Bạn có muốn kiểm tra phiên bản .NET Framework bên trên Windows 10 bằng cách sử dụng lệnh Power
Shell hoặc cần sử dụng File Explorer để kiểm phiên bản .NET. Và đó là cách thực hiện.

Bạn đang xem: Kiểm tra net framework win 7

Sử dụng Powershell giúp thấy phiên bản .NET Framework

Một cách lập cập và thuận lợi để khám nghiệm phiên phiên bản .NET Framework của doanh nghiệp là áp dụng Power
Shell. Chạy lệnh dưới nhằm liệt kê tất cả các phiên bản framework được cài đặt lên PC của bạn.

Đầu tiên, hãy mở Power
Shell bằng cách mở Start Menu, tìm kiếm kiếm “Windows Power
Shell” và nhấp vào hiệu quả đầu tiên.

Trên cửa sổ Power
Shell, nhập lệnh sau cùng nhấn Enter:

Get-Child
Item "HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP" -Recurse | Get-Item
Property -Name version -EA 0 | Where $_.PSChild
Name -Match "^(?!S)pL" | Select PSChild
Name, versionPower
Shell sẽ hiển thị danh sách những phiên bạn dạng .NET Framework được cài để trên hệ thống của bạn. Ở đây, số cao nhất là phiên bản framework mới nhất hiện tất cả trên PC của bạn.Vậy là các bạn đã xem được phiên bạn dạng .NET framework bởi Powershell rồi đó.

Kiểm tra phiên bản .NET Framework trong file Explorer

Bạn cũng hoàn toàn có thể xem phiên phiên bản .NET framework mà chúng ta đã setup từ file Explorer. Bạn cần vào thư mục C:WindowsMicrosoft.NETFramework trên PC.

Để mở nhanh thư mục “Framework” trong tệp tin Explorer, hãy mở Run bằng phương pháp nhấn Windows + R.

Trong vỏ hộp Run, nhập đường truyền sau và nhấn Enter. Ví như bạn thiết đặt Windows 10 trong ổ đĩa chưa phải ổ C, hãy sửa chữa “C” bởi ký từ của ổ thiết đặt Windows trong đường truyền bên dưới.

C:WindowsMicrosoft.NETFramework

Trong hành lang cửa số thư mục Framework, search thư mục hiển thị phiên bạn dạng cao nhất cùng mở thư mục đó.

Trong ảnh chụp màn hình dưới, “v4.0.30319” là thư mục được tấn công số cao nhất và mình vẫn mở thư mục này.

Lưu ý: các thư mục không giống ở đây thay mặt đại diện cho các phiên bản .NET Framework khác biệt được cài để lên trên PC của bạn. Hãy nhớ rằng PC của bạn cũng có thể có nhiều phiên phiên bản .NET Framework được mua đặt.

Nhấp chuột yêu cầu vào “Accessibility.dll” và lựa chọn “Properties”.

Trên hành lang cửa số “Properties”, nhấp vào tab “Details” sống trên cùng.

Tab “Details” sẽ hiển thị nhiều thông tin khác nhau về tệp bạn đã chọn. Trên đây, hãy tìm giá trị sát bên “Product version” do giá trị này là phiên bản Framework mới nhất được cài bỏ lên PC của bạn.

Trong ảnh dưới, giá trị đó là 4,8,4084,0.

Vậy là chúng ta đã khám nghiệm được phiên bạn dạng Framework bằng File Explorer rồi đó. Bạn phải cảm thấy như mong muốn vì lỗi đầu tiên trên Windows 11 là không thiết lập được .NET Framework đấy nhé.

Bài viết đạt: 5/5 - (100 bình chọn)
Framework

Dark Sniffer