Trương Gia Giới (张家界/Zhangjiajie) là nơi hội tụ những kỳ quan liêu kỳ ảo bậc nhất Trung Hoa. Khách du ngoạn Trương Gia Giới có thể tham quan gần như gì? trước lúc tham gia Tour Trương Gia Giới hãy cùng kỳ Nghỉ Đông Dương shop chúng tôi tìm phát âm ngay nhé!


*

*

*

Rừng Cột đá ở công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới

Trương Gia Giới làmột trong những thành phố du lịch quan tiền trọng nhất Trung Quốc, nơi ở của nhiều dân tộc thiểu số với là căn cứcủa nhiều chiến sĩ giải pháp mạng Hồ Nam, Hồ Bắc và Trùng Khánh.Thành phố này trước đây thương hiệu là Đại Dung (Dayong) nhưng đến năm 1994 được đổi thành Trương Gia Giới, sau khi Công viên Rừng quốc gia trong quần thể thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1992. Cái tên Trương Gia Giới được đặt tên theo một ngôi xóm nhỏ nằm trong địa phận này,

Thiên Môn Sơn

Trương Gia Giới được thiên nhiên ưu ái ban mang lại địa hình đồi núi, sa thạch, đồng bằng đa dạng, phức tạp, hiếm tất cả trên thế giới. Lúc lớp vỏ Trái Đất hình thành, những dòng chảy phân chia cắt ở vùng đất này tạo thành sông, thung lũng và những hẻm núi. Nhờ vào sự kiến tạo này, Trương Gia Giới sở hữu những khối trụ sa thạch cao vút, độc đáo, trở thành bối cảnh mang đến những ngọn núi bay trong phim chiếu rạp nổi tiếng "Avatar".

Bạn đang xem: Trương gia giới ở đâu

Viên Gia Giới

Lúcnào bắt buộc đi Trương Gia Giới?


Không chỉ tất cả kỳ quan vạn vật thiên nhiên độc đáo nhưng mà thời tiết của Trương Gia Giới cũng rất "chiều lòng" khác nước ngoài thập phương. Bạn tất cả thể đi Tour Trung Quốctới đâyvào ngày xuân và thu,khi trời vẫn còn se se lạnh, sương mù che phủ những ngọn núi khiến form cảnh mờ ảo như chốn bồng lai. Đến hè thì trời tất cả nắng xanh ngắt nhưng vẫn rất đuối mẻ, không khiến du khách mệt mỏi chút nào. Mặc dù nếu bạn gồm ý định đến Trương Gia Giới vào mùa đông thì nên cần cân nhắc bởi vì dù tuyết rơi phủ đầy cây cối núi rừng nơi đây rất đẹp nhưng việc di chuyển lại nặng nề khăn, dễ trơn trượt.
Mùa đông ởTrương Gia Giới
Nên lưu ý nữa là đidu lịch Trương Gia Giớithì ngoài những bộ quần áo đẹp để "sống ảo", bạn cần mang theo áo khóa ngoài nhé bởi nơi đây lộng gió cùng càng lên cao càng lạnh. Giầy cao gót cũng tránh việc đi nhé. Tốt nhất là đi giầy thể thao nhé do đường đi ở đây tương đối quanh co, hiểm trở.

Cảnh điểm nổi tiếng ở Trương Gia Giới


Thành phố Trương Gia Giới có vô vàn điểm tham quan thú vị, đặc sắc, có giá trị văn hóa lịch sử cao. Lúc tìm từ khóa "Trương Gia Giới", kết quả bạn nhận được tất cả thể là những danh lam thắng cảnh vào thành phố Trương Gia Giới, trong quần thể thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên(nơi có Rừng Quốc gia Trương Gia Giới)hoặc khu vui chơi công viên Rừng quốc gia Thiên Môn Sơn. Hãy cùng chúng tôi "điểm danh" những điểm đến nổi tiếng nhất ở từng nơi để bao gồm cái nhìn cụ thể hơn, chọn được đúng điểm bản thân muốn đi du lịch hơn bạn nhé!
Vị trí những điểm thắng cảnh của thành phố Trương Gia Giới
Rừng quốc gia Thiên Môn Sơn- Kỳ quan bậc nhất Trương Gia Giới
Nằm ở ngoại ô, bí quyết thành phố Trương Gia Giới 8km về phía Nam, công viên rừng quốc gia núi Thiên Môn (Thiên Môn Sơn) được bao phủ bởi những núi đá vôi hùng vĩ, rừng nguyên sinh gần như còn nguyên vẹn, khoáng sản thực vật đa dạng và phong phú và di sản văn hóa sâu sắc. Tạo hóa ban cho nơi đây những kỳ quan tiền như chốn tiên cảnh bồng lai cơ mà chỉ cần đến một lần bạn sẽ hẫng một nhịp tim, lưu luyến không muốn rời.
1. Nhỏ đèo 99 khúc cua
Con đèo với 99 khúc đường cua lên Thiên Môn Sơn
Để lên được đỉnh núi Thiên Môn Sơn, nơi tất cả Cổng Trời, bạn sẽ phải đi qua 99 khúc cua.Được mệnh danh là một vào những con đường nguy hiểm nhất thế giới cần dù chỉ lâu năm 11km nhưng với độ cao lên đến 1300m so với mực nước biển, độ dốc với những khúc cua nhỏ đường chính là thử thách mang lại cả những vô lăng lão luyện nhất. Nhỏ đường này được xây dựng từ năm 1998 nhưng phải đến năm 2006 mới trả thành.
2. Cổng Trời Thiên Môn Sơn (Động Thiên Môn)
Cổng Trời Thiên Môn Sơn
Sau 99 khúc cua, bạn sẽ còn phải đi tiếp 999 bậc thang nữa để đến với Cổng Trời Thiên Môn Sơn.Tương truyền rằng Cổng Trời được xuất hiện sau một trận đại hồng thủy, khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm, yêu cầu chỗ này được gọi là Cổng Trời (Thiên Môn) với ngọn núi được gọi là núi Thiên Môn (Thiên Môn Sơn). Đứng giữa nơi đây, bạn sẽ như lạc vào chốn tiên cảnh bồng lai, dạo bước thuộc mây, tay vờn nhẹ làn mây bay ngang qua người.
3. Cáp treo Thiên Môn Sơn
Cáp treo lên Thiên Môn Sơn - Cáp treo dài nhất thế giới
Nếu bạn không đủ dũng cảm để trải nghiệm 99 khúc cua, hay không đủ thể lực để leo 999 bậc thang thì tour Trương Gia Giới vẫn có một lựa chọn ưu việt hơn hẳn. Để thuận lợi cho du khách tham quan lại Cổng Trời, ban quản lý đã đến xây dựng hệ thống cáp treo cùng thang cuốn. Đây cũng là cáp treo lâu năm nhất thế giới với độ dài lên đến 7455m. Từ bên trên cáp treo, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn 99 khúc cua, uốn lượn như một con rồng trắng giữa núi rừng đại ngàn. Sau khi xuống cáp treo, bạn sẽ tiếp tục trải qua 12 vòng thang cuốn mới đến được Cổng Trời.
4. Sạn Đạo Kính
Sạn Đạo Kính - bé đường kính mặt vách núi
Đừng nhầm lẫn Sạn Đạo Kính với cầu kính Vân Thiên Độ ở khu vực thắng cảnh Trương Gia Giới bạn nhé! cho dù đều được làm cho bằng kính nhưng Cầu Kính Vân Thiên Độ là cây cầu nối đỉnh núi, còn Sạn Đạo Kính là bé đường vách kính nằm ở núi Thiên Môn Sơn. Đứng bên trên Sạn Đạo Kính, bạn sẽ như cất cánh giữa không trung, đứng giữa mây thuộc núi, quan sát được sâu xuống núi dưới chân, thật là một cảm giác tuyệt vời nặng nề tả phải không!
5. Đền Thiên Môn Sơn
Đền Thiên Môn Sơn
Ngôi Đền Thiên Môn Sơn này nằm ngay gần ga cáp treo bên trên đỉnh núi. Xung quanh năm sương hương tỏa, đông đến phủ tuyết trắng tạo phải khung cảnh huyền ảo, thoát tục mà hùng vĩ. Đi tour Trương Gia Giới lên Thiên Môn Sơn, bạn nhớ ghé qua ngôi đền này để cầu bình an, sức khỏe, chuyến đi thuận lợi nhé!
Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên - Pandora bên trên Trái Đất
Moột tổ hợp danh thắng ở phía Tây thành phố Trương Gia Giới bao gồm khu vui chơi công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới, công viên địa chất quốc gia Trương Gia Giới, các khu bảo tồn Dương Gia Giới, Viên Gia Giới, núi Thiên Tử và thung lũng Tác Khê được gọi tầm thường bằng một tên gọi là "Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên".Trong đó, được du khách tham quan nhiều nhất đó là Công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới cùng Khu bảo tồn thiên nhiên Tác Khê.
1. Khu dã ngoại công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới
Được mệnh danh là “Pandora trên Trái Đất”, nơi đây với màn sương mù bao phủ xung quanh năm, tạo cần một size cảnh tựa chốn bồng lai. Những điểm du lịch tham quan nổi bật nhất được gợi ý mang đến du kháchtour Trương Gia Giớibao gồm Viên Gia Giới, Kim Tiên Khê, sông Maoyan, động Hoàng Long và khu vực Hẻm Núi Lớn (Đại Hiệp Cốc).

Hẻm Núi Lớn - Cầu Kính Vân Thiên Độ

Cầu kính Vân Thiên Độ - Trương Gia Giới

Nơi đây được khác nước ngoài đi Du lịch Trương Gia Giớibiết đến nhiều hơn cả, với địa danh nổi tiếng nhất chính là
Cầu Kính Vân Thiên Độ. Vân Thiên Độ, còn được biết đến với nhiều tên gọi như cầu kính Thiên Vân Độ, cầu kính Trương Gia Giới, cầu kính Đại Hiệp Cốc. Đây là cây cầu kính trong suốt, nhiều năm 536m, nằm ở độ cao 280m so với đáy thung lũng. Mặc dù trông mỏng manh nhưng bạn yên trung ương khi đi trên cầu nhé. Do cây cầu được làm từ 3 lớp kính cường lực, cùng khung sắt chắc chắn, tất cả thể chịu lực hơn 800 người thuộc lúc. Để kiểm tra độ bình yên của mặt kính, trước khi khánh thành, một cuộc thí nghiệm đã được tổ chức, với 30 người đàn ông cần sử dụng búa đập vỡ mặt kính thuộc lúc, sau đó lái một chiếc xe cộ SUV nặng 2 tấn đi qua.Đến đây bạn không chỉ được tận hưởng cảm giác thả bản thân vào thuộc trời mây, như nằm giữa không trung ngoài ra được thử thách cảm giác mạnh với trò chơi nhảy Bungee.

Viên Gia Giới - đỉnh núi Hallelujah
Núi Hallelujah - Viên Gia Giới
Viên Gia Giới nằm ở phía bắc Shandaogou (Sam Đao Câu), còn được biết đến với thương hiệu gọi “Thanh Nham Sơn”. Viên Gia Giới còn được biết đến với tên gọi Thanh Nham Sơn, với hơn 3000 cột đá với trăm nghìn hình thù không giống nhau.
Điểm đến đầu tiên ở đây là Thang lắp thêm Bách Long dựng ngay mặt vách núi ở Viên Gia Giới, được mệnh danh là Thang đồ vật cao nhất thế giới. Nhìn từ xa, thang sản phẩm như một con rồng trắng khổng lồ bay thẳng lên trời.

Thang trang bị Bách Long

Nằm ẩn nấp giữa những khối trụ sa thạch là một cây cầu đá tự nhiên nối 2 đỉnh núi, chỉ lâu năm vẻn vẹn 50m nhưng cao đến 400m. Cây cầu này mang cái tên thơ mộng “Cầu Đôi” xuất xắc “Cây cầu đầu tiên dưới hạ giới”.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra phút gọi viettel trả sau viettel nhanh, đơn giản

Cầu đôi - Viên Gia Giới

Nổi tiếng nhất ở đây bao gồm lẽ chính là ngọn núi Hallelujah – trước đây là “Cột trụ trời Nam”. Đến 2010 thì đổi tên thành núi Hallelujah để thu hút khách tham quan, đặt theo tên của chủ yếu ngọn núi cất cánh trong bộ phim Avatar nổi tiếng, lấy cảm hứng từ thiết yếu ngọn núi có hình thù như cột trụ chống trời này.

Kim Tiên Khê (Suối Roi Vàng)

Kim Tiên Khê

Ngoài Viên Gia Giới, đây cũng là điểm thu bán rất chạy du lịchTrương Gia Giớinhiều nhất. Với chiều nhiều năm hơn 5700m, suối Kim Tiên là nơi thơ mộng nhất Vũ Lăng Nguyên. Ở đây tất cả ngọn núi Phách Sơn Cứu Mẫu - được đặt thương hiệu từ truyền thuyết về nam giới trai xẻ núi cứu mẹ; Tú Tài Tàng Thư – ngọn núi mang dáng vẻ anh thư sinh cõng chồng sách; Khiêu Ngư Đàm, Văn Tinh Nham, Lạc Đà Phong…..

Sông Maoyan

Đi thuyền trên sông Maoyan

Với những khác nước ngoài du lịch Trương Gia Giới thích thể thao thì chèo bè trên sông Maoyan là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, chắc chắn khiến khách du lịch đi một lần nhớ mãi. Sông Maoyan nằm ở phía Tây thành phố Trương Gia Giới, là nhánh sông nhỏ của sông Lễ Thủy. Nằm giữa hẻm núi sâu, dọc sông có những vách đá , thác nước, tạo thành chuỗi thắng cảnh mà lại bạn sẽ phải trầm trồ lúc chèo bè lên xuống, thời điểm nước lặng thời điểm chảy siết, khiến bạn phải hò reo do thích thú.

2. Quần thể bảo tồn vạn vật thiên nhiên Sách
Khê

Cái tên này còn có vẻ sẽ hơi xa lạ với nhiều du khách. Mặc dù nếu nhắc đến địa danh hồ Bảo Phong thì nhiều người sẽ quen thuộc hơn.Thung lũng Sách
Khê, tốt Tác Khê, Suoxi vào tiếng Trung, theo phiên âm tiếng Thổ Gia là "ngôi buôn bản trên núi vào sương mù", để nói về đặc điểm khí hậu của nơi này. 2 địa điểm du lịch thiết yếu được gợi ý nhiều nhất khi đến đây chính là động Hoàng Long cùng Hồ Bảo Phong.

Động Hoàng Long

Động Hoàng Long

Động Hoàng Long, giỏi hang động Rồng Vàng,là kỳ quan vạn vật thiên nhiên "hang động đẹp nhất Trung Quốc" với tổng diện tích 100.000m vuông, dài hơn 7600 với cao tối đa 400m. Với mê cung nhũ đá, cột đá, đá măng, đá hoa đa dạng, con sông ngầm với thácbên trong động, động Hoàng Long được mệnh danh là hang động đá vôi lớn nhất thế giới.Tới nơi đây, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của Cung điện Múa Rồng, cung điện cổ tích, cung điện Rồng Vàng, thác Thiên Tân, sông Tương Thủy...

Hồ Bảo Phong

Hồ Bảo Phong

Hồ nước thơ mộng này nằm trong khu vực vực giữa khu vực danh thắng Trương Gia Giới, biện pháp núi Thiên Tử 8km, phương pháp trung chổ chính giữa Vũ Lăng Nguyên 1,5km, và biện pháp động Hoàng Long 8km. Đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ hiểu tại sao Hồ Bảo Phong được ví như “Hồ nước bậc nhất thế giới”. Giữa những hẻm núi mờ mờ sương phủ, một hồ nước trong vắt, xanh biếc hiện ra, chớp mắt một cái du khách sẽ như bước vào chốn tiên cảnh tốt nơi ở của ông cha trong những bộ phim cổ trang.

3. Khu phố Vũ Lăng Nguyên

Múa lửa ở phố đi bộ Vũ Lăng Nguyên

Sau một ngày nhiều năm đi giữa núi non bạt ngàn, chắc hẳn bạn sẽ muốn con quay lại về với phố thị ồn ạ một chút chứ nhỉ? Trong khu vực thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên có con phố đi bội Khê Bố với đầy những hàng thuốc, hàng massage sẽ giúp bạn thư giãn nhiều đấy. Đến đây tronghành trình du lịch Trương Gia Giới, hãy thử đến coi show "Rạng rỡ Tương Tây" để hiểu hơn về văn hóa cùng nghệ thuật các dân tộc thiểu số ở đây nhé.

Tour Trương Gia Giới - Viên Gia Giới - phượng hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 tối là hầu như điểm phượt nổi tiếng sinh hoạt xứ Trung, say mê hàng triệu lượt khách du ngoạn ghé thăm. Bất kỳ mùa nào, thì chỗ đây đều có những nét sexy nóng bỏng đầy độc đáo, mà bất kể ai, mặc dù chỉ xịt thăm một lượt thôi cũng xao xuyến, mong mỏi ngóng được cù trở lại.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI (VNĐ/Khách)(Giá vận dụng cho đoàn ghép khách hàng lẻ từ bỏ 30 fan trở lên)
Lịch phát xuất 2023Người lớn

Phòng Đơn

Tháng 8: 11, 16, 18, 23, 25

27, 29/09 (Quốc khách TQ)

04/10 (Quốc khánh TQ)

13.490.0002.200.000

30/08, 01/09 (Quốc khánh VN)

27, 29/12 (Tết dương)

14.990.0002.500.000

Tháng 9: 6, 8, 13, 15, 20, 22

Tháng 10: 06, 11, 13, 18, 20, 25, 27

Tháng 11: 01, 03, 08, 10, 15, 17, 22, 24, 29

Tháng 12: 01, 06, 08, 13, 15, 20, 22

12.990.0002.200.000

Điểm thừa nhận trong lịch trình Tour Trương Gia Giới - phụng hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm:

- du lịch thăm quan Thiên Môn Sơn-kỳ quan nổi tiếng nhất Trương Gia Giới cùng trải nghiệm 99 khúc cua ngoạn mục.

- Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên - Địa điểm quay bộ phim truyền hình "Avatar" nổi tiếng.

- Tìm an ninh nơi phượng hoàng Cổ Trấn chiêm ngưỡng cảnh vật thị trấn cổ dọc sông Đà Giang.

Trương Gia Giớinằm về phía
Tây bắc tỉnh Hồ Nam, giữa khu vực vực nhô lên của vùng cao nguyên trung bộ tỉnh
Vân nam giới và Quý Châu. Chỗ đây cócông viên rừng quốc gia
Trương Gia Giới, thung lũng
Sách Khêthuộc khu vực bảo tồn thiên nhiên, khuphong cảnh Vũ Lăng Nguyên… Trương Gia Giới được ví như chốn thần tiên dưới hạ giới với trên 3.000 cột đá với vách núi hình thù thiên biến hóa vạn hóa được tạo nên từ đá sa thạch, nhiều cột đá sừng sững cao hơn nữa 300m. Chính vì vậynơi đây đang vinh dự được lấy cảm giác làm cảnh tảo trong tập phim 3D bom tấn nổi tiếng thế giới AVATAR…

*

*

Phượng Hoàng Cổ trấn- là tên gọi một cổ trấn thuộc
Châu từ trị bạn Thổ Gia, bạn Miêu Tương Tâyở phía tây tỉnh
Hồ Nam, cách
Cát Thủ( Càn Châu )khoảng 53 km,địa cấp thị
Trương Gia Giớikhoảng280 km. Phụng hoàng trấn làtrung tâm kinh tế, chủ yếu trị buôn bản hội của tất cả vùng. Nằm sát con sông
Đà Giang...thành cổ còn giữ giữ nhiều thành quách, đều dãy phố, những tòa nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền rồng chùa. Với1.300 năm tuổi - Phượng Hoànglà một trong những bảo tàng sinh sống về văn hóa các dân tộc.