Bạn đang ao ước thu nhỏ dại biểu tượng trên screen máy tính? Bạn chưa biết cách làm vậy nào để điều chỉnh form size của đông đảo icon vận dụng trên màn hình hiển thị desktop của máy tính? hãy xem thêm nội dung nội dung bài viết dưới đây, bạn có thể thực hiện làm việc này chỉ trong…. 1 giây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh các biểu tượng trên màn hình desktop

Đúng vậy, thao tác làm việc để chỉnh icon desktop nhỏ dại lại Win 11 cũng như trên Win 10 xuất xắc Win 8/7… đông đảo khá đơn giản. Cùng trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ share với các bạn 2 giải pháp để làm điều này. Trong đó, cách thứ nhất là bí quyết làm cấp tốc và đơn giản dễ dàng nhất.


Video chia sẻ cách thu bé dại biểu tượng trên màn hình máy tính

Trong video clip này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog tiến hành làm nhỏ tuổi hoặc tăng kích thước icon trên laptop cài Win 11. Mặc dù nhiên, trên những HĐH Windows cũ hơn như Win 10, Win 8, Win 7…, các bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Cụ thể về cách chỉnh này bạn tham khảo trực tiếp tại clip sau:


02 cách thu nhỏ dại biểu tượng bên trên màn hình máy tính Win 11, 10, 8, 7

Cách 1: áp dụng phím Ctrl phối kết hợp chuột giữa

Bạn chỉ việc nhấn cùng giữ phím Ctrl bên trên bàn phím. Sau đó, chúng ta cuộn loài chuột giữa để tăng hoặc giảm size của các icon. Đây là giải pháp chỉnh icon desktop vô cùng nhanh và solo giản. Chúng ta có thể điều chỉnh mang đến một kích thước bất kỳ.


*
Chỉ yêu cầu nhấn và giữ phím Ctrl. Sau đó, bạn cuộn con chuột giữa nhằm thu nhỏ tuổi icon trên màn hình hiển thị desktop.
*
Hoặc chúng ta có thể tăng kích thước icon trên desktop.

Với Win 11, giao diện hơi khác so với các phiên bản Windows cũ hơn. Chúng ta phải triển khai thêm một thao tác. Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào một vị trí trống bên cạnh desktop. Sau đó, các bạn chọn Show more options.


*
Click chuột cần vào Desktop. Sau đó, chúng ta chọn Show more options.

Tiếp theo, bạn click vào View cùng chọn kích thước icon theo ý muốn. Trên bối cảnh Win 10 hoặc các bạn dạng Windows cũ hơn, hình ảnh chuột đề nghị khá kiểu như với bước thứ hai trong hình ảnh dưới đây:


*
Bạn lựa chọn View, tiếp nối chỉnh icon desktop theo 3 mức mặc định của Windows.

Và vì vậy trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo phái nam Blog đã chia sẻ nhanh cùng với bạn về kiểu cách thu bé dại các hình tượng trên màn hình hiển thị máy tính. Các cách này rất có thể áp dụng trên hầu như HĐH Windows. Và cho đây, chúng ta đã thấy thao tác này tiến hành có cấp tốc không nào? chắc chắn là là có. Chỉ 1-2 giây cuộn chuột, bạn đã chỉnh kích thước icon áp dụng theo ý muốn.


*

Đỗ Bảo nam giới Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là 1 trong kênh share kiến thức tổng hợp hữu ích đa phần ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật sản phẩm tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh đầy đủ được chọn lọc giúp có đến cho mình những kỹ năng và kiến thức hay và té ích.


Icon được hiển thị nghỉ ngơi trên màn hình desktop để fan dùng có thể dễ dàng sử dụng. Mặc dù nhiên, khi mà size màn hình dong dỏng nhưng form size icon thì quá to sẽ chiếm phần nhiều diện tích trên https://duhocsimco.edu.vn/man-hinh-may-tinh. Bởi vì vậy, nội dung bài viết dưới phía trên của duhocsimco.edu.vn sẽ share cách thu nhỏ tuổi ứng dụng/icon bên trên desktop màn hình hiển thị máy tính. Chúng ta cùng xem thêm nhé! 

*


1. Giải pháp thu nhỏ dại ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay Win 7, Win 10, Win 11

1.1. Win 7

Cách thu bé dại ứng dụng trên screen vi tính, máy tính Win 7 rất solo giản, chúng ta chỉ cần tiến hành theo công việc sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy thừa nhận chuột buộc phải trên screen desktop Win 7

*
Thu nhỏ các vận dụng trên desktop Win 7 tại màn hình hiển thị chính

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào view. Trên đây sẽ có được 3 thiết lập cấu hình cho các bạn lựa chọn: 

*

Large icons: phóng to biểu tượng icon.

Medium icons: size mặc định.

Small icons: thu nhỏ biểu tượng icon.

1.2. Win 10

Để có thể điều chỉnh thu nhỏ dại ứng dụng trên screen vi tính, máy tính xách tay Win 10 chúng ta chỉ cần tiến hành theo các cách phía dẫn dưới đây của duhocsimco.edu.vn:

1.2.1. Bí quyết 1: Thu nhỏ các áp dụng trên desktop Win 10 tại màn hình hiển thị chính

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy thừa nhận chuột nên trên màn hình desktop Win 10Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn vào view. Tại đây sẽ có được 3 tùy chỉnh thiết lập cho các bạn lựa chọn: 

Large icons: phóng to hình tượng icon.

Xem thêm:

Medium icons: size mặc định.

Small icons: thu nhỏ dại biểu tượng icon.

*
Thu nhỏ tuổi các vận dụng trên desktop Win 10 tại screen chính

Thông thường thì trên màn hình desktop win 10 sẽ để mức Medium icons (kích cỡ trung bình). Để thu nhỏ kích cỡ vận dụng trên màn hình desktop thì các bạn chỉ cần nhấn chọn mục Small icons (kích cỡ nhỏ) thế là xong.

1.2.2. Cách 2: Thu nhỏ ứng dụng bên trên desktop win 10 bằng chuột

Có một cách rất đơn giản để rất có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng bên trên màn hình desktop windows 10 chỉ với bé lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng ở bên trên màn hình desktop win 10 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phím Ctrl bên trên bàn phím cùng với bé lăn bánh xe trên chuột máy tính tiếp nối kéo chỉnh các biểu tượng icon cầm đổi lớn nhỏ tùy ý.

*
Thu nhỏ tuổi các ứng dụng trên desktop Win 10 bằng chuột

1.2.3. Phương pháp 3: Thu bé dại ứng dụng bên trên desktop win 10 tại thanh taskbar

Tương tự như các biểu tượng áp dụng trên màn hình desktop win 10, các bạn có thể chũm đổi kích thước của các ứng dụng bên trên thanh taskbar phía dưới cùng của màn hình thiết bị tính. Chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 kích thước form size bao gồm kích thước trung bình và nhỏ. Để điều chỉnh các ứng dụng trên desktop nhỏ tuổi lại win 10 bên trên thanh taskbar các bạn yêu cầu thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải một khoảng trống bất kỳ ngơi nghỉ trên thanh taskbar, sau đó chọn vào mục Taskbar Settings.

*
Chọn vào mục Taskbar Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Taskbar Settings mới xuất hiện trên màn hình, các bạn hãy tìm kiếm mục tùy chọn Use small taskbar buttons.

*
Điều chỉnh tùy chọn Use small taskbar buttons

Sau đó, các bạn tiếp tục di chuyển thanh trượt từ dưới qua trái nếu như muốn tăng kích cỡ vận dụng lớn rộng và kéo quý phái phải để chỉnh thước cỡ ứng dụng nhỏ đi.

1.2.4. Bí quyết 4: cách chỉnh vận dụng trên desktop bé dại lại win 10 bằng This PC

Chỉ với công việc đơn giản bên dưới đây để giúp bạn thu nhỏ ứng dụng bên trên desktop trên Win 10 một cách dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn vào tab View cùng chọn tiếp 1 trong các tùy chọn: 

Large icons: phóng to hình tượng icon.Medium icons: form size mặc định.Small icons: thu nhỏ tuổi biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách

*
Thu nhỏ dại các ứng dụng trên desktop Win 10 bởi This PC

1.3. Win 11

1.3.1. Phương pháp 1: Thu bé dại các áp dụng tại màn hình chính

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy nhấn chuột yêu cầu trên screen desktop Win 11Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn vào view. Trên đây sẽ sở hữu 3 thiết lập cấu hình cho chúng ta lựa chọn: 

Large icons: phóng to hình tượng icon.

Medium icons: form size mặc định.

Small icons: thu bé dại biểu tượng icon.

*
Thu nhỏ dại các ứng dụng trên desktop Win 11 bằng screen chính

1.3.2. Bí quyết 2: Chỉnh vận dụng trên desktop bé dại lại trên This PC

Chỉ với công việc đơn giản bên dưới đây sẽ giúp bạn thu bé dại ứng dụng trên desktop bên trên Win 11 một biện pháp dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn vào tab View và chọn tiếp 1 trong những tùy chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.Medium icons: form size mặc định.Small icons: thu nhỏ biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách
*
Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 11 bởi This PC

1.3.3. Giải pháp 3: Thu nhỏ tuổi ứng dụng bên trên desktop bằng chuột

Có một cách rất 1-1 giản để có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng bên trên màn hình desktop windows 11 chỉ với con lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng áp dụng ở bên trên màn hình desktop win 11 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phím Ctrl bên trên bàn phím cùng với bé lăn bánh xe bên trên chuột máy tính tiếp nối kéo chỉnh các biểu tượng icon cụ đổi lớn nhỏ tùy ý.

*
Thu nhỏ các ứng dụng trên desktop Win 10 bởi chuột

1.3.4. Phương pháp 4: Thu nhỏ dại ứng dụng trên desktop win 11 bằng phím tắt

Ngoài các phương pháp trên, thì bạn cũng có thể thay đổi kích thước mọi ứng dụng trên desktop bởi bộ phím tắt trên bàn phím của Win 11 khôn xiết hữu ích. Với tổ hợp phím đơn giản và dễ dàng dưới đây, bạn cũng có thể dễ dàng đổi khác được form size các áp dụng một giải pháp dễ dàng

Phím tắt biến hóa kích thước áp dụng (icons) Windows 11: Ctrl + Shift + 1/2/3/4

Ctrl + Shift + 1: kích cỡ lớn nhất
Ctrl + Shift + 2: kích cỡ lớn
Ctrl + Shift + 3: kích thước trung bình
Ctrl + Shift + 4: Kích thước nhỏ nhất

2. Kết luận

Trên đó là các bí quyết thu nhỏ ứng dụng/icon trên screen desktop một cách lập cập và dễ ợt nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên, duhocsimco.edu.vn đã đem đến cho mình những kỹ năng hữu ích. Chúc chúng ta thực hiện thành công! 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhì Bà Trưng, Hà Nội