Trang này được in vào Aug 21, 2023. Để đem phiên phiên bản hiện tại, sung sướng truy cập https://help.shopify.com/vi/manual/online-sales-channels/wholesale/channel/orders/minimum-orders.

Bạn đang xem: Giá trị đơn hàng tối thiểu shopee


Bạn có thể đặt số tiền giao dịch tối thiểu đến cửa hàng sắm sửa trên trang Tùy lựa chọn ưu tiên để bảo đảm an toàn khách hàng chi tiêu một số tiền nhất định mỗi một khi họ đăng ký trực tuyến bán buôn. Đối với người tiêu dùng cá nhân, chúng ta cũng có thể đặt số chi phí trên trang quý khách hàng của họ. Số tiền giao dịch tối thiểu đặt mang lại khách hàng mua sắm sẽ được ưu tiên hơn giá trị giao dịch tối thiểu đặt đến cửa hàng.

Ví dụ: Bạn thiết lập số tiền deals tối thiểu mang lại cửa hàng bán buôn là 3.000.000 đồng. Sau đó, bạn tùy chỉnh thiết lập số tiền đơn hàng tối thiểu cho quý khách hàng Nam là 4.000.000 đồng. Toàn bộ khách hàng, xung quanh Nam, tạo deals có giá chỉ trị bằng hoặc lớn hơn 3.000.000 đồng. Phái nam tạo deals giá trị bằng hoặc lớn hơn 4.000.000 đồng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt con số tối thiểu và con số tối đa mang lại từng sản phẩm và những thiết kế khi tạo nên bảng giá. Tham khảo thêm về báo giá bán buôn.

Shopify Plus

Kênh sắm sửa chỉ khả dụng đến gói Shopify Plus. Còn nếu như không dùng gói Plus, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng trong shop ứng dụng Shopify để cung ứng giá sắm sửa cho khách hàng.


Trên trang này


Thiết lập số tiền giao dịch tối thiểu cho siêu thị bán buôn

Khách hàng bán buôn phải gửi deals có giá chỉ trị bởi hoặc to hơn số tiền thiết lập cho siêu thị bán buôn, trừ khi một khách hàng sắm sửa có số tiền đơn hàng tối thiểu riêng.

Cách tùy chỉnh số lượng đặt đơn hàng tối thiểu cho cửa hàng bán buôn:

Trong trang quản lí trị Shopify, nhấp vào Cài đặt > Ứng dụng với kênh cung cấp hàng.

Trong trang Ứng dụng cùng kênh cung cấp hàng, nhấp vào Wholesale.

Nhấp vào Mở kênh chào bán hàng.

Nhấp vào Preferences (Tùy chọn).

Chọn tùy lựa chọn Thiết lập số chi phí mua về tối thiểu và nhập số chi phí mà đối chọi hàng bán buôn nháp phải có giá trị bởi hoặc to hơn.

Nhấp vào Save (Lưu).

Đặt số tiền giao dịch tối thiểu cho người tiêu dùng bán buôn

Số tiền đơn hàng tối thiểu chúng ta đặt đến khách hàng sắm sửa là số chi phí mà solo hàng mua sắm của họ cần có giá trị bởi hoặc to hơn (cho dù chúng ta có viết số tiền đơn hàng tối thiểu cho shop hay không).

Cách đặt số tiền mua buổi tối thiểu mang lại khách hàng:

Mở kênh cung cấp buôn, sau đó nhấp vào Khách hàng.Trong bảng, nhấp vào tên khách hàng.Chọn Thiết lập số chi phí mua buổi tối thiểu rồi chỉ định và hướng dẫn số tiền về tối thiểu mà đơn hàng của bạn phải có giá trị bằng hoặc béo hơn.Nhấp vào Save (Lưu).

Liên kết bao gồm liên quan


Bạn sẽ muốn mua sắm và chọn lựa trên Shopee, tuy nhiên bạn thấy giá tiền vận chuyển (phí ship) vượt cao. Bạn có nhu cầu được miễn phí tổn vận gửi trên Shopee, nhưng chưa biết cơ chế phí vận tải ra sao. Nội dung bài viết này Blog giảm ngay sẽ giải đáp cho chính mình những thắc mắc về tổn phí vận gửi trên Shopee, giúp bạn có thể tiết kiệm về tối đa khi mua sắm online.

Xem thêm: Tác dụng rau mồng tơi và những người không nên ăn, ​14 công dụng của rau mồng tơi

Shopee miễn phí tổn vận gửi khi nào?

Chính sách cung ứng phí vận tải của Shopee

Hiện tại miễn phí vận chuyển trên Shopee tập trung vào Freeship Xtra rồi. Đây là một chương trình kết hợp giữa cả nhà bán hàng và Shopee để mang lại dịch vụ tốt nahats và tăng tỷ lệ chốt đối chọi hàng. Theo đó thì Freeship Xtra sẽ giảm phí ship tối nhiều lên tới 55K và cụ thể là:

Miễn phí vận chuyển 15K cho đối kháng từ 50K Miễn phí vận chuyển 25K cho đối kháng từ 150K Miễn phí vận chuyển 55K cho đối kháng từ 300K 

Bạn chỉ có thể áp dụng Freeship Xtra cho những sản phẩm có hình ảnh sản phẩm Freeship Xtra mà thôi. Tất nhiên bạn có thể lọc sản phẩm có Freeship Xtra và nhận dạng dễ dàng như hình dưới

 

Ngoài những mã vận chuyển này thì bạn còn áp dụng được những mã vận chuyển cho đơn 0Đ nữa. Thường ngày những mã này chỉ giảm tối đa 10K cho solo từ 0Đ. Tuy vậy các chương trình sale lớn ngày đôi, giữa tháng và đón lương về hàng tháng sẽ giảm tối đa tới 15K cho đối kháng 0Đ nha. 

Thêm một phần miễn phí vận chuyển nữa là đến từ nhà bán hàng. Có thể đó là những mã vận chuyển hoặc mua bộ combo được giảm phí vận chuyển nhé.

Cách để được miễn sút phí chuyên chở khi mua sắm và chọn lựa trên Shopee

- Ưu tiên lựa chọn các siêu thị ở gần chúng ta nhất

Phí vận chuyển bên trên Shopee phụ thuộc vào 2 yếu tố nhé:

Khối lượng và kích thước của sản phẩm sau khoản thời gian đóng gói Khoảng cách địa lý của người sở hữu và kho của người bán 

Như vậy để phí vận chuyển thấp nhất thì nên chọn nhà bán hàng ở gần bạn nhất có thể. Đương nhiên là bạn cần lọc các siêu thị uy tín và cung cấp mặt hàng bạn vẫn cần. Ví dụ mình ở Hà Nội sẽ chọn các sản phẩm cung cấp từ Hà Nội để cài đặt như hình dưới.

 

- cài đặt thêm thành phầm để được miễn giá thành vận chuyển

Các shop thường áp dụng miễn phí vận chuyển mang đến các đối chọi hàng đạt giá trị tối thiểu nào đó. Ví dụ như hình ảnh dưới, Samsung sẽ có chương trình miễn phí vận chuyển 100% cho đối kháng hàng từ 2 triệu. Vậy bạn tải sản phẩm trên shop nhưng không đủ 2 triệu thì sở hữu thêm để được miễn phí vận chuyển 100% nhé.

*

- Đón chờ những chương trình bộ quà tặng kèm theo Free
Ship

Bạn hoàn toàn có thể đón chờ các chương trình khuyến mãi miễn tầm giá vận chuyển của Shopee để mua sắm được rẻ hơn. Các chương trình miễn, giảm phí vận chuyển rất có thể là mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá giảm tổn phí vận chuyển, giảm mức phí về tối đa được freeship...

Một số câu hỏi thường chạm mặt về tầm giá vận gửi trên Shopee

- làm thế nào để biết thành phầm nào bên trên Shopee miễn giá tiền vận chuyển?

Như mình đã nói ở phần chính sách miễn phí vận chuyển, những sản phẩm áp dụng được Freeship Xtra sẽ có logo sản phẩm của nó hiển thị. Còn những đối kháng áp dụng Freeship cho đối kháng từ 0Đ thì sản phẩm nào cũng áp dụng được. Một mẹo nhỏ là bạn phải dùng Freeship Xtra choc ác đối chọi giá trị lớn. Còn solo đồng giá với các đối chọi giá trị nhỏ thì dùng Freeship 0Đ hợp lý nhất. 

- làm sao để biết tổn phí vận chuyển đúng mực của sản phẩm?

Để biết được phí vận chuyển dành mang đến sản phẩm bạn cài đặt là từng nào thì hãy coi ở đưa ra tiết sản phẩm như hình dưới. Bạn nhấn vào mục "Phí vận chuyển" sẽ thấy được ngay lập tức là mức phí bạn cần trả là bao nhiêu. Kèm với đó là mã vận chuyển của Shopee và của shop nếu có.

*

- cách tính phí chuyển động Shopee

Để đưa ra được giá thành vận chuyển giao hàng cho một sản phẩm nào đó, Shopee dựa trên 3 nguyên tố sau:

Kích thước hoặc trọng lượng của gói hàng. (Đối cùng với hàng bự chảng sẽ tính thêm phụ tổn phí hàng cồng kềnh)Khoảng cách ship hàng của người tiêu dùng và fan bán. (Đây là khoảng cách giữa địa chỉ nhận hàng của người sử dụng và add lấy sản phẩm mặc định của fan bán).Nếu deals có quý hiếm lớn, giá thành vận đưa sẽ đề nghị tính thêm cả phí bảo đảm cho sản phẩm. Những đơn vị vận chuyển không giống nhau sẽ bao gồm mức tính tổn phí khác nhau, vị vậy chúng ta cũng có thể chọn đơn vị vận chuyển có giá rẻ nhất. (lưu ý với vnpost hoặc Viettelpost sẽ tính thêm tổn phí thu hộ)

- thời hạn vận đưa của Shopee là bao lâu

Thời gian vận chuyển ví dụ phụ trực thuộc vào khoảng cách địa lý giữa người tiêu dùng và tín đồ bán. Shopee ước tính thời gian chuyển sản phẩm như hình bên dưới (không kể chủ nhật, ngày Lễ)

*

Thời gian đi lại thực tế hoàn toàn có thể lâu hơn do người bán hẹn lại ngày mang hàng hoặc đối chọi vị phục vụ quá tải. Những trường thích hợp thiên tai bè cánh lụt hoặc giao cho vùng sâu vùng xa, thời gian ship hàng cũng lâu dài hơn dự kiến.

- Tôi đề xuất gấp sản phẩm thì tất cả được ship hàng nhanh rộng không?

Quy trình phục vụ trên Shopee thực hiện tuần tự, với thời gian ship hàng còn nhờ vào đơn vị chuyển vận và khoản giải pháp địa lý, vày vậy dù bạn có nhu cầu giao sản phẩm nhanh hơn vậy thì Shopee cũng tất yêu hỗ trợ. Nếu khách hàng ở tp hcm hoặc Hà Nội rất có thể chọn dịch vụ giao hàng Hỏa Tốc của Shopee thì sẽ nhận hàng nhanh hơn chỉ mất 1-2 giờ

Với các trường đúng theo khác, bạn có thể gọi lên tổng đài của đơn vị chức năng vận gửi đọc mã vận đối kháng để nhờ nhân viên cung ứng giao hàng cấp tốc hơn. Giữ ý: bạn phải hiểu mã vận đối chọi chứ chưa phải mã giao dịch trên Shopee nhé

- làm thế nào để khám nghiệm tình trạng solo hàng

Mọi thông tin giao dịch của bạn sẽ được cập nhật tại tài khoản của bạn trên Shopee. Để kiểm soát tình trạng đơn hàng bạn đăng nhập thông tin tài khoản trên Shopee phầm mềm và tuân theo hướng dẫn mặt dưới.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản sau đó chọn mục "Tôi"

Bước 2: Nhấp vào mục đang giao giúp xem các thành phầm đang giao hàng, nếu thành phầm chưa mang hàng thì sẽ nằm ở mục "chờ rước Hàng"

Với deals đang ngóng lấy hàng bạn mới hoàn toàn có thể huỷ đơn hàng hoặc nỗ lực đổi add nhận hàng, đổi sdt dấn hàng bằng phương pháp chat với cửa hàng nhé

Bước 3: Nhấp vào thành phầm muốn kiểm tra tình trạng 1-1 hàng để lấy mã vận đơn

Bước 5: Copy mã vận đối kháng để kiểm soát vị trí đối kháng hàng

Bạn buộc phải copy lại mã vận solo này để triển khai kiểm tra vị trí đối kháng hàng

Định vị bưu phẩm để giúp bạn áng chừng được hôm như thế nào sẽ phục vụ để sắp xếp thời gian nhận hàng tối hơn

- Đơn vị chuyển động sẽ liên lạc mấy lần nhằm giao hàng?

Đôi khi do bận bịu công câu hỏi hoặc điện thoại hết pin, bạn băn khoăn lo lắng đơn hàng sẽ ảnh hưởng huỷ? yên ổn tâm, theo hình thức thì nhân viên ship hàng phải gọi cho bạn tối đa 3 lần vào 3 ngày liên tiếp và thành phầm lưu kho buổi tối đa 5 ngày. Nếu nhân viên giao hàng gọi cho bạn tối nhiều 3 lần không liên lạc được deals sẽ auto bị huỷ, giả dụ bạn bận bịu không nhận thấy hàng thì chỉ có thể hẹn lại tối đa 5 ngày tính từ lúc lần tương tác đầu tiên, nếu vẫn không nhận hàng được thì solo hàng cũng trở nên huỷ

Đơn hàng đã bị huỷ thì sẽ không thể phục hồi lại với bất cứ lý do gì, các bạn cần lưu ý để thu xếp nhận sản phẩm kẻo săn được hàng giá bèo nhưng lại không sở hữu và nhận được sản phẩm thì nuối tiếc lắm.

- Tôi đã có được kiểm tra đơn hàng trước khi giao dịch thanh toán không?

Theo khí cụ của Shopee thì các bạn không được kiểm soát hàng trước lúc thanh toán, đây cũng là điều số lượng giới hạn khi mua sắm chọn lựa trên Shopee. Vày vậy khi mua hàng trên Shopee điều quan trọng là bạn phải chọn shop uy tín cùng sản phẩm có khá nhiều đánh giá, chớ chọn sản phẩm có giá chỉ quá phải chăng và review thấp hoặc không có đánh giá. Tuy nhiên Shopee cho mình đổi trả thành phầm nếu không giống như quảng cáo của siêu thị nhưng đổi trả trên Shopee khá phiền phức và phí tổn gửi mặt hàng trả lại các bạn phải trường đoản cú trả phí.

Để làm bởi chứng giúp đỡ bạn đổi trả hàng dễ dàng dàng, chúng ta nên quay lại video lúc mở hộp, lỡ sản phẩm có bể tan vỡ hoặc không giống hình, chúng ta có thể khiếu năn nỉ lên Shopee nhanh hơn

- Shopee ship hàng hỏa tốc 4H là gì? làm sao để áp dụng dịch vụ giao hàng 4H?

Dịch vụ Shopee phục vụ 4H là dịch vụ ship hàng hoả tốc new của Shopee, hiện tại Shopee chỉ áp dụng phục vụ 4H ở quanh vùng TP.HCM với Hà Nội. Duy nhất số shop uy tín sinh hoạt trong khu vực nội thành, cùng có đk với Shopee mới sử dụng được dịch vụ giao hàng 4H.

Sử dụng dịch vụ giao hàng 4H, Shopee vẫn giao hàng cho mình trong vòng 4h kể từ khi bạn để hàng. Tuy vậy nếu bạn mua sau 13h thì giao dịch sẽ được giao vào sáng sủa sớm hôm sau. Thời gian giao hàng rõ ràng như sau:

Dịch vụ Shopee 4h không áp dụng cho các thành phầm cồng kềnh. (Sản phẩm to hơn 10kg hoặc có chiều dài nhất sau thời điểm đóng gói bên trên 50cm).Đơn hàng của người tiêu dùng sử dụng được thương mại dịch vụ Shopee 4h khi toàn bộ các sản phẩm trong đơn hàng đó đa số có cung cấp dịch vụ Shopee 4h.

Để tải được những sản phẩm có áp dụng giao hàng hỏa tốc thì bạ chỉ có thể chọn những sản phẩm giao từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Sau đó xem phí vận chuyển trong đưa ra tiết sản phẩm như hình dưới. Nếu có hỏa tốc thì bạn sẽ sử dụng được dịch vụ này.

*

Trên trên đây Blog tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá đã làm rõ cho bạn chính sách Shopee miễn tổn phí vận chuyển, qua đó khiến cho bạn hiểu hơn chính sách của Shopee từ kia săn sale dễ dàng hơn và có kế hoạch mua hàng tốt hơn. Hi vọng nội dung bài viết này đang giúp bạn oder hàng online giá tốt hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn. Nếu bài viết có ích hãy chia sẻ cho bằng hữu cũng biết nhé.