô thùng ủ Giấy bóng và đã tẩy trắng - đó là chất độc hại, bạn không thích thứ này ở bất kể đâu sát khu vườn của công ty Phân tươi - nhiều động vật hoang dã được giải pháp xử lý giun bởi thuốc khử giun, chất này vẫn ngấm vào phân tươi với sẽ giết bị tiêu diệt giun của bạn, hãy ủ chúng trước!
*
View&noscript=1" alt="*">