Nếu không xảy ra vụ phản nghịch tai tiếng, hẳn Arnold đã có tên trong danh sách các hero lập quốc của lịch sử dân tộc nước Mỹ.

Bạn đang xem: ​người hùng của nước mỹ được cứu


*


*

Trong lịch sử nước Mỹ, tướng tá Benedict Arnold là 1 nhân vật có số phận sệt biệt, khi xuất phát từ một người nhân vật cứu quốc đang trở thành kẻ làm phản tổ quốc chỉ vào một thời gian ngắn ngủi.
*

Ngược mẫu thời gian, Arnold sinh năm 1741 vào một mái ấm gia đình danh giá chỉ ở Norwich, Connecticut, Mỹ. Ông theo học nghề chế tao thuốc, tuy thế sau lại gia nhập lực lượng dân binh trong cuộc chiến tranh Pháp – người Mỹ phiên bản địa (1754-1763).
*

Sau đó, ông vươn lên là một thương nhân thành công và dự vào quân đội lục địa khi cuộc chiến tranh Cách mạng nổ ra thân đế quốc Anh và 13 trực thuộc địa của Mỹ vào khoảng thời gian 1775.
*

Trong trong cả cuộc chiến, Benedict Arnold đã chứng tỏ mình là 1 trong nhà lãnh đạo dũng cảm và khéo léo, khi tất cả công to trong việc sở hữu được pháo đài Ticonderoga vào năm 1775. Đến cuối năm, ông được thăng cấp cho lên thiếu thốn tướng.
Trong đỉnh cao sự nghiệp của mình, Arnold đang thể hiện tài năng bằng các chiến dịch tại Lake Champlain, Ridgefield cùng Saratoga, và nhận ra sự ủng hộ của George Washington, lãnh đạo tối đa của Mỹ trong trận đánh giành độc lập.
Từ năm 1777, mọi bài toán trở phải tồi tệ với Arnold, bắt đầu với sự bất mãn từ chuyện 5 quân nhân tất cả quân hàm thấp hơn đã làm được thăng hàm cao hơn nữa ông.
Trong vài năm sau đó, Arnold kết giao lần lắp thêm hai cùng đã cùng người vk mới sống một cuộc sống thường ngày xa hoa sống Philadelphia, rồi rơi vào hoàn cảnh nợ nần ông chồng chất. Cuộc sống bi thảm khiến ông nảy sinh ý định phản bội bội.
Năm 1780, Arnold được trao quyền lãnh đạo pháo đài West Point bờ sông Hudson, New York. Ông vẫn liên lạc cùng với Sir Henry Clinton, tín đồ đứng đầu lực lượng Anh, và khuyến cáo bàn giao pháo đài trang nghiêm và cục bộ lính tráng của mình.
Nếu không xẩy ra vụ phản bội tai tiếng, hẳn Arnold đã mang tên trong danh sách các anh hùng lập quốc của lịch sử hào hùng nước Mỹ.

Chủ nghĩa anh hùng trong các bộ phim Hollywood thường xuyên được rập khuôn theo mọi mô-típ khá lẩn thẩn và có nặng tính “nhồi sọ”.

*

1. Kẻ xấu trong phim Hollywood thường đến từ Nga – hoặc mang cái thương hiệu giống Nga (Hawaii Five-O, Big Mommas: like Father lượt thích Son…), những nước thôn hội chủ nghĩa hoặc từng là xã hội chủ nghĩa hoặc từng nghỉ ngơi trong liên bang 15 nước cùng hòa của Liên Xô hồi đó như Ukraina (24 – season 8 ), Trung Quốc, Triều Tiên (Stealth, Red dawn 2012, Olympus has fallen…), việt nam (Rambo: First blood part 2), Cu ba (Bad boys II)… trong khi kẻ xấu còn rất có thể là những kẻ thù cũ trong lịch sử nước Mỹ như Đức Quốc Xã, Đế quốc Nhật Bản, đế quốc Anh (The patriot)…, những nước Hồi giáo Trung Đông như Iraq, Iran, Afghanistan… (Homeland, Green zone…). Riêng Liên Xô và con bạn Xô viết được diễn đạt trong các bộ phim truyện Hollywood thì không lúc nào là giỏi cả.

2. Kẻ xấu lúc nào đánh nhau với phe Mỹ cũng cần sử dụng AK-47 với những nhiều loại vũ khí thuộc những nước xóm hội nhà nghĩa. Còn nếu như kẻ xấu sử dụng vũ khí của bên tư bản thì sẽ thành công quân Mỹ, đặc vụ Mỹ làm việc hiệp đầu, đợi mang đến hiệp nhị bị đánh bại (Air force One, Olympus has fallen).

3. Kẻ xấu khi bắn hạ anh hùng thường ko chịu khám nghiệm xem nàn nhân đã chết hay chưa, cũng không vướng mắc là trên sao không có máu tung ra. Kết quả người hùng tỉnh dậy vị viên đạn găm vào đồng hồ thời trang quả lắc gài vào áo và võ thuật với kẻ xấu tiếp (White House down).

4. người hùng bao giờ cũng là tín đồ Mỹ hoặc không nhiều ra cũng phải biết nói giờ đồng hồ Anh. Kẻ xấu hoàn toàn có thể cũng biết nói giờ Anh hoặc có lúc không cần mà chỉ cần độc ác với bị tiêu diệt.

5. nhân vật Mỹ rất có thể lao thẳng vào sản phẩm ngũ bộ đội vn và sử dụng súng máy phun họ bị tiêu diệt như rạ trong lúc người nước ta cũng bắn nhưng không trúng người hùng Mỹ phát làm sao (Rambo: First blood part 2, Missing in Action, Missing in kích hoạt 2: The Beginning, Braddock: Missing in action III). Từ đó trở đi trong các phim hành vi của Hollywood, kẻ xấu bắn không ít nhưng hiếm khi trúng fan hùng, nhân vật có trúng đạn thì cũng chỉ bị thương cùng được cứu vớt thoát, còn kẻ xấu thì bị tiêu diệt cả loạt sau khoản thời gian người hùng bắn vài phát (The expendables, The expendables 2…)

6. vào các tập phim chiến tranh, lính Mỹ và liên minh chết hết sức ít vào khi đối thủ chết vô cùng nhiều. Kẻ địch khi hành động với quân Mỹ lúc nào cũng áp hòn đảo quân Mỹ về quân số, dùng chiến thuật biển người, kết thúc là quân Mỹ như ý được ko quân và cỗ binh cho cứu viện cùng chiến thắng. (We were soldiers, The Pacific, The bridges at Toko-Ri, Saing private Ryan, Band of brothers, Starship troopers…). Riêng quân đội Liên Xô trong phim Hollywood bao giờ cũng dùng giải pháp biển tín đồ và bị đối phương tiêu khử (Enemies at gate, Rambo III…).

7. lúc một đám đông kẻ xấu vây hãm một người hùng, từng thương hiệu sẽ lao vào lần lượt tiến công nhau với người hùng, bị đánh bại và tên không giống xông lên tiếp cho tới khi tất cả bị hạ và nhân vật trốn thoát.

8. Kẻ xấu lúc bắt giữ lại được nhân vật (luôn tất cả màn tra tấn) bao giờ cũng tiết lộ kế hoạch của chúng, fan hùng sau đó thoát được hoặc được giải cứu liền lần theo planer của kẻ xấu để ngăn chúng lại.

Xem thêm: Top 10 thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ em tốt nhất hiện nay

9. người hùng rất có thể dùng chân đánh đấm bung cửa ngõ hoặc lao cả thân mình vào húc đổ cánh cửa (thường làm bằng gỗ). Trong khi đó lũ thú vật và zombie sẽ yêu cầu mất một lúc và tông vào cánh cửa liên tiếp mà chưa chắn chắn nó đang đổ.

10. Quân team Mỹ luôn luôn thắng trong phần đa trận đánh. Đỉnh cao của sự gian sảo này là trong phim We were soldiers lúc vài trăm quân Mỹ phản nghịch công hủy hoại hơn 2000 quân việt nam mà chỉ chết tất cả vài chục con người trong trận Ia Drang (trong trận đấu Ia Drang không tồn tại đợt phản nghịch công làm sao của quân Mỹ, quân số Việt Nam gấp hai quân số Mỹ còn tỉ lệ thành phần thương vong của hai bên là 2 Việt 1 Mỹ). Chỉ gồm trong trận Mondigashu được bộc lộ trong phim Black Hawk down thì quân Mỹ bị quân Somali đánh bại thật và được đoàn xe bọc thép mang đến giải vây, mà những bộ phim truyện như vậy khôn xiết hiếm.

11. lúc kẻ xấu dồn được anh hùng vào chân tường, chúng không ra tay kết liễu người hùng ngay ngoài ra lảm nhảm hầu hết câu thoại vượt thãi như để câu giờ. Công dụng là người hùng kịp thời vớ mang vũ khí nào đó để đánh lại hoặc được anh em cứu (The Matrix, Van Helsing, Live không lấy phí or Die Hard…).

12. Trong năm 2013 có 3 tập phim về việc white house bị tấn công, tính mạng tổng thống Mỹ bị rình rập đe dọa là G.I. Joe: Retaliation, Olympus has fallen với White House Down. Đặc điểm thông thường dễ đoán là người giải cứu tổng thống luôn luôn là đầy đủ sĩ quan liêu an ninh, nhân viên cấp dưới mật vụ có bắt đầu từ quân team với năng lực đánh bại cả trăm địch thủ mà chỉ bị xây gần kề đôi chút. Thật kỳ dị khi một tổ quân chuyên nghiệp được tổ chức tốt, có khả năng đánh chiếm Nhà Trắng, tiêu diệt tổng thể lực lượng mật vụ bảo đảm tổng thống mà lại không thể vượt qua nổi kẻ địch duy tuyệt nhất còn sót lại trên chiến trường.

13. khi bắt được người hùng, kẻ xấu hoàn toàn có thể tra tấn, quấy rầy cả về lòng tin và thể xác của người hùng, dẫu vậy khi chúng ra khỏi đó thì hero lại mang được bất kỳ dụng cụ, thiết bị hoặc phương tiện đi lại liên lạc thoát ra khỏi một địa điểm giấu kín đáo trên tín đồ để bay ra. Gồm lẽ lũ kẻ xấu phân vân khái niệm lục soát điều tỉ mỷ là gì. (Taken 2).

14. Hollywood luôn mô tả Triều Tiên là nghèo khổ, dân chết đói 1 loạt nhưng lại sở hữu đủ sức mạnh để thôn tính Mỹ, cùng chả thấy đả động gì tới việc giải phóng miền nam còn hiện nay đang bị chia giảm (Red dawn 2012).

15. Nếu nhân vật và kẻ xấu cùng lạc vào một nơi tối tăm, kẻ xấu sử dụng kính chú ý đêm nhưng mà chả thấy người hùng đâu, còn anh hùng thì nấp một địa điểm và phục kích thành công xuất sắc kẻ xấu mà không nên kính nhìn đêm. Hero cũng rất có thể dùng súng ngắn phun hạ một tên phun tỉa dùng kính ngắm hồng ngoại trong môi trường thiên nhiên tối nhưng không bắt buộc tính khoảng tầm cách, tính gió với điểm rơi của đạn (The sinper).

16. trong số cuộc đấu súng hoặc truy sát với kẻ xấu (thậm chí là toàn bộ cơ thể hùng), xe cảnh sát luôn bị tàn phá ở số lượng lớn tuyệt nhất (Bad boys II). Có các chiếc bị lật tung lên tuy thế cảnh sát bên phía trong chẳng bị bị tiêu diệt hay bị thương nặng (Bat man begins). Lực lượng công an cũng chính vì như vậy là bất lợi nhất vày khi kẻ địch bắn trả bởi vũ khí hạng nặng nề thì ẩn náu hoặc chạy tán loàn (Superman returns, Terminator 2: Judgment Day).

17. Khi tất cả một vụ nổ, người hùng chỉ cần nằm xuống tránh khỏi luồng lửa hoặc tất cả áo chống lửa là thoát. Có lẽ rằng vụ nổ đó chỉ có lửa mà không tồn tại mảnh tan vỡ gây sát thương chăng? (The marine, x
Xx: State of the Union, Resident evil: Apocalypse…
).

18. khi kẻ xấu phun về phía fan hùng, bạn hùng dù là người bình thường vẫn kịp thời tránh mặt đạn. Thực tiễn một viên đạn vừa ra khỏi nòng súng rất có thể đạt đến vận tốc 900m/s, chính là một tốc độ mà chớp mắt cũng không kịp chứ đừng có kể đến tránh đạn (The matrix).

19. Khi người hùng bị tập trung đường cùng, trong tay chỉ còn một khẩu pháo ngắn, một toán kẻ xấu xông cho tới định tiêu diệt anh ta nhưng lại bị người hùng bắn hạ sạch mát sành sanh. Bắt buộc hiểu nổi do sao đám kẻ xấu ngớ ngẩn ngốc này sẽ không chịu bắn anh hùng dù khi đó tay bọn chúng đang cầm hầu như khẩu súng to nhiều hơn nhiều, chắc chắn là hết đạn đề nghị không bắn? (We were soldiers).

20. Một người hùng bị trúng đạn vào chân vẫn có thể chạy tiếp, cõng, vác, kéo vây cánh bị yêu đương hoặc sử dụng chân đại chiến và đánh gục kẻ thù. (Windtalkers).