TTO - Ban chỉ huy phòng, chống COVID-19 tp.hcm vừa tất cả quyết định phát hành Bộ tiêu chí đánh giá bình an phòng, phòng dịch tại các cơ sở sale ăn uống, siêu thị kinh doanh hoa màu và siêu thị nhà hàng trên địa bàn.

Bạn đang xem: Giãn cách xã hội tphcmTTO - Chiều 15-9, quản trị UBND tp.hcm Phan Văn Mãi đã ký kết văn bản quyết định thường xuyên áp dụng giãn bí quyết theo chỉ thị 16 của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ và chỉ thị số 11 của chủ tịch UBND TP trên TP tự 0h ngày 16-9.TTO - Ông Phan Văn Mãi, quản trị UBND TP.HCM, cho thấy TP đã ghi nhận những tín hiệu xứng đáng mừng, tích cực. Tuy vậy để bảo vệ chống dịch bền bỉ hơn, hài hòa, bình an và nhu yếu mở lại một số hoạt động, TP sẽ giãn phương pháp xã hội thêm 1 thời gian.TTO - Tại hội nghị Ban thường vụ Thành ủy mở rộng chiều 6-9, chủ tịch UBND TP.HCM cho thấy thêm TP duy trì thực hiện các chủ trương, phương án phòng phòng dịch như đã tiến hành từ ngày 23-8 cho tới hết ngày 15-9.TTO - Thượng tá Lê to gan lớn mật Hà - phó trưởng chống tham mưu Công an tp.hcm - cho thấy thêm các ngành tính năng TP đã nhận định vấn đề lưu thông ko ùn tắc sẽ khó khăn có nguy cơ gây lan truyền dịch bệnh.TTO - gặp mặt Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, không ít người dân thuê trọ sinh sống quận đống Vấp share họ đang rất khó khăn khi lần dịch COVID-19 kéo dài hơn 4 tháng nay, những nhà không còn tiền và mong ước được miễn, bớt tiền điện, nước.


TTO - từ ngày 31-8, TP.HCM có thể chấp nhận được shipper giao hàng cho những người dân ngơi nghỉ "vùng đỏ" cùng tài xế sẽ được xét nghiệm miễn tổn phí hằng sáng, tuy nhiên đến giờ chiều 30-8, các trạm y tế nói chưa biết sẽ xét nghiệm mang đến tài xế ở chỗ nào vì "chưa được triển khai".


TTO - Đó là thông tin được nêu trong cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch ở tp.hồ chí minh chiều 30-8. Trước lúc chở hàng, shipper sẽ tiến hành xét nghiệm miễn giá thành trong mốc giờ 5h-6h sáng hằng ngày tại những trạm y tế lưu động, trạm y tế phường, xã.


TTO - Tại buổi họp báo chiều 25-8, phó Ban chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, ông Phạm Đức Hải cho biết hai ngày qua, từng ngày lực lượng công dụng đã đi chợ hộ cho khoảng 20% số hộ dân mong muốn tại TP.HCM.


TTO - Ngày 25-8, ngày sản phẩm công nghệ ba tp.hcm siết chặt giãn bí quyết và là ngày trước tiên áp dụng giấy đi đường mẫu mới, đa số người vẫn yêu cầu dùng giấy cũ và được cán cỗ trực chốt linh động xử lý cho đi.


TTO - đơn vị dân nằm đối diện nhưng siêu thị gas chẳng thể giao; sản phẩm xuất khẩu gấp cần chở ra cảng nhưng phải nằm chờ... Người dân và doanh nghiệp ở thành phố hồ chí minh mong TP thống nhất với giữ bình ổn giấy đi đường, tăng mạnh ứng dụng technology để "gỡ" rối...


TTO - các sở, ban ngành, cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... ở tp hcm cần tổng hợp danh sách những người trong đội được phép di chuyển gửi mang đến Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, xã, phường, thị trấn để cấp thủ tục đi mặt đường mới.


TTO - Grab, Be, Gojek cho thấy đã giới hạn thương mại & dịch vụ đặt thực phẩm, phục vụ ở một số trong những quận thị trấn tại tp hcm từ ngày 23-8. Shipper chỉ được vận động nội quận cùng với thời gian giao hàng từ 6h cho 17h mỗi ngày.


TTO - sáng 23-8, chỉ đạo phường 6, quận 5 cùng phường 10, q8 (TP.HCM) cùng một số trong những chiến sĩ lính đã đến tận nhà trao túi an sinh cho tất cả những người dân trên địa bàn phường trong thời gian ngày đầu TP thực hiện siết chặt chỉ thị 16.


TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết các trường hợp quan trọng đặc biệt như đơn vị đáp ứng oxy, cung ứng và sửa chữa các trang thiết bị đặc biệt, Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường và có báo cáo cho Công an TP.HCM.


TTO - TP.HCM bổ sung người lao rượu cồn thuộc các đơn vị của cảng hàng không nước ngoài Tân đánh Nhất, cảng cat Lái, lực lượng hỗ trợ... được đi ra đường trong thời hạn TP tăng cường giãn cách (từ 0h ngày 23-8).


TTO - cỗ tư lệnh thành phố hồ chí minh đã triển khai 310 tổ công tác làm việc gồm các lực lượng Quân khu 7 bức tốc để cung ứng vận chuyển những gói phúc lợi xã hội, hỗ trợ lương thực thực phẩm cho từng nhà với đi chợ núm dân trong thời gian tới.

Xem thêm: Chọn Nhiều Đối Tượng Trong Corel Bằng Công Cụ Pick Tool, Các Lệnh Thường Dùng Trong Coreldraw


TTO - buổi chiều 22-8, trước thời điểm tp.hcm siết chặt việc triển khai chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về các biện pháp phòng dịch, từ bạn dân đến tổ chức chính quyền đều hối hận hả.


TTO - fan đi tiêm vắc xin, cấp cứu, những lực lượng làm công tác làm việc phòng, chống dịch, nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhân viên cấp dưới nhà thuốc... được phép ra đường khi tp.hồ chí minh siết giãn biện pháp từ 23-8.


TTO - các doanh nghiệp đang áp dụng vừa sản xuất, vừa cách ly liên tục hoạt động, song không được phép chuyển đổi nhân sự sau ngày 23-8, trừ trường hợp cấp cứu. Những phương án thay thế cho quy mô "3 trên chỗ" như "4 xanh" ko áp dụng.


Tổng biên tập: Lê núm Chữtin tức bạn đọc Thông tin của chúng ta đọc sẽ tiến hành bảo mật bình yên và chỉ sử dụng trong trường vừa lòng toà soạn cần thiết để liên hệ với bạn.
Mật khẩu không đúng.

Thông tin singin không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng contact quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Phấn kích thử lại sau.


Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi trẻ con Sao

Tuổi trẻ em Sao được thiết kế với thông loáng với toàn bộ các trang, chuyên mục và đoạn clip đều không tồn tại quảng cáo hiển thị, không có tác dụng ngắt quãng sự tập trung của người tiêu dùng đọc.

bằng phương pháp đóng góp Sao, member Tuổi trẻ Sao rất có thể tham gia các hoạt động và cửa hàng trên căn cơ Tuổi trẻ Online như tặng kèm Sao cho tác giả và các nội dung bài viết yêu thích, đổi đá quý lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, bán buôn trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ cải cách và phát triển Tuổi trẻ con Sao nhằm mục đích từng bước nâng cấp chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, can hệ và triển khai các nội dung mới theo nhu cầu của lũ công chúng.

Chúng tôi mong muốn Tuổi trẻ Sao sẽ đóng góp thêm phần chăm sóc, ship hàng và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc mang của Tuổi trẻ em Online.


*
TPHCM tiếp tục giãn biện pháp theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, kể từ 0.00’ ngày 2/8.

Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi, kiểm thẩm tra nghiêm ngặt cùng thực hiện ngay những biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TPHCM yên tâm “ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối ko để người dân di chuyển khỏi Thành phố mang đến tới lúc hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được ủy ban nhân dân TPHCM phối hợp với những tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

*

Sáng 1/8, ubnd TP Thủ Đức, thành phố hcm ra mắt đội tiêm lưu động với đội phản ứng cấp tốc xử lý các trường hợp gồm triệu chứng mắc COVID-19.

Trong công tác làm việc tổ chức tiêm vaccine, ubnd TPHCM đề nghị những quận, huyện, TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, an toàn, hiệu quả, ko để vaccine hết hạn; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm không nhiều nhất 200 người/ngày; tùy thuộc vào điều kiện gồm thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm tất cả khả năng đáp ứng để đẩy cấp tốc tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; ko để người dân như thế nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết mang đến mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Bên cạnh đó, tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đến lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng thâm nhập phòng, chống dịch COVID-19.

*

Thêm gần 3500 bệnh nhân được xuất việnLiên quan lại đến tình hình dịch bệnh, trưa 1/8, Trung trung ương Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) mang đến biết: Tính hết ngày 31/7, bao gồm 93.037 trường hợp mắc bệnh vạc hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố (đã tính số ca nhiễm đã công bố sáng ngày 01/8); trong đó: 92.733 trường hợp nhiễm vào cộng đồng, 304 trường hợp nhập cảnh.

Trong ngày 31/7, tất cả thêm 3.493 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ lúc dịch bệnh bắt đầu là 34.639. Hiện đang điều trị 35.218 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân gồm kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm cấp tốc dương tính) trong đó có 933 bệnh nhân nặng đang thở máy cùng 12 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay tất cả 1.338 bệnh nhân tử vong.

Theo HCDC, sau hơn 3 tuần thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chủ yếu phủ với tăng cường một số biện pháp, thực trạng dịch bệnh tại tphcm đã bao gồm những chuyển biến tích cực. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, tập trung điều trị và hạn chế số ca tử vong, tp hcm cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm một thời gian. Tphcm kêu gọi sự ủng hộ và bình thường sức của người dân vào việc thực hiện những biện pháp để kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Đảm bảo nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người phương pháp ly với người”, chỉ ra khỏi đơn vị khi thật sự cần thiết và luôn luôn tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu phương pháp ly, khu vực phong tỏa. Chủ động chăm sóc với theo dõi sức khỏe để vạc hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo./.