Chắc chắn bạn đã từng có lần ít duy nhất 1 lần phát hiện Google khung trên website hay những nền tảng mạng làng mạc hội. Thậm chí bạn đã từng có lần sử dụng nó để “Làm bài bác kiểm tra" khi học online trong thời hạn nghỉ dịch Covid19. Điều này cho thấy thêm Google Form là một công cụ đang được sử dụng thông dụng và hữu ích. Hãy cùng Zozo tò mò về Google Form cùng cách áp dụng nó trong nội dung bài viết này nhé!

1. Google khung là gì?

Google form là 1 trong số những công cụ tuyệt vời nhất được tạo bởi vì ông to Google. Trọng trách chính của lao lý này là giúp người dùng tạo và cai quản các biểu mẫu mã khảo sát một cách logic cùng khoa học. Bạn có thể sử dụng Google size để thực hiện khảo cạnh bên hay phiếu đăng ký sự kiện,… Biểu mẫu rất có thể được share dễ dàng thông qua gửi liên kết, gửi Email, nhúng vào website hoặc bài bác đăng trên Blog. Dữ liệu được thu thập bằng phương pháp sử dụng biểu mẫu mã thường được tàng trữ trong một bảng tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google form

Mặc dù hiện nay có tương đối nhiều ứng dụng điều tra trực tuyến nhưng Google form vẫn là một trong lựa chọn tuyệt vời bởi tài năng sử dụng tiện lợi và trọn vẹn miễn phí. Thông thường, mọi người sẽ thực hiện Google size với các mục đích sau đây:

Tạo bảng hỏi, bảng khảo sát
Tạo bảng đánh giá quality giảng dạy, những khoá học…Tạo những biểu mẫu đăng ký chương trình, sự kiện…

2. Tính năng vượt trội của Google size là gì?

Ngoài các tính năng cũ, Google ngày càng tìm ra nhiều phương thức để nâng cấp các luật pháp của mình. Trong số đó, Google size cũng là 1 công cố được đẩy mạnh, bổ sung thêm những tùy chọn mới. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu 3 tính năng tiên tiến nhất của Google Form:

Gợi ý câu trả lời cho những câu hỏi
Câu trả lời auto hoàn thành
Tự rượu cồn chấm điểm2.1. Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi

Machine Learning, hay nói một cách khác là “Máy học”, được coi như như một công nghệ được ứng dụng cực kỳ phổ vươn lên là hiện nay. Cùng tính năng nhắc nhở câu vấn đáp cho các câu hỏi của Google Form đó là kết trái của bài toán tích vừa lòng Machine Learning. 

Nhờ bản lĩnh này, Google Form hoàn toàn có thể dự đoán đông đảo câu trả lời khi bạn nhập câu hỏi vào và gửi ra phần lớn tùy chọn câu trả lời phù hợp.

2.2. Câu trả lời tự động hóa hoàn thành

Đối với hào kiệt này, Google size sẽ dự đoán và khuyến cáo những câu trả lời liên quan lại khác khi chúng ta nhập câu hỏi vào. Điều này khiến cho bạn tiết kiệm thời gian nhập ngôn từ vào biểu mẫu.

Chẳng hạn như, khi chúng ta đặt câu hỏi có tương quan đến những ngày trong tuần, chỉ cần nhập vô một câu vấn đáp “Thứ hai” thôi, thì Google form sẽ tự động điền vào các câu vấn đáp khác bao gồm nội dung là các thứ khác trong tuần.

2.3. Tự động chấm điểm

Tự đụng chấm điểm là giữa những tính năng mới nhất của Google Form. Các giáo viên, giảng viên thường sử dụng tùy lựa chọn này để tiến công giá, chấm điểm cho học sinh, sinh viên qua những bài thi trắc nghiệm. Cách thực hiện rất 1-1 giản, bạn chỉ cần đặt ra câu hỏi, đưa ra câu vấn đáp đúng, thì Google form sẽ tự động chấm điểm.

3. Hướng dẫn áp dụng Google size cực đối chọi giản

Trước khi tham khảo cách chế tạo ra Google Form, trước hết fan dùng cần phải có 1 thông tin tài khoản Google. Sau khoản thời gian đã chắc chắn chắn, chúng ta cũng có thể tham khảo cách tạo Google form sau đây:

Bước 1: truy cập Google Form theo phía dẫn bên dưới đây:

Truy cập google.com.vn làm việc như hình:

*
Bước 2: Tạo hình ảnh của Google Form, lựa chọn “trống"

*
Bước 3: Nhập tiêu đề biểu mẫu mã và diễn đạt biểu mẫu

*

Bước 4: Google size đã bao gồm sẵn cho mình 1 form câu hỏi, bạn có thể tận dụng, điền thắc mắc và câu trả lời cho tất cả những người dùng lựa chọn.

Bạn cũng rất có thể thêm hình ảnh cho câu hỏi, lựa chọn thắc mắc có phải yêu cầu hay không, vẻ ngoài câu hỏi (Trắc nghiệm, hộp kiểm, trả lời ngắn, đoạn trả lời…)Bạn hoàn toàn có thể thêm video, hình ảnh, phần 2 của bảng hỏi… với thanh công cụ bên cạnh
Bạn bao gồm thể tùy chỉnh thiết lập giao diện bao gồm màu sắc, form size chữ, nền game đầu trang…Bạn có thể xem trước biểu mẫu trước lúc public

*
*
*
*
*
*

Bước 5: sau khi đã chấm dứt các câu hỏi, sửa đổi biểu mẫu mã thành công, các bạn hãy bấm “Gửi”

*

4. Bí quyết xem hiệu quả của Google Form

Khi các bạn đã chấm dứt cách chế tác Google Form, sau đó là cách các bạn kiểm tra các câu trả lời từ những người tham gia khảo sát.

Bước 1: Click vào mục “Câu trả lời" mặt cạnh. Trên đây, bạn sẽ thấy bao gồm 3 mục kia là: Bản bắt tắt, câu hỏi, cá nhân… Tuỳ vào việc bạn có nhu cầu lấy tài liệu như như thế nào mà có thể chọn các tổng hòa hợp theo nhu cầu.

*

Bước 2: Click vào hình tượng excel màu sắc xanh, chúng ta cũng có thể xem thống kê các đáp án trên excel.

*

Bước 3: Khi đã nhận đủ số lượng khảo sát, bạn hãy gạt thanh ngang từ “chấp dìm phản hồi” thành “Không gật đầu đồng ý câu trả lời”

*

5. Phương pháp chấm điểm câu vấn đáp trong Google Form

5.1. Gợi ý nhanh

Trong biểu chủng loại đã tạo, lựa chọn Cài đặt > Kích hoạt chính sách “Đặt làm cho kiểm tra" > Tuỳ chọn kiểm tra > Click vào câu hỏi đã chế tạo trước, chọn Đáp án > lựa chọn vào một (hoặc nhiều) đáp án đúng > Nhập điểm số > lựa chọn Xong > Lặp lại thao tác làm việc chọn câu trả lời với các thắc mắc khác > Hoàn thành.

5.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: vào biểu mãu mà các bạn đã tạo, chọn Cài đặt.

*

Bước 2: Bảng thiết lập hiện lên, kích hoạt cơ chế “Đặt làm bài bác kiểm tra". Tiếp đến chọn tùy chỉnh thiết lập các Tùy chọn kiểm tra như sau:

Công cha điểm: lựa chọn một trong 2 gạn lọc sau

Ngay sau mỗi lần nộp
Sau đó, sau khi đánh giá thủ công (công cha điểm qua email)

Cài đặt lộ diện với bạn trả lời:

Câu hỏi vấn đáp sai: coi lại thắc mắc đã vấn đáp saiCâu vấn đáp đúng: Xem các câu vấn đáp đúng sau khoản thời gian điểm xuất hiệnGiá trị điểm: rất có thể xem toàn bô điểm cùng số điểm nhận được cho từng câu hỏi

*

Bước 3: lựa chọn vào một câu hỏi mà bạn đã chế tạo từ trước và chọn Đáp án

*

Bước 4: Chọn vào trong 1 (hoặc nhiều) đáp án đúng > Nhập điểm số > Bấm Xong.

*

Bước 5: Bạn hãy lặp lại thao tác tương từ như bước 3 và cách 4 nhằm hoàn thành cấu hình thiết lập điểm số mang lại các câu hỏi khác nhé!

Qua nội dung bài viết này, dĩ nhiên hẳn các bạn cũng sẽ hiểu được Google khung là gì, có công dụng như nuốm nào, phương pháp sử dụng ra làm sao và những tính năng vượt trội nào vừa được ra mắt. Nếu như bạn đã vắt được những kỹ năng và kiến thức tổng quan này, tôi tin bạn có thể sẵn sàng để ban đầu tạo ra một biểu mẫu khảo sát điều tra cực chuyên nghiệp, không thiếu và sáng khiến cho riêng bản thân rồi đấy! 

 

Trải nghiệm miễn phí căn cơ Email Marketing tự động hóa hoá chuyên nghiệp

*

------

Zozo - khối hệ thống nền tảng ứng dụng cung cấp kinh doanh online hiệu quả 

Hà Nội: Số 247 mong Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận cầu Giấy
Đà Nẵng: Số 56 Nguyễn Tri Phương, Phường chủ yếu Gián, Quận Thanh Khê
TP. HCM: Số 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình

1. Google size là gì?

Trên thực tế, ứng dụng thực tế của Google size là gì? mục tiêu chính của dụng cụ này là giúp người dùng lưu trữ thông tin từ các cuộc khảo sát, góp nghiên cứu/đánh giá chỉ số liệu một bí quyết dễ dàng, tiện lợi hơn.

Google Form là 1 trong công thế tạo và quản lý biểu chủng loại khảo sát cực kì hữu ích được trở nên tân tiến bởi Google.


*
Google size là phương pháp tạo và làm chủ kết quả điều tra khảo sát được trở nên tân tiến bởi Google

Với sự cung ứng của
Google Form, đông đảo thông tin thu thập được đều auto sao lưu lại trên công nghệ đám mây. Bởi đó, bạn không cần thiết phải tự mình tạo ra một hệ thống lưu trữ tài liệu tốn kém. Kế bên ra,Google Formcũng cung cấp nhiều tác dụng trực con đường để người tiêu dùng thực hiện tại thống kê các số liệu một cách nhanh chóng.

2. Giải pháp tạo Google Form


*
Cách tạo nên một cuộc điều tra khảo sát bằng Google form rất solo giản

Muốn tạo ra một biểu mẫu bằng Google Form, các bạn cần triển khai những bước sau:

Bước 1:Đăng nhập vào tài khoản
Gmail Google.Bước 2:Tại giao diện
Google.com, click vào hình tượng cửa sổ làm việc góc trên bên phải. Tiếp nối chọn
Drive.Bước 3:Lúc này, hệ thống sẽ chuyển mang đến giao diện
Google Drive. Tại đây, chúng ta chọn nút “Tạo mới” ở bên trên bên trái màn hình. Tiếp nối chọn “Ứng dụng khác” -> lựa chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*
Chọn “Google biểu mẫu” để sản xuất Google form mới
Bước 4:Tại cửa sổ
Google Formmới, nhập tiêu đề và biểu lộ để trả tất câu hỏi tạo biểu mẫu.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề đắm say với phần trình bày kèm theo nhằm kích thích người sử dụng tham gia khảo sát.

Sau khi hoàn tất các thao tác hướng dẫn trên đây, các bạn sẽ nhận được hiệu quả hiển thị như hình mặt dưới:


*
Google Form đã làm được tạo
*
Bạn rất có thể nhập nội dung, cấu hình thiết lập biểu mẫu bằng thanh công cụ nằm bên phải

Sau khi tạo thành xong
Google Form, bạn có thể bắt đầu công việc tiếp theo để áp dụng biểu chủng loại theo nhu cầu.

Tại cửa sổ Google biểu mẫu, các bạn sẽ nhìn thấy gồm một thanh công cụ nằm cạnh phải. Những công cố kỉnh này sẽ cung cấp người sử dụng soạn thảo, lập biểu chủng loại trong Google Form. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Cách tạo thắc mắc trên Google Form
Cách chèn hình/video vào Google Form
Cách thêm tiêu đề new cho Google Form
Cách tách bóc biểu mẫu trong Google Form
Cách chọn tông màu nền nền đến Google Form
Cách tạo ra sheet nhập data khách hàng tham gia khảo sát
Cách tạo nên sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sát
Cách giữ hộ biểu mẫu

a. Cách tạo câu hỏi trên Google Form

Để tạo thắc mắc trên Google Form, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1:Nhấp vào biểu tượng dấu cùng (+) nằm tại vị trí trước tiên trên thanh công cụ.Bước 2:Lúc này, trên bối cảnh Google Form sẽ xuất hiện thắc mắc mới. Bạn chỉ việc nhập văn bản câu hỏi bạn thích và lựa chọn các loại đáp án tương xứng vào đó.

Xem thêm: Dung Dịch Thông Cống Cực Mạnh Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%, Bột Thông Cống Cực Mạnh Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%

Các một số loại câu vấn đáp của Google size là gì?

Dưới đấy là một số các loại đáp án thịnh hành của Google size mà chúng ta có thể sử dụng:

Câu trả lời ngắn.Câu trả lời bằng đoạn văn bản.Câu trả lời trắc nghiệm.Checkbox: Đánh vết lựa chọn 1 hoặc những phương án.Menu thả xuống: được cho phép người dùng chọn một giá trị tự danh sách những câu trả lời có trước.Câu trả lời phạm vi tuyến tính: sử dụng cho câu hỏi đánh giá mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ là 1 đến 5).Câu vấn đáp ngày/giờ.Câu trả lời lưới trắc nghiệm/checkbox: những câu trả lời trắc nghiệm/checkbox được thu xếp theo dạng bảng.
*
Các loại đáp án của Google Form
Bước 3:Để biến đổi thứ từ hiển thị của những câu hỏi, bạn chỉ việc kéo thắc mắc và dịch chuyển nó mang lại vị trí cơ mà mình muốn. Không tính ra, trên thanh lý lẽ góc bên dưới phần tạo thắc mắc vẫn còn một vài tính năng không giống như: sao chép câu hỏi tương tự, xóa câu hỏi,… mà bạn có thể sử dụng để sửa đổi biểu mẫu.

b. Phương pháp chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vào
Google Form, bạn chỉ cần bấm vào vào biểu tượng hình hình ảnh trên thanh công cụ mặt phải. Một hành lang cửa số mới sẽ xuất hiện thêm để các bạn tải hình ảnh lên từ trang bị tính/URL hoặc Drive.

Google size cũng cho phép người cần sử dụng chèn đoạn clip vào biểu mẫu. Để chèn video, chỉ việc nhấn vào biểu tượng nút Play bên trên thanh công cụ mặt phải. Sau đó, chúng ta cũng có thể tìm chọn đoạn clip từ Youtube hoặc nhúng liên kết URL nhằm upload video clip nhanh chóng.

c. Cách thêm tiêu đề new cho Google Form

Để thêm tiêu đề đến biểu mẫu, bạn cần click vào hình tượng chữ Tt trên thanh công cụ mặt phải. Dịp này, một tiêu đề mới sẽ hiển thị trên Google Form. Trên đây, hãy gõ ngôn từ tiêu đề muốn muốn.

d. Cách tách bóc biểu chủng loại trong Google Form

Nếu mong muốn chia bài khảo sát của chính bản thân mình thành đa số khác nhau, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào hình tượng tách biểu chủng loại (nằm làm việc vị trí cuối cùng trong thanh công cụ mặt phải). Lập tức, các câu hỏi trong biểu mẫu sẽ được chia tách bóc thành phần lớn khác nhau.

Với công dụng này của Google Form, người tiêu dùng sẽ phân nhóm câu hỏi dễ dàng với thu thập, cai quản dữ liệu tác dụng hơn.

e.Cách chọn tông màu nền mang đến Google Form

Nếu hy vọng bảng câu hỏi khảo sát của bản thân mình nổi bật và ấn tượng hơn, chúng ta cũng có thể thay đổi tông màu nền cho biểu mẫu. Cách triển khai rất 1-1 giản:

Trên giao diện
Google Form, bạn chỉ việc click vào hình tượng bảng màu ở góc cạnh trên bên phải screen và chọn một màu sắc bất kỳ cho biểu mẫu mã của mình. Hoặc trường hợp muốn, chúng ta cũng có thể tải một hình ảnh từ laptop lên để gia công hình nền mang đến Google Form.

f. Bí quyết tạo sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sát

Để sinh sản sheet data câu vấn đáp của khách hàng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:Trên giao diện
Google Form, nhấp vào tab “Câu trả lời”.Bước 2:Nhấn vào nút biểu tượng
Google Sheetđể mở sheet lưu lại data khách hàng.Bước 3:Lập tức, một hành lang cửa số mới vẫn xuất hiện. Nhập tên sheet và bấm vào nút “Tạo”.

Sau khi hoàn thành cuộc khảo sát, những dữ liệu tương quan đến câu trả lời của chúng ta sẽ được lưu ở sheet này. Nếu như muốn biết thông tin, bạn chỉ cần vào trên đây để kiểm tra.

g. Phương pháp gửi biểu mẫu

Sau khi đã hoàn thành phần nội dung, bạn có thể gửi biểu chủng loại đến người được khảo sát bằng cách click vào nút “Gửi” bên góc bắt buộc màn hình. Lúc này, một cửa sổ mới đang hiện ra. Bạn chỉ cần nhập những thông tin như nhà đề, showroom email, tin nhắn,… để gửi biểu chủng loại đi. Ngoại trừ ra, người tiêu dùng cũng có thể sao chép links của biểu mẫu mã và chia sẻ cho mọi người qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Giải pháp tích thích hợp Google form vào web Word
Press


Làm cụ nào nhằm nhúng Google khung vào website dùnghosting Word
Press
? ko kể việc chia sẻ link biểu mẫu mã qua email, mạng xã hội,… để thu thập dữ liệu, chúng ta cũng có thể nhúng trực tiếp biểu mẫu mã lên 1 trang web Word
Press bất kỳ. Tuy nhiên, trường hợp mã nhúng là mã IFRAME thì khi làm theo cách này, size khảo sát của doanh nghiệp trông sẽ không còn được bắt mắt cho lắm.

Do đó, giả dụ muốn
Google Formhiển thị bên trên website đẹp nhất hơn, bạn cũng có thể cài đặt và kích hoạt 2 plugin là
Drop Shadow Boxesvà
Google Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1:Đăng nhập
Google Form. Kế tiếp điền các trường yêu cầu thiết.Bước 2:Tại giao diện
Google Form, hãy click vào hình tượng dấu chấm hỏi (?) ở bên góc phải bên dưới màn hình.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu mẫu mã cũ” để thực hiện phiên bạn dạng cũ của Google Form.Bước 4:Khi biểu mẫu mã đã trở về hình ảnh cũ, click vào mục “Xem biểu chủng loại trực tiếp” để đưa link biểu mẫu.Bước 5:Copy links trên thanh showroom “”.
Bước 6:Chuyển trình biên tập bài viết sang
Edit as HTML. Tiếp nối chèn Google size linkvào trong block htmlBước 7:Nhấn
Previewđể xem trước trang, chỉ cần chuyển chính sách về
Edit Visually các bạn sẽ thấy bài viết trông như thế nào sau khi nhúng Google size vào website.

5. Tính năng lạ của Google form là gì?


Trong những năm qua, Google form đã tất cả nhiều cải tiến để cung ứng người sử dụng tạo và thống trị biểu mẫu giỏi hơn. Dưới đó là 6 hào kiệt mới rất nổi bật của khí cụ hữu ích này mà bạn cần quan tâm:

Gợi ý câu vấn đáp cho những câu hỏi
Câu trả lời auto hoàn thành
Tự động chấm điểmGợi ý câu trả lời cho những câu hỏi

Đây là một tính năng vượt trội ứng dụng kỹ năng máy học của Google. Với anh tài này, Google Form hoàn toàn có thể dự đoán được câu trả lời khi người dùng nhập thắc mắc và gửi ra các tùy lựa chọn câu trả lời phù hợp.

Câu trả lời tự động hóa hoàn thành

Sau khi người dùng nhập một câu trả lời,Google Formcó thể đề xuất những câu trả lời có liên quan khác. Vấn đề phân tích dự kiến này sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được rất nhiều thời gian lúc nhập văn bản biểu mẫu. Ví dụ, với câu hỏi có câu vấn đáp là những ngày trong tuần thì bạn chỉ cần nhập 1 câu trả lời là đồ vật hai với Google khung sẽ tự động hóa hoàn thành những câu vấn đáp còn lại.

Tự cồn chấm điểm

Tính năng mới này của Google form thường được những giáo viên sử dụng để đánh giá chấm điểm học sinh trong những bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ cần xây dựng các câu hỏi, xác minh câu vấn đáp đúng. Và khi học sinh trả lời, Google form sẽ tự động hóa chấm điểm bài kiểm tra đó.

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng nổi bật khác như:

Cho điểm thập phânVideo phản hồi trên You
Tube
Xem tổng cộng điểm trong bài xích kiểm tra

Trên đấy là tất cả tin tức bạn cần phải biết để tạo nên và sử dụng
Google Formhiệu quả. Hy vọng, cùng với những share này của chúng tôi, các bạn sẽ có được phần lớn trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cùng với Google Biểu mẫu. Chúc chúng ta thành công!