Quy mô và sự hung ác của trận chiến tranh mà tín đồ Mỹ gây nên trên quốc gia Việt Nam là vấn đề mà hầu như thế hệ sinh trưởng trong tự do không khi nào có thể hình dung một giải pháp trọn vẹn.

Bạn đang xem: Những bức ảnh khó quên về chiến tranh việt nam

Tuy vậy, trải qua những hình ảnh lịch sử được ghi lại, bọn họ sẽ cảm nhận được phần nào dư âm của một thời đại nhức thương mà cũng tương đối đỗi huy hoàng của tổ quốc mình…

Dưới đấy là những bức hình ảnh tiêu biểu về cuộc chiến tranh việt nam do các phóng viên phương Tây thực hiện, được tổng thích hợp và trình làng trên trang BOSTON.COM.

*

Trực thăng Mỹ nã đạn vào những cái cây để ểm trợ cho bộ binh VNCH vào cuộc tiến công vào 1 căn cứ của quân giải phóng tại một địa điểm nằm ở tây bắc Sài Gòn, giải pháp Tây Ninh 18 dặm về phía Bắc, gần biên cương Campuchia vào tháng 3/1965. (Ảnh: AP / Horst Faas).

*

Một dòng xe tăng M41 của quân đội VNCH tiến vào trong 1 vị trí có quân Giải phóng ẩn núp ở sài Gòn, mon 05/1960. (Ảnh: bộ quốc chống Mỹ).

*

*

*

Bom napalm của Mỹ tiếng nổ và tạo nên quầng lửa lớn ngay gần cạnh các chiến binh Mỹ đã tuần tra tại khu vực miền nam Việt phái mạnh năm 1966 (Ảnh: AP).

*

*

Ronald A. Payne, một binh sĩ thuộc Sư Đoàn 25 bộ Binh của Mỹ đang chất vấn một lối vào mặt đường hầm bởi chiếc đèn pin cá nhân, trước khi chui xuống đó để tìm những người Việt cùng hoặc các thiết bị của họ, tại địa điểm cách sài gòn 25 dặm về phía Bắc. (Ảnh: bộ Quốc chống Mỹ).

*

Tàu trường bay USS Forrestal chú ý từ trên không. Khảng một mon trước đó, trong thời điểm tháng 7/1967, một vụ nổ đã làm con tàu bị hỏng hại, cùng 132 binh lực thiệt mạng và 62 bạn bị thương trong khi thi hành công vụ tại vùng biển xa khơi Việt Nam. (Ảnh: U.S Navy).

*

Một chiếc trực thăng UH-1D vẫn xịt thuốc làm rụng lá bên trên một vùng đồi núi rậm nghỉ ngơi đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: cỗ Quốc chống Mỹ).

*

*

*

*

Anh đã trở nên giám đốc công an quốc gia, tướng mạo Nguyễn Ngọc Loan bắn thẳng vào đầu và hi sinh ngay sau đó. Tấm ảnh này đã châm ngòi cho 1 làn sóng cuồng nộ của tín đồ dân Mỹ. (Ảnh: AP/Eddie Adams).

*

Tướng Nguyễn Ngọc Loan cất khẩu súng của bản thân mình sau khi thực hiện vụ làm thịt người. (Ảnh: AP/Eddie Adams).

Xem thêm: Những Cảnh Diễn Nhiều Nước Mắt Của Bảo Thanh Về Nhà Đi Con "

*

Người biểu tình tại Berkeley, California tuần hành phản nghịch đối cuộc chiến tại Việt Nam trong thời điểm tháng 12/1965. (Ảnh: AP).

*

*

*

Một dòng chiến đấu cơ F-100D Super Sabre bắn ra hàng loạt tên lửa 2 lần bán kính 2,75 inch vào địa chỉ đối phương, ngày 1/1/ 1967. (Ảnh: cỗ Quốc chống Mỹ).

*

Một lính bộ binh Mỹ ngồi chờ đợi mệnh lệnh của một đợt tiến công với khuôn phương diện được vẽ ngụy trang, mon 8/1971. (Ảnh: bộ Quốc chống Mỹ).

*

*

Tử thi của một lính dù Mỹ bị chết trong chiến dịch ở vùng rừng núi già gần biên giới Campuchia (Vùng C) được gửi đi sử dụng máy bay trực thăng, năm 1966. (Ảnh: AP/Henri Huet).

*

*

*

Hoạt náo viên Sammy Davis đang khích lệ tinh thần cho những thành viên của những Sư đoàn Kỵ binh bay số 1 tại một điểm đóng quân túng mật, mon 2/1972. (Ảnh: bộ Quốc phòng Mỹ).

*

*

Một bộ đội thủy quân lục chiến giúp phe cánh bị thương của chính mình rút lui bên dưới làn đạn của quân hóa giải trong trận chiến ngày 15/ 5 1967 tại quanh vùng phía Nam khu vực phi quân sự ở khu vực miền nam Việt Nam. (Ảnh: AP/John Schneider).

*

*

*

*

*

Truyền hình cùng quân nhóm vây quanh bé Kim Phúc sau vụ vứt bom không nên địa chỉ. (Ảnh: AP/Nick Ut).

*

Khung cảnh chú ý từ bên phía trong trực thăng A-1 của đội sệt nhiệm số 21. Phía xa là chiếc máy bay trực thăng HH-53 của nhóm giải cứu hàng không số 40. (Ảnh: USAF/Ken Hackman).

*

*

*

Một đàn bà đang nhìn ngôi mộ tập thể được khai quật tại Điện Bài, phía Đông của Huế trong tháng 04/1969. Cô run sợ rằng chồng, thân phụ và em trai của cô ý – những người dân mất tích từ cơ hội tết Mậu Thân – đã trở nên chết. Không có những triệu chứng cứ rõ ràng, cả nhị lực lượng tham chiến đông đảo quy cho nhau trách nhiệm so với những ngôi mộ như thế này. (Ảnh: AP/Horst Faas).

*

*

*

*

Pháo 122mm của quân hóa giải nã trúng một kho chứa đạn của Mỹ trên Gio Linh, Quảng Trị, sát khu vực phi quân sự giữa nhị miền Việt Nam, tháng 9/1967. (Ảnh: AP).

*

*

*

*

*

*

*

Theo BOSTON.COM

đông đảo hình ảnh chân thực về sự ác liệt cũng giống như những mất mát cơ mà nhân dân nước ta đã trải qua trong trận đánh giành chủ quyền toàn vẹn, thống nhất đất nước.
*

Trực thăng Mỹ "vãi đạn" vào rừng cây để yểm trợ cho binh lính nước ta Cộng hòa trong trận chiến ở Tây Ninh, gần biên cương Campuchia vào tháng 3/1965. (Ảnh: AP)


*

Lính đặc nhiệm mặc dù cùng nuốm vấn Mỹ đi lùng sục địa thế căn cứ hậu cần của bộ đội nước ta cách sài gòn 100 km. (Ảnh: AP)


*


*

*Trực thăng Eagle Flight của Mỹ quần thảo trên không yểm trợ mang lại binh lính nước ta Công hòa trong chiến dịch cản lại lực lượng du kích việt nam tại Đồng bằng sống Mekong vào thời điểm tháng 12/1964. (Ảnh: AP)


Bốn cái máy bay Ranch Hand C-123 rải chất độc hóa học tập vào cánh rừng ngờ vực có bộ đội Việt Nam hồi tháng 9/1965. (Ảnh: AP)


Tướng William Westmoreland nói chuyện với những binh quân nhân tiểu đoàn 1, trung đoàn 16, sư đoàn 2 nằm trong Lữ đoàn hàng đầu của Mỹ đóng gần Biên Hòa. (Ảnh: AP)


Biểu tình bội phản đối chiến tranh ở nước ta tại thành phố Berkeley-Oakland, California trong thời điểm tháng 12/1965. (Ảnh: AP)Máy bay A-1E Skyraider của Mỹ thả bom chứa phốt-pho trắng vào một trong những vị trí của cục đội vn vào năm 1966. (Ảnh: AP)

*
học sinh tp hà nội hân hoan, phấn kích ngày đầu vào lớp 1">

học sinh tp. Hà nội hân hoan, vui mắt ngày đầu vào lớp 1

*

Hình ảnh đàn voi nhà tại Đắk Lắk sụt bớt nghiêm trọng

*
buổi giao lưu của Thủ tướng mạo Phạm Minh chính tại tỉnh giấc Kon Tum">

buổi giao lưu của Thủ tướng tá Phạm Minh bao gồm tại tỉnh Kon Tum

*
tp hà nội trong ngày kỷ niệm biện pháp mạng tháng Tám định kỳ sử">

thủ đô hà nội trong ngày kỷ niệm phương pháp mạng tháng Tám lịch sử vẻ vang

*

Hình hình ảnh Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Công an tỉnh giấc An Giang

*

chủ tịch nước dâng hương, dâng hoa tưởng niệm quản trị Tôn Đức chiến hạ

*

Thủ tướng thăm trường Phổ thông dân tộc Nội trú thị trấn Tu Mơ Rông

*

chủ tịch Quốc hội nhà trì họp về Dự thảo Luật tổ chức triển khai Tòa án dân chúng

*

CAND - lực lượng trọng yếu, tin yêu của Đảng, bên nước cùng nhân dân

*
Thủ tướng dự lễ hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học tập 2023-2024">

Thủ tướng tham dự các buổi lễ hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

*

Sau mưa lũ, Mù Cang Chải quyết vai trung phong đón năm học new đúng chiến lược

*

Củng cố gắng vai trò trong phòng trường, học viên trong bảo vệ bình an Tổ quốc


duhocsimco.edu.vn mua trí tuệ Quy định áp dụng RSS cung cấp Ngôn ngữ TTXVN thương mại & dịch vụ tin Quảng cáo liên hệ