Vùng khu đất Quảng địa điểm đã có mặt và nuôi dưỡng tương đối nhiều nhạc sĩ tài danh. Trường đoản cú nhạc sĩ La hối hận (1920-1945) cùng với ca khúc “Xuân cùng tuổi trẻ” lừng lẫy thời tiền chiến, mang lại nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn (1926-2004) với ca khúc “Nắng chiều” bắt đầu dòng nhạc bolero trên Việt Nam. List nhạc sĩ xuất thân từ khu đất Quảng hết sức dài, rất có thể kể thêm từ bỏ Phan Huỳnh Điểu (1924-2015) nhạc sĩ Thuận Yến (1932-2014) nhạc sĩ từ Huy (1948-2006) nhạc sĩ Vũ Đức Sao biển lớn (1947-2020) nhạc sĩ Đinh Trầm Ca…cho đến hiện tượng Lê cát Trọng Lý. Cùng vùng đất Quảng nam cũng đã xuất hiện thêm trong không hề ít ca khúc. Cùng trong nội dung bài viết hôm ni Top1quangnam.com xin giới thiệu đến bạn các bài hát hay duy nhất về vùng đất Quảng Nam.

Bạn đang xem: Những bài hát về quảng nam


Xét về mức độ phổ biến khắp nơi, thì ca khúc ‘Quê hương tuổi thơ tôi” của nhạc sĩ tự Huy đứng đầu. Nhạc sĩ tự Huy là một người con của Điện Bàn – Quảng Nam. Gần như ngày lập nghiệp trên phương Nam, nhạc sĩ từ bỏ Huy đã viết ca khúc “Quê mùi hương tuổi thơ tôi” nhằm bái vọng vị trí chôn nhau cắt rốn. Vào ca khúc “Quê hương tuổi thơ tôi” chỉ bao gồm duy nhất một địa danh của đất Quảng được nói tới là “sông Thu êm đềm”, nhưng gần như Quảng phái nam – Đà Nẵng đều phải có quyền từ hào về bài bác hát này trực thuộc “sở hữu” của họ.

“Tôi yêu quê tôi, xanh xanh luỹ tre. Quê nhà tuổi thơ trải qua đời tôi. Đường làng mạc quanh co, sông Thu êm đềm. Thả diều đá bóng, nắng cháy giữa đồng. Hải dương trời mênh mông, tôi bay ngày ấy. Giờ tu hú gọi, thấy ghi nhớ biết bao. Tôi xa quê hương, bao năm mon qua. Dẫu vậy trong trái tim không khi nào xa. Lời bà bầu ru bé hiu hiu trưa hè. Mùa lụt nước lũ, bắt cá giữa đường. Lưu niệm yêu thương mang lại tôi ngày ấy. Biết đâu search lại, biết đâu nhưng mà tìm. Trước kia đâu rồi, hồi trước đâu rồi. Mang lại tôi tìm lại một ngày ấu thơ. Mang lại tôi tra cứu lại, đến tôi một ngày…”.

*

2. Tình em xứ Quảng


Ca khúc “Tình em xứ Quảng” của trần Ngọc, cũng chính là viết cho cho tất cả Quảng Nam và Đà Nẵng. Vào ca khúc “Tình em xứ Quảng” thấy hiện ra sông Hàn, sông Thu Bồn, thấy hiện nay ra biển lớn Cửa Đại, thấy hiện nay ra tử vi ngũ hành Sơn.

“Anh về nơi xứ Quảng, thăm bạn em phố Hội. Sông Thu Bồn bé nước thư thả trôi. Đường Chùa ước mưa bi tráng giăng ngập lối. Rừng thông xanh mưa thấm ướt bờ môi. Thương nhớ không ít người dân em yêu xứ Quảng. Làn môi hồng suối tóc xõa ngang vai. Bờ mày cong mấp mô thuyền cửa Đại. Sóng dạt dào vang vọng tiếng thông reo. Bao kỷ niệm mình cùng mọi người trong nhà ước mơ tầm thường đôi nhịp cầu. Ai ngờ đâu tuổi thơ nghiền vào trang giấy. Cuộc đời mộng mơ nhớ thương mùa phượng nở. Ngăn phân chia đôi bờ anh đứng chờ ngẩn ngơ. Da em trắng trơn mịn hơn cát biển. Mắt em xanh như dòng nước Hàn Giang. Tình ta đẹp mắt như vầng trăng soi sáng. Tên bọn chúng mình lưu niệm năm giới Sơn”.

*

3. Quảng nam Yêu Thương


Có thể nói bài hát Quảng phái mạnh Yêu yêu mến là bài hát linh hồn của vùng đất xứ Quảng bởi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sáng tác, miêu tả bởi giọng hát ngọt ngào, trữ tình của ca sĩ Thu hiền lành càng tăng thêm sự cuốn hút cho ca khúc. Bài xích hát như 1 niềm tự hào, một đặc sản mang “thương hiệu” của quê nhà Quảng Nam một trong những cuộc chia sẻ âm nhạc.

Bài được được nhiều nhà phê bình và người theo dõi nhận xét là khá tuyệt hảo bởi sự khởi đầu của nhì câu ca dao vào một làn điệu hò khoan thân quen. Lời ca khúc nghe như thắm đượm tình cảm, làm xuyến xao bao trái tim của tín đồ con xa quê

*


Thương Em Chín Đợi Mười đợi là bài xích hát nhưng mà dành khuyến mãi ngay quê hương Quảng phái nam yêu dấu. Bài xích hát vày Minh Đức sáng tác bao gồm nội dung cảm tình lứa đôi của fan con xứ Quảng, sẽ thương nhau thì xin nguyện mong chờ để được cưới xin, chung sống thuộc nhau. Nắm nên, tiêu đề bài xích hát mới mang tên Thương Em Chín Đợi Mười Chờ, trình bày sự dung nhan son chung thủy của song lứa.

Bằng giọng hát trữ tình da diết, Thu Hiền đang thổi hồn vào bài xích hát một phương pháp sống động, hòa quyện với giai điệu domain authority diết, cảm tình càng đã làm tăng thêm sự ấn tượng đối với những người nghe, từ đó tình yêu thương dành cho Quảng nam giới cũng ngày một lớn hơn.

*

5. Người bà mẹ Quảng Nam


Năm 1997, nhạc sĩ Doãn Nho bao gồm dịp xịt thăm Quảng Nam. Trong chuyến đi này, ông được chạm chán mặt mẹ Việt Nam nhân vật Nguyễn Thị Thứ. Cho đến bây giờ, 19 năm sau cuộc gặp, hình hình ảnh người chị em ấy vẫn in đậm trong ông. “Trước kia tôi đã được biết về câu chuyện của mẹ. Cơ mà khi chạm mặt được mẹ thì tôi vẫn cực kỳ xúc động. Nhìn thấy 9 chén bát hương thờ, ai ai cũng xúc cồn cả. Nhưng chị em thì vẫn bình tĩnh lắm. Mắt không nhìn thấy gì nhưng bà mẹ vẫn nói chuyện rất lạc quan, người mẹ còn hát một khúc dân ca Quảng nam giới cho shop chúng tôi nghe” – nhạc sĩ Doãn Nho lưu giữ lại.

Hình ảnh người bà bầu xứ Quảng ấy đã va đến trái tim nghệ sĩ trong ông, ngay lập tức thôi thúc nhạc sĩ biến cảm giác thành giai điệu. Ông trình diễn mong mong mỏi được viết ca khúc về bà mẹ Thứ với tỉnh ủy Quảng Nam lúc bấy giờ và được hoan nghênh, khuyến khích. Chỉ cha ngày sau cuộc gặp, bài xích hát Người mẹ Quảng Nam thành lập ngay trên mảnh đất nền Quảng Nam.

*


Ca khúc “Yêu cái mặn mà” được xem như là “tình ca xứ Quảng” vì chưng nội dung nhắc trực diện về đất và bạn xứ Quảng, bao hàm cả Quảng nam lẫn Đà Nẵng: “Nếu em yêu cái mặn mà lại thì về Quảng phái mạnh quê anh. Ví như em ưa mẫu nồng cay thì về Quảng phái mạnh ân tình. Bạn ở miền Trung không lo mưa hổ hang gió. Bạn ở khu vực miền trung em về, em sẽ thương”.

Nhạc sĩ trằn Quế Sơn ko chỉ diễn tả nét riêng biệt của xứ Quảng, nhưng còn khéo léo đưa vào một trong những câu tỏ tình: “Nếu em yêu mọi chùa chiền thì về Hội An em xem. Giả dụ em ưa ngắm trời xanh thì về lãng du Ngũ Hành. Rồi về Hoà Vang nghe mùi hương xôi nếp mới. Rồi về buôn bản anh, em làm dâu bên anh”.

Khởi đầu, ca khúc “Yêu chiếc mặn mà” được một ca sĩ có chất giọng phái nam bộ đặc thù là Hạnh Nguyên thể hiện, kế tiếp mới lần lượt được hát lại với những ca sĩ Dương Hồng Loan, Lê Sang, quang quẻ Hào… Và gần đây ca khúc “Yêu dòng mặn mà” lại tạo tuyệt hảo mới qua tam ca Hoài Linh – Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ.

*

7. Thu bể Ơi


Thu Bồn là tên gọi một bé sông khét tiếng ở vùng đất Quảng Nam. Chũm nên, Lê Anh sẽ lấy làm từ chất liệu đó gửi vào bài hát của chính mình mang thương hiệu Thu bồn Ơi, do ca sĩ Anh Thơ trình bày. Nội dung bài hát cũng giống như tiêu đề Thu bể vừa ẩn dụ cho bé sông, vừa ẩn dụng cho người con gái mình thương.

Xem thêm: Phần Mềm Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất, Top 5 App Theo Dõi Kinh Nguyệt Chuẩn Xác Miễn Phí

Bài hát tất cả giai điệu da diết, tình cảm đi vào lòng người, kết phù hợp với giọng hát ngọt ngào, trữ tình của anh ấy Thơ làm tạo thêm sự khác biệt và chiếm trọn trái tim người nghe nhạc. Ca khúc download nội dung đẹp, nhân văn nói tới vẻ rất đẹp độc đáo, tuyệt hảo của mẫu sông Thu bể mà chỉ bao gồm ở Quảng Nam, tuy vậy song đó là hình ảnh ẩn dụ vẻ đẹp nhất của người con gái đất Quảng.

Quảng Nam luôn được nghe biết như một vùng đất xinh đẹp, các danh lam thắng cảnh. Đây cũng là khu vực sản sinh ra phần nhiều con bạn hiền lành, giỏi dang. Cũng chính vì vậy có không ít ca khúc hát về xứ Quảng. Nếu như bạn là người con xứ Quảng hay yêu mến vùng đất này thì không thể bỏ qua những bài bác hát này. Trong đó top 5 bài hát về Quảng Nam sau đây được coi là phổ biến, tuyệt và ý nghĩa sâu sắc nhất.

Top những bài bác hát về Quảng phái mạnh hay nhất (Nguồn youtube: Nguyễn Trọng Tâm)


1. Bài hát tình em xứ Quảng

Tình em xứ Quảng là một trong tác phẩm của nhạc sĩ trần Ngọc. Đây là ca khúc viết về tình cảm thương tín đồ em xứ Quảng Nam, Đà Nẵng. Lời ca khúc đã giúp chúng ta nhớ về đại dương Cửa Đại, sông Hàn, sông Thu bể và hiển hiện nay ra ngũ hành Sơn hùng vĩ.

Ngoài ra, những địa danh khác của Quảng nam như phố Hội, đường miếu Cầu, Hàn Giang,… cũng được bắt gặp trong bài xích hát này. Bài hát “tình em xứ Quảng” được nhiều người mến mộ vì lời thơ mộc mạc, hóa học phác và đáng yêu và dễ thương giống như con fan Quảng Nam.

2. Bài hát về Quảng nam giới Thương em chín đợi mười chờ

Thương em chín hóng mười chờ là một trong trong các bài bác hát về xứ Quảng hay nhất vì chưng nhạc sĩ Minh Đức sáng tác. Công ty đề bài hát nói đến tình yêu đôi lứa nhẹ nhàng, đặm đà của fan con Quảng Nam.

*

Bài hát yêu thương em chín ngóng mười chờ

Đặc biệt, khi bài hát được thể hiện bởi giọng ca nhẹ nhàng, da diết của Thu hiền lành thì chuyện tình đôi trai gái càng trở phải quyến luyến. Bài hát biểu đạt tình yêu phổ biến thủy, sắc đẹp son như “chín đợi, mười chờ”.

3. Bài hát Quảng phái mạnh yêu thương

Tên bài xích hát sẽ nói lên toàn bộ tấm lòng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu cho mảnh đất xứ Quảng. Đây là bài xích hát kết hợp giữa những câu ca dao, hò khoan quen thuộc và hầu hết giai điệu tươi trẻ. Chắc chắn là khi nghe xong các bạn sẽ cảm thấy yêu thương domain authority diết vùng đất Quảng Nam.

Đặc biệt lời bài bác hát về Quảng Nam khi được kết hợp với giọng trữ tình ngọt ngào, đằm thắm của ca sĩ Thu nhân hậu đã có tác dụng bao nhiêu bạn mê mẩn.

4. Bài hát về Quảng nam giới – Người mẹ Quảng Nam

Bài hát người mẹ Quảng nam được sáng tác sau một cơ hội ghé thăm Quảng phái mạnh và chạm mặt mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tứ của nhạc sĩ Doãn Nho. Chuyến hành trình vào năm 1997 này đã tạo nên ký ức nặng nề phai mang đến nhạc sĩ. Hình hình ảnh người bà bầu Quảng Nam vơi nhàng, thương con vẫn in hằn trong tâm nhạc sĩ sau hơn 19 năm chạm chán mặt.

*

Huyền thoại người bà mẹ Quảng Nam

Từng giai điệu, từng câu chữ trong bài bác hát đang khắc họa rõ rệt hình hình ảnh người mẹ Quảng Nam. Không ít người dân nghe dường như không kiềm khỏi xúc hễ với những cảm xúc vô cùng nhiệt tình mà bài xích hát có lại.

5. Bài hát quê nhà tuổi thơ tôi

Quê hương tuổi thơ tôi là một bài hát về Quảng nam phổ biến bậc nhất hiện nay. Phần nhiều vùng miền như thế nào của xứ Quảng cũng đông đảo sẽ vang vọng đa số câu chữ của bài hát này.

Bài hát là vị trí mà những địa danh như sông Thu êm đềm, xanh xanh lũy tre, mặt đường làng quanh co, các buổi thả diều đá bóng, hải dương trời mênh mông,… được diễn đạt rất bỏ ra tiết. Các bạn sẽ tưởng tượng ra cuộc sống đời thường êm đềm, tuổi thơ chôn rau giảm rốn tại vùng quê tươi tắn này. Nếu có dịp ghé thăm Quảng nam thì bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp mắt thiên nhiên, con fan và nghe bài bác hát này.

Trên đây là tổng hợp top 5 bài bác hát về Quảng Nam xuất xắc và chân thành và ý nghĩa nhất. Mỗi bài hát sẽ có được một nội dung, màu sắc riêng. Mặc dù nhiên, toàn bộ đều khắc họa hình ảnh thiên nhiên, con người xứ Quảng vô cùng đẹp, nhẹ nhàng khiến cho nhiều tín đồ quyến luyến.