Phân bón cholan tốt nhất? - Đây luôn là câu hỏi được rất nhiều người luôn thắc mắc cùng rất băn khoăn khi trồng cùng chăm sóc cho phong lan. Để xác định được một loại phân bón nào đó tốt cho lan, chúng ta cần lưu ý nhiều yếu tố chứ ko chỉ riêng một yếu tố nào đó mà có thể kết luận được - đây là loại phân tốt mang đến lan.

Bạn đang xem: Phân bón cho phong lan

Bài viết hôm nay, mình xin được ra một vài ba điểm theo ý kiến cá nhân và theo quan tiền điểm của rất nhiều người chơi phong lan lâu năm. Bài xích viết này chuyển phiên quanh vấn đề " Phân bón mang lại lan tốt nhất là loại nào?". Bây giờ bản thân đi vào vấn đề chính.

Phân bón lan là gì?

Câu hỏi hơi đơn giản nhưng bản thân cần phải nêu rõ. "Phân bón lan" là loại phân bón được sản xuất chuyên dùng cho tất cả các loại phong lan. Ở đây, mình dùng chữ "chuyên dùng" vì thành phần dinh dưỡng, cũng như tỉ lệ các chất dinh dưỡng gồm trong sản phẩm rất ưa thích hợp đến nhu cầu của lan.

Ai cũng biết, Phong lan bao gồm bộ rễ đặc biệt tất cả khả năng hấp thụ nước qua độ ẩm ko khí, bộ rễ này cực kì nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài. Bởi thế đến nên, một loại phân bón không được sản xuất đúng hàm lượng và các chất bổ trợ mang lại lan sẽ rất khó khăn để ham mê hợp đến phong lan sử dụng để nuôi dưỡng cây.

Thuật ngữ "Phân rã chậm", cũng từ đây mà gồm được. Chính vì bộ rễ nhạy cảm phải Lan cần nhu cầu dinh dưỡng "từ từ" -"đều đặn" và "chậm rãi". Phân rã chậm hầu như được dùng hết cho phong lan. Vào đó, bao gồm một vài loại phân chuồng cũng cần sử dụng để bón đến lan như: Phân dê bón lan, phân trùn quế cho lan,...

*

Phân bón cho lan gồm mấy loại?

Nếu hỏi rằng phân bón cho lan tất cả mấy loại thì gồm nhiều biện pháp để phân loại mang lại phân bón chăm cho lan lắm. Cụ thể, một vài bí quyết chia những loại phân bón đến lan như sau:

Chia theo khả năng cung cấp dinh dưỡng: Phân NPK, Phân bón trung vi lượng, Vitamin,..

Chia theo tính tan và bổ sung dinh dưỡng: Phân tan chậm, Phân bón chảy chậm tất cả kiểm soát, ...

Chia theo vị trí bón củaphân bón đến lan: Phân bón lá, Phân bón gốc,..

Chia theo mục đích sử dụng: Phân bón kích rễ, phân bón kích mầm - chồi, phân bón kích hoa - dưỡng hoa,..

Và còn rất với rất nhiều cách chia các loại phân bón lan khác biệt nữa. Bạn có thể tìm kiếm hiểu bên trên mạng, rất nhiều người đã đề cập và nếu rất rõ từng khái niệm cụ thể.

*

Phân bón cho lan loại làm sao tốt nhất?

Bây giờ, bản thân đi thẳng vào vấn đề quan lại trọng nhất của bài xích viết này. Đó chính là phân bón đến lan tốt nhất là loại nào?. Bạn bao gồm thể thấy ở 02 mục trên bản thân nêu rõ, Để xác định được một loại phân bón tốt mang lại lan giỏi không chúng ta cần xét 05yếu tố sau:

Phân bón đó tất cả hàm lượng cùng tỉ lệ các chất dinh dưỡng ra sao?

Phân bón đó có chức năng và công dụng gồm phù hợp với nhu cầu hiện tại của phong lan không?

Phân bón đó được dùng với dạng nước - dạng bột cùng được dùng để phun qua lá xuất xắc tưới gốc?

Phân bón đó gồm tan chậm tuyệt không?

Phân bón đó thuộc thương hiệu nào? tất cả đảm bảo chất lượng xuất xắc không?

Mình xét một ví dụ cụ thể cho bạn thấy. Phân bón hoàn hảo tan chậm Rynan hiện đang chào bán chuyên mang đến phong lan gồm 03 loại bao gồm bao gồm:

Rynan 200

Rynan 210

Rynan 220

Nếu bạn xem kĩ thành phần sẽ thấy, 03 loại phân rynan này còn có tỉ lệ NPK khác nhau hoàn toàn, cụ thể tỉ lệ NPK đi kèm với chức năng cùng thời gian sử dụng vào chu kì sinh trưởng của lan cũng không giống nhau.

Phân bón rynan 200, có tỉ lệ NPK lần lượt là 31-8-8. Với tỉ lệ Nito vượt trội so với 02 thành phần còn lại nên phân tung chậm Rynan 200 được sử dụng chuyên mang lại phong lan ở giai đoạn cây con, tức là sự kích ưng ý sinh trưởng với phát triển đồng đều hơn.

*

*

*

Từ ví dụ trên đến thấy, Một loại phân bón mang lại lan được gọi là tốt thì phải "phù hợp" mang lại phong lan. Chữ "phù hợp" này được chỉ mang lại sự phù hợp về tỉ lệ dinh dưỡng, phù hợp vào mục đích sử dụng, phù hợp cho chính loại phong lan bạn đang trồng, phù hợp cho giải pháp bón của bạn đến lan.

Có một điều mình muốn nói với những bạn. Một loại phân bón lan gồm thể phù hợp với bạn, nhưng với người khác nó lại ko phù hợp? Bạn bao gồm biết vị sao không? Đó chính là các yếu tố ngoại cảnh cùng sự tương ưng ý của phân bónvới phong lan. Loại này, tùy vào tởm nghiệm sử dung cũng như nắm rõ được nhu cầu thực sự của lan mới sử dụng một loại phân bón tốt được.

Cách bón phân cho lan đúng bí quyết như thế nào?

Mục trên mình cũng đã phân tích phần quan liêu trọng nhất của bài bác này rồi. Tuy nhiên, mình muốn nêu thêm 01 điểm này nữa bởi nó thật sự quan tiền trọng để bao gồm thể nói lên một loại phân bón làm sao đó tốt mang đến lan. - Đó là bí quyết bón phân cho lan.

Một phân bón mang lại lan dù tốt với thích hợp mang đến lan cỡ làm sao đi nữa mà lại bón sai cách thì cũng chẳng bao gồm tác dụng gì? Một vài trường hợp còn giúp phong lan ko phát triển và dễ nhiễm nấm bệnh hơn.

Cách bón phân mang lại lan đúng giải pháp thì tuỳ vào từng loại phân bón khác biệt sẽ không giống nhau. Bản thân sẽ lấy ví dụ về phân dê bón lan để nêu rõ cho bạn dễ hiểu:

Phân dê để bón được cho lan buộc phải xử lý kĩ mầm bệnh - tất cả thể xử lý bằng nấm tricoderma hoặc xử lý bằng vôi.

Phân dê phải được phơi khô, tất cả viên tròn và đề xuất chọn phân dê ko bị vỡ vụn

Phân dê bao gồm thể bỏ vào trong túi phân chảy chậm hoặc không.

Xem thêm: 70+ Những Câu Nói Kinh Điển Về Cuộc Sống Truyền Cảm Hứng, 34 Câu Nói Sâu Sắc Về Cuộc Đời

*

Phân dê nếu ko xử lý bằng trichoderma giỏi vôi thì sẽ còn mầm bệnh, hạt cỏ. Nếu bón mang đến lan chắc chắn sẽ làm cho vi sinh vật bao gồm hại phát triển, lây nhiễm mầm bệnh sang mang đến phong lan.

Phân dê nếu ko phơi khô và bị vụn, rất dễ thu hút côn trùng nhỏ và khả năng chảy rất nhanh. Làm cho bộ rễ lan bị đen, hỏng với không hút được dinh dưỡng.

Phân dê bao gồm thể được bỏ vào túi tan chậm để kết hợp với các loại phân khác bón mang đến lan, hoặc đơn giản là dễ để đặt lên những giò lan được trồng trên lũa hay những loại dớn bảng trồng lan.

Nên

Bón phân dê dạng khô, đã được xử lý bằng nấm trichoderma hoặc vôi.

Bón phân dê dạng viên tròn, không bị vụn sẽ chảy chậm hơn và cung cấp dinh dưỡng từ từ mang đến lan.

Bỏ vào túi rã chậm, để đặt lên chậu trồng lan và đề nghị đặt phương pháp gốc lan ít nhất 5 cm.

Nên bón xa rễ tơ, các rễ mới vạc triển để tránh làm cho đen rễ, hỏng rễ phong lan.

*

Không nên

Bón phân dê bị ướt do rất dễ thu hút những loại côn trùng gây hại cho lan.

Bón phân dê chưa xử lý vì chưng còn mầm bệnh với hạt cỏ, ko tốt mang đến lan.

Rãi quá nhiều lên chậu trồng lan sẽ làm ngộp rễ phong lan và gây ngộ độc dinh dưỡng mang lại lan.

Bón phân dê giáp gốc phong lan sẽ có tác dụng bệnh ở rễ phân phát triển mạnh.​

Từ các vấn đề trên, để biết được Phân bón lan như thế nào tốt? Thì chỉ gồm tìm hiểu kĩ từng thành phần của phân bón, bón loại phân ưng ý hợp nhu cầu dịp đó của phong lan và lựa chọn thương hiệu uy tín với đặc biệt là nên chọn nơi cung cấp cấp (bán) phân bón lan chất lượng.

Mua phân bón mang lại lan ở đâu tại TPHCM?

Hiện có rất nhiều nhà bán hàng cả offline và online đang bán những loại phân bón mang lại lan. Bạn có thể liên hệ theo tin tức bên dướiđể được tư vấn miễn mức giá nhằm góp bạn lựa chọn loại phân bón mang lại lan yêu thích hợp - chất lượng giá tốt nhất.

Cửa hàng Xanh Bất Tận - Phân Bón với Dụng Cụ làm Vườn

Địa chỉ: 156A Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM.

Shop gửi mặt hàng ship COD toàn quốc - Nhận sản phẩm - kiểm tra sản phẩm và giao dịch dễ dàng.

NPK là loại phân bón đóng góp thêm phần giúp hoa lan sinh trưởng tốt và phát triển mạnh khỏe. Phân bón NPK có không ít loại không giống nhau và mỗi loại sẽ có được cách áp dụng và liều lượng khác nhau. Vị thế, để cây lan trở nên tân tiến tốt, bạn cần biết cách bón phân NPK mang lại hoa lan chính xác và phù hợp theo từng giai đoạn. Vậy, bón phân NPK nuốm nào mang lại chuẩn? Hãy cùng tò mò ở nội dung bài viết dưới trên đây nhé. 

Phân loại phân bón NPK mang đến hoa lan

NPK là loại phân bón thường được sử dụng cho hoa lan. Phân bón NPK chứa nhiều chất bồi bổ thiết yếu, bao gồm Nitơ (N), Phốtpho (P) và Kali (K), góp cây sinh trưởng và cải tiến và phát triển tốt. Dưới đó là các các loại phân bón NPK mang đến hoa lan mà bạn nên biết: 

Phân bón lá NPK 30:10:10

Phân bón lá NPK 30:10:10 là một trong những loại phân bón có phần trăm chất bồi bổ như sau: 30% Nitơ, 10% Phốtpho, và 10% Kali. Những chất bồi bổ này nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong quy trình sinh trưởng của cây, góp cây cách tân và phát triển mạnh mẽ, ra hoa ưa nhìn và đạt năng suất cao.

Theo các chuyên gia, phân bón NPK 30:10:10 thích hợp để áp dụng cho hoa lan đang trong quy trình cây còn non, chồi con vừa được tách bóc ra. Lúc bón phân trong quá trình này sẽ giúp đỡ kích say mê cây ra rễ, nảy mầm chồi bắt đầu và thân cây vạc triển vững chắc hơn. 

*
Phân bón lá NPK 30:10:10 mang lại hoa lan

Phân NPK 10:30:10

Phân bón NPK 10:30:10 có tỷ lệ chất bồi bổ là 10% Nitơ, 30% Phốtpho, với 10% Kali. Phân bón gồm hàm lượng Phốtpho (P) cao và Nitơ (N) thấp, cho biết đây là một số loại phân bón thích hợp để áp dụng trong quá trình cây đang yêu cầu khuyến khích rễ phân phát triển. 

Ngoài ra, các chất photpho cao có công dụng thúc đẩy quy trình hình thành hoa lan. Theo những chuyên gia, chúng ta nên bón loại phân này vào thời khắc cây đã tăng trưởng với đang trong quá trình phát triển bởi nó sẽ kích ham mê cây ra hoa đầy đủ và nhiều hơn.

Phân NPK 10:10:30

Phân NPK là nhiều loại phân chứa các chất Kali cao (30%), hỗ trợ cho hoa có màu sắc đẹp và lâu tàn hơn. Nhờ tính năng này, nhiều người thường bón phân NPK 10:10:30 mang lại hoa lan vào thời khắc cây bắt đầu ra hoa, gần thời gian tết để thu được những bông hoa rực rỡ, đẹp lộng lẫy. Không những vậy, áp dụng phân NPK bón cho hoa lan sẽ giúp cây xanh cùng tươi hơn nhiều.

Phân NPK 6:30:30

Phân bón NPK 6:30:30 là loại phân bón bao gồm hàm lượng Lân cùng Kali hơi cao. Bên cạnh đó, thành phần bồi bổ của phân bón cũng vừa nên và cân đối, góp cây lan vạc triển tốt và mạnh khỏe hơn. Kế bên ra, phân bón NPK 6:30:30 còn giúp hoa tồn tài lâu, kích ưa thích ra hoa và ngăn ngừa các tác hễ xấu của sâu bệnh như ngập úng, hạn hán,…

Bên cạnh 4 một số loại phân bón trên, trên thị phần còn có tương đối nhiều loại phân gồm pha N.P.K theo các xác suất khác nhau. Mặc dù nhiên, bạn phải lựa chọn một số loại phân bón có hàm lượng N.P.K tương xứng theo từng quy trình tiến độ của lan. Nỗ lực thể, bạn nên bón những đạm vào quy trình tiến độ cây tăng trưởng, bón các lân nhằm kích say đắm cây ra hoa vào thời điểm tương thích để sở hữu những hoa lá dài, đẹp với con số nhiều. 

*
Phân NPK 6:30:30 mang đến hoa lan

Cách bón phân NPK mang lại hoa lan đúng chuẩn

Dưới đây là cách bón phân NPK mang đến hoa lan chuẩn chỉnh theo từng giai đoạn:

Cách bón phân NPK mang lại hoa lan tiến trình sau cấy mô

Sau khi chọn nhiều loại phân tương xứng cho hoa lan, bạn bắt đầu lấy lan từ giá chỉ thể và bó từ 4-5 cây lan lại bởi xơ sửa hoặc dớn. Đồng thời, bạn cũng cần tưới nước sạch mang lại cây để lưu lại ấm. Đây là quy trình tiến độ lan cần cải tiến và phát triển thân, sắt và rễ. Vì chưng thế, bạn hãy lựa chọn phân bón NPK 30:10:10 với phân bón lá cao cấp 15:30:15 để sử dụng. Sau 3 mang đến 4 lần tưới phân 30:10:10 thì các bạn tưới 1 lần 15:30:15. 

Bạn đề nghị tưới với liều lượng trường đoản cú 1-2 gam phân trong vòng 4 lít nước và tưới hầu như đặn 3-4 lần/ngày vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Sau khoảng 3-4 tháng, lan con trở thành lan nhỡ, bạn ban đầu tách riêng rẽ từng cây ra nhằm trồng vào chậu. 

*
Cách bón phân NPK mang đến hoa lan quy trình sau cấy mô

Cách bón phân NPK đến lan quá trình cây ra vườn mang đến trưởng thành

Đây là quy trình tiến độ cây phải nhiều chất bổ dưỡng để cải tiến và phát triển thân và lá. Vị thế, bạn nên bón phân NPK 30:10:10 đầy đủ đặn 4-5 lần/ngày. Sau 3-4 lần tưới phân NPK 30:10:10 thì tưới 1 lần với phân NPK 20:20:20 để cây cách tân và phát triển thân và lá tốt hơn.

Liều lượng: bón từ bỏ 1-2 gam trong tầm 4 lít nước. 

Cách bón phân NPK mang đến hoa lan trưởng thành

Bạn buộc phải bón phân NPK 10:30:10, NPK 15:30:15, NPK 20:20:20 với liều lượng trường đoản cú 5-10 gam/lít nước mang lại hoa lan trưởng thành. 

Sau khi hoa tàn: các bạn dùng phân bón NPK 30:10:10 để ảnh hưởng cây lan phân phát triển xuất sắc hơn.Trước khi ra hoa: sử dụng phân bón NPK 15:30:15 hoặc NPK 10:52:17 nhằm kích thích ra hoa, nở những nhành hoa có màu sắc rực rỡ, lộng lẫy. Sau lúc hoa nở: sử dụng NPK 20:20:20 sẽ giúp đỡ hoa tồn tại vĩnh viễn và có color đẹp hơn. 

Bên cạnh việc áp dụng phân bón nguyên chất, bạn có thể ngâm bánh dầu cùng với nước nhằm tưới cho lan. Chúng ta nên hòa tung 100 gam bánh dầu với 2,5 lít nước để vứt bỏ mùi hôi. Tiếp đó, chúng ta dùng 1,5 lít nước bánh dầu này pha với 4 lít nước sạch mát rồi tưới chu kỳ lên hoa lan, tự 10-15 ngày/lần. Giữ ý: Khi thực hiện phân bánh dầu tưới lan thì bạn tránh việc tưới phân NPK bởi nó đã thừa chất dinh dưỡng. 

*
Cách bón phân NPK đến hoa lan trưởng thành

Kinh nghiệm bón phân NPK mang lại hoa lan 

Sau đây là các kinh nghiệm tay nghề bón phân NPK cho hoa lan:

Những cây ở bên cạnh nắng bắt buộc được bón tiếp tục hơn phần đa cây sinh hoạt trong nhẵn mát.Bạn đề xuất bón các phân hơn cho các cây lai giống.Bạn yêu cầu bón đúng liều lượng theo chỉ dẫn để bao gồm được kết quả lan tốt nhất. Bạn không nên dùng phân gồm chứa Ure vì thời gian phát huy tác dụng lâu. Không nên áp dụng phân viên, phân que tuyệt phân hạt vì những loại này có thể khiến mang đến rễ bị cháy. Không phải bón phân lúc rễ còn khô, bạn nên tưới nước trước khi bón phân một ngày để phân dễ dàng thẩm thấu. 

Thời điểm bón phân tốt nhất cho lan là khi nào? 

Thời điểm bón phân cực tốt cho hoa lan là vào buổi sáng do vào thời điểm này, cây vẫn tiêu chất hóa học dinh dưỡng tốt hơn. Nếu như bón phân vào buổi trưa, hoa lan có thể sẽ bị cháy. Trường hợp bón phân vào buổi chiều thì cây sẽ không tiêu hóa hết hóa học dinh dưỡng, từ đó gây lãng phí. 

*
Buổi sáng là thời khắc bón phân cực tốt cho hoa lan

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về các loại phân bón NPK và phương pháp bón phân NPK cho hoa lan đúng chuẩn. Hi vọng những thông tin công ty chúng tôi vừa chia sẻ trên để giúp đỡ bạn biết được cách bón phân đến hoa lan tốt nhất có thể và thời điểm bón phân say mê hợp. Chúc bạn triển khai thành công!