*
- Tại hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 với triển khai trách nhiệm năm học 2021-2022, Sở giáo dục đào tạo và Đào chế tạo ra đã tuyên dương, tán thưởng những học viên có thành tựu xuất dung nhan trong học tập tập. Đây thực sự là sự động viên, khích lệ kịp thời để các em liên tục có nhiều nỗ lực hơn nữa trong học tập cùng rèn luyện, góp phần bồi đắp, lan tỏa truyền thống hiếu học tập trong học sinh toàn tỉnh. Báo Tuyên quang đãng xin trình làng một số tấm gương học sinh tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng trong đợt này.

Bạn đang xem: Gương hiếu học vượt khó, xưa và nay


Cậu học trò nghèo cùng quyết trung ương trở thành chưng sỹ

Sinh ra trong gia đình có thực trạng khó khăn sống xã Tân Thành (Hàm Yên), từ bé dại em Hoàng Ngọc Anh, dân tộc bản địa Nùng, Trường thpt Chuyên Tuyên Quang vẫn ý thức giữa những việc học và giúp đỡ gia đình. Em không chỉ là người con siêng ngoan mà còn có sự nỗ lực vượt bậc trong học tập,thi đỗ Trường thpt Chuyên Tuyên quang quẻ và đề nghị xa gia đình,ở trọ trên tp nuôi mong mơ trở thành chưng sỹ.

Trong suốt 12 năm học, Anh đều giành danh hiệu học sinh tốt và đã có được nhiều hiệu quả học tập xuất nhan sắc ở môn Sinh học. Vượt trội như giải cha kỳ thi chọn học viên giỏi giang sơn THPT, giải hai kỳ thi lựa chọn học sinh xuất sắc cấp tỉnh giấc môn Sinh học…Trong kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Anh xuất sắc giành được 33,2 điểm ở 3 môn khối B (Toán, Hóa học, Sinh học) cùng em đã đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội. Anh mang đến biết, đoạn đường phía trước còn nhiều khó khăn, vì vậy em phải cố gắng hết sức nhằm theo đuổi cầu mơ của mình. Bây giờ được dấn phần thưởng là niềm vinh dự và cổ vũ lớn so với em.

Dẫn đầu môn giờ đồng hồ Anh

Em Lê quang đãng Huy, lớp 8D, Trường thcs Lê Quý Đôn đã đoạt giải quán quân môn giờ đồng hồ Anh tại kỳ thi chọn học sinh giỏi
THCS cung cấp tỉnh, giải Khuyến khích cuộc thi Olympic khả năng tiếng Anh cấp cho tỉnh, năm học 2020-2021.

Huy cho biết, ý muốn học tốtthì cần thực sự có niềm ham học tập. Em học tập đều những môn, tuy nhiên lại vô cùng thích học tập tiếng Anh, bởi lẽ theo Huy, giờ Anh góp em sáng sủa hơn và hiểu biết nhiều hơn thế nữa về núm giới, các quốc gia. Để học tốt môn giờ Anh thì Huy không chỉ là học bên trên lớp là đủ mà lại về bên em còn siêng năng lên mạng cùng đọc theo các đoạn hội thoại bởi vì người nước ngoài nói để luyện phạt âm chuẩn. Em còn chịu khó lên thư viện, tiết kiệm tiền nạp năng lượng sáng để mua thêm sách tham khảo. Với sự miệt mài, mê mẩn học tập, Huy luôn luôn dẫn đầu đơn vị trường về các kết quả học tập môn tiếng Anh. Em mong ước trở thành một thông dịch viên và chủ yếu những cố gắng nỗ lực trong học tập vẫn là hành trang vững chắc và kiên cố chắp cánhcho mong mơ của em thành thực tại trong tương lai.

Cây Toán
Trường thcs Phan Thiết

Năm học 2020-2021 là một trong năm học lưu niệm với em trệu Vũ Nguyên, lớp 9D, trường THCSPhan Thiết (TP Tuyên Quang) khi liên tiếp đoạt được hầu như giải cao của những kỳ thi chọn học sinh giỏi. Đặc biệt, Nguyên đang đoạt giải quán quân kỳ thi chọn học sinh tốt lớp 9 trung học cơ sở cấp thức giấc môn Toán.

Xem thêm: Trùng tu nhà thờ đức bà saigon, nhà thờ chính tòa đức bà sài gòn

Kỳ tuyển sinh vào năm học 2021-2022,Nguyên cũng đã thi đỗ vào lớp Toán của Trường thpt Chuyên Tuyên quang với số điểm cao. Đối cùng với Nguyên, Toán là một trong những môn học yêu thích, em hoàn toàn có thể dành hàng giờ đồng hồ đeo tay để ngươi mò, tập giải 1 vấn đề bằng các cách khác nhau. Theo Nguyên,một bài bác Toán có không ít lời giải mà lại giải có tác dụng sao sớm nhất có thể thì yên cầu mỗi học sinh phải không hoàn thành học tập, kiếm tìm tòi, sai hoàn toàn có thể làm lại nhưng tuyệt vời không được nản chí. Trong đó những bài học trên lớp chưa đáp ứng đủ em có thể tìm gặp mặt riêng thầy cô nhằm hỏi thêm với Nguyên mang lại rằng, bất kỳ thầy giáo viên nào nếu học viên nhờ gúp đỡ đều rất sẵn lòng.

Từ đầu xuân năm mới đến nay, thức giấc Gia Lai tất cả 60 học viên được nhấn Học bổng Vừ A Dính. Không chỉ là vượt khó vươn lên trong học tập, những em còn là một những tấm gương để nhiều người ở buôn làng dân tộc thiểu số Jrai ngay tại nhà Lai noi theo.


*
Hai mẹ Chu Siu Anh Thư (bên trái), lớp 5C, trường Tiểu học tập Ia Ka, huyện Chư Păh, Gia Lai luôn luôn yêu thương, đùm quấn nhau. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Bố mẹ em Chu Siu Anh Thư, học viên lớp 5C, trường Tiểu học Ia Ka, huyện Chư Păh ly hôn, mẹ đi làm thuê tìm tiền nuôi hai mẹ Thư. Mái ấm gia đình thuộc hộ nghèo, mẹ Thư tiếp tục nhịn buổi tối vì thiếu hụt gạo ăn. Ngay sát đây, sức khỏe của chị em Thư tất cả phần yếu hèn đi. Vì chưng vậy, em thay chị em quán xuyến mọi bài toán trong mái ấm gia đình kể cả trông em, dạy dỗ em học, nấu cơm, giặt đồ... Rồi lên rẫy làm cỏ. Nhờ vào biết chữ, biết số, Anh Thư thường xuyên phụ giúp ông bà kiểm tra giấy tờ khi cung cấp nông sản cho thương lái. Chị Siu Ly, mẹ của Anh Thư chia sẻ, hai người mẹ Thư sinh sống xa cha từ nhỏ, mẹ liên tục đau ốm. Từ khi học mẫu giáo, em đang biết tự quan tâm bản thân và giúp mẹ thao tác vừa sức.


*
Em Chu Siu Anh Thư, lớp 5C, trường Tiểu học tập Ia Ka, thị xã Chư Păh, Gia Lai (ở giữa) luôn được thầy cô, anh em yêu thương, quý mến. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Việc học luôn được Anh Thư để trên hàng đầu. Năm năm liền, em phần đông đạt học tập sinh xuất sắc và là lớp trưởng gương mẫu. Vừa qua, hưởng trọn ứng cuộc thi sáng tác video, đoạn clip giới thiệu sách với chủ thể “Cuốn sách tôi yêu” vày Huyện Đoàn Chư Păh phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo và Đào chế tạo huyện tổ chức, Anh Thư đã đoạt giải 3 toàn huyện. Chuyên ngoan, học tập giỏi, Anh Thư được thầy yêu, bạn mến. Bên trường luôn tạo điều kiện để Anh Thư với em có thời cơ đến trường tốt nhất. Hay ngày, nhị chị em đi dạo đến trường. Mùa mưa, những giáo viên rứa nhau đưa đón nhị chị em. Trước sự việc động viên, cung ứng của thầy cô, với thực tiễn kiến thức của bạn dân buôn xóm còn hạn chế, Anh Thư share mơ ước sẽ thay đổi giáo viên để mang dòng chữ về buôn.


*
Em Rơ Châm Nhuyn, lớp 7B, trường trung học cơ sở Ia Ka, thị xã Chư Păh (Gia Lai) là tấm gương học tập giỏi, vượt khó khăn vừa dìm học bổng Vừ A Dính. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Cũng được trao Học bổng Vừ A Dính, em Rơ Châm Nhuyn, lớp 7B, trường Trung học cửa hàng Ia Ka, huyện Chư Păh tất cả hoàn cảnh gia đình rất cạnh tranh khăn. Nhà nghèo, bố mẹ không đủ khả năng nuôi 8 con, Nhuyn thiếu thốn mọi thứ nhưng lại bù lại em có ý thức quyết tâm học cực kỳ cao. Chăm học, khi về nhà, em phụ cha mẹ tất cả vấn đề nhà, trông em để anh chị cùng phụ huynh đi làm cho nương rẫy.Được thừa nhận Học bổng Vừ A Dính, Nhuyn vui lắm. Hầu hết phần đá quý được khuyến mãi em đều dùng làm phục vụ bài toán học. Tiền thưởng em đưa mang đến mẹ, một phần để thiết lập gạo ăn, một trong những phần mua thêm sách vở phục vụ việc học tập mang lại năm sau.Chứng loài kiến cảnh bà nhỏ buôn thôn do do dự chữ phải bao đời vẫn nghèo, sinh đẻ không tồn tại kế hoạch cần nhà đông con, không nuôi dạy dỗ tốt, Nhuyn quyết tâm phải đi học. Dù cực nhọc khăn, em cũng nỗ lực cố gắng học thật xuất sắc để về sau trở thành cô giáo. Em sẽ dạy chữ cho ông bà, bố mẹ, anh chị em và những người dân dân trong buôn làng nhằm mọi người tiếp cận dễ hơn, biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó mới thoát nghèo được.Ông Phạm quang đãng Long, Trưởng Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo, huyện Chư Păh đến biết, năm học tập 2021-2022, toàn huyện gồm 30 học viên được học bổng Vừ A Dính. Hầu như các em đều có hoàn cảnh trở ngại nhưng vượt lên hoàn cảnh, các em mọi là tấm gương sáng tiêu biểu, bao gồm thành tích tiếp thu kiến thức tốt.

Hồng Điệp


Trao học tập bổng Vừ A dính cho học viên dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn tỉnh Gia Lai

Ngày 26/4, Ban thường xuyên vụ thức giấc Đoàn phối phù hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai chương trình trao học tập bổng Vừ A dính năm học tập 2021-2022 cho học sinh dân tộc thiểu số có yếu tố hoàn cảnh khó khăn trên địa phận tỉnh Gia Lai.


*

Hỗ trợ, hễ viên học viên dân tộc thiểu số vươn lên trong học tập tập

Chiều 30/3, thức giấc Đoàn An Giang phối hợp với Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo, ubnd huyện An Phú với Quỹ học tập bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - ngôi trường Sa thân yêu" tổ chức triển khai trao tặng kèm 45 suất học tập bổng Vừ A dính năm học tập 2021-2022 mang đến 45 em học sinh dân tộc chăm có thực trạng khó khăn bên trên địa huyện.


*

Quỹ học tập bổng Vừ A Dính nâng cấp chất lượng hỗ trợ, đào tạo và giảng dạy học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng cung cấp 60 học tập sinh, sinh viên dân tộc bản địa thiểu số với vùng biển đảo là tác dụng thỏa thuận vừa được ký kết giữa những doanh nghiệp, Quỹ học tập bổng Vừ A dính ngày 11/6, tại thành phố Hồ Chí Minh. Vận động do tw Đoàn bạn trẻ Cộng sản sài gòn tổ chức, là bước mở đầu khá dễ ợt để Ban Điều hành Quỹ tiếp tục phát triển, cải thiện chất lượng hỗ trợ, huấn luyện học sinh, sinh viên dân tộc bản địa thiểu số, vùng biển hòn đảo trong thời hạn tới.