Trồng khoai lang có khá nhiều phương pháp, trong đó trồng trên giàn cho biết đạt năng suất cao và quality củ tốt, có thể thu hoạch các lần trên và một cây. Phương pháp trồng khoai lang bên trên giàn bắt buộc được nghiên cứu và phân tích triển khai trên đồ sộ rộng tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Trồng khoai lang trên giàn


Trồng khoai lang trên giàn là cách thức khá mới lạ so với những người sinh sống trong thành phố. Tuy nhiên diện tích đất trống là khôn cùng ít nhưng bạn vẫn hoàn toàn hoàn toàn có thể tận dụng mảnh sân nhỏ, hoặc một góc ban công, sảnh thượng để thiết kế giàn trồng khoai lang.

Khoai lang vẫn quá thân thuộc với tín đồ dân nước ta từ xa xưa. Các loại củ này không những là nguồn thực phẩm đựng nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà bọn chúng còn được áp dụng làm bột, bánh kẹo,…

Với biện pháp trồng khoai lang trên giàn các bạn sẽ không mất quá nhiều công sức, thời gian chăm sóc chúng như bí quyết trồng truyền thống.

*

Trong nội dung bài viết này, Fao sẽ trình làng cho chúng ta kỹ thuật trồng khoai lang trên giàn cùng cách chăm lo chúng. Đảm bảo thu hoạch được lứa khoai lang chất lượng và năng suất cao nhé.


Mục Lục


Không gian phù hợp để trồng khoai lang bên trên giàn

Đối cùng với những mái ấm gia đình không có diện tích s thì họ hay tận dụng không gian gian trước bên để xây dựng giàn trồng khoai lang.Chiều cao của giàn thường xê dịch từ 3,5 đến 4 m. Hầu hết chậu trồng cần chứa chất dinh dưỡng và hầu như hom khoai lang.

Hom khoai lang sẽ được đặt vào chậu thau nước rồi treo lửng lơ trên giàn có chứa hầu như thành phần vi sinh, dinh dưỡng đảm bảo an toàn cho cây sinh trưởng tốt. địa điểm thân cùng ngọn cây được đưa lên giàn giống với bầu và mướp.

Khi cây phát triển tới quy trình tiến độ trưởng thành, dây khoai lang và củ vẫn sinh trưởng bình thường như lúc trồng khoai lang bên trên đất.

Đến thời khắc thu hoạch, bạn thực hiện hạ chậu xuống kế tiếp cắt mang củ. Rễ cây khoai lang thường xuyên được ươm trong chậu với môi trường thiên nhiên dung dịch mới. Với mỗi chậu khoai lang chúng có thể cho thu hoạch củ trong tầm 3 đến 5 năm.

Chuẩn bị trước lúc trồng khoai lang trên giàn

Để việc trồng khoai lang trên giàn được hối hả và dễ dàng hơn thì trước kia hãy sẵn sàng những dụng cụ quan trọng nhé.

Để gồm thể sở hữu được những chùm củ khoai lang thực sự ấn tượng, đạt năng suất cao, bạn phải thiết kế giàn thật vững chãi. Vày khi củ hình thành sẽ khá nặng, khiến cho giàn bị đu xuống theo.

*

Ngoài ra, hãy sẵn sàng thêm chậu nhựa, chậu xứ có kích cỡ giống nhau nhé.

Giàn khoai lang cho tới giai đoạn trở nên tân tiến xanh tươi, mát đôi mắt giúp làm cho không gian thoải mái, thoáng mát cho sảnh vườn bên bạn.

Chỉ với vài bước đối kháng giản, nhất là không cần một ít đất như thế nào mà các bạn vẫn thu được một sân vườn khoai lang giàn, cuối vụ lại được tha hồ thu hoạch củ cũng giống như lá khoai.

Cách trồng khoai lang bên trên giàn

Trong cách trồng khoai lang trên giàn hoàn toàn có thể thực hiện tại theo 2 cách, từng cách có một đặc điểm cũng giống như cách thực hiện riêng. Hãy lựa chọn cách nào cân xứng với mình rộng nhé.

Cách 1: Bạn thực hiện cho khu đất trồng vào trong chậu. Lưu ý là cần được đục lỗ dưới đáy chậu trồng để khoai lang không trở nên ngập úng nước nhé.

Tiếp theo, hãy gieo tương đương vào chậu. Chúng ta có thể trồng khoai lang bởi dây lang hay bởi củ tùy bạn thích.

Sau khi hoàn thành xong việc gieo kiểu như vào chậu, các bạn dùng dây treo cột vào chậu và treo tất cả chúng lên giàn.

Xem thêm: 15+ Cách Phối Đồ Với Giày Thể Thao Nike, 13 Cách Phối Đồ Với Giày Nike Đẹp Cho Nam Và Nữ

*

Cách 2: Bạn có thể ươm các hom khoai lang bằng cách nhẹ nhàng đặt củ khoai đã có được xiên que tăm qua thân trong nước với lượng nước ngập nửa thân. Sau đó đặt bọn chúng tại những vị trí nắng dịu.

*

Sau khoảng thời hạn 1 tuần, mầm khoai lang sẽ bước đầu phát triển ra. Các bạn tiến hành bóc tách lấy mầm tiếp đến tiếp tục đặt trong dung dịch thủy canh tính đến khi khoai lang xuất hiện dây.

Tới quy trình tiến độ khoai lang đã đủ khỏe, chúng ta đưa bọn chúng lên giàn (chiều cao xấp xỉ từ 3,5m đến 4m).

Khi cây khoai tây sống trên giàn thì nơi bắt đầu của chúng triệu tập tại bồn lớn phía dưới, quanh vị trí có nhiều chùm rễ tại vị trí thân và nhánh khoai, bạn hãy đặt mọi chậu hay bồn tắm nhỏ.

*

Cho tới lúc cây leo kín đáo giàn cũng là thời khắc bộ rễ tại hầu hết nhánh mọc ra và sinh trưởng.

Lúc này, bạn tiến hành đặt đông đảo chùm rễ vừa mọc ra vào trong bể hay chậu hỗn hợp thủy canh bao gồm chứa gần như thành phần vi sinh, hóa học dinh dưỡng. Tự đó, củ khoai đã mọc ra, sinh trưởng cùng nằm trong những bồn sứ đó.

Sau khi triển khai xong việc trồng khoai lang bên trên giàn là phần lớn công đoạn chăm sóc như hồ hết giống cây xanh khác: tưới nước, bón phân, phòng ngừa sâu bệnh hại hay xuyên. Chỉ với sau 1 thời hạn ngắn là khoai lang sẽ cho ra củ.

Trong quãng thời hạn đợi khoai lang ra củ, các chúng ta cũng có thể ngắt ngọn khoai lang nhằm chế trở thành nhiều món nạp năng lượng bổ dưỡng mang đến bữa cơm gia đình mình.

Chăm sóc cùng thu hoạch khoai lang trồng trên giàn

Chắn hẳn phía trên là công đoạn mà chúng ta mong chờ nhất trong quy trình thực hiện nay cách trồng khoai tây trên giàn đúng không nào nào. Mặc dù để có thể thu hoạch được hầu hết củ khoai lang có chất lượng tốt duy nhất thì hãy triển khai theo đúng quy trình sau đây nhé.

Khi hợp tác vào câu hỏi thu hoạch, các bạn hãy nhẹ nhàng hạ chậu xuống kế tiếp cắt đem củ. Dây khoai lang vẫn thường xuyên ươm rễ new trong hỗn hợp thủy canh để cho ra mọi lứa tiếp theo.

Mỗi cội khoai lang tất cả tuổi thọ kéo dãn từ 3 mang lại 5 năm và cho năng suất khiến bạn ngạc nhiên, năng suất chiếm được chừng 1 tấn củ khoai lang.

Với phương thức trồng khoai lang bên trên giàn này, rễ cây được hút hỗn hợp thủy canh cùng nước đảm bảo an toàn cây được hỗ trợ đầy đủ hóa học để sinh trưởng và cho hầu như củ to, ngọt không hề kém những cách thức trồng truyền thống.

*

Để đảm bảo an toàn thu hoạch được củ khoai được to, mập mạp, bạn phải thường xuyên siêng sóc, tưới cây theo định kỳ. Ngoài ra phải hỗ trợ đủ chất bổ dưỡng để cây cải cách và phát triển nhanh chóng, không biến thành nhiễm sâu bệnh.

Ngoài ra, cần kiểm soát nhiệt độ cũng như độ ẩm giỏi cho thân khoai góp cây được bền, khỏe. Giúp lập cập đẻ nhánh, mọc rễ, ra củ trong những lần tiếp theo.

Một điều cần chú ý nữa là, vị trồng khoai lang bên trên giàn cao và cho rất nhiều chùm củ khôn cùng nặng cần để hoàn toàn có thể thành công trong mô hình trồng khoai thú vị này, bạn phải thiết kế cỗ giàn rất chắc chắn là cho cây.

Qua bài viết này, Fao muốn rằng chúng ta cũng có thể thành công trong việc trồng khoai lang trên giàn cũng tương tự thu được một lứa khoai thật chất lượng, đạt năng suất cao nhé. Chúc chúng ta thành công!

Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề mô hình trồng khoai lang bên trên giàn mới nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, thuộc xem cụ thể phía dưới bài bác viết.

mô hình trồng khoai lang bên trên giàn

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Mùa khoai lang Báo Lâm Đồng điện tử

Vừa rồi chúng ta đã chiêm ngưỡng tủ chứa đồ mô hình trồng khoai lang bên trên giàn, bạn nhanh tay tải về mọi hình ảnh ưng ý tốt nhất về mô hình trồng khoai lang trên giàn. Xem các nội dung khác tại mô hình bởi website duhocsimco.edu.vn tổng hợp với biên soạn.


Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề mô hình chạm màn hình điện dung tiên tiến nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, cùng xem cụ thể phía dưới bài…


Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề tế bào hình sale trong b2c tiên tiến nhất và đẹp nhất hiện tại, thuộc xem cụ thể phía dưới bài…


Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề tế bào hình hệ thống mimo với ofmd tiên tiến nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, thuộc xem chi tiết phía dưới…


Chia sẻ hình ảnh chủ đề quy mô 4p cùng 3c trong marketing mới tuyệt nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, cùng xem cụ thể phía dưới…


Chia sẻ hình hình ảnh chủ đề quy mô vnen mới nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, thuộc xem chi tiết phía dưới bài xích viết. Tế bào hình…


Chia sẻ hình ảnh chủ đề mô hình scp tiên tiến nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, cùng xem cụ thể phía dưới bài bác viết. Tế bào hình…