Trong Ngày Chúa Giêsu chết, Ngày lắp thêm Sáu Tuần Thánh của fan công giáo, một dáng vẻ xù xì, khẳng khiu, vươn cao lên, xòe rộng ra, ôm lấy chúng tôi: sẽ là Cây Thánh giá của Chúa Giêsu Kitô.

Bạn đang xem: Cây thánh giá, biểu tượng thánh thiêng kitô giáo

Cây thập giá và Cây Thánh Giá khác biệt một trời một vực! Cây thập giá là vì lòng hận thù của con bạn nghĩ ra, còn Cây Thánh giá bán là do sáng tạo độc đáo cứu chuộc của tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa đối với loài người.

Cây thập giá là nhì miếng gỗ gồ ghề, nặng trĩu nề, trần trụi, bắt chéo vào nhau như hình chữ Thập, sử dụng làm hình khổ rùng rợn nhằm giết người một cách quá dã man, do fan ngoại giáo độc ác bày ra nhằm hành hạ cùng giết bị tiêu diệt một phương pháp vô cùng man rợ những ai họ chỉ ra rằng phạm tội ghê gớm, hầu hết kẻ quân lính vô phước phía trong tay họ, phần đông ai bị họ đặt ra ngoài vòng pháp luật. Cây thập giá chỉ nầy đã có được Chúa Giêsu, từ thời điểm cách đây hơn 2000 năm, vác lên Núi Sọ cùng bị đóng đinh chết vào đó.

Nhưng quái đản thay! tính từ lúc ngày Chúa Giêsu của người công giáo công ty chúng tôi dang tay chịu đựng đóng đinh bị tiêu diệt trên cây thập giá chỉ nầy, thì cây thập giá bán nầy được đổi mới Cây Thánh giá chỉ huy hoàng, tỏa nắng và vô cùng cao trọng.

Đây là một hiện tượng quái lạ nhất trên trần gian nầy, hiện tượng lạ mà loài tín đồ không thể nào giải nghĩa được, còn nếu như không được giảm nghĩa bằng đức tin.

Trước, thì cây thập giá bán quá black tối, quá tởm tởm, thừa tủi nhục, nhưng nay, thì Cây Thánh giá chỉ lại thừa sáng chói, vượt hấp dẫn, thừa vinh quang!

Trước, thì cây thập giá bán chỉ xuất hiện nơi tử địa, địa điểm pháp trường, nơi địa điểm đê yếu nhục nhã, nhưng nay, thì Cây Thánh giá bán lại được để khắp nơi, được để nơi trọng thể nhất, được bỏ trên đỉnh núi cao nhất, được để dươi lòng biển khơi sâu nhất.

Trước, thì cây thập giá bị chối từ, bị nhờm gớm, nhưng nay, thì Cây Thánh giá bán lại được mang khu vực ngực, được đeo khu vực cổ, được hôn kính vệt yêu.

Trước, thì cây thập giá chỉ chỉ được làm bằng gỗ sần sù lởm chởm, mà nay, thì Cây Thánh giá chỉ lại được làm bằng vàng, bởi bạc, bởi những thứ sắt kẽm kim loại đắt giá chỉ nhất vậy giới.

Vì sao người công giáo dành cho Cây Thánh giá một vị thế vô cùng quan trọng đặc biệt như thế?

Vì sao tín đồ công giáo giành cho Cây Thánh Giá vị thế ngang hàng như Thiên Chúa vậy?

Vì trên Cây Thánh Giá, bao gồm Chúa Giêsu Kitô, nhỏ Thiên Chúa làm Người, vày quá yêu thương loại người, đề nghị đã nộp mình chịu chết đóng đinh khiến cho loài tín đồ được sống, được sống hạnh phúc chân thật, và được sống vì thế một biện pháp dồi dào.

Trên Cây Thánh Giá, Chúa Giêsu Kitô, con Thiên Chúa, sẽ nếm chịu đựng muôn vàn đau buồn ê chề:đau khổ mặt ngoài: bị lột hết quần áo ra, ko một mảnh vải bít thân.. ..;đau khổ thể xác: từ trên đỉnh đầu cho tới dưới bàn chân, chẳng chỗ nào là chẳng xể xàirách nát, thuộc bày xương ra.. ..;đau khổ tinh thần: bị sỉ nhục, bị quăng quật vạ, bị cáo gian, bị nguyền rủa thậm tệ.. ..;đau khổ chổ chính giữa hồn: thấy trước đủ đông đảo thứ tội trạng tầy trời vày con người phạm, thấy trước đủ các thứ vong ân bạc phát xuất từ nhỏ người.. ..;đau khổ tình cảm: thấy những người thân yêu thương của mình, tuyệt nhất là bà bầu mình, vẫn đứng dưới chân thập giá cơ mà không làm cái gi được cho bà bầu thân yêu...Nhưng cho dù ngụp lặn trong đau khổ, Chúa Giêsu trên Cây Thánh giá vẫn tỏ ra cực kì nhẫn nhục, đầy lòng tha máy một bí quyết anh hùng, vui miệng chịu khổ để làm trọn Thánh Ý của Chúa thân phụ và nhằm tỏ lòng thân thương loài bạn vô mặt vô bờ.

Trên Cây Thánh Giá, Chúa Giêsu

là Đấng vô tội, nhưng đã biết thành vu cáo;là Đấng Công Chính, nhưng đã trở nên kết án;là Đấng cực kỳ thánh thiện, nhưng đã bị đày ải;là Vua trên trời bên dưới đất, nhưng đã bị hành làm nhục nhã, bị đóng góp đinh bị tiêu diệt tất tưởi;là bé Thiên Chúa toàn năng, nhưng đã bị thóa mạ, bị dày đạp, bị tự chối;là Ánh Sáng, nhưng đã trở nên tối tăm vây phủ;là Đấng hết sức cao sang, nhưng đã biết thành trần truồng nhuốc hổ, treo mình bị tiêu diệt trên hai miếng gỗ;là Sự Sống, nhưng mà đã phải trút tương đối thở cuối cùng;là Sự Chết, tuy nhiên cũng là sự Sống Lại.

Vì thế, thánh Gioan Kim-Khẩu mệnh danh Cây Thánh giá hết lời:

“Cây Thánh Giálà hy vọng của tín đồ kitô-hữu,là cuộc đời lại của kẻ chết,là sự hướng dẫn cho kẻ mù,là cây gậy cho tất cả những người què,là sự yên ủi cho kẻ nghèo khổ,là sự kềm hãm gần như kẻ nhiều sang,là sự hành hạ so với kẻ xấu xa,là sự thắng lợi ma quỷ,là kẻ chỉ đạo cho bạn thanh niên,là bánh lái cho người vượt sóng,là cửa biển lớn cho phần đa kẻ đi xa,là thành lũy cho số đông kẻ bị vây hãm.”

Trong kinh A RẤT THÁNH GIÁ, người công giáo vui miệng kính chào Cây khôn xiết Thánh Giá

“là Cây sẽ chuộc muôn dân đặng rỗi,là Cây cho kẻ có phước đặng phần vui mừng,là Cây cho kẻ gồm tội đặng lòng trông cậy,là Cây mang lại kẻ yếu đuối đặng nhờ vào sức mạnh,là Cây mang đến kẻ khốn nạn đặng sự an lành,.. ..là Cây tốt lành vô cùng mực, diềm dà yên ổn mát, bóng đậy thiên hạ khỏi vùng hỏa hình...là Cây đưa đa số kẻ tin họ qua khỏi gian khổ đến Nước Thiên Đàng.”

Cây Thánh giá bán tóm lược tất cả những tín điều vô cùng cao quý của Đạo công giáo:

tín điều Một Thiên Chúa,tín điều Thiên Chúa bố Ngôi khôn xiết sâu thẳm,tín điều Ngôi Hai, bé Thiên Chúa, Nhập Thể, nhập thế,tín điều cứu giúp Chuộc!

Cây Thánh giá bán dạy tín đồ công giáo nhiều bài học tín lý và luân lý:

Hình thẳng của Cây Thánh Giá: phải đi lên để yêu thích Chúa;Hình ngang của Cây Thánh Giá: bắt buộc đi ngang để yêu thương phần đông người, ko trừ ai,ngay cả quân thù nghịch cũng xin mang lại họ được hồ hết sự lành.

Xem thêm: Dạy Trẻ Học Chữ Cái Tiếng Việt, Bé Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Tay Chúa Giêsu giăng ra bên trên Cây Thánh Giá: dạy bạn ta bao phủ lấy tất cả gần như người, không xua trừ ai; tha thứ tất cả mọi xúc phạm béo nhỏ, ko trừ xúc phạm nào.

Tay Chúa Giêsu bị đóng đinh trên Cây Thánh giá là nhằm đền phần lớn tội vì tay tín đồ ta thường xuyên phạm, như biếng nhác, cắp trộm, tức giận, dâm ô; cùng treo cao gương cho những người ta biết sống mong nguyện, siêng năng làm việc, yêu thương góp đỡ, rộng thoải mái bố thí.

Chân Chúa Giêsu bị đóng đinh bên trên Cây Thánh giá bán là để đền rất nhiều tội vì đôi chân tín đồ ta thường phạm, như đi vô ích, đi bao gồm hại, đi phạm tội; với treo cao gương cho tất cả những người ta đi ước nguyện, tới trường hỏi thêm số đông điều tốt, đi làm việc đạo đức, đi làm việc việc bổn phận, đi làm việc việc hữu ích, đi làm việc bác ái, yêu thích nơi mái ấm gia đình mình sẽ ở.Tim Chúa Giêsu bị đâm thủng là nhằm dạy bạn ta lo khử lửa dục tình, lo thắp sáng lửa sức nóng thành thao tác làm việc thiện, và đặc biệt đối với những người công giáo, lo thương mến Phép Thánh Thể, yêu mến Thánh chổ chính giữa Chúa Giêsu, chớ sống bạc nghĩa vô ơn đối với Chúa hằng thân thương loài tín đồ vô bờ vô bến.

Bốn cây đinh đóng Chúa Giêsu vào Cây Thánh giá là nhằm dạy người ta lo xa lánh tứ điều dẫn đưa fan ta đi trên tuyến phố tội lỗi, chính là thói quen thuộc xấu, lui tới dịp tội, ao ước thỏa mãn dục vọng, sợ dư luận; với để khuyên tín đồ ta lo tập tứ điều dẫn đưa người ta đi trên con phố nhân đức, sẽ là thói quen tốt, chu toàn những việc trách nhiệm của mình, quyết tử hãm mình, sống anh dũng trước dư luận.

Thánh Casimirô, các lần có dịp chú ý lên Cây Thánh Giá, thì vượt cảm động, nước đôi mắt trào tuôn!Người đạo gia tô Cây Thánh giá trong nhà, trong phòng.Người công giáo đeo Cây Thánh Giá vị trí ngực, khu vực cổ.Người Công giáo làm Dấu Thánh giá trên thân xác mình.Người đạo thiên chúa năng nhìn lên Chúa Giêsu bên trên Cây Thánh Giá.

Và nhất là, người Công giáo luôn tìm biện pháp mang Thánh Giá trong lòng mình, trong trái tim hồn mình.

Thân xin chào những ai đó đã vô tình hay bị tóm gọn buộc, đã hạ và đập rã Cây Thánh giá bán Đồng Chiêm!

Và cũng thân chào những ai đó đã cố tình hay bị bắt buộc, đã ra lệnh hạ và đập rã Cây Thánh giá chỉ Đồng Chiêm!

Bởi vì toàn bộ chúng ta, khách hàng và bọn chúng tôi, cầm nào đi nữa – tôi hy vọng thế! – cũng sẽ gặp mặt nhau lại trên Nước Thiên Đàng, Nước tình yêu Vô Bờ Vô Bến của Chúa Giêsu Cứu cầm cố đã Tử nàn trên Cây
Thánh Giá với đã Phục Sinh vinh quang để cứu giúp chuộc số đông người.

Hình ảnh thập giá bán có lẽ rất gần gũi gì bây chừ đối với rất nhiều người. Ko chỉ so với những người theo thiên chúa giáo Giáo mà còn là một những người không theo đạo. Chính vì đây là hình ảnh mang đặc thù biểu tượng bậc nhất với ý nghĩa thiêng liêng cao đẹp nhất. Và bài toán trưng bày hình ảnh về thập giá cũng bị hết mức độ phổ biến, các người ưu thích và đánh giá cao.


*
*
*
*
*
*

Có bắt buộc trưng bày hình hình ảnh về thập giá chỉ trong công ty không?

Hình ảnh thập giá mang ý nghĩa sâu nhan sắc và cực kỳ thích hợp nhằm trưng bày, thờ phụng trong nhà. Tất cả hình hình ảnh này, con người như cảm thấy được bảo vệ, được Chúa bít chở, xua xua đi mọi gia thế tà ác quỷ dữ.

Dành cho tất cả những người không biết thì theo đức tin, chỉ việc khi chạm mặt ma quỷ mà chúng ta đưa cây thập giá bán ra thì bọn chúng sẽ tự động hóa biến mất vì sốt ruột trước quyền uy của Chúa. Kế bên treo thánh giá chỉ trong nhà thì các bức ảnh treo tường về thiên chúa cũng rất được rất các tín đồ tin yêu treo vào nhà.


Những hình hình ảnh thập giá bắt mắt được thương yêu nhất hiện nay

Có thể thấy rằng hình ảnh cây thập giá không chỉ đẹp mắt, mang tính lịch sử vẻ vang mà còn là minh chứng cho tình yêu, sự vị tha, tha thứ, khổ đau với vinh quang đãng của Chúa Giê – Su. Và nó gắn sát với tuyến phố cứu rỗi nhân loại của người, hồ hết tội lỗi của nhân loại.


Sau đây vẫn là phần đông hình hình ảnh thập giá đẹp nhất nhất hiện thời được duhocsimco.edu.vn kiếm tìm kiếm với rất chất lượng rõ nét được nhiều người yêu thích! Mời bạn đọc tham khảo thêm chi máu hơn!


Tranh Tráng Gương
Tranh Treo Tường
Tranh Phong Cảnh
Tranh Phong Thủy
Tranh Hoa
Tranh Trang Trí
Tranh Văn Phòng
Tranh Dán Tường
Decor
Phụ khiếu nại Tranh Canvas