Ai trong chúng ta cũng rất nhiều mong luôn trẻ trung, sinh sống lâu cùng khỏe mạnh.Vì vậy, những bức tranh mang chủ đề về tuổi trẻ, sức khỏe và trường thọ được lưu lại truyền rộng rãi trong nhân dân.Tranh tùng hạc diên niên là trong số những hình mẫu giỏi lành độc nhất vô nhị về chủ đề này. Vậy chân thành và ý nghĩa của tranh tùng hạc diên trong phong thủy như thế nào? Theo dõi cùng Ngọc Thạch Thảo qua bài viết dưới đây nhé!


*
5 Ý Nghĩa Của Tranh Tùng Hạc Diên Niên Trong tử vi phong thủy – nguồn hình shutterstock
Tranh tùng hạc diên niên là trong những bức tranh được ngưỡng mộ trong phong thủy. Tranh ảnh là sự phối kết hợp giữa 2 hình tượng cây tùng và chim hạc trong tử vi phong thủy với chân thành và ý nghĩa cầu chúc mức độ khỏe, trường thọ cùng cuộc sống an ninh cho gia chủ.

Ý Nghĩa Của Cây Tùng trong Phong Thủy


*
Ý Nghĩa Của Cây Tùng Trong tử vi phong thủy – mối cung cấp hình shutterstock

Trong văn hóa truyền thống Phương Đông, hình ảnh cây tùng vào phong thủy với Mai – Trúc – Cúc (Tứ Quý) biểu lộ khí chất của tín đồ quân tử, bậc trượng phu, anh hùng nghĩa hiệp.

Bạn đang xem: Ý nghĩa tranh tùng hạc

Tùng là một số loại cây đứng đầu trong “tứ quý cây”, mang nhiều ý nghĩa hình tượng trong văn hóa các nước Á Đông:

Hình tượng của bậc phái mạnh nhân cưng cửng trực, ý chí, bản lĩnh hay vị tướng tá sĩ trung kiên, đạo nghĩa.Ý chí siêu phàm luôn đóng góp thêm phần không nhỏ dại truyền dạy dỗ lễ nghi, đạo đức, văn hóa, truyền thống lịch sử hình thành nhân cách giỏi đẹp cho chũm hệ trẻ.

Cây tùng theo tử vi phong thủy là hình hình ảnh thương nhớ bạn xưa, tổ tiên, ông bà. Nhiều gia đình trồng cây Tùng mặt phần mộ người thân trong gia đình yêu trong chiếc họ thể hiện chân thành và ý nghĩa hiên ngang, trường tồn mà còn trình bày sự thương nhớ đối với tổ tiên.

Tùng được xem cây vai trung phong linh đặc trưng theo truyền thuyết, cây tất cả thể trở thành con vật, hoặc người ăn uống được quả tùng sẽ tiến hành trường tồn.

Ngoài ra,theo tử vi phong thủy cây tùng còn có chức năng trừ tà. Sát bên đó, trồng cây Tùng cạnh mộ người thân mang ý nghĩa tượng trưng cho danh tiếng.

Ý Nghĩa Của Chim Hạc trong Phong Thủy


*
Ý Nghĩa Của Chim Hạc Trong tử vi phong thủy – nguồn hình shutterstock

Trong phong thủy, chim hạc với nhiều ý nghĩa sâu sắc tương đương với cây tùng. Cổ nhân có niềm tin rằng Hạc là loài chim trường thọ bởi tất cả câu “Hạc thọ thiên tuế”, ” lâu bất khả lượng” – chim Hạc sinh sống lâu mang đến ngàn năm, cấp thiết tính được tuổi thọ.

Vì vậy, vào thời gian sinh nhật, tân gia, người ta thường tặng kèm nhau phần đa vật phẩm tử vi có hình chim hạc nhằm chúc nhau sức khỏe, bình yên và sinh sống lâu.

Bên cạnh đó, chim hạc còn là một hình ảnh của sự quyền quý, thanh caocủa fan quân tửnhư: ko dâm, không dục, thuần khiết trong sạch, giờ kêu thánh thót vào trẻo, tựa như nhân tài…Ngoài ra, chim hạc còn mang ý nghĩa của gia đình êm ấm, hạnh phúc:Một trong những hình ảnh quen ở trong nhất trong các tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ về chim hạc đó là tranh vẽ song hạc hoặc bè lũ hạc bên gốc tùng.

Sự phối hợp giữa hạc cùng với tùng là biểu tượng cho sự đoàn kết của tất cả gia đình, lứa song hạnh phúc, con bọn cháu đống, gia đình êm nóng sum vầy.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên bao gồm Ý Nghĩa Gì?


*
Tranh Tùng Hạc Diên Niên tất cả Ý Nghĩa Gì? – nguồn hình shutterstock

Trong phong thủy, sự phối hợp của cây tùng và chim hạc thường diễn tả qua các tác phẩm hội họa, tranh vẽ như tùng hạc diên niên, đôi hạc, bạn bè hạc dưới gốc tùng…

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niênlà bức tranh chứa đựng khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng sủa suốt, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ cùng gắn bó vững bền vĩnh cửu.

Phía sau chim hạc là cây tùng, thay đứng thẳng, không tỏ vẻ tự cao tạo cho tất cả những người nhìn xúc cảm tràn đầy sức sống với thịnh vượng.

Đây là bức ảnh mừng lâu đầy ý nghĩa, chim hạc với cây thông trong bức tranh là hình tượng tốt lành của sự việc trường thọ và kéo dãn dài năm mới.

Trong tranh tùng hạc diên niên, hình ảnh của cây tùng với chim hạc là hiện nay thân của sự việc may mắn, tinh thần bền chí của cây tùng, sự hiền hòa của loại hạc

Trong cách sử dụng kỹ thuật điêu luyện, fan nghệ sĩ đã chiếm hữu sự ân cần sâu sắc của mình đối cùng với thiên nhiên, cuộc sống và tinh thần, mặt khác gửi gắm tất cả những quan niệm nghệ thuật cao đẹp của nhân loại con người vào bức ảnh “tùng hạc diên niên”

Ngoài hai hình tượng cây Tùng và chim Hạc, hai chữ thời xưa Việt “diên niên” có nghĩa là lâu năm cũng mang ý nghĩa sâu sắc về ngôi trường thọ, an lạc. Cung cấp đó, sự xuất hiện thêm của ánh mặt trời sáng sủa chói đầy sức sống trong một số trong những bức tranh cũng là một biểu trưng tốt đẹp, mang về sự may mắn và thịnh vượng.

Trong tranh ảnh “Tùng Hạc Diên Niên”, đều chú Hạc đang nô đùa bao quanh những cây Tùng. Điều này tượng trưng cho một sự thêm kết, một ý chí kiên cường, một sức chịu đựng đựng dẻo dai để mang lại một cuộc sống giàu sang cùng danh tiếng vẻ vang cho gia chủ.

Tựu thông thường lại, phòng tiếp khách và đại sảnh không chỉ có là ko gian cao cấp nhất trong loài kiến ​​trúc truyền thống lâu đời mà còn là nơi tụ họp văn hóa tinh thần của cả một dân tộc, thậm chí là 1 trong gia đình.

Tranh treo chống khách không chỉ có là trung tâm điểm của thị giác, mà lại còn là một loại hiện hữu chổ chính giữa linh, bội nghịch ánh nhân loại tâm linh của con người.

Vì vậy, chúng ta phải chọn một bức tranh tử vi phong thủy tượng trưng cho điềm tốt và như ý để trang trí mang lại gian giữa, với chỉ bằng cách này, bạn mới rất có thể không phụ lòng mong mỏi đợi giỏi lành của đa số người.


*
Tranh Tùng Hạc Diên Niên Treo Ở Đâu? – nguồn hình shutterstock

Trong tử vi phong thủy nhà ở, địa chỉ của gian giữa hết sức quan trọng.Nó là bộ mặt của một gia đình và là biểu tượng của bạn dạng sắc cùng phẩm giá chỉ của gia chủ.

Lựa chọn 1 số bức tranh phong thủy để treo thân phòng khách có thể khơi dậy bầu không khí yên nóng trong gia đình, nhằm cả gia đình có tài năng lộc bình an, thịnh vượng, phú quý cùng trường thọ.Vậy treo tranh tùng hạc diên niên ở đâu tốt?

Bức tranh trong gian phòng tiếp khách là phong thái tranh thể hiện rõ ràng nhất sự mưu ước về tinh thần và nhân bí quyết của con người.

Bức tranh tùng hạc diên niên được treo ở phòng khách và giữa sảnh, mang ý nghĩa sâu sắc tốt lành, thay thế cho sức mạnh và tuổi thọ.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên Treo hướng Nào?

Muốn phát huy hết phần đa giá trị ý nghĩa của bức tranh tùng hạc diên niên thì bạn cũng có thể chọn một trong những hướng dưới đây:

Hướng Đông nam (cung phú quý): hướng này có thể mang lại phúc lành, như mong muốn và may mắn tài lộc cho gia chủ.Hướng nam giới (cung danh tiếng): đấy là hướng đem về danh tiếng đến gia nhà và cực tốt cho các mối quan hệ tình dục xã giao của gia chủ.Hướng Bắc (cung sự nghiệp): treo tranh tùng hạc diên niên ở hướng này, gia đình sẽ đạt được rất nhiều thành công trong các bước và bao gồm thêm nhiều mối quan hệ xã hội.Tránh treo tranh sống phòng phòng bếp hay phòng tắm giặt vì có không ít âm khí không tốt cho phong thủy
*
Tranh Tùng Hạc Diên Niên phù hợp với Mệnh Gì? – mối cung cấp hình shutterstock

Mặc mặc dù tranh hay các vật phẩm tử vi tượng đá về tùng hạc diên niên với nhiều ý nghĩa sâu sắc nhưng họ cũng đề xuất chọn tuổi và mệnh cho cân xứng để tăng tài lộc, như ý tránh gây nên những tác động tiêu rất không ước ao muốn.

Tranh tốt tượng tùng hạc diên niên tương xứng tuổi Tỵ sinh vào những năm 1929, 1941, 1953, 1977, 1989, 2001…. Cần bày trí tượng/tranh tùng hạc diên niên ở phòng tiếp khách và phòng thao tác theo phía nam hoặc hướng tây-bắc sẽ đem về vượng khí và sự bền bỉ cho gia chủ.

Ngoài ra , tranh tùng hạc diên niên nằm trong hành thủy cần dòng tranh này rất phù hợp với gia công ty mệnh Thủy sinh các năm 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005 với mệnh Mộc sinh những năm 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003

Ngọc Thạch Thảo xin khuyên nhủ bạn lúc mua tranh trang trí buộc phải chọn đầy đủ thương nhân ưng thuận và đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng, tranh của các thương gia thừa nhận có mối cung cấp kênh hợp lý tạo ra năng lượng, không gian tốt cho những người mua.


*
một trong những Lưu Ý Về Tranh Tùng Hạc Diên Niên – nguồn hình shutterstock
Tranh tùng hạc diên niên sở hữu nhiều chân thành và ý nghĩa tốt đẹp thích hợp để treo ở phần lớn vị trí long trọng và trung trọng điểm của căn nhà như phòng khách hay phòng làm việc.Bức tranh phù hợp cho gia nhà tuổi Tỵ và hướng tốt nhất có thể là phía nam và hướng phía tây Bắc.Theo tử vi ngũ hành phong thủy, bức ảnh này thuộc hành thủy sẽ mang đến nhiều như mong muốn cho gia công ty mệnh thủy cùng mệnh mộc.Không treo tranh ở phòng tắm bởi là địa điểm riêng tư, chật chội và lúc nào cũng ẩm ướt không tương xứng với hình tượng khổng lồ của tùng hạc.Không treo tranh ở khu vực bếp vì mang tính hỏa kỵ hoàn toàn với mệnh thủy của bức tranh.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Cafe
Land – Tranh tùng hạc diên niên là bức ảnh được phối hợp giữa hai hình tượng cây tùng và chim hạc với ý nghĩa sâu sắc mang lại sự trường thọ, cuộc sống thường ngày an lạc đến gia chủ.

*

Tùng là 1 loại cây mọc ở núi cao, trên phần đa vách núi thô cằn cõi, thiếu thốn nước, thiếu thốn chất bồi bổ nhưng vẫn hiên ngang trụ vững vàng và thể hiện sức sống bền vững theo năm tháng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đã Bao Giờ Em Nghĩ Mình Sai, Đã Bao Giờ Em Nghĩ Mình Sai

Với đặc điểm đó, cây tùng phát triển thành hình tượng biểu trưng cho những người có khí huyết hiên ngang, dám đương đầu với mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Không tính ra, cây Tùng sống lâu còn thể hiện cho sự trường thọ.

Chim hạc là hình ảnh biểu tượng cừ khôi sau phụng hoàng là chim đặc biệt quan trọng nhất trong thần thoại cổ xưa và thẩm mỹ Trung Hoa. Loài hạc có tuổi thọ siêu dài, nhất là hạc có bộ lông màu đen, bởi vì vậy mà nó có hình tượng là sự ngôi trường tồn, là tuổi thọ và sự bền vững.

nhưng mà trong hội họa, chim hạc thường được trình bày với bộ lông white color muốt. Đây lại là biểu tượng cho sự thanh cao, quyền quý, sự trong sáng và tinh khôi.

cũng chính vì vậy, việc phối kết hợp hình ảnh cây tùng với chim hạc đã tạo ra một bức tranh phong thủy đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên

Tranh Tùng Hạc diên niên (Tùng Hạc đồng xuân) là tranh ảnh chứa đựng ý nghĩa của khí ngày tiết thanh cao, trí tuệ sáng sủa suốt, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ cùng gắn bó vững bền vĩnh cửu.

ngoại trừ hai biểu tượng cây Tùng cùng chim Hạc, hai chữ hán việt Việt “diên niên” có nghĩa là lâu năm cũng mang ý nghĩa về trường thọ, an lạc. Cung cấp đó, sự lộ diện của ánh khía cạnh trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là 1 trong những biểu trưng xuất sắc đẹp, mang về sự như mong muốn và thịnh vượng.

Hướng treo tranh tùng hạc diên niên hòa hợp phong thủy

- Treo phần lớn bức tranh gồm màu chủ đạo xanh lá đậm ở phía Đông nam giới (hướng cung phú quý) giả dụ gia chủ muốn được may mắn tài lộc dồi dào và những may mắn.

- Treo hầu như bức tranh tất cả màu chủ đạo là hồng, đỏ, cam ở hướng phía nam (hướng cung danh tiếng) ví như gia chủ ao ước được sự thành công và nổi tiếng.

- Treo tranh tùng hạc diên niên ở hướng bắc (hướng cung sự nghiệp) ví như gia chủ ý muốn sự nghiệp vinh quang và bao hàm mối quan tiền hệ tốt trong làm cho ăn, kinh doanh.

Những xem xét khi treo tranh tùng hạc diên niên

- Tranh tùng hạc diên niên có nhiều chân thành và ý nghĩa tốt đẹp phù hợp để treo ở các vị trí trọng thể và trung trung khu của tòa nhà như phòng khách hay phòng có tác dụng việc.

- Tranh tùng hạc diên niên thích hợp cho gia chủ tuổi Tỵ treo tranh ở phòng tiếp khách hoặc phòng thao tác và hướng cực tốt là hướng nam và phía tây Bắc.

- Theo ngũ hành phong thủy, tranh tùng hạc diên niên thuộc hành thủy sẽ đem lại nhiều suôn sẻ cho gia nhà mệnh thủy cùng mệnh mộc.

- ko treo tranh ở phòng tắm do là nơi riêng tư, eo hẹp và lúc nào cũng ẩm ướt không tương xứng với hình tượng kếch xù của tùng hạc.

- không treo tranh ở khoanh vùng bếp vì mang ý nghĩa hỏa kỵ hoàn toàn với mệnh thủy của bức tranh.

Một số nhiều loại tranh tùng hạc diên niên đẹp

*

Tranh tùng hạc diên niên dán tường 3 chiều được in trên khổ giấy mập với color tươi mới, hình hình ảnh sống động, chân thực, phác họa rất đầy đủ những họa tiết nhỏ tuổi nhất.

*

Tranh tùng hạc diên niên tô dầu để cho bức tranh sở hữu nét hoài cổ, mộc mạc với color ấn tượng, hình hình ảnh chân thực.

*

Tranh thêu tùng hạc diên niên với việc tỉ mỉ của từng mặt đường kim, mũi chỉ đã tạo thành một bức tranh tuyệt đối hoàn hảo với color rực rỡ, dung nhan nét không kém những loại tranh khác.

*

Tranh quà tùng hạc diên niên được đính phần đông viên đá che lánh, đủ màu sắc đầy tinh tế và ấn tượng mang lại ánh nhìn bắt mắt, mê say ngay cái nhìn đầu tiên.

*

Tranh gạch 3d tùng hạc diên niên giành riêng cho những không gian phòng khách quý phái thể hiện nay bề cụ của gia chủ.

*

Tranh tùng hạc diên niên dát quà với biểu tượng cây tùng cao lớn, uy nghi, vững vàng chãi giữa trời thể hiện sức sinh sống mãnh liệt, tương thích treo trong nhà đem đến bình an.

*

Tranh tùng hạc diên niên đồng được các nghệ nhân va đồng một cách khéo léo, sâu sắc từng đường nét cùng được review cao về tính thẩm mỹ cũng tương tự độ bền.

*

Tranh tùng hạc diên niên gỗ được những nghệ nhân đục chạm một giải pháp kỹ lưỡng bộc lộ sự bản lĩnh của cây tùng và mặt đường nét mềm mịn và mượt mà của chim hạc đem đến một ý nghĩa sâu sắc trọn vẹn, hạnh phúc vững bền.