Hàng trăm, nếu như không muốn nói đến hàng nghìn bạn thợ thêu tranh chữ thập, đính kèm đá tranh vẫn tìm kiếm kiếm rất nhiều xưởng tranh để dìm làm. Mặc dù nhiên có nhiều người đề đạt với thương hiệu tranh về vấn đề mình bị những xưởng tranh tuyển chọn thợ lừa đảo. Vậy thực hư chuyện này cầm nào? Xưởng tuyển chọn thợ làm tranh lắp đá với tranh thêu có lừa đảo và chiếm đoạt tài sản không? làm sao để reviews xưởng tranh, xac’ minh trang uy tín giỏi lừa đảo? Liệu rất có thể tìm được xưởng tranh may mắn không lừa đảo không?


Xưởng tuyển chọn thợ thêu tranh chữ thập và làm cho tranh đính kèm đá có lừa đảo và chiếm đoạt tài sản không?

Không chắc chắn là bao nhiêu, nhưng có khá nhiều xưởng lừa đảo?

Không chắc chắn là tất cả, nhưng chắc chắn rằng có những xưởng tranh lừa đảo. Mặc dù vậy, việc khẳng định tỉ lệ bao nhiêu phần trăm xưởng tranh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản là vô cùng khó. Chỉ “thợ có tác dụng tranh” mới hoàn toàn có thể biết được qua kinh nghiệm tay nghề “bị lừa”. Mỗi “thợ” cũng chỉ trải qua 1 vài xưởng độc nhất vô nhị định, tiếp đến sẽ sợ hãi và không dám nhận làm cho nữa, phải thường không tồn tại kinh nghiệm rộng.

Bạn đang xem: Làm tranh đính đá thuê

*
Không chắc chắn rằng tất cả, nhưng chắc chắn là có nhiều xưởng tranh lừa đảo

Hình thức thuê thêu tranh chữ thập tại nhà, hoặc thuê tối ưu tranh đính đá không chỉ có có ở Hà Nội, TP hồ Chí Minh. Mà hiện thời nó gồm ở những tỉnh thành bên trên cả nước, đặc biệt nơi có những khu công nghiệp béo như tỉnh Bình Dương. Do đó vàng thau lẫn lộn, những người trong ngành cũng ngần ngừ rõ đâu là xưởng làm gồm uy tín.

“Lừa hòn đảo có nhà đích” tốt “yêu mong quá cao”

Có một sự bự mờ, lộn lạo dẫn đến nặng nề đánh giá, nặng nề quy kết một xưởng tranh là lừa đảo. Bởi xưởng thường đưa ra yêu cầu không nhỏ và hòa hợp đồng khắt khe, thợ không xong đạt tiêu chí may mắn xưởng thì ko được trả công, không được trả cọc, mất tiền. Thợ gồm biết bị lừa cũng khó oán trách và trách cũng khó khăn thuyết phục. Bởi vậy thường tự trách mình.

Mặc dù có tương đối nhiều xưởng lăng xê là mướn thợ tối ưu tranh đính đá yêu cầu thấp (70% 60% hay 50%). Nhưng cầm nào là thấp, thì lại rất khó có một tiêu chí ví dụ hóa. Lúc bị bắt lỗi thì cũng không có gì không giống yêu mong 100%. Chưa kể sau quá trình vận chuyển, hàng hóa có còn đảm bảo an toàn đủ điều kiện được xưởng giao dịch hay không.

Nói chung, có tương đối nhiều lý vì gây tranh cãi.

Rất khó xác minh độ tin cậy của xưởng tranh

Ngay cả một xưởng lừa đảo, cũng khá khó được xác minh trước dù bạn là người kỹ lưỡng tìm hiểu. Xưởng thường hoạt động theo quy mô cộng tác viên, phải nhiều nick ảo lập ra để triển khai lừa trực tiếp. Công ty xưởng đang đẩy trách nhiệm cho những tài khoản hiệp tác viên ảo đó. Thậm chí là người lừa đảo và chiếm đoạt tài sản lại nói cùng với thợ là bản thân bị hack facebook,… khôn xiết nhiều phương pháp để từ chối sự tương tác của thợ sau đó. Số chi phí bị lừa thường vài trăm nghìn, không đủ lớn nên đa số người bị lừa cũng mang đến qua cho ngừng chuyện.

Những nick lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chat thẳng với thợ cũng có thể tự xóa nick để “lặn”, xóa vết vết. Những người bị lừa đề đạt lên fanpage facebook xưởng cũng hoàn toàn có thể sẽ bị xóa, chặn. Hoặc lúc thợ bình luận thì một hợp tác viên khác vẫn mở lịch sử dân tộc chat cá nhân vào bảo là “không hề bao gồm cuộc thanh toán giao dịch nào”, rồi nói ngược lại là fan này bôi nhọ xưởng… trong những khi tài khoản mà thanh toán trước đó lại tạm khóa lại, hoặc đã ngăn nạn nhân.

Các xưởng tranh thêu, tranh đính đá lừa bằng cách nào?

Có thể có tương đối nhiều cách thức. Mặc dù nhiên đa phần đều là:

Tuyển cộng tác viên kinh doanh tìm “thợ”. Gây ra một hệ thống cộng tác viên rộng lớn khắp.Thuê thợ thêu tranh chữ thập, thuê thợ đính đá tranh trên nhà.Bắt thợ làm tranh để một khoản cọc (tương đương nút giá bán lẻ bộ kit làm tranh)Gửi kit làm tranh mang đến thợ với hẹn ngày dìm tranh. Đôi lúc xưởng gửi cố tình thiếu sợi chỉ, phân tử đá để thợ ko thể chấm dứt đúng.Nhận lại tranh thành quả từ thợ, chất vấn tranh
Trường phù hợp 1 (rất hiếm xảy ra): lắc đầu nhận tranh bởi “không đạt chất lượng”, phủ nhận trả tiền cọc, phủ nhận trả chi phí công.Trường đúng theo 2 (hiếm xảy ra): Trường đúng theo 1 và thậm chí, không trả lại trang bị lỗi mang đến thợ.Trường hòa hợp 3 (ít xảy ra): Trả lại tranh cho thợ sửa và rồi không sở hữu và nhận lại, hoặc mất liên lạc.Trường hợp 4 (đôi lúc xảy ra): Báo với thợ là giá tiền chuyển đi gửi lại không ít so với chi phí tranh sẽ cọc. Bảo thợ chấp nhận giữ lại tranh thay do sửa đi sửa lại mất thêm tiền.Trường thích hợp 5 (thường xảy ra): chấp nhận cho thợ sửa, tuy thế vẫn nói không giống như ý và bắt sửa tiếp. Mỗi lần vận chuyển thợ đều đề nghị chịu tiền ship.Trường hòa hợp 6 (thường xảy ra): Theo hợp đồng rất có thể cho sửa 1-2 lần, hoặc vào một tháng buộc phải xong. Những lần chuyển tranh tương hỗ thợ đề xuất chịu tiền vận chuyển. Quá số lần, hoặc vượt thời hạn trên nhưng thợ chưa sửa được như mong muốn xưởng yêu cầu thì sẽ bị hủy hợp đồng, thợ mất tiền cọc.

Làm sao để hoàn thành xong bức tranh suôn sẻ xưởng? Đó lại là một trong những vấn đề rất khó gắng thể. Khó có bằng chứng.

Có một bạn nữ chia sẻ về câu chuyện cửa hàng tranh là Phạm Mai Linh. Linh cho biết thêm có cô em út là Phạm Hà sinh sống Hưng lặng cũng vừa để cọc thừa nhận đính đá liền thời điểm 10 bức tranh. Tuy nhiên khi gửi mang đến xưởng thì họ chỉ chấm đạt có 2 bức với bắt sửa hồ hết bức còn lại. Sửa qua sửa lại mấy lần xưởng vẫn không nhận. Sau cuối phải ôm 8 bức tranh để ở trong nhà và bỏ cuộc. Khi phỏng vấn cô em út của người sử dụng Phạm Linh thì cô mang lại biết, lần trước đó cô đã nhận thêu 1 bức ảnh chữ thập tự xưởng này, tuy vậy xưởng gật đầu đồng ý và trả cọc, thanh toán tiền công đầy đủ. Té ra bọn họ chỉ đang vờ vịt để tạo thành uy tín mà lại thôi. Các người cũng khá được trả tiền đầy đủ, nhưng mà họ luôn luôn là số ít.

Giá một bức tranh phải cọc hay chỉ vài ba trăm nghìn, hay thì đây là lý vì chưng mà thợ bị xưởng tranh lừa lật cũng đành ngậm ngủi đến qua.

Sau đây, họ cùng mày mò những lỗi, những tại sao mà xưởng không sở hữu và nhận lại tranh nhé:

Các lỗi như thế nào là nguyên nhân để xưởng tranh không sở hữu và nhận lại?

Lỗi có khá nhiều, bạn cũng có thể tham khảo bài xích viết: Tổng hợp những lỗi lúc thêu tranh chữ thập. Mặc dù nhiên cũng tương đối khó để thống kê được hết những lỗi nhưng mà xưởng đang nêu ra. Thương mại & dịch vụ thuê thêu tranh chữ thập tận nhà vẫn tàng ẩn những khủng hoảng rủi ro nằm ngoài kỹ năng đề phòng.

Với tranh đính đá cũng vậy, những lỗi như thiếu thốn đá, màu sắc đá đính thêm sai vị trí, đính kèm đá không bám chắc (thường vày tranh tại xưởng vẫn cũ), đính đá không thẳng hàng. Mà việc thẳng hàng hay không thỉnh thoảng các xưởng này cứ phán vậy, rất khó khăn đôi co tranh luận. Để đính kèm đá thẳng hàng những thợ đề xuất dùng thước gắn thêm đá thì sẽ bảo vệ đính thẳng hơn. Ví như sợ đá rụng thì bổ sung cập nhật thêm keo cung cấp kết dính chăm dụng.

Trước khi giữ hộ hàng lại cho xưởng thì nên cần livestream cần sử dụng thước để đo căn làm bằng chứng. Mặc dù nhiên, những xưởng lừa đảo và chiếm đoạt tài sản cũng hiếm khi dành thời hạn xem livestream của thợ, do họ có tại sao là “Ngày hàng nghìn khách, rước đâu ra thời gian, cứ gửi vào xưởng đánh giá thôi!”. Ngay cả khi thợ làm không trở nên lỗi, xưởng cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi với tranh lắp đá để đổ đến thợ, hành hạ và quấy rầy thợ để quán triệt thợ đạt điều kiện hợp đồng. Trong cả thợ chụp ảnh thành phẩm trước đó, xưởng cũng hoàn toàn có thể đổ đến hàng vạn tại sao như bởi vận chuyển. Mà lại dù đổ lỗi cho mặt vận chuyển, thì xưởng vẫn không chịu đựng nhận vị hàng cần đạt yêu cầu.

Cho nên, việc làm tranh cẩn trọng là buộc phải thiết, nhưng không hẳn là trọn vẹn tránh được vấn đề bị trả lại, mất tiền cọc. Và việc làm tranh cảnh giác cũng có ưu thế đó là sau khoản thời gian bị lừa, thì thợ vẫn có một bức ảnh đẹp từ bỏ treo vào nhà.

Các hãng tranh bao gồm biết xưởng nào lừa đảo không?

Về xưởng tranh, theo chị Hoàng Phương Thảo, một chuyên viên marketing thọ năm cho thấy thêm nhà cung ứng gần như không thể xác minh đại lý lừa đảo và chiếm đoạt tài sản hay không. Các hãng tranh có không ít nhà phân phối, đại lý. Những xưởng hoàn toàn có thể là đại lý trực tiếp, hoặc thông qua một đơn vị sản xuất khác. Thậm chí, lúc xưởng tranh lừa đảo là 1 trong những đại lý thẳng thì thương hiệu cũng ko thể biết cách họ quản lý và vận hành kinh doanh như thế nào. Chỉ tốt nhất thợ bị lừa gạt new biết được xưởng nào lừa dối họ thôi. Và ngạc nhiên hơn nữa, chính thợ cũng ngần ngừ mình bị lừa. Nhưng mà chỉ nghĩ đó là lỗi vày mình làm cho tranh ko đạt unique của xưởng.

Xem thêm: Viết về sở thích bằng tiếng trung về sở thích, từ vựng tiếng trung về sở thích đầy đủ nhất

Bởi vậy, nhiều du khách hàng liên hệ với thương hiệu phản hồi, thậm chí là trách cứ. Nhưng điều đó thật vô lý bởi nhà cung ứng tranh không tồn tại lỗi, chỉ có bạn ta sử dụng sản phẩm vào vấn đề gì nhưng thôi. Như một thanh mộc vô hại rất có thể làm củi đốt, cũng có thể làm gậy chống cho những người già, dẫu vậy cũng rất có thể trở thành hung khí. Xuất xắc mỹ phẩm, thực phẩm tính năng là để phục vụ chăm lo con người. Mà lại lại có thể trở thành thành phầm của hệ thống kinh doanh nhiều cấp vươn lên là tướng. Trọn vẹn do mục đích của người tiêu dùng nó. Hãng cung cấp không thể điều hành và kiểm soát được quý khách hàng đại lý, xưởng suôn sẻ mình được.

Tranh thêu chữ thập, tranh gắn thêm đá được thiết kế ra với mục tiêu tiêu khiển, thú vui, và cần sử dụng trang trí bên cửa. Các hệ thống đa cấp, thành phầm thương hiệu của họ chỉ được bán qua khối hệ thống đa cấp. Tranh cũng như mặt hàng thường thì không được bày bán qua mạng lưới nhiều cấp. Khách hàng rất có thể mua tranh ở bất kỳ tiệm tranh nào, hoặc online. Bề ngoài mua đứt buôn bán đoạn chứ không hề tham gia đường dây sale nào cả.

Những ai thường xuyên bị lừa đảo bởi xưởng có tác dụng tranh?

Hiển nhiên là những “thợ làm cho tranh” rồi. Nói là thợ có tác dụng tranh mang đến sang, nhưng mà thực ra đa phần là nông dân, công nhân, học viên sinh viên, bà mẹ bỉm sữa,… Là số đông người có không ít thời gian rảnh cùng thu nhập bình quân thấp hoặc không tồn tại thu nhập. Chỉ muốn sao tìm được chút ít thu nhập nhỏ tuổi nhoi trong cuộc sống khó khăn. Với thường thì, họ cũng rất hiền lành khi chạm mặt những vụ việc như vậy. Cùng với họ, cuộc sống gặp mặt trắc trở thường xuyên xuyên, mấy vụ lừa đảo nhỏ dại thì chỉ xem như 1 chuyện không như ý cơ mà thôi.

Hãng tranh gồm tuyển thợ thêu, đính đá tranh không?

Các hãng sản xuất tranh không tuyển thợ thêu tranh chữ thập. Cũng như không tuyển thợ đính kèm đá tranh. Theo quan liêu điểm ở trong nhà cung cấp, thì tranh nên được thiết kế hoàn thiện bởi chính người sử dụng với mục tiêu để trường đoản cú chơi, từ trang trí nhà cửa, làm quà tặng tặng. Bởi vậy mới bao gồm ý nghĩa.

Các đại lý hỗ trợ đôi lúc có mua lại tranh kết quả nếu có khách đề nghị tranh thành phẩm nhưng khá hiếm. Bởi việc chọn mua lại một bộ tranh thành phẩm vẫn phải đảm bảo những yêu cầu quality nhất định cùng giá đang cao. Vào khi phần lớn khách hàng ưa thích tự làm cho tranh nhằm có chân thành và ý nghĩa hơn, hay như một niềm an lành vậy.

Bài học khiếp nghiệm

Hãy cẩn trọng hơn né bị lừa

Trên mạng làng mạc hội, bao gồm rất nhiều bề ngoài chiêu trò tinh vi, đánh giá, bình luận ảo nhằm nâng cao uy tín. Mặc dù nhiên, người mua hàng không phải người nào cũng đủ tinh tường để biết được. Đa phần bạn dân mình chất phác thật thà. Ở những miền quê, các hoạt động kinh doanh đa cung cấp cũng chính vì vậy mà siêu phát triển. Vị đó, mọi người đều cần cải thiện cảnh giác hơn.

Có thể bạn sẽ nghĩ tới việc tìm và đào bới kiếm xưởng tuyển chọn thợ gia công tranh đính kèm đá yêu ước thấp. Hoặc search xưởng tối ưu tranh đính đá không yêu ước cọc tiền. Tuy nhiên đó chưa thật sự là cách tốt, bởi vì lời kính chào mời rất có thể không đúng sự thật. Rộng nữa, ko xưởng như thế nào lại không yêu cầu cọc tiền cả. Để an ninh hơn, hãy mày mò xưởng tranh may mắn này phía dẫn: xác minh trang, fanpage, website, tham khảo thêm trên Google nhằm phán đoán xem có tác dụng là lừa đảo hay không. Chẳng hạn gõ thương hiệu xưởng tranh bên trên Google cơ mà được Google gợi ý là “lừa đảo” thì cần xem xét khám phá kỹ hơn.

Dù vậy, cũng không nên vì việc bị gạt nhưng nghi ngờ, trách cứ toàn bộ các nhà sale tranh thêu chữ thập, tranh gắn thêm đá. Vì tranh cũng chỉ là một loại mặt hàng tiêu dùng. Nó có ý nghĩa sâu sắc lớn trong cuộc sống như tiêu khiển, trang trí, phong thủy,… nếu như trách, thì trách hình thức bán sản phẩm của phần đa tiệm, phần nhiều xưởng làm sai mà lại thôi.

Nếu các bạn chỉ là 1 trong những khách hàng, thì sẽ không còn lo. Nhưng nếu còn muốn làm thợ có tác dụng thuê thì nên rất là cẩn trọng. Vì phương châm của các đối tượng người dùng này nhằm mục đích vào “thợ” cơ mà thôi.

Rất nhiều cách kiếm tiền khác hoàn toàn có thể nghĩ tới

Việc kiếm tiền nói là rất khó thì thật sự khó, tuy vậy nói dễ cũng là dễ. Nó tùy thuộc từng người, từng năng lực, mỗi mức độ chuyên chỉ. Và đặc trưng nhất là tín nhiệm và từ tin, dám làm. Cụ già ngày xưa bao gồm nói “có cuốc dùng cuốc, tất cả xẻng sử dụng xẻng”, không tồn tại gì thì cũng có thể có hai bàn tay. Trong bọn chúng ta, mỗi cá nhân đều hoàn toàn có thể kiếm tiền cơ mà ít ai khai quật được hết bạn dạng thân. Người có văn dùng văn, tất cả mưu sử dụng mưu, có sức mạnh dùng mức độ khỏe. Đến việc cộng tác viết câu chữ cũng là 1 trong những nghề kiếm sống siêu ổn đấy thôi. Chúc bạn kiếm được một quá trình kiếm chi phí như ý, có nụ cười trong quá trình mà vẫn có tiền.

Có đề nghị làm thợ thêu, đính đá tranh mướn không?

Tác giả không tồn tại lời khuyên nhủ về việc nên hay không nên làm tranh thuê cho những xưởng. Đó hoàn toàn là lựa chọn của những bạn. Mỗi họ tự định giành cuộc sống, tự va vấp và có những trải nghiệm, bài học riêng. Tác giả cũng không xác minh được xưởng mà bạn có nhu cầu làm có lừa đảo không. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã có tác dụng tranh thuê nhưng bị lừa. Tại sao không thử rao bán bức tranh đó lên mạng? chúng ta có thể mua những bức ảnh chưa thêu, chưa đính đá nho nhỏ tuổi về tự làm cho rồi rao bán ra với giá đã bao gồm công mức độ mình vứt ra. Biết đâu, một ngày không xa, chúng ta lại trở nên một người marketing thành công?

Lời kết

Tâm sự của bạn gái Lê Mai Hoa – một nạn nhân:“Khi chúng ta cảm thấy bị xưởng tranh lừa thì nên cần lên tiếng, nhút nhát như mèo bự cho đối tượng người dùng gian lận thôi. Cũng ko buộc phải dễ tin bạn quá. Phần đa xưởng hm ni lừa bạn, thì hm khác hoàn toàn có thể lừa fan khác cùng ngược lại. Hầu như ng phải giúp sức nhau”.

Tâm sự của người sáng tác Nhữ Thị Minh Trang:“Xưởng tranh thường sẽ có nhiêu` sống tỉnh lẻ đia phương thảo nào thợ tất cả bị lừa đảo cũng tương đối khó tìm kiếm thông tin. Xa’c minh trang uy tín hay lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua mạng internet chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Kỳ thực cũng rất khó để triển khai căn cứ chứng tỏ rõ ràng. Lĩnh vực này hơi tinh vi và “mập mờ” thân “lừa” giỏi “khó tính”. Bài viết chỉ mang tính chất chất share từ đầy đủ nạn nhân. Hi vọng giúp ích cho đa số người hơn để kiếm được xưởng tranh như ý, hoặc quá trình phù hòa hợp hơn, bình an hơn. Dù có khá nhiều mảng buổi tối trong cuộc sống, nhưng chúng ta hãy cứ yêu thương tranh handmade vì nó là màu sáng mọi fan nhé!”

thời gian gần đây, trên địa phận thành phố đậy Lý rộ lên thương mại dịch vụ thuê lắp tranh đá. Quá trình này thu hút nhiều người dân quan tâm, dìm làm gia công tại nhà để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, cạnh bên những cơ sở làm ăn uy tín đã xuất hiện nhiều cá nhân lợi dụng sự cải cách và phát triển của thương mại & dịch vụ này để tung chiêu lừa đảo, chỉ chiếm đoạt chi phí của bạn làm.

Tranh đính đá phát triển hối hả ngay sau thời điểm thị trường tranh thêu chữ thập trầm lắng do tranh gắn đá dễ dàng làm, mất không nhiều công hơn, vào khi thành phầm lại gồm độ sắc nét cùng nổi trội hơn so cùng với tranh thêu chữ thập. Sử dụng tranh đính đá nhằm trang trí mang lại ngôi nhà, góc học tập tập, làm việc… ngày càng được rất nhiều người lựa chọn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều siêu thị đã thuê tín đồ đính đá gia công theo hình thức: fan làm thuê sẽ nhận tranh dĩ nhiên đá, phụ kiện. Công việc của người làm là đính kèm đá vào những bức tranh theo mẫu. Chi phí công đính đá của mỗi bức tranh sau thời điểm hoàn thiện xấp xỉ từ 200-700.000 đồng (tùy kích thước). Mặc dù nhiên, để ràng buộc trách nhiệm, trước khi mang tranh về làm, người làm mướn sẽ phải đặt cọc một số trong những tiền nhất định mang lại cửa hàng, từ 300-400.000 đồng/bức. Có tác dụng xong, nếu như đạt yêu cầu, người thuê sẽ thanh toán giao dịch tiền công và trả lại chi phí cọc. Bên trên thực tế, đang có một vài người tranh thủ thời gian rảnh trong thời gian ngày để gắn tranh thuê, tìm kiếm được số chi phí từ 30.000-40.000 đồng/ngày từ thương mại & dịch vụ này.

Đánh vào tư tưởng muốn tìm tiền của tín đồ dân, tốt nhất là đối tượng người dùng sinh viên, fan trung tuổi nghỉ hưu, những bà mẹ trẻ ở nhà chăm con nhỏ…, một số cá nhân đã đăng bài xích trên social như: facebook, zalo… nhằm quảng cáo dịch vụ đính tranh đá, thu hút tín đồ làm để lừa đảo kiếm chi phí một giải pháp rất tinh vi.

Là một nạn nhân của chiêu lừa đảo này, chị trằn Thị Thu Huyền, phường Châu sơn (thành phố phủ Lý) bít tất tay cho biết: Tôi tất cả hai con nhỏ. Ở nhà siêng con, túng tiền tiêu yêu cầu tôi lên mạng tìm bài toán làm thêm tại nhà. Thấy các bước đính tranh đá từ 1 tài khoản facebook phù hợp với mình nên tôi dấn làm. Mọi thanh toán giao dịch như đặt cọc, đưa tranh, trả tranh… hầu hết do bên thuê trực tiếp đến nhà bắt buộc tôi thấy vô cùng thuận tiện. Tôi hặm hụi làm ngày làm đêm mang lại đau lưng, hoa mắt, chai cả tay nhưng khi tới nhận thì bị chê là tranh gắn không đẹp, yêu ước tôi sửa đổi lại. Sau thời điểm sửa lại theo như đúng hướng dẫn, tôi cố gắng liên hệ lại cơ mà họ vẫn nhất quyết không thừa nhận tranh của tôi. Không chỉ mất công nhưng tôi còn mất luôn hơn 1 triệu vnd tiền đặt cọc ban đầu.


*

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thảo, phường Lê Hồng Phong, tp Phủ Lý cũng vừa bị lừa tiền đặt cọc khi dìm đính thuê tranh đá. Chị Thảo thao tác trong một chống khám tứ nhân 2 ca/ngày (sáng và tối) phải buổi chiều chị nghỉ nghỉ ngơi nhà. Muốn có thêm thu nhập cá nhân trong thời hạn rảnh rỗi, chị Thảo đã nhận đính tranh đá thuê trải qua facebook của một cá thể giới thiệu là tín đồ dân sinh hoạt xã Nhật Tựu (Kim Bảng). Thấy lắp tranh dễ làm và cho thu nhập cá nhân cao hơn hẳn so với nhiều công việc làm thêm khác bắt buộc ngoài bức ảnh của mình, chị Thảo còn trình làng và rước thêm 3 bức khác cho người thân cùng làm (chị phải để cọc 1,4 triệu đồng cho tất cả 4 bức).“Trước lúc giao tranh, phụ kiện để làm, bọn họ đưa cho mình một phiên bản hợp đồng và 2 bên cùng ký. Chú ý cách thanh toán giao dịch chuyên nghiệp, đáng tin yêu cầu mình không nghi ngờ gì, mặc dù số chi phí yêu ước đặt cọc là khá cao. Nạm thể, trong đúng theo đồng thỏa thuận hợp tác ghi rõ: tiền để cọc là 350.000 đồng/bức, sau thời điểm hoàn thiện tranh, nếu đạt yêu thương cầu, từng bức sẽ tiến hành trả công 350.000 đồng. Mặc dù nhiên, khi đính kết thúc 2 bức tranh, mình gọi họ mang lại xem thì họ thường xuyên “bắt lỗi” sản phẩm. Họ nói tranh mình có tác dụng không đạt tiêu chuẩn. Sau 3-4 lần chỉnh sửa, tranh đã siêu đẹp cùng đúng so với mẫu mã nhưng chúng ta vẫn nói không đạt. Còn 2 bức bắt đầu chưa đính, mình yêu cầu gửi trả để đưa lại tiền đặt cọc thì bọn họ bảo là đã không còn hạn rồi, không nhận lại được. Sau khi xem lại bản hợp đồng thì mới có thể thấy mình “đuối” lý thật, không thể kiện được ai” - chị Thảo nói.

Khảo gần kề tại các cửa hàng bán tranh đính đá, được biết, mỗi bức ảnh đính đá khi chưa triển khai xong được bán với giá 150.000-200.000 đồng/bức. Rứa nhưng, khách thuê lại yêu cầu người làm để cọc số tiền khủng (300.000-400.000 đồng/bức) và cụ ý “đánh hỏng” thành phầm để phạt bên đính thuê, thu tiền để cọc, tiền chênh lệch khoảng tầm 200.000 đồng cho từng bức tranh. Qua tìm hiểu, thời hạn gần đây, trên địa bàn thành phố che Lý có khá nhiều sinh viên, những bà bà mẹ “bỉm sữa” bị dính bả lừa này và do dự kêu ai. Tín đồ ít thì mất vài trăm nghìn, tín đồ nhiều thì bị lừa đến dăm bảy triệu đồng tiền đặt cọc tranh.

Có thể thấy, đó là một chiêu lừa đảo rất tinh vi khi các cá thể thuê thêm tranh đá thường giao hàng ở một địa chỉ cửa hàng trung gian hay tại nhà người làm, sau thời điểm lấy tiền đặt cọc, bọn họ “biến mất” cùng rất tiền. Điều nên nói là trong phù hợp đồng ghi rõ: “Nếu tranh đạt yêu cầu, người làm sẽ được trả lại tiền để cọc cùng nhận tiền công làm là 350.000 đồng/bức”.Thế nhưng, tiêu chí “đạt yêu thương cầu” thì lại khôn xiết mơ hồ và chỉ bên thuê mới bao gồm quyền tiến công giá. Bởi vậy, những bà người mẹ “bỉm sữa”, sinh viên, học viên cần bình yên khi nhận làm cho thêm quá trình này. Trước lúc nhận làm ra kiểm tra, yêu cầu chỉnh sửa hay bổ sung cập nhật các pháp luật trong hòa hợp đồng một cách phù hợp để không bị mất công, mất tiền oan.