Vị trí đặt bàn thờ gia tiên vào nhà ở đâu để bộc lộ sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên và cân xứng với tử vi nhằm mang đến sự bình an, niềm hạnh phúc cho gia đình? Đây có lẽ rằng là thắc mắc của tương đối nhiều người khi mới xây nhà hoặc sở hữu nhà. Để góp gia công ty biếtnguyên tắc đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên và biện pháp đặt bàn thờ cúng gia tiên trong đơn vị phù hợp, bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Phong thủy bàn thờ gia tiên

*

Bàn cúng gia tiên nên đặt ở đâu?


Mục lụcVị trí đặt bàn thờ gia tiên trong công ty theo phong thủy rất cần được lưu ýLưu ý đặc biệt quan trọng khi đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà theo phong thủy rất cần được lưu ý

Bàn thờ gia tiên là chỗ rất rất thiêng và được niềm nở trong vượt trình xây cất nhà cửa. Những gia nhà vẫn không biết bàn cúng gia tiên nên đặt tại đâu? phụ thuộc vào công trình nhà sẽ sở hữu được cách để khác nhau.

Nhà cấp 4

Bàn thờ gia tiên cần đặt nơi đâu trong nhà cấp cho 4? Đối với nhà cấp 4, địa chỉ đặt bàn thờ cúng gia tiên trong nhà thường được gạn lọc là trung tâm nơi ở hoặc ở vị trí chính giữa phòng khách. Lúc đặt, gia nhà kê cao bàn thờ cúng và dọn dẹp vệ sinh sạch đang khu vực.

Nhà cao tầng

Cách đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên trong nhà đối với nhà cao tầng liền kề thì gia chủ cần xem xét diện tích ngôi nhà.

Nếu nhà cao tầng liền kề nhỏ, hẹp thì nên đặt nghỉ ngơi trên tầng phía trên cao hoặc tầng thượng. Đây là địa chỉ thoáng đãng, rộng rãi, đủ cho các thành viên trong mái ấm gia đình tập trung lại vào lúc giỗ, lễ, Tết.

Nếu nhà cao tầng có diện tích rộng thoải mái thì bao gồm thể bố trí bàn thờ gia tiên trong một chống riêng để bảo vệ không gian lặng tĩnh lúc thờ cúng. Như vậy gia chủ đã biết với nhà cao tầng thìbàn cúng gia tiên buộc phải đặt ở chỗ nào rồi yêu cầu không nào?

Căn hộ tầm thường cư

Đối với căn hộ chung cư thì có thể sắp xếp bàn bái gia tiên sống vị trí vị trí trung tâm ngôi nhà, tức tốc với quanh vùng phòng khách.

Lưu ý: Theo phương pháp đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên, gia chủ không nên được đặt quá ngay cạnh với bộ ghế phòng khách mà nên bao gồm lối đi để dễ ợt cho những thành viên di chuyển.

*

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong đơn vị thường ở ở vị trí chính giữa ngôi công ty


CÁC MẪU BÀN THỜ GIA TIÊN

Xác kim chỉ nan đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Nguyên tắc đặt bàn thờ cúng gia tiên bên cạnh việc chú ý đến vị trí, gia công ty cần xem xét hướng để bàn thờ cân xứng với tuổi. Bởi, bàn thờ cúng là vai trung phong linh, ở trong về âm tính, mang tính hướng nội, vì vậy khi đặt bàn thờ nên đặt theo phía dương tính để thăng bằng âm, dương. Phía dương tính là hướng tây bắc (hướng tượng trưng đến Mặt Trời mọc).

Cách xác kim chỉ nan đặt bàn thờ cúng gia tiên chuẩn phong thủy theo tuổi phù hợp với những hướng sau:

Tuổi Tý, Thân, Thìn thì đặt bàn thờ cúng ở phía Bắc, Đông hoặc Đông Nam.Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, mùi thì đặt bàn thờ theo hướng Đông hoặc Bắc.

Hướng dẫn bài trí bàn thờ tổ tiên gia tiên trong nhà theo truyền thống

Cách bài xích trí bàn thờ cúng gia tiên trong nhà tại mỗi nơi, từng vùng không giống nhau. Tùy ở trong vào điều kiện, ý niệm và phong tục riêng biệt của mỗi gia đình sẽ tậu sửa những lễ thiết bị để bố trí trên bàn thờ. Một bàn thờ gia tiên rất đầy đủ nhất thì sẽ sở hữu được những thiết bị sau:

Khám bái - ngai vàng thờ.Bát hương.Ảnh thờ.Lọ hoa.Chén nước.Mâm đựng lễ.Đèn thái cực, đèn lưỡng nghi.Bộ đỉnh hương.

*


Cách bài xích trí bàn thờ cúng gia tiên theo kiểu truyền thống

Cách bài bác trí bàn thờ tổ tiên gia tiên trong đơn vị theo kiểu truyền thống lịch sử như sau:

Khám cúng - ngai thờ: Đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ, gần cạnh với tường. địa điểm này thể hiện sự tôn kính và tôn kính của nhỏ cháu so với ông bà, tổ tiên.Bát hương: Đặt ở khía cạnh trước, tại chính giữa bàn thờ. Nếu như trên bàn thờ có 3 bát hương thì đặt chén bát hương béo ở giữa, 2 chén bát hương nhỏ xíu ở 2 bên.Ảnh thờ: Đặt tại phần chính giữa, sát tường. Nếu như gia đình có nhiều thế hệ thì đặt thế hệ trước nghỉ ngơi trên, sau sinh sống dưới với theo quy luật ảnh nam bên trái, hình ảnh nữ bên phải.Lọ hoa: Đặt mặt trái ảnh thờ. Nếu bao gồm 2 lọ thì đặt song song cùng đối xứng cùng với nhau.Chén nước: Đặt sống sau chén bát hương. Gia chủ có thể sử dụng 3 - 5 chén bát nước đặt lên trên bàn thờ.Mâm đựng lễ: Hay nói một cách khác là mâm bồng. đồ này thường xuyên đặt ở vị trí đối diện di hình ảnh thờ.Đèn thái cực, đèn lưỡng nghi: Đèn thái cực đặt ở giữa bàn thờ, bên dưới chân ngai rồng thờ, còn đèn lưỡng nghi đặt ở phía hai bên bát hương, phía góc ngoại trừ cùng của bàn thờ.Bộ đỉnh hương: Đỉnh hương bỏ trên bàn thờ rất có thể có hoặc ko nhưng hay sử dụng cho bàn thờ tổ tiên có kích thước lớn. Bộ đỉnh hương được để ở tại chính giữa bàn thờ, 2 bên có 2 bé hạc cùng 2 nến đồng. Đỉnh hương giúp không gian thờ thờ trở nên êm ấm hơn.

Lưu ý đặc biệt khi đặt bàn thờ gia tiên

Sau lúc biết hướng, cách tô điểm và địa chỉ đặt bàn thờ cúng gia tiên vào nhà, gia nhà cần để ý đến một số trong những điều đặc biệt quan trọng sau.

*

Những lưu ý gia chủ cần phải biết khi đặt bàn thờ

Không bố trí phòng thờ tầm thường với chống ngủ

Phòng ngủ là không khí sinh hoạt riêng bốn của bà xã chồng, lúc đặt bàn thờ không nên được đặt gần khu vực này vì tác động đến không gian thanh tịnh của bàn thờ.

Bàn thờ luôn phải sạch mát sẽ

Nơi phụng dưỡng tổ tiên, các cụ phải thường xuyên được lau dọn, lau chùi sạch sẽ và bắt buộc thắp nhang từng ngày để sinh sản sự ấm cúng, linh thiêng.

Khi lau dọn bàn thờ, gia công ty nên thực hiện khăn sạch, chổi sạch, nước sạch để thể hiện lòng kính hiếu, tâm thành với gia tiên.

Không kê bàn thờ tổ tiên hướng thẳng với cửa ngõ ra vào

Bởi vì, không khí thờ cúng vốn thuộc về việc yên tĩnh để tạo cảm hứng thanh thản. Bài toán kê bàn thờ tổ tiên hướng trực tiếp với cửa ra vào sẽ để cho luồng khí vào nhà bay ra cửa ngõ hết, may mắn tài lộc của mái ấm gia đình cũng thất thoát, làm nạp năng lượng khó khăn.

Không đặt bàn thờ cúng ở dưới cửa ngõ sổ

Cũng tựa như như cửa ngõ ra vào, vị trí đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên vào nhà tránh việc dưới cửa sổ sẽ làm thoát khí, để cho gia nhà không chạm chán nhiều may mắn. Nếu diện tích ngôi nhà quá chật chội thì có thể đặt bàn thờ cúng ở vị trí có không ít người nhìn thấy và nên tất cả rèm đậy phía trước, 2 bên.

CÁC MẪU BÀN THỜ TAM CẤP THỜ GIA TIÊN

*

Nếu diện tích s đặt bàn thờ eo hẹp, gia chủ nên dùng vách phòng phòng hoặc tấm che che khoanh vùng thờ cúng

Không đặt bàn thờ ở gần đơn vị vệ sinh, nhà tắm hoặc phần lớn nơi thiếu sạch sẽ sẽ

Bàn cúng là nơi cao tay và linh thiêng trong nhà phải không tương thích để đặt tại những khoanh vùng như công ty vệ sinh, đơn vị tắm, bếp, địa điểm rửa chén,... Vì do vậy sẽ làm cho ô uế không gian thờ cúng.

Nếu diện tích ngôi nhà nhỏ tuổi thì hoàn toàn có thể đặt bàn thờ tổ tiên ở bên trên cao, né xa địa điểm không sạch mát sẽ.

Bài trí bàn thờ chu đáo, trang nghiêm

Bài trí, bố trí vật phẩm, lễ cúng trên bàn thờ đầy đủ, tinh tướng để miêu tả lòng thành kính của bé cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Không bắt buộc trang trí bàn thờ tổ tiên quá lòe loẹt, các màu và sử dụng nhiều các loại cây mang ý nghĩa âm.

Ngoài những lưu ý trên, gia công ty cần xem xét thêm một trong những điều sau:

Không nên bố trí ánh sáng sủa đèn của phòng thờ hướng chiếu trực tiếp vào bạn ngồi lễ cúng.Không thực hiện đèn chùm có size lớn để tránh làm cho mất cân đối trong ko gian.Không dùng đèn tất cả màu tối để tránh gây cảm hứng u ám, nóng sốt trong chống thờ.Hạn chế áp dụng đèn bao gồm quá nhiều màu sắc khác nhau vày sẽ làm tác động đến sự nghiêm túc của khu vực thờ cúng.

Trên đây là những tin tức hữu ích về phong thái bài trí, phía đặt cùng vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong bên theo phong thủy. Mong muốn gia công ty sẽ biết cách bố trí bàn cúng gia tiên để không khí thờ bái trở buộc phải trọn vẹn và tuyệt vời hơn, tương tự như mang mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vẽ Biểu Đồ Trên Excel 2013, Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel Chi Tiết Nhất

Nếu gia chủ đề nghị mua bàn thờ cúng gia tiên thì hãy đến đơn vị chức năng chuyên hỗ trợ các sản phẩm thiết kế bên trong từ chất liệu gỗ Bàn thờ phái mạnh Hải tại Quận 12, TPHCM. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ support cho gia chủ đều mẫu bàn thờ phù hợp với nhu cầu, không gian ngôi nhà.

Thờ cúng tiên sư cha từ xa xưa tới nay là 1 trong phong tục đẹp nhất của ông thân phụ ta biểu thị lòng thành kính của nhỏ cháu với vậy hệ thân phụ ông đi trước. Bởi vậy, bàn thờ gia tiên trong mỗi mái ấm gia đình có chân thành và ý nghĩa vô thuộc thiêng liêng. Cách sắp xếp bàn cúng gia tiên vắt nào mang đến đúng theo phong thủy, theo tuổi gia chủ bắt buộc chú ý.

Bàn thờ chuẩn cần phải có những gì?

Thực chất, 1 bàn thờ để cúng bái không cần phải quá phức tạp mà nó phụ thuộc vào điều kiện, quan niệm và phong tục riêng của từng gia đình. Mang đến du ít hay những thì bàn thờ cúng tối thiểu cũng rất cần phải có: bát hương, cha chén nước và các đồ cúng ăn uống được. Còn đối với một bàn thờ tổ tiên gia tiên đầy đủ chuẩn nhất thì sẽ có được những đồ gia dụng như sau:

Bàn thờ
Khám cúng - ngai vàng thờẢnh thờ
Bát hương
Đèn thái rất - Đền lưỡng nghi
Lọ hoa - Mâm quả
Bộ đỉnh hương
Ba chén nước
Hoành phi
Câu đối

Những đồ dụng trên dùng để trang trí bài xích thờ gia tiên không hề thiếu nhất. Bạn cũng có thể loại bỏ Hoành phi với Câu đối nếu không tồn tại phòng cúng riêng.

Kích thước bàn thờ chuẩn

Kích thước của bàn thờ cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan liêu tâm. Trong đó:

Kích thước bàn thờ cúng treo tường sâu buổi tối đa 610 mm, rộng tối đa 1070 mm sẽ bảo đảm an toàn được các yếu tố: Tài Lộc, Quý Tử, Tài Vượng, hỷ Sự, Tiến Bảo.Kích thước bàn thờ đứng được tính theo thước lỗ ban tất cả chiều ngang về tối đa 217 cm, rộng buổi tối đa 117 centimet và cao tối đa 127 cm sẽ đảm bảo được những yếu tố: Tài Lộc, Quý Tử, Tài Vượng, tin vui Sự, Tiến Bảo.

Cách bài bác trí bàn thờ cúng gia tiên theo phong thủy

Bài trí bàn thờ tổ tiên theo phong thủy không chỉ là giúp gia chủ tránh được những điều cấm kị kém suôn sẻ mà còn mang đến vượng khí, may mắn tài lộc của gia tiên mang lại.

*

1. Bàn thờ

Bàn cúng trong gia đình thường được đặt ở 1 phòng riêng biệt (nếu có) không xẩy ra các không gian sinh hoạt không giống tác động. Phía sau bàn thờ rất cần được là tường vững chãi, không được phụ thuộc vào tường kính hoặc cửa sổ. Hướng nhìn của bàn thờ đối diện lối đi ra vào nếu thỏa mãn về vị trí và hướng thì rất tốt về phong thủy.

Không gian thờ bắt buộc thể hiện sợ hãi tôn nghiêm và nên sơn các màu thâm trầm chủ đạo như: Nâu, tiến thưởng kem, màu gỗ và màu của không ít bức tô mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng,..v.v..

Ngoài ra, bạn cần để ý không đặt bàn thờ cúng nhìn ra hướng Ngũ quỷ. Kiêng đặt bàn thờ dựa sống lưng vào phòng/nhà vệ sinh.

2. Xét nghiệm thờ - ngai vàng thờ

Khám thờ quan trọng đặc biệt quan trọng cùng với những mái ấm gia đình có truyền thống lâu đời gia phả thọ đời. Khám thờ được thiết kế bằng mộc trang trí hoa văn cầu kỳ và được để trong cùng, gần cạnh tường. Ngai vàng thờ là phần thay thế sửa chữa cho đi khám thờ, nhỏ tuổi gọn bên phía trong chỉ yêu cầu đặt bài bác vị tượng trưng mang lại tổ tiên.

3. Ảnh thờ

Hình ảnh của những người dân đã chết thật được để theo chính sách nam - tả (trái), phụ nữ - hữu (phải) tính tự phía trong bàn thờ tổ tiên nhìn ra.

4. Chén bát hương

Là trang bị dụng đặc trưng trên bàn thờ dùng làm cắm nhang thờ bái, hành lễ, ước khấn... Con số bát hương thường là số lẻ, điển hình nổi bật và thông dụng nhất vẫn là 3 chén bát hương. Đối với một số gia đình có bàn thờ nhỏ dại tối giản không gian thờ rất có thể sử dụng 1 bát hương.

5. Đèn thái rất - Đèn lưỡng nghi

Đèn thái cực thường được để ở vị trí trung tâm bàn thờ, phía dưới chân khám thờ. Đèn thái rất này luôn phải sáng trong không khí thờ, các bạn nên sử dụng đèn vận động bằng điện vậy cho đèn dầu. Theo ý niệm dân gian, Thái cực sinh Lưỡng nghi do đó đèn lưỡng nghi (cặp chân nến) rất cần phải có nếu khách hàng dùng đèn thái cực. Đèn lượng nghi để ở hai bên góc ngoài bàn thờ cúng tượng trưng cho ánh sáng của khía cạnh trời cùng mặt trăng.

6. Lọ hoa - Mâm quả

Bình hoa cắn nên đặt ở bên trái, mâm ngũ quả bên bắt buộc tính từ trong bàn thờ cúng nhìn ra theo tử vi phong thủy thuận theo khí vượng gồm từ thời xa xưa.

7. Cỗ đỉnh hương

Bộ đỉnh hương gồm 3 phần để hết phía sau chén bát hương, trong số ấy lư đồng sống trung tầm, 2 nến đồng hoặc 2 bé hạc được để hai bên. Bộ đỉnh hương dùng để làm đốt trầm trong các ngày lễ giúp không khí thờ cúng thêm trọng thể hơn. Tuy nhiên, cỗ đỉnh hương thơm không quá đặc trưng và chỉ thực hiện cho những phòng thờ bự cho nên không tồn tại cũng không vấn đề gì cả.

8. Bố chén nước

Ba chén nước thường dùng để làm đựng rượu hoặc nước trong mỗi dịp cúng bái, dâng hương đặt phía trước chén bát hương.

9. Hoành phi (bổ xung)

Có 2 nhiều loại là Cuốn thư (Đức lưu Quang) mang nghĩa "Đức sang giữ gìn muôn đời" hoặc Đại trường đoản cú (Tích Thiện Dư Khánh) sở hữu nghĩa "Tích thiện có nhiều phúc", phía phía hai bên sẽ có tên người lập cùng năm lập. Hoành phi thường được bỏ trên nóc bàn thờ.

10. Câu đối (bổ xung)

Có không hề ít mẫu câu đối hay cùng ý nghĩa bạn có thể lựa chọn. Mặc dù nhiên, nên lựa chọn những câu đối liên quan đến khí vượng, tiền bạc hoặc đem đến may mắn.

Xem phía đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên theo tuổi hợp phong thủy

Bàn thờ mang tính chất âm, bởi thế hướng của bàn thờ cúng nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Cùng hướng dương tính là hướng Tây Bắc, bởi đây là hướng phương diện trời mọc. Kế bên ra, phong thủy đặt bàn thờ tổ tiên theo tuổi sẽ đem lại những tiện ích sau:

Sinh Khí: Chỉ sự dễ dãi công việc, đường công danh phát triển.Thiên Y: bổ ích cho sức khỏe, mọi bị bệnh dễ thừa qua.Diên Niên: Nói lên mọt quan hệ xuất sắc về con phố tình cảm một trong những người thân cận trong gia đình, các bạn bè, láng giềng thường là nói lên niềm vui và hạnh phúc.Phục Vị: giúp cho bạn luôn lạc quan trong cuộc sống, luôn luôn thành công trong tuyến phố học vấn, thi cử.

1. Tuổi Tý

Hướng Bắc: giỏi về Sinh Khí
Hướng Đông: giỏi về Diên Niên
Hướng Nam: giỏi về Thiên YHướng Đông Nam; xuất sắc về Phục Vị

2. Tuổi Sửu

Hướng Tây: tốt về Sinh Khí
Hướng Tây Nam: tốt về Diên Niên
Hướng Đông Bắc: tốt về Thiên YHướng Tây Bắc: giỏi về Phục Vị

3. Tuổi Dần

Hướng Đông Bắc: xuất sắc về Sinh Khí
Hướng Tây Bắc: giỏi về Diên Niên
Hướng Tây: xuất sắc về Thiên YHướng Tây Nam: xuất sắc về Phục Vị

4. Tuổi Mão

Hướng Đông Nam: tốt về Sinh Khí
Hướng Nam: giỏi về Diên Niên
Hướng Đông: giỏi về Thiên YHướng Bắc: xuất sắc về Phục Vị

5. Tuổi Thìn

Hướng Nam: xuất sắc về Sinh Khí
Hướng Đông Nam: tốt về Diên Niên
Hướng Bắc: xuất sắc về Thiên YHướng Đông: giỏi về Phục Vị

6. Tuổi Tỵ

Hướng Đông Bắc: tốt về Sinh Khí
Hướng Tây Bắc: giỏi về Diên Niên
Hướng Tây: xuất sắc về Thiên YHướng Tây Nam: tốt về Phục Vị

7. Tuổi Ngọ

Hướng Đông Nam: tốt về Sinh Khí
Hướng Nam: giỏi về Diên Niên
Hướng Đông: xuất sắc về Thiên YHướng Bắc: giỏi về Phục Vị

8. Tuổi Mùi

Hướng Đông: tốt về Sinh Khí
Hướng Bắc; giỏi về Diên Niên
Hướng Đông Nam: giỏi về Thiên YHướng Nam: giỏi về Phục Vị

9. Tuổi Thân

Hướng Tây Nam: tốt về Sinh Khí
Hướng Tây: xuất sắc về Diên Niên
Hướng Tây Bắc: giỏi về Thiên YHướng Đông Bắc: xuất sắc về Phục Vị

10. Tuổi Dậu

Hướng Tây Bắc: xuất sắc về Sinh Khí
Hướng Đông Bắc: giỏi về Diên Niên
Hướng Tây Nam: giỏi về Thiên YHướng Tây: tốt về Phục Vị

11. Tuổi Tuất

Hướng Tây: tốt về Sinh Khí
Hướng Tây Nam: tốt về Diên Niên
Hướng Đông Bắc: giỏi về Thiên YHướng Tây Bắc: tốt về Phục Vị

12. Tuổi Hợi

Hướng Đông Bắc: tốt về Sinh Khí
Hướng Tây Bắc: xuất sắc về Diên Niên
Hướng Tây: giỏi về Thiên YHướng Tây Nam: giỏi về Phục Vị

Bố trí bàn thờ trong chống khách

Việc bài trí đặt bàn thờ gia tiên ở chỗ nào trong phòng tiếp khách hết sức quan trọng, cần được đo lường một biện pháp kĩ càng. Đặt bàn thờ cần tuyệt vời nhất cần tránh câu hỏi đặt dưới xà nhà, gầm cầu thang, cạnh đơn vị vệ sinh, đối diện với nhà dọn dẹp vệ sinh hoặc nhà bếp bởi luồng uế khí khôn cùng mạnh, không tốt cho khu vực thờ tự.

Nếu diện tích s ngôi công ty hay căn hộ cao cấp chung cư của khách hàng quá nhỏ chúng ta cũng có thể bài trí bàn thờ tổ tiên trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác, vừa góp tiết kiệm diện tích lại vừa phù hợp phong thủy.

Hy vọng với những share trên, bạn đã có cho mình rất nhiều kiến thức hữu ích về biện pháp bày trí bàn thờ sao để cho hợp phong thủy. Chúc chúng ta thành công!