Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy tính mới để dễ dãi cho câu hỏi học tập của mình. Hoặc ai đang muốn nâng cấp máy tính của chính bản thân mình lên đời cao hơn để sử dụng nhiều tính năng tiện dụng hơn. Mặc dù bạn vẫn không biết cách kiểm tra cấu hình máy tính (win XP, 7, win 10) như thế nào để biết mình bao gồm nên mua chiếc máy này hoặc rất có thể nâng cấp cho máy hay không, Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây:

Một số thông tin về cấu hình máy tính đề xuất Biết


Cấu hình máy tính được quan niệm là toàn cục những thông số kỹ thuật của hartware được tích thích hợp lên vật dụng tính, bao gồm: thông số kỹ thuật card màn hình, loại chip xử lý, card mạng, form size tổng thể của máy, size màn hình. Dung tích pin, kích thước ổ cứng, các loại cổng liên kết được trang bị…. Cấu hình máy tính là một thông số kỹ thuật rất đặc biệt quan trọng để review một chiếc máy tính. Khi chọn cài đặt một chiếc laptop mới, dựa vào cấu hình máy tính người tiêu dùng sẽ reviews xem trong phân khúc thị trường đó có máy vi tính nào có cấu hình mạnh mẽ mà chi tiêu phải chăng để lựa chọn mua.

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hình máy tính win 7

*
Thủ thuật kiểm tra cấu hình máy tính Win XP, Win 7, Win 10 Đơn Giản

Hoặc dựa theo mục đích sử dụng nhưng chọn số đông chiếc laptop có cầu hình đến phù hợp. Bởi vậy là bạn đã hình dung được thông số kỹ thuật máy tính là gì rồi nhé. Bạn cần xác minh mục đích của mình trước lúc mua máy tính. Nếu tải máy nhằm soạn thảo văn bản, nghe nhạc giỏi xem phim thì chọn máy tính có thông số kỹ thuật vừa nên với chi phí phải chăng. Còn ngược lại những game thủ sẽ chọn các cái máy có chức năng xử lý đồ họa tốt, CPU cao, ổ cứng có vận tốc truy xuất dữ liệu nhanh chóng.

Kiểm tra xem cấu hình máy tính (win XP, win 7, win 8 với win 10)

Như vẫn nói nghỉ ngơi trên, việc kiểm tra cấu hình máy tính rất cần thiết khi các bạn chọn sở hữu một chiếc máy tính. Nó phần nào biểu thị được sự chuyên nghiệp hóa của bạn. Kiểm tra cấu hình giúp các bạn không mua phải những máy vi tính con rùa. Còn trong quy trình sử dụng, biết phương pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính giúp đỡ bạn lựa chọn rất nhiều phần mềm tương xứng để cài. Đồng thời lúc bắt buộc thiết chúng ta có thể tiến hành upgrade nó. Sau đây là một số cách khiến cho bạn kiểm tra cấu hình máy tính (win XP, 7, win 10) đối kháng giản, lập cập và dễ làm với hầu hết ai chưa biết cách kiểm soát nhé.

Cách 1: click chuột phải vào biểu tượng My Computer rồi chọn Properties

sử dụng My computer nhằm kiểm tra cấu hình máy tính ( hình hình ảnh trên minh họa mang đến win xp, xin 7) tương tự như như nhau

Nhìn trên cùng bạn sẽ thấy phần Windows edition: phần này cho mình biết thứ tính của bạn đang cài phiên bản windows nào win XP, win 7 tuyệt win 8. Phần thứ hai là phần System Processor bao gồm là thông số kỹ thuật CPU của sản phẩm tính. Hình minh họa đang thể hiện thông số kỹ thuật core i5, tần số 1.8GHz. Vi xử lý core I càng tốt thì máy tính càng tốt. Có những loại bộ vi xử lý core trên thị trường như bộ vi xử lý core i3, core i5 hoặc bộ vi xử lý core i7. Ko kể Core ra còn tồn tại các một số loại CPU không giống nữa. Và thứ tự từ bỏ cao mang lại thấp sẽ là bộ vi xử lý core – Dual – Pen.

Các loại cấu hình CPU là Dual và Pen bây giờ không còn phân phối nữa. Nhưng nếu như bạn chọn cho khách hàng một chiếc máy tính cũ thì vẫn đang còn những cấu bên cạnh đó vậy. Và tất yếu là chiếc máy tính xách tay đó đã chạy chậm hơn Core không ít rồi. Còn về phần tần số 1.8GHz thì chúng ta hiểu đơn giản dễ dàng là tần số càng cao máy tính đang chạy càng nhanh. Installed Memory(RAM): các bạn vẫn hay gọi là RAM. Đơn vị của RAM thường xuyên là GB hoặc MB. GB>MB cùng 1GB = 1024 MB. 

Hình minh họa vẫn có cấu hình RAM là 4G. Laptop này là máy tính xách tay tương đối mạnh. Hiện nay, RAM bao gồm các thông số là 8GB, 4GB, 2GB, 1GB, 512MB, 128MB. Các chiếc máy tính có thông số kỹ thuật 1GB, 512GB, 128GB là máy tính xách tay có thông số kỹ thuật rất thấp. Các bạn sẽ cảm giác mình sẽ ngồi trên sống lưng con rùa khi thực hiện những chiếc máy tính như vậy. Nhu cầu thị trường bây chừ rất cao nên những loại RAM MB không thể được sản xuất. Mặc dù nhiên, rất nhiều chiếc máy vi tính cũ lâu đời vẫn tất cả thể phát hiện những cấu ngoài ra vậy. System type: mẫu này cho chính mình biết máy tính của doanh nghiệp đang cài khối hệ thống win nào? 64 bit hay 32 bit.

Ở đây, máy tính đang miêu tả là 64 bit. Vấn đề cài khối hệ thống win 32 bit giỏi 64 bit sẽ ảnh hưởng tới việc bạn cài phần mềm sau này. Một trong những phần mềm sẽ sở hữu những bản cài khác nhau đối với win 64 bit hoặc win 32 bit. Dường như thì cấu trúc thư mục trong ổ sở hữu win của win 64 bit cùng win 32 bit cũng rất khác nhau.

Thông số này nếu như khách hàng cài những phần mềm khó, phức tạp thì nên chú ý không thì bỏ lỡ cũng không vấn đề gì cả. Kế bên ra, bên dưới còn tất cả thêm các thông tin về computer Name, Domain…Những thông số đó chúng ta cũng có thể tham khảo. Nó có là để xác minh máy tính của công ty mà thôi.

Cách 2: Mở hộp Run cùng gõ “dxdiag” vào cùng ấn Enter

Bạn ý muốn mở hộp thoại Run rất cần được chọn tổ hợp phím Windows + R, gõ dxdiag với hộp thoại. Lúc ấn phím Enter, máy vi tính hỏi gì thì bạn chỉ cần chọn No. Các thông số kỹ thuật về thông số kỹ thuật máy tính vẫn hiện lên. Với giải pháp làm này, bạn sẽ có nhiều thông số hơn.

*

để các bạn kiểm tra cấu hình máy tính

Các thông số về CPU, RAM, win 32 bit tuyệt 64 bit đều có đầy đủ. System Model: đây là thông tin mà chúng ta cũng rất hấp dẫn để ý. Từng một chiếc máy vi tính sẽ gồm một mã riêng. Mã này được điện thoại tư vấn nôm na là System Model. Mã này cực kỳ quan trọng trong việc đưa ra quyết định cài Driver nào cho máy tính. Phần này chúng ta có thể bỏ qua nếu như không chuyên sâu về vật dụng tính.

Xem thêm: Những câu chúc tết hay ý nghĩa nhất, những câu chúc tết hay và ý nghĩa năm 2023

Cách 3: chúng ta sử dụng ứng dụng CPU-Z nhằm kiểm tra

Đầu tiên bạn phải lên mạng tìm kiếm và cài đặt về phần thiết lập của CPU –Z nhé. Sau khoản thời gian tiến hành cài đặt và thiết lập phần mượt này. Chúng ta mở ứng dụng này lên, giao diện ứng dụng này tương đối là ok. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy được những thẻ của ứng dụng này -> Tải CPU –Z.

*

Giao diện phần mềm CPU –Z sau khoản thời gian đã download đặt

Thẻ CPU: có rất nhiều thông số biểu thị trên thẻ này như core I mấy, CPU gồm mấy luồng xử lý, máy bao nhiêu GB? Thẻ Cache: cung cấp cho chính mình thông tin về bộ nhớ lưu trữ đệm. Thẻ Mainboard: cung ứng các tin tức về bo mạch nhà Thẻ Memory: cung ứng các thông số về RAM, gồm gồm loại RAM, bộ nhớ bao nhiêu và tốc độ RAM như vậy nào. Thẻ SPD: tổng thể thông tin về zắc cắm RAm sẽ tiến hành thể hiện nay ở thẻ SPD. Một dắc cắm RAM tương xứng với một Slot. Bao nhiêu Slot sẽ tương ứng với ngần ấy zắc cắm RAM trên laptop của bạn. Thẻ Graphics: các bạn cần chú ý là trong Display Device Selection. Máy tính của công ty sử dụng các loại card màn hình nào thì đã hiện lên khi bạn click chuột vào chọn. Cuối cùng là thẻ About cung cấp cho mình một số thông tin về hệ điều hành và quản lý mà bạn đang sử dụng.

kiểm tra tên thiết bị tính

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở Run và nhập vào chữ cmd để mở Command hoặc cũng rất có thể vào Start --> gõ vào Run đối với win xp, win 7, win 8 cùng win 10. Gõ loại lệnh này vào cmd, hoặc copy cùng dán “wmic csproduct get name“

Cách kiểm tra card màn hình

Để khám nghiệm card màn hình có không ít cách, chúng ta cũng có thể tháo rời sản phẩm tính, máy tính và chất vấn trực tiếp trên phần cứng hoặc đánh giá qua giao diện máy, hoặc kiểm tra bằng phần mềm. Như đã nhắc đến ở trên Nhấn Start gõ vào ô Run hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R gõ vào chữ: dxdiag lựa chọn thẻ display, tại trên đây các thông số kỹ thuật của card màn hình sẽ được hiển thị khá đưa ra tiết.

*

Giao diện sau thời điểm kiểm tra thẻ màn hình

Nếu máy tính xách tay hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics như hình phía sau đây thì vẫn là card onboard có sẵn trong thiết bị tính. Đây là 3 cách đơn giản và dễ dàng để các bạn kiểm tra cấu hình máy tính (win XP, 7, win 10). Các bạn đọc thật kỹ càng rồi áp dụng 1 trong những ba giải pháp này nhé. Hãy để lại bình luận dưới nếu có vướng mắc chúng tôi

Khi phải mua máy new hoặc trong quy trình sử dụng, sẽ có được những lúc bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính. Một khía cạnh điều này giúp bạn biết được phần cứng của máy có đúng với thông tin thành phầm hay không. Khía cạnh khác chúng ta có thể lựa chọn các thiết bị khác phù hợp với thông số kỹ thuật để trang bị thêm vào cho máy, cũng tương tự có thể thiết đặt các ứng dụng tương thích. Thời gian này, bạn sẽ cần tới các cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, máy tính được share sau đây.


1. Cấu hình máy tính là gì?

Cấu hình thứ tính là tập hợp toàn bộ các thông số kỹ thuật hartware tích thích hợp trên thiết bị, bao hàm loại chip xử lý, thông số card màn hình, dung tích RAM, nhiều loại Bus RAM, kích thước màn hình, … trong khi còn có cổng kết nối, dung tích pin, kích thước ổ cứng cùng nhiều thông số kỹ thuật khác.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Nhập lệnh Get-Computer
Info ngay lập tức lập tức dữ liệu sẽ update bên dưới

Thông tin hiển thị khá chen chúc và bạn phải tìm vào đó thông số mình phải biết. Tuy cách này không mấy thịnh hành nhưng phụ thuộc việc cung cấp đầy đủ thông tin, những người dùng muốn review máy toàn diện có thể sử dụng biện pháp này và phụ thuộc đó để xem xét.

6. Tổng kết

Trên đó là một số phương pháp kiểm tra cấu hình máy tính đối chọi giản, cấp tốc chóng, cung cấp đúng đắn thông tin mà các bạn cần. Hi vọng chúng ta cũng có thể áp dụng thành công xuất sắc và hỗ trợ tối nhiều cho bài toán lựa chọn cũng như đánh giá thiết bị tính.

Khi ao ước mua một chiếc máy vi tính hay laptop cấu hình mạnh để giao hàng cho các nhu yếu làm việc, giải trí, bất kể lúc nào chúng ta cũng có thể đến với khối hệ thống Di Động Việt – Nơi hỗ trợ các thiết bị technology hiện đại bậc nhất với các ưu đãi hấp dẫn đang chờ đợi bạn.