Việc thay đổi tone domain authority trong Photoshop tốn tương đối nhiều sức lực và tưởng chừng khôn xiết khó. Đừng lo, Color
Me sẽ chỉ cho mình 2 giải pháp làm trắng domain authority trong Photoshop vô cùng đơn giản nha.

Bạn đang xem: Chỉnh da trắng bằng photoshop


1. Làm trắng domain authority trong Photoshop với LAB màu sắc (Hệ màu Lab)

Bước 1: Mở hình hình ảnh trong Photoshop, kế tiếp nhấn Ctrl J để nhân đôi layer.

*

Bước 2: trên layer mới, vào phần Image, chọn Mode rồi lựa chọn Lab Color để áp dụng hệ color Lab. Tiếp đến click chọn Don’t Flatten

*

*

Bước 3: Vào Window, chọn Channels nhằm mở bảng Channels. Hệ màu Lab có một số điểm khác so cùng với hệ color RGB thông thường. Hệ màu RGB sẽ bóc hình ảnh thành 3 kênh riêng biệt là kênh đỏ, xanh lá với xanh dương. Hệ màu Lab cũng bóc tách hình của chính mình thành 3 kênh:

Kênh Lightness (ánh sáng): chứa hầu hết vùng sáng, về tối của hình

Kênh a: chứa đều vùng bao gồm điểm ảnh màu xanh lá, red color trên hình

Kênh b: chứa mọi vùng bao gồm điểm hình ảnh màu xanh dương cùng màu đá quý ở bên trên hình

Ở kênh a, nhấn Ctrl A nhằm chọn toàn cục hình ảnh, sau đó nhấn Ctrl C để sao chép những phần được chọn sang kênh b cùng ấn Ctrl D để bỏ vùng chọn. Thao tác làm việc này đã giúp sa thải những màu xoàn ở kênh b và cầm nó bằng màu đỏ từ kênh a.

*

*

*

Bước 4: vào bảng Channels, mở kênh Lab, kế tiếp quay về bảng Layer, các bạn sẽ thấy Layer 1 đã có được đổi màu, màu kim cương trên da được thải trừ thay bằng red color tuy nhiên, hình ảnh của các bạn sẽ bi ám đỏ và hơi đậm màu. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần bớt opacity xuống một ít cho loại hình của bản thân mình nó tương đối mờ đến một mức chúng ta cảm thấy phù hợp.

*

Bước 5: cùng với hình gốc sẽ khá bị thay đổi màu sắc và ám cam một chút nên các bạn phải bịt những vùng kia đi và chỉ còn lấy lại vùng da thôi bằng cách nhấn duy trì phím Alt và lựa chọn Add Layer Mask nằm phía bên dưới thanh công nguyên lý Layer để sinh sản một khía cạnh nạ màu sắc đen cho các vùng vừa làm việc ở trên.

*

Bước 6: Chọn nguyên tắc Brush trên thanh pháp luật phía mặt trái màn hình hoặc dấn B trên bàn phím. Trong bảng chọn hình thức này, chúng ta chọn độ Hardness là 0% để brush được mượt hơn và tô lại vùng da để lấy lại màu mà tôi vừa chỉnh sửa. Các bạn nên bớt opacity xuống một chút để thăng bằng lại độ hồng của da.

*

Bước 7: Tạo thêm vào cho layer này một Adjustment layer và lựa chọn Curves hoặc Levels để cân chỉnh lại sáng về tối giúp hình ảnh có sự tương bội nghịch hơn. Sau đó, các chúng ta có thể group 2 layer vừa chỉnh sửa lại bằng cách nhấn phím Ctrl+G và tắt bật 2 layer để so sánh hình ảnh trước và sau khoản thời gian chỉnh sửa.

*

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện nay tiếp những chỉnh sửa khác mang đến hình ảnh, bạn cần vào lại tuỳ lựa chọn Mode trong Image và lựa chọn RGB màu sắc vì khi giữ nguyên hệ màu Lab, các bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi sửa đổi nên mang lại hệ color RGB mặc định.

Cách 2: làm trắng da với Channel Mixer bên trên Photoshop

Bước 1: vào Adjustment layer sinh sống hàng ở đầu cuối bên phải màn hình hiển thị , chúng ta chọn Channel mixer.

*

Bước 2: sau khi bảng tuỳ lựa chọn Channel Mixer hiện nay ra, click vào Monochrome nhằm hình ảnh của bạn chuyển qua thành màu trắng đen.

Bước 3: với layer Channel Mixer vừa tạo, chúng ta nhấn Ctrl+J 2 lần để nhân đôi 2 lần layer này thành 2 layer bắt đầu và tắt 2 layer đó đi. Sau đó các bạn chọn layer Channel Mixergốc cùng tuỳ chỉnh các thông số kỹ thuật trong bảng tuỳ chọn. Nếu bạn muốn hình hình ảnh của bản thân sáng một chút, hãy bớt opacity xuống khoảng tầm 15%-20%.

*

Bước 4: Click vào Channel Mixer 1 vừa tạo, tiếp đến chọn Blending Mode mang đến layer này là Screen. Cùng với blending mode này, các bạn giảm opacity xuống khoảng chừng 20-30% nhằm giảm khả năng chiếu sáng của hình.

Mở bảng tuỳ chọn Channel Mixer và bước đầu cân chỉnh sáng tối bằng phương pháp điều chỉnh các thông số trong bảng.

*

Bước 5: Mở Channel Mixer 2 cùng đổi blending mode của nó là Soft Light. Cùng với blending mode này chúng ta cũng bớt opacity xuống khoảng tầm 30%-50% để hình của chính mình sáng hơn và gồm độ tương phản hơn hình ban đầu.

*

Bước 6: Group 3 layer Channel Mixer với thêm một layer mask màu black cho group này. Sau đó, thực hiện Brush white color như giải pháp 1 để tô vào vùng da để đưa lại color vừa sửa đổi của vùng domain authority này.

Nêú chúng ta thấy vùng da hơi bị white quá, các bạn có thể giảm opacity xuống để tương xứng với mong ước của bạn.

Xem thêm:

*

Dưới đấy là hai bức hình ảnh sau khi sửa đổi mà đông đảo người rất có thể so sánh và chọn lọc cách phù hợp với ước muốn của bạn.

*

Tạm kết,

Hi vọng cùng với 2 cách đơn giản và dễ dàng mà Color
Me vừa chia sẻ ở trên rất có thể giúp bạn dễ ợt làm trắng domain authority với phần mềm Photoshop. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu học thêm mọi công cụ chỉnh sửa hữu ích khác trong Photoshop, rất có thể tham khảo khoá học Photoshop cho tất cả những người mới bắt đầu tại Color
Me
.

Bài viết này mình vẫn hướng dẫn giải pháp làm trắng da trong Photoshop rất đơn giản và dễ dàng mà người nào cũng có thể làm được, bạn sẽ có một bức ảnh với làn domain authority mịn với đẹp.

*


*

Chỉnh màu da, làm da white hồng là một trong những tính năng khỏe mạnh của ứng dụng Adobe Photoshop mà lại lại rất nhiều người không biết làm như thế nào.

Phương pháp chỉnh màu da trắng sáng thì mọi người lại có những phương pháp khác nhau, mình đang hướng dẫn chúng ta theo cách đơn giản dễ dàng nhất để những người mới cần sử dụng Photoshop cũng hoàn toàn có thể làm được, chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay nhé!

Bước 1: Mở hình hình ảnh cần làm cho trắng vào Photoshop

Mở file hình ảnh sau đó thực hiện các chỉnh sửa như xóa mụn và nốt ruồi, chỉnh răng hô, v.v sau đó bọn họ chuẩn bị triển khai chỉnh màu da bằng phương pháp làm trắng.

Bài viết này được đăng tại

Bước 2: thêm 1 layer điều chỉnh để triển khai trắng domain authority trong Photoshop


Để thêm một layer điều chỉnh màu, các bạn hãy chọn biểu tượng "Create new fill or adjustment layer" kế tiếp chọn Channel Mixer.

Bước 3: lựa chọn Monochrome vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Properties

Ngay sau bước hai thì một layer điều chỉnh mang tên Channel Mixer 1 hiện nay ra, các bạn hãy bấm tích vào tùy chọn Monochrome trong bảng Properties (Nếu ko thấy bảng này, hãy làm cho nó hiện tại ra bằng phương pháp chọn Window -> Properties trên thanh menu).

Kết quả: lúc tích chọn Monochrome, hình ảnh sẽ gần như bị gửi về dạng black trắng.

Bước 4: giảm Opacity của layer Channel Mixer

Với trường đúng theo của mình, bản thân sẽ sút Opacity xuống còn khoảng chừng 20% để hình ảnh Background lấy lại màu sắc ban đầu. Đây có thể tạm hotline là hiệu quả của vấn đề làm trắng da bởi Photoshop, tuy vậy bạn nên thực hiện thêm quá trình tiếp theo nhằm có tác dụng hoàn thiện hơn.

Bước 5: Nhân đôi - Copy layer Channel Mixer

Bấm tổng hợp phím Ctrl + J nhằm nhân đôi layer channel mixer 1, tiếp nối tăng Opacity lên một chút (có thể giữ nguyên là 20% cũng được, tùy thuộc vào khoảng độ làm cho trắng mà bạn muốn tạo).

Sau kia điều chỉnh các thuộc tính như RGB cùng Constant trong bảng Properties giống hình hình ảnh dưới đây.

Bước 6: team layer Channel Mixer và thêm một layer Mask

Chọn cả nhì layer Channel Mixer và bấm vào biểu tượng Group nhằm nhóm chúng lại (hoặc bấm phím tắt Ctrl + G)

Bước 7: sử dụng brush nhằm ẩn đông đảo vùng màu sáng trắng không bắt buộc thiết

1. Lựa chọn Brush Tool trên thanh khí cụ và tùy lựa chọn các cài đặt ở thanh Options như Hardness = 50%, Opacity khoảng 50%, v.v (hãy click vào links để xem phương pháp dùng Brush cụ thể hơn).

2. Lựa chọn màu black ở mục "màu chi phí cảnh".

3. đánh màu black vào layer mask ở phần nhiều vùng không cần thiết để đem lại màu sắc cho hình ảnh. Sau đó bạn cũng có thể giảm Opacity xuống một chút ít nữa nếu như thấy color quá nhợt nhạt.

Trong trường hợp của mình, vì mình chỉ muốn làm cho trắng da nên sẽ đánh màu đen vào những vùng như tóc, hậu cảnh phía sau. Hình như mình cũng luôn ghi nhớ tô Brush vào khoanh vùng như mắt hoặc môi để đưa lại màu sắc.

Kết trái chỉnh màu domain authority trắng sáng sủa trong Photoshop

Với hình ảnh của các bạn, hãy năng động tăng bớt Opacity nhằm có kết quả tốt rộng nhé!

Bài phía dẫn giải pháp làm trắng da trong Photoshop tới đây là kết thúc, mình tin tưởng rằng với đều thao tác dễ dàng và đơn giản này thì bất kỳ ai ai cũng có thể chỉnh da, tăng cường độ sáng đến khuôn khía cạnh một bí quyết dễ dàng.