"Con gái đẹp xăm gì rồi cũng đẹp, còn con gái xấu xăm gì cũng xấu" - câu nói mang đầy định kiến của một nam giới đạo diễn đã tạo ra nhiều tranh cãi những ngày qua.

Bạn đang xem: Những cô gái xăm hình


Hình xăm vẫn tồn tại rộng 5.000 năm, nhưng có vẻ như như buôn bản hội tiến bộ mà bọn họ đang sống ngày nay vẫn chứa đựng sự khinh thường hoặc ác cảm đối với những fan phô bày vết mực, hình vẽ nghệ thuật trên cơ thể.

Cả thiếu nữ và phái nam giới đều có nguy cơ bị nhận xét không công bình bởi đông đảo gì họ mô tả ra bên ngoài, trường đoản cú quần áo, giao diện tóc cho tới hình xăm.

Thế nhưng, lịch sử và không ít nghiên cứu vớt đã chỉ ra rằng trong lĩnh vực xăm hình nghệ thuật, rào cản thành loài kiến mà phụ nữ phải đối mặt và vượt qua thường to hơn nam giới.

*

Phụ thanh nữ xăm mình thường xuyên chịu những định kiến. Ảnh: i
Stock.

Lịch sử hình xăm trên khung người nữ giới

Margot Mifflin, giáo sư tiếng Anh tại cao đẳng Lehman trực thuộc Đại học thành phố New York (Mỹ), đã ghi lại mối dục tình giữa thanh nữ và hình xăm trong cuốn sách Bodies of Subversion: A Secret History of Women and Tattoo, được xuất bạn dạng lần đầu vào khoảng thời gian 1997.

Trong cố gắng kỷ thiết bị 19, hình xăm được xem là "phụ kiện" phổ biến cho những người giàu bao gồm trong làng mạc hội.

Theo bà Mifflin, ý niệm này đã chết dần vào vào đầu thế kỷ 20, khi nhưng vết mực bên trên cơ thể bước đầu trở thành một biểu tượng của sự nam tính. Thời gian đó, những tiệm xăm thường lắc đầu xăm hình mang lại phụ nữ, trừ khi họ vẫn kết hôn và có một nửa yêu thương đi cùng.

Tuy nhiên, quan niệm về hình xăm tiếp tục biến hóa vào trong thời điểm 1970, khi các phong trào phản văn hóa truyền thống và bạn nữ quyền bùng nổ, dẫn cho số lượng thiếu nữ xăm mình tăng vọt.

Trong trong năm 1990, bà Mifflin cho biết thêm nhiều tín đồ vượt qua căn bệnh ung thư vú bắt đầu sử dụng thẩm mỹ và nghệ thuật xăm mình để bịt đi lốt sẹo vày phẫu thuật cắt quăng quật vú. Điều này vẫn được gia hạn cho mang đến ngày nay.

"Trong cuốn sách của mình, tôi đã đưa ra giả thuyết rằng xăm hình là một phương pháp để phụ nữ xác nhận quyền download đối với cơ thể của họ trong thời gian mà các vấn đề về khung hình phụ thiếu phụ rất nổi bật trên phương tiện đi lại truyền thông, trường đoản cú cuộc bàn cãi về ung thư vú, xôn xao ăn uống cho đến phẫu thuật thẩm mỹ, làm mẹ, phá thai", giáo sư nói.

"Tôi cho rằng hình xăm đang trở thành một phương tiện đi lại để thanh nữ kiểm soát khung người của bao gồm mình".

Sự xét soi của một người lạ

Đến vào cuối thế kỷ 20 và thời điểm đầu thế kỷ 21, xăm mình không còn là một hành vi mang tính phản phòng mà đã trở thành một phần của văn hóa truyền thống đại chúng.

Tuy nhiên, dù thông dụng với tất cả, hình xăm lại được nhìn nhận khác nhau lúc nằm trên domain authority thịt của những giới không giống nhau.

Đàn ông có hình xăm được review là "mạnh mẽ", "nam tính", "thu hút" hơn. Trong những khi đó, thanh nữ có vết mực trên da bị nhận xét là "kém hấp dẫn" tuy thế lại "dễ lăng nhăng".

Theo một nghiên cứu và phân tích từ Đại học Portsmouth (Anh), thẩm mỹ xăm mình cũng không thể thoát ra khỏi cuộc tranh luận về vai trò, quan hệ nam nữ của phái mạnh và phụ nữ.

*

Một số nghiên cứu cho thấy phụ con gái xăm bản thân bị reviews "kém hấp dẫn". Ảnh: Ahnlina.

Nghiên cứu giúp được tiến hành tại Anh chỉ ra phụ nữ xăm mình có xu hướng cảm thấy bị đánh giá hơn nam giới và cũng có nhiều khả năng che giấu vệt mực hơn.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Độc Đáo Về Động Vật Hoang Dã, Động Vật Hoang Dã

Nicolas Guéguen, nhà tâm lý học từ bỏ Đại học Bretagne Sud (Pháp), đã tiến hành một cuộc khảo sát trên tạp chí Psychology Today để tò mò cách bọn ông bội nghịch ứng với thiếu phụ có hình xăm.

Kết quả cho thấy phụ người vợ xăm mình thường bị nhìn nhận và đánh giá tiêu cực, review không lôi kéo nhưng lại bị diễn dịch là ko đứng đắn, kỳ vọng dễ dãi, thoải mái với những mối quan hệ không ràng buộc.

"Vì đàn bà vốn đã trở nên đánh giá khắt khe hơn về hình dáng so với nam giới giới, đề xuất họ đề xuất chịu số đông lời chỉ trích nóng bức hơn khi tuyển lựa thể hiện phiên bản thân thông qua xăm hình nghệ thuật", nhà tư tưởng nói.

Tuy nhiên, định kiến kéo dài vẫn tất yêu ngăn cản thiếu nữ tiếp cận mô hình nghệ thuật này. Một cuộc thăm dò vào năm 2012 cho thấy thêm phụ cô gái xăm hình nhiều hơn thế nam giới.

Theo ông Guéguen, hoàn toàn là sai trái khi review tiêu cực fan khác dựa trên cách họ chọn thể hiện bản thân bằng hình xăm hoặc bất kỳ phương thức nào, bất kỳ giới tính của mình là gì.

"Những hình hình ảnh mà một fan chọn để lưu lại lên khung hình của bọn họ có chân thành và ý nghĩa hơn rất nhiều so với phần đông gì đôi mắt thường quan sát thấy. Người không quen không lúc nào biết ý nghĩa sâu sắc chính xác của một hình xăm nên mọi sự soi xét, phán đoán hồ hết chỉ bộc lộ sự không hiểu biết và thiếu hụt cảm thông".


Sự bí quẩn của thuật ngữ và tác hại đến bình đẳng giới

Bất kỳ cá nhân, xã hội nào cũng cần được vừa nam tính vừa chị em tính một cách linh hoạt nhằm tồn tại. Mặc dù nhiên, vì chưng tên gọi, thiếu phụ bị áp lực đè nén cần phụ nữ tính, bầy ông đề nghị nam tính.


*

quán hột vịt lộn làm việc Thảo Điền nhiều khách mua đem đến

0

19h, Trường cùng Bảo chạy xe pháo từ nhà tại quận 4 và quận 7 mang lại tiệm hột vịt lộn Kim Thảo (TP Thủ Đức) để trải nghiệm lại món ghiền sau 4 tháng ở nhà tránh dịch.

*

Ngày cưới khác nhau của công chúa Nhật phiên bản

0

Không váy đầm cưới tốt yến tiệc, Công chúa Mako và Kei Komuro chỉ đăng ký kết hôn, tổ chức triển khai họp báo. Điều này trái ngược với truyền thống lịch sử cưới xin của tôn thất trên khắp cầm cố giới.

*

Nghề ăn cưới thuê quay lại Hàn Quốc

0

Số lượng khách dự ăn hỏi được cho diễn tả quyền lực, vị thế của gia đình, nên các bạn trai với nhà gái đều không thích lép vế đối với đối phương.

Tattoo (hình xăm) đem đến nhiều xúc cảm đáng ghê ngạc, tốt nhất là chúng được vẽ lên làn da mỏng tanh manh của các cô nàng. À, tôi không bàn đến những cô gái có vài hình xăm biểu tượng bé tí hi chỉ để miêu tả sự điệu đà nhé. Tôi đang kể đến những cô gái có số đông hình xăm đậm chất ngầu thật sự, có cả những mẩu truyện đầy xúc cảm lên khung người mình khiến kẻ đối diện cứ đề xuất dán đôi mắt trầm trồ trong lần gặp mặt đầu tiên. Những cô bé mà phương pháp xa chục mét, bằng hữu vẫn rất có thể nhận ra, không lẫn vào đâu được nhờ đều tattoo ấn tượng. Và đây là những cô bé hơn cả tuyệt đối hoàn hảo để yêu!

1. Cô ấy là 1 cá thể đặc biệt

Rất rõ ràng, chỉ cần đặt lên trên người một hình xăm, anh em sẽ không bao giờ tìm được một cô nàng khác như là cô ấy được nữa. Tuy nhiên, đó chỉ bề ngoài, tính bí quyết và thể hiện thái độ sống của cô thiếu phụ cũng khác hẳn so với những cô bé khác. Những cô bé có hình xăm luôn luôn có quan điểm nhận và lưu ý đến về đầy đủ thứ xung quanh khác biệt.


*

2. Cô ấy rất… lì

Anh em bao gồm thử đi làm việc một loại hình xăm lúc nào chưa? trường hợp rồi thì chắc bằng hữu cũng hiểu cảm giác những cây kim nhỏ dại đâm liên tiếp với cường độ dài lên da, rồi yêu cầu cà đi cà lại cho tới khi ra được nước màu sắc vừa ý trong lúc máu vẫn cứ trào ra, chùi đi, trào ra, chùi đi thường xuyên bởi tay thợ xăm, thì rõ ràng, nút độ chịu đựng đau của các thiếu nữ không hề nhỏ. Và điều đó nghĩa là gì? anh em được yêu thương một cô phụ nữ lì lợm, ngoan cường, về sau đỡ khỏi phải đối diện với mấy tình cảnh “ỉ ôi rã nước”. Tin tôi đi, nhiêu đây thôi vẫn thấy yêu được cô nữ tattoo xứng đáng lắm rồi.

3. Cô ấy không biến thành người khác ảnh hưởng đến suy nghĩ bạn dạng thân

Trong dòng xã hội hỗn hợp cứ đề xuất dính cái tứ tưởng “nhìn nhau nhưng mà sống này”, cô người vợ lại cứ thẳng sống lưng đi nhỏ đường bạn dạng thân vẫn chọn. Đây là điều tốt nhất có thể cho cô ấy với cho chính cái ông nào may mắn yêu được cô ấy. Trái đất riêng hai fan sẽ không xẩy ra người quanh đó quấy phá. Bạn bè sẽ không yêu cầu phải lo lắng đoán già đoán non chị em nghĩ gì.


*

4. Bạn bè sẽ ko phải lo ngại về sự gắn kết của nàng

Nếu đang từng triển khai hình xăm, đồng đội hẳn hiểu rõ việc cần đắn đo xem xét thế nào để chọn ra cho mình một hình xăm hài lòng nhất. Chính vì hình xăm nghĩa là sự việc gắn kết cả đời, không dễ gì mà vậy đổi. Với mọi cô nữ xăm mình cũng vậy, họ luôn suy xét kỹ trước những quyết định của mình. Một khi sẽ yêu anh em, họ sẽ có sự cam đoan chặt chẽ trong cảm xúc của 2 người.

5. Cô ấy là fan hiểu với biết trải nghiệm nghệ thuật

Không gì ngán hơn bằng một cô bạn nữ suốt ngày sa sả về Justin Bieber tốt xem Taylor Swift là hình mẫu để vươn lên trong cuộc sống thường ngày và cứ nghĩ phim Holywood là trang bị phim duy nhất trên đời. Rất nhiều cô thiếu phụ có hình xăm thường sẽ có hiểu biết rộng về mặt cảm nhận thẩm mỹ và nghệ thuật vì các thiếu nữ luôn cho rằng cái gì mà bạn ta bày ra trước mắt chính là thứ nông cạn nhất. Họ luôn luôn tự mình đi tìm loại hình giải trí hợp với bản thân, đa số thứ gì quá lạ hơn chút, phức hợp hơn chút, rồi ngồi cùng anh em kể những câu chuyện với ánh nhìn sáng rỡ. Dựa vào điều này, đừng lo ngồi với người vợ mà câm như hến vì không tồn tại gì để nói nhé anh em.


*

6. Nhìn chị em khi khỏa thân vẫn thích hơn

Đây là một “phần thưởng” cực đại cho anh em được yêu thương một cô bé có hình xăm. Suy nghĩ thử đi, một tờ vải sạch trơn sẽ chán đến nạm nào so với một tờ vải tất cả đủ những hoa văn xuất hiện thêm thay nhau đề cập chuyện? Dĩ nhiên, vấn đề này cũng vào vai trò giúp hầu như cuộc “mây mưa” hồi hộp hơn siêu nhiều. Cứ mỗi lần nàng cởi vứt quần áo, anh em giống như lại có cơ hội ghé thăm một trong những buổi triễn lãm tranh sản phẩm hiếm vậy.

7. Nàng có khả năng giải quyết những vấn đề về chổ chính giữa trạng của mình

Thêm một ý do cho biết yêu một cô nữ xăm mình nhẹ đầu hơn những đây anh em. Họ đông đảo là đều cô thiếu phụ cá tính, nội tâm to gan mẽ, buộc phải hơn 95% cuộc call từ nàng chắc chắn rằng không phải để nhờ anh em tư vấn về những vụ việc “nhỏ như phân tử đậu” mà lại nàng đối mặt hàng ngày. Hầu như bức xúc cá thể cô thiếu phụ đều rất có thể tự quyết định và giải quyết và xử lý ngay một giải pháp độc lập, chứ không mang kiểu suy xét rất phổ biến của các cô cô bé khác là “mình có các bạn trai, để các bạn trai mình góp xử lý”.


*

Hình xăm bên trên người phái đẹp giờ cũng không phải là điều gì đơn lẻ hay còn bị kì thị như thế kỷ trước nữa. Mặc dù nhiên, bao gồm một điều đồng đội cũng nên lưu ý rằng đấy là những cô cô bé có đậm cá tính mạnh, phải đáp lại, bạn bè cũng phải có một chuẩn mực của mình thì mới mong có công dụng cưa đổ được nàng. Sẽ cạnh tranh hơn phần nhiều cô thiếu nữ khác đấy!

Bài viết liên quan