Script has been disabled on your browser, please enable JS khổng lồ make this tiện ích work.

Bạn đang xem: Sách đấu trường sinh tửKhi nhắc tới các cuốn sách bán chạy nhất của vắt kỷ 21, họ không thể không nói tới cuốn tiểu thuyết lừng danh của phòng văn cùng nhà viết kịch bạn Mỹ Suzanne Collins – Đấu trường thọ Tử. Được xuất bản lần trước tiên vào năm 2009, cuốn sách đã nhận được thành công xuất sắc vang dội, được dịch ra 26 lắp thêm tiếng và xây đắp tại 38 đất nước và đã được chuyển thể thành một series phim cũng thành công xuất sắc không kém. Đấu trường sinh Tử đề cập về Katniss Everdeen, một cô gái đậm cá tính và nổi loạn, với trải nghiệm của cô ấy trong một show truyền hình mang tên Đấu trường tử sinh - nơi phần đông thiếu niên tự 12 - 18 tuổi ở các quận bị cho vào một đấu trường để chém giết nhau.

Thế giới trả tưởng

"Welcome to lớn District 12, where you can starve to death in safety."

Thật không sai khi cho rằng Suzzanne Collins là 1 trong những tác trả rất táo bạo - lấy cảm xúc từ Theseus trong truyền thuyết Hy Lạp, thuộc với phần đa võ sĩ giao tranh trong những cuộc chiến sinh tử để sở hữ vui khán giả thời Hy Lạp với La Mã cổ đại, cô đã hình thành Đấu trường thọ Tử, một vẻ ngoài giải trí đầy đấm đá bạo lực cho người theo dõi ở vùng khu đất Panem. Chính quả đât tưởng tượng này là giữa những yếu tố chính yếu làm tạo cho thành công vinh quang của cuốn đái thuyết này.

Tác phẩm được lấy bối cảnh ở một quốc gia giả tưởng Panem ở Bắc Mỹ vào một sau này xa, địa điểm quyền thống trị nằm vào tay của tp Capitol. Tuy chỉ là một trong những thành phố, nhưng lại Capitol lại download quyền kiểm soát tuyệt đối đối với 12 quận xung quanh, mỗi một quận tập chung vào một ngành nghề tốt nhất định, chẳng hạn như quận 11 là giành riêng cho nông nghiệp, trong những khi quận 12 của nhân vật thiết yếu Katniss chủ yếu là khai quật than. Khác với các quận, cư dân thành phố Capitol chỉ ăn uống sung khoác sướng, trải nghiệm thành trái của 12 quận. Bởi vì thế, trong nhân loại tưởng tượng của Suzanna Collins, sự chênh lệch giữa cuộc sống thường ngày cùng cực của bạn dân những quận và cuộc sống đời thường sang chảnh trong Capitol lung linh luôn hiện tại diện xuyên suốt câu chuyện.

Thật vậy, trong khi thần dân các quận nghèo túng và khổ cực bao nhiêu, thành phố Capitol lại ăn chơi, truỵ lạc bấy nhiêu. Sự chênh lệch nhiều nghèo trong làng mạc hội đưa tưởng này được biểu thị rất rõ ràng qua các tiện nghi và technology hiên đại trong Capitol, phần nhiều bữa ăn quý phái nơi cơ mà khách còn yêu cầu uống một các loại thuốc quan trọng đặc biệt để kích thích khẩu vị và nạp năng lượng hết suất ăn đã cho, những xu thế thời trang, phần đông bộ áo quần kỳ quặc mà lại xa xỉ và sau cuối là những dịch vụ giải trí, nhất là các “chương trình tivi thực tế” như thể The Hunger Games. Call là lịch trình truyền hình thực tế như thế thôi, chứ Đấu trường thọ tử thực tế là một hình thức trừng phạt cho những quận bao bọc sau một cuộc nổi dậy, một phương pháp để nhắc nhở cư dân các quận rằng họ bắt buộc phục tùng những bổn phận từ thủ đô Capitol, không được chống đối.

Dẫu vậy, nhu cầu giải trí của người dân Capitol là vượt lớn, để cho họ có thể chấp nhận, và cùng cổ vũ, một “trò chơi” tàn khốc như ráng này. Những “vật hiến” thâm nhập không những nên chém giết thịt nhau, cơ mà còn yêu cầu chịu những thách thức đặt ra bởi hầu hết “gamemakers” nhằm chiều thị hiếu khán giả. Những người “gamemakers” này còn có quyền kiểm soát xem những thí sinh đang chết như thế nào, chịu đựng đựng tiết trời gì, thậm chí là là rất có thể giết luôn luôn những thí sinh dễ như trở bàn tay, dẫu vậy họ vẫn phải bảo đảm phần “giải trí” của công tác - những thí sinh vẫn buộc phải chém giết thịt nhau, và mang đến đỉnh điểm của “The Hunger Games”, những người này hoàn toàn có thể kéo dài tử vong của Cato, chỉ để chiều lòng khán giả. Sự mọi rợ này chính là cách người sáng tác châm biếm một hiện tượng đã khá phổ cập trong xã hội hiện đại - khi sự cực khổ quả người khác bị trở thành một hình thức giải trí để triển khai hài lòng người theo dõi hay xã hội mạng. Dù nhân loại này khá cực đoan, nhưng tác giả vẫn khiến cho bọn họ tự hỏi rằng nuốm giới bọn họ đang sinh sống thực sự tất cả khác thế giới giả tượng này không ít không? chính cách vận dụng thế giới giả tưởng để phản ánh những sự việc xã hội của thực tại cho biết thêm sự tài tình của người sáng tác Suzanne Collins khi viết đái thuyết này.

Những nhân vật cạnh tranh quên

Nhưng trái đất tưởng tượng không hẳn là tất cả, vậy điều gì đã làm nên sức hút của Đấu trường thọ tử? Câu trả lời chính là nhân vật thiết yếu Katniss, một điểm nhấn đặc sắc của cả cuốn truyện. Dù cho là nhân vật bạn nữ chính, cô sinh sống tự lực, không trông cậy hoàn toàn vào một người “hoàng tử” như các nữ bao gồm thông thường. Ở Katniss cũng ko tồn tại một vẻ nhẹ dàng, yểu điệu như những nữ chính khác. Vậy vào đó, vì yếu tố hoàn cảnh khó khăn, cô nên gồng mình lên, và do đó cô rất cá tính và mạnh bạo mẽ, với ý chí luôn luôn luôn bền chắc y như 1 ngọn lửa vậy. Từ bỏ bé, sau khi mồ côi cha, cô đã đề nghị tự lực gánh sinh, đề nghị vào vùng rừng núi cấm nhằm săn động vật hoang dã kiếm ăn cho gia đình. Dần dần, cô trường đoản cú tích luỹ tay nghề săn bắn, điều đình với những người dân trong quận nhằm đổi rước thức ăn uống về cho em với mẹ. Mặc dù cho khoảng thời gian này còn có khó khăn cố kỉnh nào, thì ý chí của Katniss vẫn luôn kiên cường, cô vẫn luôn cố gắng vì gia đình mình. Nhưng, dẫu cuộc sống đời thường của Katniss đã tràn đầy những nặng nề khăn, ngày hội reaping cho tới và có theo đầy rẫy những băn khoăn cho Katniss - em của cô, Primrose, đã bị chọn làm “vật tế” mang lại Đấu Trường sinh tử năm đó. Dù cho có gai góc độ lớn nào, ẩn sâu vào Katniss vẫn là một trong tấm lòng hiền khô và tình thương thương lớn lao đối với gia đình và các bạn bè, và đó đó là lí do tại sao cô tự nguyện xung phong đi cụ cho em của mình.

Môi ngôi trường của The Hunger Games lại càng khiến cô cần khép mình, bình yên trong từng ý nghĩ cử chỉ, với đề phòng tất cả mọi người, kể cả thí sinh thuộc quận Peeta, người đã hỗ trợ cô trong một yếu tố hoàn cảnh khó khăn trước đấy. Mặc dù cho Peeta không tồn tại ý gì xấu, Katniss vẫn luôn luôn luôn đề phòng, luôn luôn trường đoản cú hỏi xem đông đảo hành động giỏi đẹp của Peeta là bao gồm ý đồ sâu xa gì. Thiệt vậy, dẫu rằng Katniss có không ít phẩm chất tốt nhất đẹp mà họ luôn ao ước, chẳng hạn như sự dũng mãnh để hoàn toàn có thể hy sinh thân mình đến mạng sinh sống của em gái, cơ mà cô ấy cũng tương tự chúng ta, không bao giờ hoàn hảo. Sự an toàn của cô khiến cho cô ngờ vực tình cảm của Peeta một phương pháp vô lí, dù các manh mối vẫn rõ ràng. Và cũng giống như mọi thiếu thốn niên khác, trung ương trạng của Katniss song khi thay đổi rất bất thường, như khi cô hận bố mình vì đã bỏ xác trong sự ráng hầm mỏ đó, hay khi cô khó tính với Peeta, ngay sau khi cậu vừa khen tài năng săn bắn của cô. Sự không hoàn hảo và tuyệt vời nhất về khía cạnh tính giải pháp này cũng khiến cho nhân vật dụng Katniss trở nên gần cận và dễ đồng cảm hơn cùng với độc giả.

Ngoài Katniss ra, thì những nhân đồ dùng khác cũng rực rỡ không kém. Trong những đó, họ không thể không kể đến Gale. Không đông đảo là bạn bạn sát cánh thân thiết với Katniss trong những buổi săn bắn, Gale còn là một chỗ dựa bền vững và kiên cố cho Katniss một trong những thời gian cực nhọc khăn. Sau khi Katniss trường đoản cú nguyện đi núm vị trí em gái, Gale đã hứa sẽ âu yếm và lo cho gia đình Katniss. Là một trong những hình mẫu nam nhi lý tưởng, tất nhiên Gale tất cả rất nhiều cô bé khác luôn dõi theo, tuy nhiên anh chỉ luôn xem xét Katniss. Nhưng mà anh chưa hẳn là bạn duy nhất. Peeta, chính chàng trai thí sinh còn sót lại của quận 12, đã lặng lẽ ấp ủ một tình cảm to đùng cho Katniss. Anh luôn dõi theo cô vào từng hành động nhỏ, cho dù anh chỉ đứng sống phía xa và không đủ can đảm lại gần. Trong Đấu Trường, Peeta cũng luôn luôn nỗ lực để bảo đảm Katniss, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với đa số thí sinh khoẻ độc nhất vô nhị chỉ khiến cho Katniss có thời gian trốn chạy. Cả nhị nhân vật cùng rất Katniss tạo nên một ái tình tay bố vô cùng cạnh tranh quên.

Xem thêm: Lich Thi Đâu Euro 2016, Lịch Phát Sóng Trực Tiếp Euro 2016, Lịch Thi Đấu Euro 2016, Lịch Xem Trực Tiếp Euro

Cốt truyện quyến rũ cùng chiếc kết khó khăn đoán

Ngay từ trên đầu cuốn sách, độc giả trong khi đã bị thu hút hoàn toàn bởi trái đất giả tưởng thú vị. Với giọng văn không thật rườm rà, tác giả Suzanne Collins nhắc lại từng sự việc một biện pháp nhanh chóng, từng trang như một loạt đông đảo cảnh quay tiếp tục khiến fan hâm mộ không thể tách mắt. Với tình tiết này nối liền tình tiết cơ với tốc độ chóng mặt, sự kịch tích của cuốn chuyện cũng từ từ tăng theo cho đến đỉnh điểm là ngày sau cùng của “The Hunger Games”.

Lời kết

Khác với rất nhiều câu chuyện thường thì với phần kết ví dụ viên mãn làm ưa thích độc giả, cố gắng vào đó Suzanne Collins đã kiến thiết phần kết mở để người đọc tò mò chờ đợi cuốn tiếp theo, và trong những lúc đợi có thể tự vì chưng liên tưởng tới các khả năng hoàn toàn có thể xảy ra. Dẫu vậy, phần kết này vẫn được đánh giá rất cao vày tính phải chăng với nội dung tình tiết - nó cho thấy một sự kết thúc của một hành trình dài dài, và cũng là sự mở màn cuả một cuộc sống đời thường mới, vất vẻ và gian truân hơn bao giờ hết. Nụ hôn cuối cùng với Peeta ghi lại cái kết của hành trình đầy trở ngại của Katniss vào Đấu trường sinh Tử. Từ bỏ đây, Katniss sẽ phải đối diện với những thử thách mới, hầu hết mối quan tiền hệ phức tạp và hơn hết là rất nhiều mối gian nguy từ cơ quan ban ngành ông tổng thống Snow. Tuy thế sau vớ cả, Katniss đã có cho mình một mục đích, một ngọn lửa nhen đội trong tim, một ước hy vọng để cuối cùng hoàn toàn có thể đứng lên thách thức Capitol, và dứt “truyền thống” tổ chức những đấu trường tàn bạo như là “The Hunger Games”.

Review chi tiết bởi: Hoàng Nguyễn Phúc Anh - Bookademy

Hình ảnh: Kiều Oanh

--------------------------------------------------

Theo dõi fanpage facebook của Bookademy để update các thông tin thú vị về sách tại link:Bookademy

(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về Bookademy - Ybox. Khi share hoặc đăng tải lại, phấn kích trích dẫn nguồn vừa đủ "Tên tác giả - Bookademy." Các bài viết trích mối cung cấp không khá đầy đủ cú pháp mọi không được gật đầu đồng ý và yêu cầu gỡ bỏ.

Tác giả: Suzanne Collins
Người dịch: tất An
NXB: Văn học
Tình trạng: Sách tốt, 398 trang khổ 14X20.5

Khoảnh khắc Katniss làm nổ tung ngôi trường lực tại tiết trường Tứ phân, một "Đấu trường" khác đã được mở ra, cuộc chiến khốc liệt giữa những quận và Capitol.

Nhưng Katniss không sẵn sàng. Bị tổn hại cả thể chất lẫn tinh thần, tận mắt nhìn thấy quê đơn vị tan hoang, bặt tin Peeta, Katniss hoàn toàn mất phương hướng. Chỉ trong khi thấy Peeta xuất hiện thêm trên truyền hình Capitol, cô mới tất cả động lực biến chuyển Húng nhại - hình tượng của cuộc nổi lên - để đảm bảo an toàn những tín đồ mình yêu thương thương. Tiếp tục dấn thân vào một "Đấu trường" khác kinh hoàng hơn nhiều, Katniss cũng đề xuất nhận thêm các mất mát. Peeta tất cả còn như xưa? Bao nhiêu người nữa phải hy sinh cho cuộc chiến? Snow bao gồm bị lật đổ?

Nhận định:

"Hồi hộp, căng thẳng, một cái kết thành công xuất sắc cho bộĐấu trường thọ tửlừng danh."

- School Library Journal


Please login or register to review

Xu hướng tìm kiếm: Húng Nhại, Đấu Trường sống chết


Liên hệ Facebook


*

Thùng Carton giá bán Rẻ


Sản phẩm nổi bật


*

chiến thắng Trò Chơi cuộc sống thường ngày

Chiến win Trò nghịch Cuộc Sống
Tác giả: Adam Khoo
NXB: Phụ Nữ
Tình trạng: Sách gọi tốt, 290 trang..

75.000đ


Sách này không còn
*

Thư Ngỏ gửi Tuổi Đôi Mươi

Thư Ngỏ nhờ cất hộ Tuổi Đôi Mươi
Tác giả:Andre’ Maurois
Dịch: Nguyễn Hiến Lê
NXB: trẻ em 1988Tình trạng: Sá..

45.000đ


Sách này không còn
*

Sơ Đồ tứ Duy - The Mind bản đồ Book

Sơ Đồ bốn Duy - The Mind map Book
Tác giả : Tony Buzan
NXB: Tổng thích hợp TPHCMTình trạng: Sách xuất sắc ..

130.000đ


Sách này hết
*

áp dụng Trí Tuệ của người sử dụng - Use Your Head

Sử Dụng Trí Tuệ của người sử dụng - Use Your Head
Tác đưa : Tony Buzan
NXB: Tổng thích hợp TPHCMTình trạ..

70.000đ


Sách này không còn
thông tin
quản lý Tài khoản
chăm sóc Khách sản phẩm
thống trị Tài khoản

Bản quyền của Kho Sách Cũ © 2023