Sử dụng thức ăn

Thức ăn là nhân tố vô cùng đặc biệt quan trọng trong chăn nuôi gà, có ảnh hưởng không bé dại đến sản lượng trứng, nhất là khi điều kiện thời máu bất lợi. Trong thời điểm hè, thực đơn ăn, một số loại thức ăn sử dụng đến gà cần phải có sự khác biệt so với các mùa khác trong năm.Những ngày nắng nóng nhiệt độ, ẩm độ trong chuồng nuôi cao, khung người gà đề xuất chống đỡ cùng với những đk bất lợi, con kê thường bỏ ăn, uống nhiều nước, con gà sinh sản bớt đẻ và rất dễ dàng chết. Vì vậy cần phải thực hiện một số biện pháp sau:

Tăng cường thực đơn thức ăn xanh như rau củ cỏ tươi, củ, quả và các loại vitamin..., tăng cường khẩu phần đạm, giảm tinh bột, mỡ, đường trong khẩu phần. Phần đông đợt nóng ran kéo dài, thực hiện cơ chế chuyển bữa ăn, thức ăn uống tinh, thức ăn uống hỗn vừa lòng thường cho lấn vào ban ngày chuyển sang cho ăn vào mức sáng mau chóng hoặc chiều mát trong ngày.

Bạn đang xem: Thức ăn cho gà đẻ trứng

Cần cung cấp thoải mái nước mát cùng sạch. Tăng lượng nước cũng giống như máng uống. Đường ống dẫn nước cùng bể nước hoàn toàn có thể xây ngầm hoặc có mái giải pháp nhiệt để giữ cho nước càng đuối càng tốt vì nước mát để giúp cho con gà hạ phải chăng được ánh sáng trong cơ thể. Phân phối nước uống 0,25% muối có tác dụng tăng lượng nước con gà uống vào và cũng bổ ích cho bọn gà.

*

Trong chăn nuôi con gà đẻ, bổ dưỡng đóng vai trò quan lại trọng tác động tới hiệu quả

Nhiệt cơ thể tăng 7 - 12% sau 2 tiếng cho nạp năng lượng và thảo luận chất của thức lấn sâu vào làm tăng phần lớn nhiệt độ cơ thể. Bởi vậy bắt buộc cho gà ăn vào buổi sáng sủa sớm, chiều mát với ban đêm, tránh mốc giờ cao điểm tự 9 - 15h. Chia làm nhiều bữa trong ngày, mỗi lần ăn ít mà lại tăng số bữa. Ví dụ: Để hấp thu tốt hơn trong đợt nóng, một trang trại đến gà lấn vào 6h sáng, 6h chiều cùng 21h tối.

Cho nạp năng lượng riêng canxi: Điều này góp tăng đáng kể lượng thức ăn vào cũng như mức can xi tiêu thụ, đôi khi giúp nâng cao đáng nhắc sản lượng trứng và quality vỏ trứng trong chăn nuôi kê đẻ.

Thay thế năng lượng trong thức ăn uống bằng năng lượng của chất béo là một cách để hạn chế tạo ra nhiệt bởi sự giải tỏa nhiệt từ hấp thụ và đàm phán chất của tinh bột cao hơn, giao động 30% so với chất béo.

Tăng số máng nạp năng lượng (đặc biệt so với gà thả vườn) thế nào cho gà chưa hẳn mất thừa nhiều sức lực hay rậm rạp để ăn.

Bổ sung vitamin C, năng lượng điện giải, đường vào nội địa uống sẽ giúp đỡ gà giải nhiệt cùng tăng sức đề kháng. Bổ sung cập nhật thêm D, L-methionine có tác dụng tăng kĩ năng tiêu hóa thức ăn uống trong đk nóng.

Bổ sung yêu cầu dinh dưỡng

Tăng lượng chất chất dầu vào thức ăn: khoa học đã chứng tỏ rằng, lượng dinh dưỡng cung ứng cho gà tất cả chất dầu thì xác suất sinh sản của gà ngày càng tăng cao. Cố thể, nếu trong điều kiện nắng nóng, phần trăm dầu trong khung người gà tăng thì xác suất đẻ trứng của con gà cũng tăng lên rõ rệt. Chính vì vậy, để kê tăng kỹ năng sinh sản, buộc phải giảm lượng những loại thức ăn uống ngũ cốc như ngô, khoai, đạm ngơi nghỉ mức không thực sự 50 - 55%, đồng thời ngày càng tăng lượng chất dinh dưỡng có hàm lượng dầu khoảng chừng 1 - 3 % để kê sinh sản tốt hơn.

Tăng hàm lượng thức ăn có protein: trong những ngày này, sức nạp năng lượng của con gà giảm, chỉ có gia tăng lượng thức ăn uống chứa protein đồng thời bảo vệ sự cân bằng amino axit mới có thể đáp ứng đủ nhu yếu protein của kê đẻ. Mùa nóng, chỉ việc tăng lượng protein tất cả trong thức ăn uống lên khoảng 1 - 2% để kích thích khả năng sinh sản ngơi nghỉ gà. Các loại thức ăn giàu protein như buồn phiền đậu tương, bánh thô dầu hạt bông, các loại bánh bã gạo vào thức ăn uống cho gà, lượng dùng không tốt hơn đôi mươi - 25%, các loại thức nạp năng lượng chứa protein động vật như bột cá nên giảm lượng phù hợp để ngày càng tăng sự ngon miệng mang đến gà, tăng lượng chất thức nạp năng lượng từ thực vật.

Cung cấp cho chất năng lượng điện giải và vitamin: ánh nắng mặt trời cao khiến cho gà đẻ bị áp lực nặng nề và khả năng đẻ trứng cũng trở nên giảm xuống, vấn đề trộn thêm một trong những thuốc như chất điện giải, vi-ta-min C chống mệt mỏi vào món ăn thức uống của con gà là rất nên thiết. Có thể trộn thêm 0,1 - 0,4% vi-ta-min C và 0,2 - 0,3 % Chloride vào thức ăn của con kê sẽ có tính năng giải nhiệt độ rõ rệt, con kê sẽ đẻ trứng nhiều hơn. Hoặc bỏ thêm 0,04% kẽm chống sinh vào vào thức ăn hàng ngày của gà gồm thể duy trì sự cân bằng những vi khuẩn phía bên trong ruột, shop sự hấp thu những chất dinh dưỡng, cải thiện tỷ lệ đưa hóa thức ăn, đồng thời còn có chức năng chống lại căng thẳng. Hình như có thể thêm 0,1% axit Fumaric vào món ăn hoặc thức uống của con kê sẽ có chức năng giải nóng giảm căng thẳng, ngày càng tăng sức nạp năng lượng và xác suất đẻ trứng.

Lưu ý: Cần thận trọng khi sử dụng những chất phụ gia trongthức ăn cho gà. Để kị các yếu tố như ánh nắng mặt trời cao khiến gà đẻ bị áp lực nặng nề và khả năng đẻ trứng cũng trở thành giảm xuống.

Vệ sinh phòng bệnh

- tăng cường vệ sinh tẩy uế chuồng trại và những dụng vậy chăn nuôi. Liên tục thay hoặc bổ sung đệm lót mang đến gà. Nền chuồng bắt buộc sạch, khô ráo, cống rãnh nên sạch, không ứ phân, nước.

- liên tục theo dõi phát hiện nay sớm gà ốm, bị bệnh để giải pháp ly, điều trị, cách xử lý kịp thời tránh nhằm bênh lây lan. Trong các số ấy cần xem xét các căn bệnh đường tiêu hoá nên dữ thế chủ động cho con gà ăn, uống thuốc làm việc liều phòng bệnh.

Xem thêm: Just a moment - top hình nền hoa hướng dương đẹp nhất thế giới

- Định kỳ phun thuốc liền kề trùng nhằm phòng ruồi, muỗi, bọ mạt... Là hầu như tác nhân truyền và gây dịch trong mùa hè.

- Tiêm phòng vừa đủ các dịch nguy hiểm: cúm gia cầm, Newcastle, Gumboro, Marek, IB…

- Sau dịp nắng nóng: bổ sung vitamin và chất bổ dưỡng tránh để con gà thiếu chất, giảm cân, mệt mỏi mỏi.

Giới thiệu
Sản phẩm
LÁI THIÊUDinh chăm sóc GIA SÚCDinh chăm sóc GIA CẦMDinh chăm sóc THỦY SẢNHIMARTDinh dưỡng GIA SÚCDinh chăm sóc GIA CẦMDinh dưỡng THỦY SẢNHOÀ PHÁTDinh dưỡng GIA SÚCDinh dưỡng GIA CẦMDinh chăm sóc THỦY SẢNTOÀN PHÁTDinh chăm sóc GIA SÚCDinh dưỡng GIA CẦMDinh dưỡng THỦY SẢNKiến thức chăn nuôi
Tin tức

Thieu
Gioithieu01.png" alt="*">