Tôi nhận định rằng hai Định mệnh lớn của Con fan trong hành trình thế giới là : chiến tranh và Tình Yêu. Thật như mong muốn cho ai nếu chưa phải sống vào chiến tranh, nhưng lại Tình yêu thương lại là nhịp đập…thường xuyên….như cố gắng của Trái Tim, chuyển máu mang đến từng tế bào khung hình vậy… Nếu tất cả Tình yêu thì chiến tranh dù tàn khốc, Con người vẫn vươn dậy, có tác dụng nảy nở các điều giỏi đẹp. Tuy nhiên nếu xẩy ra Chiến tranh nhưng mà thiếu vắng tình yêu thì đó new thực là thảm kịch cuối thuộc vậy .

Bạn đang xem: Những câu chuyện về tình yêu thương

Ba mẩu chuyện tôi viết sau đây như một ngụ ý của tôi về Tình yêu

Chuyện Một : trẻ mãi ko già

Ngày xưa bên trên thảo nguyên mênh mông có một đôi vợ ông chồng trẻ, sinh ra được một cậu con trai rất kháu khỉnh khỉnh, bụ bẫm.

Lạ vậy khi vừa nhoẻn miệng sinh ra là cậu khóc mãi không thôi, dỗ thế nào cũng không nín. Người phụ thân đu đưa con trên cánh tay của bản thân mình mà nựng rằng: Nín đi, nín đi nam nhi yêu của cha. Nín đi rồi sau này phụ vương cho nhỏ sức khoẻ và gia sản mà thân phụ có. Cậu bé nín được một lúc rồi lại khóc to ra hơn nữa. Người bà bầu thương quá đỡ nhỏ trên tay ck mà ru rằng : Nín đi con trai yêu của mẹ. Nín đi sau đây mẹ đã cho nhỏ một cuộc sống đời thường hạnh phúc trẻ em mãi không già. Cậu nhỏ nhắn thôi khóc, đôi môi sáng chóe đi vào giấc mộng êm đềm trong tâm mẹ…

*

Năm tháng trôi qua, cậu bé hiện nay đã là một trong những thân niên tuấn tú. Mỗi ngày giúp phụ vương chăn gia súc bên trên thảo nguyên. Đến một ngày kia đấng mày râu cưỡi trên mình ngựa phi băng băng về ngôi nhà đất của mình, gặp bố mẹ chàng nói: thưa bố mẹ hãy cho nhỏ điều mà bố mẹ hứa xa xưa đi. Cha mẹ chàng bảo : cha mẹ hứa gì, lâu quá nay già cả rất có thể quên rồi. đại trượng phu nhắc lại lời hứa hẹn năm xưa. Phụ vương nói : bé ạ, thì thân phụ đã cho bé tất cả rồi đó thôi. Người bà mẹ ôn tồn nói : nhỏ ạ, hãy chú ý mái đầu bố mẹ đây, làm gì có cuộc sống hạnh phúc trẻ con mãi không già, người mẹ thương con phải nói nạm thôi.

Nhưng nam nhi quyết chí căn nguyên tìm mang đến mình bởi được, giã từ phụ huynh khăn gói ra đi….

Đi mãi, một hôm trên phố chàng chạm mặt một đơn vị thơ, nam nhi hỏi : nhà thơ ơi, hãy chỉ mang đến tôi cuộc sống thường ngày hạnh phúc con trẻ mãi không già ở đâu ? đơn vị thơ mỉm cười, chỉ tay vào đôi chim khách bay cuối chân mây xa nhưng nói với chàng : anh hãy đi tìm ở đó, nơi bao gồm nguồn cảm giác bất tận. đại trượng phu cảm ơn, đi tiếp. Đến chỗ khác, thấy một bạn lính cưỡi con ngữa như cất cánh trên đường, chàng dừng lại hỏi. Người lính vung gươm thét lớn: hãy đi tìm kiếm ở sự cứu vãn nhân độ thế…. Nam giới đi…. Và đi mãi…. Một hôm trê tuyến phố qua ngôi làng mạc và hầu như cánh đồng lúa mênh mông, gặp bác nông dân sẽ gánh lúa, đại trượng phu cũng dừng bác lại lễ phép hỏi: xin chưng hãy chỉ mang đến cháu cuộc sống đời thường hạnh phúc trẻ em mãi ko già ở đâu ạ ? bác nông dân nhìn quý ông cười to và chỉ tay ra cánh đồng địa điểm đó không ít nam cô gái đang vừa thao tác bên nhau vừa hò hát thật vui mắt : con hãy ra cùng thao tác làm việc với họ, sẽ tìm thấy sinh hoạt đó….. Nam giới nghe và tuân theo tất cả….Thế rồi đại trượng phu yêu một thôn nàng trong đó. Bọn họ sống với nhau thiệt hạnh phúc, sinh bé đẻ loại đông đúc….

Năm mon trôi đi, hiện thời chàng trai năm xưa râu tóc đã bạc bẽo trắng. Ngồi đùa bên đồng minh cháu, chúng ríu rít xúm xung quanh ông : ông ơi đề cập chuyện mang đến chúng nhỏ nghe đi nào…. Ông bảo : ừ, ngồi xuống đi ông vẫn kể cho những con ông đi tìm cuộc sống hạnh phúc trẻ em mãi không già ra làm sao nhé. Bọn trẻ nhao nhao : không, ông nói dối, làm gì có chuyện đó… tuy vậy ông đã ban đầu kể, bầy trẻ cô đơn tự lắng nghe…. ở đầu cuối ông bảo : những con ạ, ông vẫn tìm thấy cho chính mình rồi đấy. Rồi trâm ngâm ông như nói một mình : thời gian trôi về đâu ? thời hạn trôi về sau này ! dẫu vậy như mẫu xe, bên cạnh đó đang chở về phía trước tất cả mọi điều của ta từ quá khứ đến bây giờ vậy… Ngồi ngẫm lại yên ổn lòng nhưng thấy vui sống vì không thể sợ cái già nua của tuổi thọ !

*

Chuyện nhị : tình thương đích thực

Ở một vùng rừng núi điệp trùng phía Bắc, từ hết sức xa bạn ta đã có thể nhìn thấy một ngọn núi dựng đứng cao ngất, trên ngọn núi phần nhiều thời gian những năm đều là màu trắng của tuyết phủ. Xưa nay chưa từng có ai đặt chân lên đó. Quanh bên dưới chân núi là vài ngôi xã nhỏ, mọi fan sinh sống an bình và giản dị. Năm ấy sống đó bao gồm một cô nàng đến tuổi dậy thì, dễ thương lắm. Vào tiệc tùng, lễ hội Xuân, bạn người lại tập trung rất đông trên số đông tràng cỏ bằng vận rộng lớn, thâm nhập vào các trò nghịch truyền thống. Đám bạn teen như không thể vô bốn như gần như năm, ai cũng muốn được cô gái để ý và tìm bí quyết lấy lòng cô. Cô bé đi mang lại đâu, sự nhiệt tình của đám bạn teen như đi về phía ấy. Rồi tự nhiên một vòng tròn phệ hình thành, cô bé ngồi thân thảm cỏ, mọi người ngồi quây xung quanh. Vãn chuyện phiếm, cô bé đưa tay chỉ lên đỉnh núi cao chon von nói: Ông nội em vẫn bảo bên trên đó gồm một thiết bị hoa hết sức đẹp, em rất tin là cụ và ước ao được gắng mà chiêm ngưỡng bông hoa ấy. đàn con trai xã nhao nhao lên cười cợt : em ơi, vậy nói cho vui đấy trên đỉnh núi chỉ bao gồm tuyết vậy kia thì làm cái gi có Hoa gì sống nổi. Các người bọn anh còn đẹp lên Hoa phía trên sao em không tải đi….

Trong đám đông ấy chỉ có 3 giới trẻ là ngồi yên lặng ngắm cô gái và ngẫm suy nghĩ về các gì cô nàng nói. Bọn họ lẳng lặng đi về nhà….làm theo cách của mình.

Người thứ nhất kể lại chuyện kia với bà bầu mình, anh vốn được yêu thương chiều tự nhỏ. Truyền thống từ trước đến thời điểm này dân bản ai ai cũng coi hoa Mai là đẹp nhất rồi và với việc khéo léo của chính mình bà bà mẹ đã làm những hoa lá mai thật giỏi từ số đông miếng lụa hảo hạng gửi cho bé trai.

Người sản phẩm Hai đi sâu vào rừng. Mất rất rất lâu thời gian anh mới tìm kiếm được một một số loại hoa rừng tím biếc, hơi ánh hồng, trông mỏng dính manh nhưng tươi sáng rất lâu. Trường đoản cú trước tới nay có lẽ rằng chả ai thấy bao giờ. Anh khôn xiết ưng ý, bứng lấy mang về.Người thứ bố đi mang đến chân ngọn núi cao chất ngất đó và chú ý lên. Vách cao, trơn, lởm chờm đá tai mèo. Hít mạnh vào lồng ngực hồ hết luồng không gian trong lành với lạnh tương đối nước…anh trèo lên với đôi chân cùng cánh tay vững chắc và kiên cố của mình….Anh lên đến mức đỉnh núi, gió buốt quất vào domain authority thịt…không tất cả một chủng loại hoa làm sao cả….chỉ có mấy cây cỏ lất phất, băng tuyết vẫn phủ kín đáo trên thân. Anh quì xuống rút nhỏ dao mang theo tấn công lên một cây cỏ, cần sử dụng mũi dao chạm lên mọi mảng băng bám dính chắc trên kia tạo hầu hết đường nét new ….anh đã tất cả một cành hoa Tuyết long lanh, kì diệu.

Ba chàng bạn trẻ đến nhà phái nữ cùng một thời gian vào ngay sát trưa hôm sau. Trong tâm địa đập rộn lên tình cảm lạ thường: chàng đầu tiên tự tin, chàng thứ nhì hoan hỉ, quý ông thứ tía thấy hạnh phúc. Cô gái ra đón họ mặt bục cửa, đối lập là ba chàng trai. đôi mắt cô ngời sáng sủa lên, chạy mang lại bên tín đồ thứ ba đón trên tay chàng cành hoa Tuyết kì diệu….thốt lên đầy đủ lời truyền tụng vẻ đẹp nhất của cành hoa và cảm phục quý ông trai…..Bông Hoa Tuyết tan dần, nhỏ tuổi thành phần lớn giọt nước rơi xuống dần dần để lòi ra thân xờ xạc của cây cỏ. Cô gái buông tay nhằm cho cây trồng rơi xuống đất và bao bọc lấy chàng trai của bản thân mình mà thốt lên rằng: Anh! Anh là người lũ ông tuyệt vời của em. Em yêu anh…. Chúng ta không để ý hai nam giới trai cơ đã bỏ lại bông hoa của mình trên đất, họ đã lầm bầm nào đấy rồi bỏ về. Gió thổi làm bay đi hầu hết thứ nhưng cả tía người đã mang đến….chỉ còn hai fan bên nhau.

*

Chuyện tía : Viết lại sự tích ngày Valentine

Khát, đói…. Lả người... Giữa tháng Hai, sa mạc phái nam Xích đạo… thật cực nhọc tưởng tượng nổi lại hoàn toàn có thể khắc nghiệt cho như vậy…

Vanlentine thuộc đám người nhỏ nhoi của bản thân rũ héo đi thành một hành dọc… họ đi đâu? Không cần biết nữa… chỉ mong trước mặt là một trong Ốc Đảo, vẫn phun lên dòng nước mát lành không lúc nào khô cạn… Cái ý tưởng của tất cả đám fan cùng kiệt ấy hiện giờ là sự ám hình ảnh thậm chí là sự lặng lẽ oán thán về con đường khổ ải cơ mà Valentin đã đưa họ sa vào… Càng ngày những sứ mệnh cứu rỗi reo tìm kiếm Tình yêu thương Nhân Quần đổi mới gần như là sự tuyệt vọng vào khổ nạn, từ bây giờ trở phải xa xỉ hơn khi nào hết. Nhưng lại điều suôn sẻ là không có bất kì ai còn sức để thể hiện điều đó bằng chút hành vi phẫn nộ hoặc thoán nghịch. Làm cho được gì được khi ngay cả điều ác cũng chỉ hoàn toàn có thể thoi thóp nhưng mà dần khô quắt: Nước! đó là điều duy tốt nhất để mọi người thấy rất cần được lê bước, nhằm vượt qua nóng bỏng, quá trên cả ý thức là giải khát… bốn bề nắng và nóng lửa chói chang, không có ý niệm phương hướng… chỉ là phía trước cùng đi… ngã xuống là chết…

Họ đi yên lặng và khổ ải như thế. Trong những số ấy có một cô nàng trẻ duy nhất. Phụ nữ 18 tuổi. Phiên bản tính Nữ êm ả dịu dàng nhẫn nhịn dường như giúp người vợ giữ còn giữ được nhiều sức lực lao động hơn những người khác. Valentine đứng vị trí số 1 đoàn, như 1 sự gương mẫu kiên trì. Người vợ đi cuối đoàn fan như một sự nhắc nhở cho đều kẻ bọn ông kia sự từ bỏ trọng nhưng giữ mình không tụt lại. Thỉnh thoảng một cơn gió lạnh như rang bốc lên né vào như mong làm xói lở, tấn công gục sự sống còn rứa tranh đấu trên bước chân xiêu vẹo của đám người. Đến từ bây giờ kém mấy ngày là ngay sát 1 năm kể từ lúc Nàng chạm chán gỡ, đi theo sứ mệnh của Valentine nhưng lên đường. Gia đình Nàng chẳng còn ai, tác phẩm tiêu tán vì chiến tranh tương tàn… tuy vậy chỉ con tim Nàng biết rằng đàn bà đi theo tuyến phố cùng Valentine không phải vì tôi đã tứ thế vô thân, vì chưng mưu mong một cuộc sống thường ngày sung sướng sống một quốc gia thiên mặt đường nào đó… thiết yếu con tín đồ của Valentine là vấn đề mà thanh nữ thấy thôi thúc muốn đi cùng… chị em ý thức Valentine như người đàn ông cao cả mà cô bé đã thương mến vô cùng. “Hết mình” chưa phải là ý niệm hay ngôn ngữ trái tim thời đó, nhưng thiếu nữ muốn còn điều gì khác quí giá, ý nghĩa sâu sắc nhất của phiên bản thân đang dâng tặng kèm cho đàn ông trên con đường của mình.

Một năm trước, nghỉ ngơi xứ sở đó, khi Vua quan lại sa đọa, giặc cướp nổi lên khắp nơi… cần yếu tả hết được sự cơ cực lầm than và cực khổ của kiếp người. Valentine vào bộ xống áo vải tía tả tơi, lấm bụi xuất hiện thêm giữa ngôi làng chỉ còn tro những vết bụi và đều đám khói khét lẹt âm ỉ từ đồ đạc và vật dụng và làm thịt người, làm thịt gia nắm bị thiêu cháy… Một đám cướp hung hãn cùng cóc cáy thô bạo lôi ra một phụ nữ đang vùng nấp trong bụi cỏ gai mặt bờ ruộng khô… chúng “hô hố” cười và hò hét kích rượu cồn nhau định làm cho nhục Nàng. Cô gái đã bị thương với như xác xơ nhàu nhĩ một sự yếu ớt đuối, trộn lẫn căm phẫn và kinh sợ. Valentine đặt chân vào chỗ chúng, kiêu hãnh nhưng khiêm nhường, nhì tay nâng cao tầm đôi mắt cây gậy kháng đường nâu bóng với lễ độ cúi đầu, mái tóc lâu năm hung xoàn rủ xuống vầng trán thanh cao, quý ông nói : Nếu các vị đề xuất tiền thì tôi còn một ít Vàng, nếu những vị mong đánh tín đồ thì tôi còn tấm thân, nếu những vị yêu cầu vui thú thì cuộc sống đời thường sẽ còn những dịp ban tặng, với nếu thấy tôi cần được chết vì làm mất hứng thì xin cứ tùy ý giết thịt tôi đi. Trừ khi hôm nay, hiện nay không nên làm nhục cô gái này, thì với tất cả những gì vẫn làm những vị vẫn thấy mình còn là một con người có Trái tim nhân ái vốn được bố mẹ sinh ra xin đừng giết chết nó. Cô ấy không đủ cho toàn bộ điều mà những vị muốn, sự quá trớn chỉ làm các vị không còn hoàn toàn có thể coi nhau là bằng hữu được nữa cơ mà thôi. Các giọng nói và hình dáng của Chàng hiện hữu lên một vẻ đẹp và sức khỏe thánh thiện, như làm hé bừng lên chút ánh nắng lương tri trong cùng cực của tội ác, làm nóng lên sâu thẳm trọng điểm hồn của kẻ tội đồ… bọn chúng sững lại giới hạn tay, hầu như khuôn mặt cực shock như mượt lại, âm thầm lặng lẽ thả cô bé ra. Trước lúc lên ngựa chiến bỏ đi, thương hiệu trùm giật ngoảnh mặt giữ lại một câu nói: “Ngươi ko sợ bị tiêu diệt lẩn chốn mà mưu sống, cống hiến và làm việc cho một người, thì họ cũng không nỡ chiếm đi thêm một mạng sống. Ngươi ko hạ mình cơ mà xin cho cô ta, thì chúng ta cũng rất có thể đứng thẳng mà lại không bắt cô ta bắt buộc đọa đày. Nhưng để xem sự có nhân của ngươi với lòng tốt lẻ tẻ của bọn ta bao gồm làm cho những người còn sinh sống được bao thọ nữa sinh hoạt đời này hay không?".

Đưa Nàng thoát ra khỏi ngôi làng chết người đó, nhập vào trong 1 đoàn tín đồ nhếch nhác đói khát mong chờ từ trong bìa rừng, Valentine dẫn đầu họ lên đường, nhằm mục tiêu thẳng hướng Đông Bắc cơ mà tiến. Từng kẻ trong đoàn người này đã được Valentine chạm chán trong những thực trạng khốc liệt không giống nhau, nam nhi cứu được họ duy nhất bằng lòng Nhân ái trong bước đường hành trình đi về phía tình thương Nhân Quần... Bọn họ được cứu vớt vớt, được nghe về Nhân Ái như lần đầu vị Chàng, được tận mắt chứng kiến cứu khổ cứn nàn trong hành trình cùng chàng – người dân có nghị lực và ý thức không gì biến chuyển được, và họ được cảm hóa về điều đó…Nàng là cô nàng trẻ độc nhất vô nhị trong đoàn, nhưng lại có Trái tim tinh tế cảm độc nhất vô nhị của chị em tính, có ý thức như bẩm sinh khi sinh ra để thấu cảm được hơn hầu hết kẻ không giống về tinh thần của Vanlentine… Đặc biệt nữ cảm thấy rõ tính đàn ông bạo dạn mẽ, tình cảm đặc biệt quan trọng mỗi khi nam nhi giúp đỡ, phân chia sẻ, đụng viên, nhường nhịn mang lại Nàng, khiến cho Trái tim bạn nữ đâp lên hầu hết nhịp cảm hứng lạ kì khiến cho Nàng thấy đi về đâu cũng khá được miễn là cứ được mặt Chàng…. Gồm lần một đêm dừng nghỉ giữa rừng thưa, bên dưới ánh trăng lạnh mở ảo, mọi fan đã ngủ mê mệt, Valentine vẫn thức đưa củi vào gia hạn cho đống lửa cháy bập bùng sưởi ấm cho số đông người. Phụ nữ hé mở mắt, thấy được thế, nhẹ nhàng đặt chân tới ngồi bên Chàng…Họ di động nhau, lặng lẽ hôn lên môi và đắm non vào nhau…Rồi con trai nói : sứ mệnh của Ta đưa đông đảo người tìm đến Tình yêu Nhân quần, nhưng mà mình chạm mặt nhau nữ là tình cảm của Ta, chân thành và ý nghĩa cuộc đời Ta là mỗi ngày mang đến và thổi vào Trái tim đàn bà sự sống của nó. Đúng như vậy, trên con đường thiếu thốn, bệnh tật và cực khổ Vanlentine đưa mọi tín đồ đi , ko đến ở đâu rõ ràng…Những nhỏ người không hề chút gì mong muốn và ý nghĩ về công ty cửa, tiền bạc, danh vọng…nhưng đi mặt Chàng, không ý muốn gì nơi đến mà là hành trình dài để reo rắc và chạm chán gỡ tình yêu Nhân Quần….Cùng tuy nhiên hành như thế Tình yêu Valentine với chị em nảy nở cùng thâm sâu để vượt qua vớ cả…Mỗi trong ngày hôm qua đi, Valentine luôn dẫn đầu đoàn người, cùng Tình yêu thương được khắc ghi bởi sự hi sinh nhận về tay những cùng cực hơn, dường nhịn rộng chút thức hạn chế ăn ỏi, hầu như điều tuyệt ho như men sống, những nhành hoa Chàng hái mặt đường đi…giành đến Nàng, để tặng kèm Nàng…

*

Đoàn tín đồ đã mệt mỏi lắm rồi! ngữ điệu không thể tả nổi sự thô kiệt vào tế bào của mọi cá nhân họ… Đã tất cả vài tín đồ gục xuống trên cát nóng cháy. Không ai còn sức để dìu đỡ được fan khác khi chủ yếu mình có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Bỗng bao gồm một giờ khàn đục chứa lên, mà lại đủ nghe thấy: Ôi tê rồi! có phải không? Mọi bạn cố nghển cổ thô khát háo hức chú ý về phía trước… Ôi Ốc Đảo! Họ hoan lạc vô cùng, như bao gồm phép thần nâng đỡ bước chân của họ. Quãng con đường như ngắn lại, không nhiều chốc toàn bộ đã vào bên trong cái được call là Ốc Đảo, đích thực chỉ là một trong những thành đất nện bên trong có một cây hơi to rủ xuống, và như mong muốn là tất cả một giếng cạn nho nhỏ. Tất cả đều thừa đỗi vui mừng. Valentine với nhiệm vụ và bản lĩnh của tín đồ dẫn đầu, nỗ lực nhanh nhẹn bước tới quì xuống mặt miệng giếng trước khi đám tín đồ kia hoàn toàn có thể xô ào sát vào nhau tranh giành. Chú ý thấy bên phía trong có nước nhưng nhận ra mách bảo cánh mày râu là còn cực kỳ rất ít. Cúi sâu người vào phía bên trong dùng tay test thì than ôi….lượng nước có lẽ chỉ đủ cho đám bạn khỏi chết khô tạm thời mà thôi. Chàng đứng lên gượng mức độ bình sinh nói cho mọi tín đồ biết rõ điều đó: những Bạn, bọn họ ơn Trời vẫn tìm thấy sự sống, nhưng giếng nước mà chúng ta tìm thấy chỉ đủ cho từng người vài ba ngụm nhỏ tuổi trước khi ngóng nó có thể tiếp tục cho họ tin có lẽ mình vẫn sống. Tôi sẽ phân vạc cho các bạn và tôi đã là người sau cùng được phép hưởng thụ nó khi toàn bộ các bạn đã sở hữu phần của mình. Nhờ đại trượng phu sự đơn côi tự được gia hạn để mọi cá nhân có vài ngụm nước bé dại nhoi. Đến lượt Cô gái, cô bé là người sau cùng trong đoàn bạn đến dấn phần nước của mình. Nhưng đó cũng là hồ hết giọt nước ở đầu cuối vét được từ lòng giếng. Người vợ đưa ánh mắt và cảm nhận được hết tình cảnh. Phụ nữ nhìn Valenitne, vắt tươi cười bởi đôi môi đã khô nứt nẻ, nuốm nói bằng giọng chỉ hoàn toàn có thể nghe được lúc gió trọn vẹn lặng như sa mạc dịp ấy: “Valentine! Em niềm hạnh phúc vì gặp gỡ Chàng, được quý ông yêu. Một năm đã trôi qua mặt chàng, không ngày làm sao là đấng mày râu không vì chưng em… lúc này hãy làm cho em một lần bởi Tình yêu, cảm tạ Chàng, vì sứ mệnh của Chàng. Hãy tin là em còn chịu đựng được, còn sinh sống được cho đến khi giếng nước nhỏ tuổi này lại tạo ra thêm phần lớn giọt nước mới”… cánh mày râu cảm động quì xuống gửi âu nước ít ỏi cho Nàng. Chị em nhận lấy mềm mịn ngả đầu đấng mày râu ra sau hôn lên má lên môi cánh mày râu nhưng khỏe mạnh và xong xuôi khoát gửi âu nước kia lên môi cho con trai uống…

Nàng gục xuống, không hồi phục được mức độ nữa, nhưng mà Linh hồn người vợ đã bay lên. Đoàn tín đồ đã được uống chút ít, ngồi dưới bóng cây bít bớt nắng, và chiều xuống dịu nhẹ hơn rất những Họ sẽ qua được cơn nguy nan của dòng chết. Hồ hết giọt nước bắt đầu từ mạch nhỏ đáy giếng lại nhàn nhã chảy ra… Họ đã được cứu vớt sống và tiếp tục Hành trình…

Valentine trong tương lai được suy tôn là Thánh bởi Tình yêu cùng sứ mệnh cao thâm của Chàng. Nhưng ngày hôm kia ở sa mạc, ngày 14 mon 2 - ngày sau này được ghi nhận là Ngày Tình yêu, Một cô gái đã cảm ơn người Yêu của bản thân mà dâng tặng ngay cho Chàng hầu như giọt nước, giọt sống sau cuối của mình… Điều đó cũng khiến cho chúng ta từ bây giờ hiểu thêm rằng Người đàn ông vẫn 364 ngày vì sứ mệnh chung, vị người thiếu nữ yêu quí của mình, nhưng mà họ được yên ủi là ngày sản phẩm công nghệ 365, sót lại trong một năm, rơi vào ngày 14 tháng 2 là ngày bọn họ được người yêu cảm tạ Tình yêu của họ và do họ!!!

Tình yêu thương – tình yêu cao quý bậc nhất thế giới, nơi ban đầu hình thành cần tâm hồn bé người. Không một ai rất có thể tồn trên một mình, không một ai có thể sống mà tự tin nói rằng bản thân không yêu cầu đến tình thương. Lòng thương, không ngừng mở rộng ra là mến vạn đồ tồn tại thuộc với bé người, xinh tươi mà giản dị. Đó đó là phẩm hóa học mà bất cứ ai ai cũng phải học, một nhỏ người không tồn tại tình thương là một trong những khiếm khuyết. Sau đó là những mẩu truyện hạt giống chổ chính giữa hồn về tình thương mà người nào cũng nên hiểu một lần vào đời.

1. Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

Chị là Oshin – fan giúp việc nhà cho một ông công ty ngoại ngũ tuần, rất giàu có. Đêm xuống, kết thúc việc, nhanh nhẹn về với người con trai nhỏ 5 tuổi suốt ngày ngóng ngóng trong tòa nhà tồi tàn..

Xem thêm: Khóa học phong thủy ở hà nội, tphcm, khóa học master phong thủy

Hôm ấy, gia chủ có lễ lớn, mời rất nhiều đồng đội quan khách đến dự lễ hội đêm. Ông công ty bảo : bây giờ việc nhiều, chị có thể về muộn hơn không? Thưa được ạ, gồm điều người con trai nhỏ tuổi quá, ở trong nhà tối 1 mình lâu đang sợ hãi. Ông chủ ân cần: Vậy chị hãy mang con cháu đến thuộc nhé. Chị sở hữu theo con trai đến. Đi mặt đường nói với nó rằng : bà bầu sẽ cho bé đi tham dự lễ hội đêm. Thằng nhỏ xíu rất háo hức. Nó đâu biết là người mẹ làm Oshin là thế nào kia chứ! Vả lại, chị cũng không thích cho trí tuệ trẻ trung của nó yêu cầu sớm phát âm sự khác hoàn toàn giữa fan giàu kẻ nghèo. Chị lặng lẽ mua 2 dòng xúc xích.

*

Khách khứa đến mỗi lúc mỗi đông. Người nào cũng lịch sự. Ngôi nhà rộng và tráng lệ… nhiều người tham quan, đi lại, trò chuyện. Chị siêu bận không liên tiếp để mắt được đến đứa con nhếch nhác của mình. Chị hại hình ảnh nó làm hỏng buổi lễ của đông đảo người. Sau cùng chị cũng tìm thấy được phương pháp : đưa nó vào ngồi vào phòng dọn dẹp vệ sinh của chủ… đó dường như như là chỗ yên tĩnh và không có ai dùng cho tới trong buổi tiệc tối nay. Đặt 2 miếng xúc xích vừa mua để vào loại đĩa sứ, chị vắt lấy giọng sung sướng nói với bé : Đây là phòng dành riêng cho con đấy, làm sao tiệc tối bắt đầu! Chị dặn con cứ ngồi yên trong số đó đợi chị đón về. Thằng nhỏ bé nhìn “căn phòng giành riêng cho nó” thật thật sạch thơm tho, đẹp tươi quá nấc mà trước đó chưa từng được biết. Nó thích thú vô cùng, ngồi xuống sàn, ban đầu ăn xúc xích được ném lên bàn đá bao gồm gương, và âm ư hát… từ bỏ mừng đến mình.

Tiệc đêm bắt đầu. Chủ nhân nhà ghi nhớ đến nam nhi chị, gặp chị đã trong nhà bếp hỏi. Chị vấn đáp ấp úng: lần khần nó đã chạy đi đằng nào… Ông chủ nhìn chị làm thuê như có vẻ như giấu diếm khó nói. Ông âm thầm lặng lẽ đi tìm… Qua phòng dọn dẹp thấy tiếng con nít hát vọng ra, ông mở cửa, ngây người: cháu nấp làm việc đây làm gì ? cháu biết trên đây là nơi nào không ? Thằng bé nhỏ hồ hởi : Đây là phòng ông nhà nhà giành cho cháu tham dự tiệc đêm, mẹ cháu bảo thế, tuy thế cháu muốn có ai thuộc với cháu ngồi phía trên cùng ăn cơ!

*

Ông gia chủ thấy sống mũi mình cay xè, cố gắng kìm nước mắt chảy ra, ông đã rõ tất cả, nhẹ nhàng ngồi xuống nói nóng áp: bé hãy đợi ta nhé. Rồi ông trở lại bàn tiệc nói với mọi người hãy thoải mái và tự nhiên vui vẻ, còn ông đang bận tiếp một fan khác đặc trưng của trời tối hôm nay. Ông để một chút ít thức ăn uống trên chiếc dĩa to, và sở hữu xuống phòng vệ sinh. Ông gõ cửa ngõ phòng kế hoạch sự… Thằng bé xíu mở cửa… Ông cách vào: Nào họ cùng ăn uống tiệc vào căn phòng tuyệt vời nhất này nhé. Thằng bé xíu vui mừng húm lắm. Hai tín đồ ngồi xuống sàn vừa tiêu hóa lành vừa chat chit rả rích, lại còn cùng nhau nghêu ngao hát nữa chứ… đa số người đã và đang biết. Thường xuyên có khách hàng đến quan tâm gõ cửa ngõ phòng vệ sinh, chào hỏi hai bạn rất lịch lãm và chúc họ ngon miệng, thậm chí không ít người cùng ngồi xuống sàn hát những bài xích hát vui của trẻ em nhỏ… tất cả đều thiệt chân thành, nóng áp!

Nhiều năm mon qua đi… Cậu bé đã cực kỳ thành đạt, trở đề nghị giàu có, vươn lên lứa tuổi thượng lưu giữ trong xã hội. Tuy nhiên không lúc nào quên hỗ trợ những người nghèo khổ chăm chỉ. Một điều quan lại trọng đã tạo nên trong nhân phương pháp của anh: Ông chủ nhà năm xưa đã cực kì nhân ái cùng cẩn trọng đảm bảo an toàn tình cảm và sự từ bỏ tôn của một đứa nhỏ bé 5 tuổi như thế nào…

Tình thương người không phân biệt giàu nghèo, một hành động bé dại thôi tuy vậy cũng đủ để biến đổi cả một bé người, thương người chính là thương bản thân mình. Câu chuyện đưa ra bài học về phong thái ứng xử với số đông người bất hạnh hơn bản thân trong cuộc sống này,

2. Câu chuyện 2 quả táo

Một người bà mẹ hỏi đứa đàn ông 5 tuổi của mình: “Nếu hai mẹ con ta vẫn khát nước cùng chỉ gồm 2 quả hãng apple này, con sẽ làm gì?”. Cậu bé xíu con quan tâm đến một lát rồi ngây thơ trả lời: “Con sẽ gặm mỗi quả táo một miếng chị em ạ!”.

*

Bà bà mẹ không la mắng nhỏ nhưng thở lâu năm một giờ đồng hồ thất vọng. Cô dìu dịu hỏi con: “Con có thể nói cho người mẹ biết vày sao bé làm điều đó?”. Với cô đã bật khóc khi cậu bé bỏng ngây ngô đáp: “Con hy vọng thử cùng dành trái ngọt nhất mang đến mẹ”.

Tình thương yêu được diễn tả qua mọi hành động nhỏ nhặt nhất, đồng thời cũng tinh tế và sắc sảo nhất. Vị vậy, đừng rối rít phán xét hành vi của bạn khác, thỉnh thoảng họ yêu thương bạn theo phong cách riêng và thâm thúy hơn phần đa gì bạn đã có lần nhận được.

3. Mẩu chuyện chiều cuối năm

Câu chuyện thiết lập hoa đào chiều thời điểm cuối năm gây xúc động

Một thanh niên đã vô tình khắc ghi được mẩu chuyện và bức hình ảnh về một ông lão đi cài đặt hoa đào cho bà xã ngày cuối năm, một mẩu truyện đẹp khiến bất cứ ai trong bọn họ đều "nở hoa vào lòng".

*

Dường như, Tết luôn là thời điểm của các câu chuyện cảm hễ về tình yêu cùng gia đình. New đây, bên trên Facebook của một chúng ta trẻ, câu chuyện về một ông lão đi sở hữu hoa đào ngày cuối năm đã nhận được sự quan lại tâm quan trọng đặc biệt từ những cư dân mạng.

"Câu chuyện chiều cuối năm:

- Cành đào này từng nào cháu?

- 100 nghìn gắng ạ

- Đắt quá nhỉ?

- Cụ thiết lập cho ai?

- Tôi tải cho bà nhà tôi

- Ôi giời, bà ở trong nhà mà đi cùng chắc hẳn rằng chọn cành này. Rứa xem nóng ran lại nhuận bắt buộc đào nở hết mang lại làm củi, may ra được cành này

- Ừ

- rứa cụ bà ở trong nhà làm cơm trắng 30 ạ?

- Bà ấy mất năm ngoái. Tôi cài ra mộ, mà lại 100 nghìn đắt quá tôi ko đủ tiền

... ... ...

- cố kỉnh ơi, cố gắng ơi. Thôi con cháu biếu cụ. Chúc nuốm Tết vui tết khỏe.

Có không ít tình bạn trong mẩu truyện này, một mặt là tình thương của người ck dành cho tất cả những người vợ đã không còn của mình, một bên là của người phân phối dành sự đồng cảm cho tình yêu béo phì của ông cụ. Khi gắng giới này có tình thương, hầu hết thứ trở bắt buộc thật rất đẹp đẽ.

4. Mẩu chuyện về cô gái mù

Có một cô nàng mù ghét bản thân mình bởi cô bị mù. Cô ghét toàn bộ mọi người, nước ngoài trừ chúng ta trai thân thương của mình. Anh luôn luôn ở bên cạnh cô. Cô nói rằng nếu cô rất có thể nhìn cầm giới, cô sẽ kết hôn với anh và yêu anh mãi mãi.

*

Một ngày nọ, bao gồm ai kia đã tặng ngay một đôi mắt cho cô ấy. Sau ca phẫu thuật, cô ấy hoàn toàn có thể nhìn thấy gần như thứ, đề cập cả bạn trai luôn luôn ở cạnh cô ấy.

Nhìn thấy bạn gái sáng mặt, phái mạnh trai tức khắc hỏi: hiện giờ em đã rất có thể nhìn thấy rứa giới, em sẽ cưới anh chứ?

Cô gái bị sốc khi thấy các bạn trai cũng trở thành mù, và từ chối kết hôn với anh ta. Chúng ta trai của cô ra đi trong nước mắt. Vài ngày sau, cô bé nhận được một lá thư từ người yêu trong kia chỉ vỏn vẹn bao gồm dòng chữ: “Hãy cứ chăm sóc đôi mắt thân yêu của tôi”.

Tình yêu đương vô hạn, không đề nghị bù đắp, nhưng nhiều khi nhận lại toàn là trái đắng, nhưng mà hãy nhớ rằng, có thể trao đi yêu thương đó là hạnh phúc lớn số 1 của đời người.

Tình dịu dàng là món xoàn thượng đế ban tặng ngay cho từng người, hay yêu thương khi còn rất có thể nhé!