Cách làm cho thịt mèo khá 1-1 giản, không quá cầu kì và phức tạp. Các món ăn rất có thể kể mang đến như làm thịt mèo xào lăn, hấp, nấu trả cầy, rựa mận, nướng, xào rau xanh má, nộm, lẩu, xào xả ớt… Đặc biệt lòng mèo cực kỳ giòn cùng ngon, xương mèo dùng để nấu cao hỗ trợ cực tốt trong việc điều trị căn bệnh xương khớp, hen suyễn, gút…


Thịt mèo (tiểu hổ)

Thịt mèo là một trong món ăn được một vài người yêu mếm tại miền bắc Việt Nam, độc nhất là tại tỉnh Thái Bình. Trên đây, giết mèo được coi là món đăc sản nổi tiếng, bao gồm hàng chục quán ăn treo biển đặc sản tiểu hổ.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu tiểu hổ

Thậm chí trong buổi tiệc hay mâm cỗ thiếu món thịt mèo thì mâm cỗ đó bên cạnh đó không trọn vẹn.

Xem thêm: Cách xử lý lỗi n/a, name, value của hàm vlookup bị lỗi n/a, lỗi #n/a trong hàm vlookup

Theo ý niệm từ xa xưa, không ít người lại cho rằng ăn giết mèo giải được vận xui, tương tự như thịt chó, giết mổ vịt… vì đó, thường người ta sẽ ăn uống thịt mèo vào cuối tháng âm lịch, hoặc tối thiểu sau ngày mùng 10. Cực kỳ ít bạn ăn một trong những ngày đầu tháng.

Một số nền văn hóa, tương tự như tôn giáo không giống nhau, nhận định rằng việc tiêu tốn thịt mèo là vấn đề cấm kỵ, ví dụ như trong Hồi giáo hoặc do Thái giáo.

Tại các tổ quốc như Việt Nam, Trung Quốc…, việc nạp năng lượng thịt mèo là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế thì tín đồ viết cũng thấy giết thịt mèo siêu ngon!