Bạn ý muốn thử win 11 cơ mà còn e ngại? chúng ta phân vân đo đắn liệu hoàn toàn có thể chạy đồng thời cả 2 phiên phiên bản win 10 cùng 11? nội dung bài viết này chúng tôi sẽ lí giải bạn thực hiện điều đó.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win song song

Bạn đang xem: Cài tuy vậy song, cài nhiều hệ quản lý điều hành windows trên thuộc máy tính

Cài đặt Win 10

Bước trước tiên để áp dụng đồng thời 2 hệ quản lý là yêu cầu sở hữu Win 10 trên PC, trường hợp máy của khách hàng đang chạy Windows 10, hãy làm lơ bước tiếp theo của lí giải này. Nếu như bạn có một laptop mới không có hệ điều hành hoặc chúng ta chỉ muốn bước đầu từ vô danh để gồm trải nghiệm trọn vẹn rõ ràng, hãy thực hiện hướng dẫn chi tiết setup Win 10 của chúng tôi.


*

Cài đặt Win 10

Phân vùng Win 11

Khi chúng ta đã thiết đặt và chạy Windows 10 trên máy vi tính của mình, bước tiếp theo bạn phải chuẩn bị một phân vùng mang đến Windows 11. Gồm hai phương pháp để làm điều đó:

Thu nhỏ phân vùng Windows 10 của bạn, nếu ổ đĩa cất nó đủ mập để đựng cả hai hệ quản lý và điều hành Nếu ổ đĩa đó không có dung lượng đủ lớn bạn cần một phân vùng hoặc ổ đĩa khác có đủ dung tích trống để thiết đặt Windows 11.

Thu nhỏ dại phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn muốn sử dụng thuộc phân vùng đã setup Windows 10, bạn phải thu nhỏ phân vùng đó để có đủ dung lượng tạo phân vùng new cho Windows 11.


*

Giảm kích thước phân vùng Win 10

Bước 1: bấm chuột phải vào Start và chọn Disk Management từ thực đơn của Win 10 -> nhấp chuột phải vào phân vùng win 10 -> chọn Shrink Volume.


*

Chọn dung tích để thu nhỏ Win 10

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung tích mà bạn muốn thu bé dại phân vùng Windows 10. Đảm nói rằng bạn lựa chọn một giá trị đủ khủng để có thể chứa Windows 11, yêu thương cầu ít nhất 64GB (65.536MB) dung tích trống. Sau thời điểm hoàn tất, nhận nút Shrink.


*

Tạo phân vùng bắt đầu cho Win 11

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất bài toán thu nhỏ, đã tới khi tạo phân vùng new cho Windows 11. Click chuột phải vào Unallocated -> lựa chọn New Simple Volume. Tiếp nối bạn tuân theo bảng giải đáp và khi đến bảng Format Partition nên chọn lựa NTFS.


*

Định dạng phân vùng Win 11

Sau khi hoàn thành bạn sẽ tạo thành công phân vùng đến Win 11 trong thuộc ổ đĩa cùng với Win 10.

Chọn một ổ đĩa không giống hoặc phân vùng trống không giống trên PC

Ngoài ngôi trường hợp tải cùng ổ đĩa, bạn cũng có thể cài Win 11 ở 1 ổ đĩa khác. Vào trường thích hợp này, hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta không để ngẫu nhiên dữ liệu như thế nào trên ổ đĩa đó. Hãy dịch rời các file bạn có nhu cầu giữ sang 1 ổ đĩa khác trước đây khi cài đặt Windows 11, còn nếu không bạn có nguy cơ tiềm ẩn mất chúng.

Cài Win 11

Bước tiếp theo sau là bạn hãy cài Win 11 cho máy tính của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn cách sở hữu hãy tuân theo hướng dẫncủa chúng tôi. Dường như FPT shop cũng hỗ trợ key vĩnh viễn cho
Win 11và
Win 11 probạn hoàn toàn có thể tham khảo để có phiên phiên bản chính thức của hệ điều hành quản lý này nhé!

Chạy đồng thời Win 10 và Win 11


Màn hình khởi rượu cồn khi chạy cả 2 hệ điều hành

Khi chúng ta hoàn tất thiết đặt Windows 11, lắp thêm tính của bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để khởi động đồng thời. Bất cứ khi nào khởi hễ hoặc khởi hễ lại PC, các bạn sẽ được hỏi ý muốn khởi động vào hệ quản lý nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

Cài đặt vấp ngã sung: thiết lập hệ quản lý và điều hành mặc định mang đến dual boot

Cuối cùng, sau khoản thời gian chạy đồng thời cả hai hệ điều hành, bạn cần một cách vô cùng đặc trưng đó là lựa chọn hệ điều hành mặc định.

Đó là vì vì, sau 30 giây khởi động, nếu bạn không lựa chọn hệ điều hành máy tính sẽ tự động khởi động hệ điều hành quản lý mặc định. Để thiết đặt điều này các bạn có cụ làm theo công việc sau:


Tìm cấu hình hệ thống

Bước 1: chọn System Configuration -> lựa chọn tab Boot -> lựa chọn 1 trong 2 hệ điều hành quản lý -> chọn Set as default.


Đặt hệ điều hành và quản lý mặc định

Bước 2: Để biến hóa thời gian hiển thị của màn hình hiển thị chọn hệ điều hành quản lý khởi động, bạn chỉ việc điền thời gian mong mong mỏi trong ô Time out.


Chọn thời hạn cho màn hình chờ

Bước 3: lúc đã xong bạn chọn OK với tắt System Configuration. ở đầu cuối bạn khởi rượu cồn lại máy để kết thúc cài đặt.

Trên đấy là tất cả các bước để chúng ta cũng có thể chạy đôi khi 2 hệ quản lý Win 10 với Win 11. Chúc chúng ta cài để thành công.


Windows 10 mới reviews chính thức, rất rất nhiều bạn có nhu cầu cài đặt với trải nghiệm nó. Mặc dù nhiên, Win 10 cần thời gian để Update Driver cho các dòng trang bị tính, máy tính hoàn thiện nhất, hỗ trợ được hầu hết các phần mềm. Cũng chính vì lý vì chưng đó, những bạn băn khoăn khi không muốn cài Windows 10 sửa chữa thay thế cho hệ điều hành quản lý đang sử dụng.

Giải pháp xuất sắc nhất cho mình là cài đặt tuy nhiên song Windows 10 với Windows 7 hoặc Windows 8. Chúng ta có thể lựa lựa chọn Boot vào sử dụng 1 trong những 2 hệ quản lý và điều hành này trên máy tính khi buộc phải sử dụng.

Để ban đầu máy tính, Laptop của người sử dụng đang chạy một phiên bạn dạng Windows khác Windows 10. Rất có thể là Windows 7, 8 hay 8.1,… Và nội dung bài viết này lí giải bạn setup thêm Windows 10 lên một phân vùng mới.

cài win tuy vậy song win 10 win 7 8

Table of Contents

Bước 1: chia thêm một phân vùng mới để download Windows 10

Để thiết lập Dual-Boot 2 phiên bản Win thì các bạn sẽ cần thêm 1 phân vùng new có dung lượng tối thiểu 20Gb (Khuyến nghị từ 30Gb trở lên). Nếu bạn đã có sẵn một phân vùng trống để thiết lập Win 10 thì làm lơ bước này và gửi đến cách 2.

Nếu ao ước sử dụng biện pháp chia ổ cứng với giao diện, thao tác làm việc đơn giản, thuận lợi hơn chúng ta có thể cài phần mềm EASEUS Partition Master 9.2.1. Nếu không các bạn dùng công cụ bao gồm sẵn của Windows như hướng dẫn bên dưới đây.

Cho dù ai đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, các bạn đều rất có thể sử dụng nhân tiện ích Disk Management để có tác dụng điều này. Dấn Windows Key + R, gõ diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run và nhấn Enter nhằm khởi rượu cồn nó.

cài đặt win song song win 10 win 7 8 tải win tuy vậy song win 10 win 7 8

Bạn làm cho như sau: chọn một phân vùng => Nháy chuột phải và chọn Shrink Volume => Trong hộp thoại Shrink bạn vẫn điền dung lượng cần mang ra để cài Win 10 trong ô Enter the amount of space to shrink in MB. (Lưu lý: phần dung tích lấy ra này phải nhỏ dại hơn phần dung tích Free của ổ đó, chúng ta xem vào ô Size of available shrink space in MB)

Nhấn Shrink để mang phần phân vùng trống với dung tích bạn vừa điền vào.

Xem thêm: Ngày lễ tạ ơn ngày nào năm 2022? lễ tạ ơn 2022 diễn ra vào ngày nào

thiết lập win tuy vậy song win 10 win 7 8

Trong lấy một ví dụ này mình đem 30000 MB(gần 30Gb) và buổi tối đa hoàn toàn có thể lấy 66581Mb(khoảng 65Gb).

Khuyến cáo của chính mình là bạn nên Shrink hơn mức về tối thiểu 20Gb, cực tốt là từ bỏ 30Gb trở lên. Do Windows 10 với phiên bản 64bit thì Microsoft yêu thương cầu khối hệ thống ít tốt nhất 20Gb dung lượng ổ cứng. Chúng ta còn đề xuất thêm dung tích để sở hữu ứng dụng, phần mềm, game,… nữa nên đề nghị thêm tùy theo yêu cầu sử dụng của bạn.

Sau cách Shrink ở trên bạn sẽ thấy lộ diện thêm một phân vùng mới chưa được định dạng. Bạn rất có thể đễ nguyên kia hoặc nháy chuột phải và thiết đặt Label, thương hiệu ổ nhằm hoàn thành. Ví dụ: mình tạo ra một phân vùng new là Windows 10 (D:)

Nếu nhằm nguyên phân vùng kia ở dạng Unallocated không sao cả. Tại bước 3 – thiết đặt Windows 10 bạn có thể sử dụng phân vùng Unallocated này và thiết lập Win 10 lên dễ dàng.

Bước 2: Tải Windows 10, sẵn sàng USB boot giỏi DVD thiết đặt Win 10

Để thiết lập Windows 10 đầu tiên bạn cần tải bộ cài Win 10 dạng file .ISO. Tiếp đến ghi ra bát DVD hoặc đơn giản dễ dàng hơn là tạo một USB mua Windows 10.


Download bộ cài Windows 10 phiên bản chính thức tại đây: Download Windows 10

Cách sản xuất USB boot tải Windows 10

Tạo USB tải Win 10 cũng như trong bài hướng dẫn tạo USB download Win mình đã khuyên bảo trước đây. Các bạn sẽ sử dụng điều khoản Windows USB/DVD download Tool của Microsoft.

sở hữu win song song win 10 win 7 8

Sau lúc ghi đĩa DVD hay tạo USB cài đặt Win 10 chúng ta cắm vào vật dụng tính, khởi động lại máy. Thông thường máy vi tính sẽ tự động hóa Boot vào ổ DVD tốt USB để tải Win 10 ngay. Nếu không, bạn cũng có thể cần phải thay đổi vật dụng tự khởi hễ trong BIOS của bạn.

Bước 3: Cài để Windows 10 cùng với Windows 7 hoặc 8, 8.1

Sau lúc Boot được vào ổ DVD hay USB chứa bộ cài Windows 10 đã sản xuất ở bước 2 bạn sẽ đến giao diện thiết đặt Win 10. Công việc này khá giống như với việc thiết lập Win 7,8,…

download win tuy vậy song win 10 win 7 8

Sau khi gật đầu đồng ý với các thỏa thuận cấp cho phép, bấm vào “Custom: Install Windows only (advanced)” để vào tùy chọn tải đặt.

cài win tuy vậy song win 10 win 7 8

Bạn đang hy vọng cài tuy nhiên song Dual -Boot Win 10 cùng với một phiên bản Win cũ do đó sẽ không chọn vào Upgrade. 

Tại cách tiếp theo các bạn sẽ phải chọn 1 phân vùng ổ đĩa để mua Windows 10 lên đó.

Nếu bạn tạo một phân vùng rất đầy đủ tên, nhãn ở bước 1 như tôi chỉ việc chọn vào phân vùng đó và đưa đến cách tiếp theo. Trong ví dụ như mình sẽ chọn ổ Windows 10 (D:) đã sản xuất ở cách 1.

Nếu phân vùng trống này vẫn đang làm việc dạng Unallocated Space thì chúng ta chọn vào nó rồi Click vào New để tạo phân vùng new từ không khí trống Unallocated Space. => Apply để xác nhận.

mua win tuy vậy song win 10 win 7 8

Trình thiết lập Windows sẽ khởi tạo một phân vùng bắt đầu và tự động hóa chọn để thiết lập Win. Nhấn Next để setup Windows 10 vào phân vùng bắt đầu vừa tạo.

tải win tuy vậy song win 10 win 7 8

Windows sẽ bước đầu quá trình download đặt bình thường và bạn chỉ cần chờ đến khi Finish.

thiết lập win tuy vậy song win 10 win 7 8

Done: lựa chọn Boot thân Windows 10 và Windows 7 hoặc 8

Bây giờ các bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8 khi chúng ta khởi hễ máy tính của bạn. Để thay đổi giữa chúng, khởi hễ lại lắp thêm tính của người tiêu dùng và chọn phiên bạn dạng Windows ao ước muốn của công ty trong thực đơn khởi động.

cài win song song win 10 win 7 8

Nhấp vào phân dưới “Change defaults or choose other options – Thay đổi mặc định hoặc chọn các tùy lựa chọn khác” để thay đổi các tùy chọn.

Bạn có thể chọn hệ quản lý Windows nào khởi động mặc định và điều chỉnh thời gian lựa chọn hệ điều hành.


Cả nhị phiên bạn dạng của Windows sử dụng hệ thống tập tin NTFS, vị vậy bạn có thể dễ dàng truy cập các tập tin của bạn từ bất cứ phiên phiên bản Windows bạn đang sử dụng. Bạn sẽ thấy ổ mua Win khác của người sử dụng với cam kết tự ổ đĩa riêng của chính bản thân mình trong tệp tin Explorer hoặc Windows Explorer. Các bạn có thể nhấn vào phải vào ổ đĩa và chọn Rename để biến hóa tên mang lại dễ cai quản lý, lấy ví dụ như 2 ổ “Windows 10” và “Windows 7” như hình mặt dưới!

tải win tuy vậy song win 10 win 7 8

Lưu ý thêm nếu còn muốn cài Windows 10 tuy vậy song cùng với Linux

Nếu bạn muốn cài để Dual – Boot Windows 10 và Linux, các bạn nên thiết đặt Windows 10 thứ nhất và cài đặt Linux của người sử dụng sau đó.

Đó là giải pháp lý tưởng để thiết lập bất kỳ cấu hình dual-boot Windows cùng Linux. Linux khi cài đặt sau sẽ cài đặt bộ nạp khởi đụng GRUB2 và tùy chỉnh cấu hình nó để bạn có thể chọn để khởi rượu cồn Linux hoặc Windows khi bạn khởi rượu cồn máy tính.

Nếu bạn cài đặt Windows 10 sau Linux, thì nó sẽ cài đặt bộ nạp khởi cồn riêng của chính mình và vứt qua hệ thống Linux của bạn, do đó các bạn sẽ phải thêm một cách là khôi phục lại cỗ nạp khởi hễ GRUB2.

Như vậy bài xích hướng dẫn của bản thân mình kết thúc. Hy vọng các bạn có thể cài đặt với sử dụng song song Dual Boot Windows 10 cùng với một bản Win khác như Win 7, 8, 8.1,… qua đó vừa đề xuất được Win 10 sớm nhất, bên cạnh đó vẫn bảo đảm tốt công việc trên phiên bản Win cũ.

Chúc các bạn thành công !

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đấy là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa laptop tận nơi.

Dưới đây là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận vị trí theo yêu mong của khách hàng

11 Đặng cụ Phong, p. Tân tô Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

31 Võ Văn Tần, phường 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

40 Đường 19, phường Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

18A Phan Văn Trị, p 16, Q. Lô Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

318 Âu Cơ, p 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

88/55 Bùi Văn Ba, p. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

I19 Đường số 7, p. An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường link để các bạn tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html

Thật thú vị nếu như máy vi tính bạn cài 2 hệ điều hành Windows chạy tuy vậy song, mỗi hệ điều hành đáp ứng một nhu cầu sử dụng của bạn. Windows 10 để trải nghiệm và làm cho việc còn windows 7 sử dụng để chơi trò chơi giải trí do windows 7 luôn nhẹ và chơi trò chơi mượt hơn windows 10. Vậy có tác dụng thế làm sao để cài đặt đặt 2 hệ điều hành này chạy song song? bài viết sau duhocsimco.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết giải pháp cài đặt. Lưu ý bạn tất cả thể cài đặt bất cứ hệ điều hành windows làm sao chạy tuy vậy song cũng đều được, trong bài viết mình làm cho mẫu windows 10 và windows 7 chạy tuy vậy song.

*

Bước chuẩn bị:

Dung lượng ổ cứng còn trống hơn đôi mươi GB (dùng tải windows lên đó)

Các bước cài đặt đặt2 hệ điều hành Widnows chạy song song

1. Tạo phân vùng ổ cứng mới dùng cài đặt windows

Cài đặt phần mềmMinitool partition wizard với mở phần mềm lên Click chuột phải vào ổ códung lượng trống hơn 20GB chọn Move/Resize

*

Kéo chuột từ phải qua trái. ÔUnallocated space afterchính là dung lượng ổ mới được cấp sau đó ấn OK

*


Click chuột phải vào phân vùng mới màu sắc đen (Unallocated) vừa tạo chọnCreate để định dạng lại phân vùng

*

Đặt tên mang đến phân vùng mới tại ôPartition Label. Create As để Primary(tức là phân vùng chính). File Systemđể: NTFS sau đó ấn OK

*

Click Appy chọn yes để thực hiện chũm đổi. Vậy là kết thúc quá trình phân vùng

*

2. Download đặt Windows lên phân vùng mới vừa tạo

Vào thư mục chứa tệp tin ISO Windows nhưng mà bạn đã tải về. Click chuột phải vào file ISO sử dụng Winrar để giải nén chọn Extract Here chờ quy trình giải nén hoàn thành

*

Sau khi giải nén chấm dứt vào thư mụcsourcesvà chạy file setup. Lưu ý là ko chạy filesetup.exeở thư mục gốc nếu chạy thư mục gốc sẽkhông bao gồm lựa chọn phân vùng muốn cài

*

Tiến hành download đặt windows như bình thường. Nếu bạn không biết cài có thể xem hướng dẫn tại đây

Nhớ là lúc download đặt bước chọn phân vùng sở hữu windows thì chọn ổ mà lại bạn vừa mới tạo ở bên trên nhé. (Trong bài viết của bản thân là ổ F đó)

3.Tạo Dual Boot

Sử dụng phần mềmEasy
BCD
để tạo
Dual Boot. Sau thời điểm tải và thiết lập đặt kết thúc phần mềm mở lên chọnAdd New Entry. Đặt tên mang đến hệ điều hành Windows bạn vừa mua đặt. Sau đó lựa chọn thương hiệu ổ Windows bạn vừa tạo(Trong bài viết của bản thân là ổ F). Rồinhấn chọnAdd Entry

*

Nhấn vàoEdit Boot Menu để kiểm tra coi đã đủ 2 thực đơn boot chưa. Cùng click vào một menu để chọn làm cho mặc định cơ hội khởi động nếu bạn ko chọn nó sẽ khởi động windows mặc định này. Cuối cùng bấm Save Settings để lưu lại

*

Khởi động reset lại thứ tính. Lúc khởi động bạn sẽ thấy 2 thực đơn lựa chọn windows bạn vừa tạo ở trên. Bấm mũi tên lên xuống để chọn Windows mà bạn muốn sử dụng.

*

Kết bài

Trên đây là bài bác biết hướng dẫncài 2 hệ điều hành tuy nhiên songrất chi tiết nhưng mà mình tin rằng ai cũng tất cả thể làm được. Nếu không làm cho được thì xem clip hướng dẫn bản thân sẽ để ở dưới.Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc !!!