Trong hệ thống các thiết bị phục vụ mang lại trải nghiệm nghe nhạc, karaoke,... Của người dùng, loa và amply là nhì thành phần quan liêu trọng giúp khuếch đại âm nhạc hiệu quả. Mặc dù nhiên, ko phải ai vào chúng ta cũng biết cách đấu loa vào amply để hoàn thiện hệ thống này. Nếu muốn tìm hiểu cách đấu như thế nào, cùng Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn đọc tiếp nội dung mặt dưới của bài viết nhé!

*

Cách đấu loa vào amply rất dễ ai cũng làm được


Trước lúc thực hiện cách đấu loa vào amply, chúng ta cần biết về chức năng của một số cổng kết nối trên amply như sau:

Cổng CD: Là cổng kết nối với các đầu phát đĩa CD, DVD,...

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kết nối amply với loa tại nhà đơn giản và

Cổng Tuner: Là cổng kết nối với các máy nghe đài (Radio).

Cổng Line: Là cổng kết nối với các thiết bị nguồn âm nhạc như tivi, MP3.

Cổng Recorder: Là cổng kết nối với các thiết bị có tính năng thu âm.

Cổng Playback: Là cổng kết nối với tín hiệu âm thanh Audio Out trên các đầu thu âm.

Cổng REC: Là cổng kết nối với tính hiệu music Audio in trên đầu thu âm.

Cổng Speckers Systems: Là cổng kết nối với loa.

*

Hệ thống các cổng kết nối thường tích hợp phía sau amply

Trên phía trên là một số cổng cơ bản mà người dùng cần biết trước khi thực hiện đấu loa vào amply. Bây giờ, cùng đọc tiếp những giữ ý quan lại trọng trước khi thao tác bạn nhé.


2. Những lưu giữ ý khi thực hiện cách đấu loa vào amply


Mặc dù cách đấu loa vào amply tương đối đối chọi giản, tuy nhiên vẫn có một số lưu ý mà người dùng cần phải biết trước khi bắt đầu thực hiện quy trình ghép nối. Các giữ ý cụ thể như sau:


Trở kháng của nhì thiết bị


Về lý thuyết, trở kháng là một đại lượng vật lý thể hiện sự cản trở dòng điện khi có hiệu điện thế đặt vào mạch điện. Vậy chúng ta cần lưu lại ý điều gì đối với trở kháng của loa và amply? Nguyên tắc đặt ra là trở kháng của loa và amply lúc kết nối phải bằng nhau, nếu không, kết nối sẽ ko thực hiện được, thậm chí có thể tạo ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm.

Công thức tính trở kháng của thiết bị là: P=U2/R (Trong đó: p. Là công suất, R là điện trở, U là hiệu điện thế). Trở kháng của loa và amply tương thích khi p (loa) = phường (amply). Nếu ko tự tính được tại nhà, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên cấp dưới kỹ thuật ngoài cửa hàng mà bạn đã sở hữu thiết bị.


Công suất hoạt động của nhị thiết bị


Nói một cách solo giản, để dòng điện hoạt động hiệu quả giữa nhị thiết bị và chất lượng âm thanh tốt hơn thì người dùng bắt buộc sử dụng những amply có công suất lớn hơn công suất của loa, như vậy amply mới có thể chịu được tải trong của dòng điện từ loa.


3. Hướng dẫn các bước vào cách đấu loa vào amply


Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách ghép loa với amply đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.


Bước 1: Xác định các cổng cần kết dùng để kết nối amply với loa


Trong hệ thống cổng kết nối trên amply, bạn sẽ thấy cụm 8 cổng kết nối được phân tách thành nhì phần RIGHT và LEFT (một số thiết bị sẽ ký hiệu và A và B). Mỗi cụm sẽ có 4 cổng, cổng màu black nhận tín hiệu âm (-) và cổng màu đỏ nhận tín hiệu dương (+). Trong quá trình đấu loa vào amply, bạn hãy lưu giữ ý đến màu sắc dây để cắm vào đúng cổng nhé.

*

Cụm cổng kết nối bên trên amply dùng để ghép với loa


Bước 2: Cách đấu loa vào amply


Bạn ghép nối các dây cáp theo như hình minh họa bên dưới. Với nhì cụm cổng kết nối, người dùng có thể đấu amply với 4 loa. Nếu bạn chỉ sử dụng 2 loa thì có thể kết nối 4 dây cáp vào cùng 1 cụm A để có sự đồng nhất.

*

Sơ đồ đối chọi giản mô tả cách nối dây cáp giữa amply và loa

Lưu ý

Để đảm bảo an toàn mang đến người thực hiện trong quá trình đấu nối, đề nghị ngắt nguồn điện nhị thiết bị trước thi thực hiện cách đấu loa vào amply.

Sau khi cắm dây cáp xong, hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng bạn đã nối đúng các cổng trước lúc bật nguồn điện.

Xem thêm: Cảm nhận về bài vội vàng của xuân diệu, cảm nhận bài thơ vội vàng của xuân diệu

Trước lúc kiểm tra âm thanh, hãy vặn âm lượng về mức 0, sau đó tăng dần để tránh loa bị hỏng hại.

Trên đây là những thông tin về cách đấu loa vào amply 1-1 giản mà siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những tin tức trên sẽ giúp bạn ghép nối amply với loa một cách an toàn và thành công mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại nhà.

Tham khảo các sản phẩm amply và loa đang bán tại cực kỳ Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn:

Âm nhạc luôn lôi kéo con tín đồ ta, âm thanh sẽ làm cho các cuộc chơi nhởi trở nên sống động hơn, đồng thời nó tương tự như lời trung tâm sự đến các ai đang bi đát phiền. Vì đó hiện giờ nhằm giúp cho mọi người đạt được những không gian thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì thế mà nhiều gia đình đã sẵn sàng cho mái ấm gia đình mình một bộ dàn karaoke, để hầu hết người rất có thể thoải mái ca hát tận nơi mà chưa hẳn đi đâu xa xăm cả. Mặc dù để dàn karaoke đơn vị bạn chuyển động tốt tuyệt nhất thì việc chỉnh sửa amply karaoke là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ hỗ trợ cho tiếng micro nhẹ nhàng hơn, dễ dàng hát hơn. Bao gồm như vậy sẽ giúp cho những người hát luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu và bao gồm hứng thú hát hơn.Nhằm bảo đảm an toàn phục vụ cho yêu cầu ca hát của người tiêu dùng được tốt nhất có thể và chuyên nghiệp nhất, đồng thời giúp cho dàn karaoke công ty bạn hoạt động được tác dụng nhấtbài viết này công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách kết nốiamply cùng với loa karaoke một giải pháp dễ dàng.

*

Cách liên kết loa cùng với amply karaoke.

Có 2 cách kết nối loa cùng với amply karaoke đó là liên kết HDMI cùng AV.

*

Cách 1 : liên kết HDMI

+ trước lúc kết nối thì các bạn phải xác định được rõ đâu là địa chỉ cửa hàng chỗ cắm thành phầm HDMI trên đầu karaoke.

+ Khi chúng ta đã xác định được ví dụ vị trí cắm, chúng ta nên tìm một số loại dây cáp HDMI để thực hiện các liên kết làm thế nào cho thật chủ yếu xác.

+ Một đầu dây các bạn cắm vào cổng HDMI bên trên Karaoke, còn đối với một đầu còn lại cắm trên HDMi của tv nhà bạn. Chỉ với đông đảo bước đơn giản như vậy các bạn đã có thể liên kết loa cùng với amply thật tiện lợi rồi đó ạ.

Cách 2: Sử dụng liên kết AV

Đây là bí quyết kết nối links vô thuộc thông dụng hiện thời và được rất nhiều người sử dụng.

+ Kết nối từ trên đầu karaoke đến amply : dịp này bạn sẽ phải triển khai sử dùng các dây liên kết AV. Chúng ta phải xác định rõ vị trí cổngâm thanh (output) F-L và F-R với đầu karaoke cùng cổngcắm kênh music vào (input) A/B bên trên amply.

+ giả dụ như sản phẩm của người sử dụng có hỗ trợ kết nối khe cắm S-video, lúc đó chúng ta hãy làm việc và kết nối khe cắm cho video. Chúng ta nên triển khai kết nối âm nhạc cùng cùng với đầu karaoke rồi sẽ tới với amply karaoke, tiếp đến từ amply đang để kết nối tới loa karaoke.

+ Cách kết nối tính năng tính điểm : các bạn nên triển khai với một dây kết nối AV khác. Khi đó một đầu để với ngõ micro out trên amply karaoke, bên trên cổng Score sẽ tiến hành kết nối cùng với đầu dây còn lại.

+ liên kết amply cho tới loa : từ bây giờ các chúng ta dùng dây loa để thực hiện kết nối.

+ Tiếp đến các bạn thực hiện những tương tác cổng xúc tiếp của đoạn phim để tiến hành các thao tác liên kết này, cũng chính vì vậy mọi bạn hãy thực hiện xác định cổng đoạn clip của đầu karaoke cùng cả cổng màn hình.

Các bạn thực hiện dậy AV để triển khai kết nối cổng (out) video clip ở đầu karaoke, đối với đầu còn lại chúng ta hãy chuyển vào ngõ (In) video của tivi. Bởi thế là công đoạn kết nối loa và amplyđã hoàn chỉnh rồi đó ạ, thật dễ ợt phải ko ạ.

Trường Ca Audio - hệ thống Đại Lý Phân Phối
Thiết Bị Âm Thanh bao gồm Hãng lớn nhất Việt Nam