File Excel thống trị bán hàng đó là công thế được tương đối nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để làm chủ sản phẩm. Vì sao bởi Excel rất là tiện lợi cho vấn đề tạo biểu mẫu, cột và đo lường và thống kê với các hàm có sẵn một cách chi tiết và thuận tiện.

Bạn đang xem: File excel quản lý bán hàng đơn giản

*

Nếu như bạn chưa chắc chắn các sản xuất file quản lí lý bán hàng với Excel thì đừng quá lo lắng. Nội dung bài viết dưới đây, POS365 để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý và tiến hành tạo bảng một cách chi tiết nhất.

I. Lý do File Excel được thực hiện để quản lý

Quản lý bằng File Excel là cách thức đầu tiên nhưng con người tiêu dùng để sửa chữa thay thế cho phương thức sổ sách truyền thống. Việc này giúp những chủ cửa hàng nắm bắt thông tin về hàng hóa lập cập và xuất sắc hơn.

1.1. Dễ dãi thống kê đưa ra tiết

Excel là luật được trình diễn dưới dạng bảng tính. Việc làm chủ sẽ được thông kê chi tiết dưới dạng bảng biểu, sản phẩm cột. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh, thiết kế theo đúng mong muốn và nhu yếu sử dụng. Từ việc tạo biểu kiểm kê mặt hàng hóa, tin tức khách hàng, những món đồ cần nhập. Hầu như thứ được hiển thị rõ ràng, ưa nhìn hơn việc áp dụng bằng sổ giải pháp rất nhiều.

*

Dễ dàng thống kê bỏ ra tiết

1.2. Máu kiệm công sức tính toán

Excel với phần lớn hàm đo lường và tính toán có sẵn để giúp đỡ bạn thải trừ đi câu hỏi sai số lúc ghi chép bởi sổ sách. Việc bạn phải làm sẽ là nhập liệu một phương pháp thật đúng mực và nắm bắt được hàm nào cần sử dụng. Excel sẽ tự động hóa tính ra lệch giá 1 ngày tại cửa ngõ hàng của bạn một cách nhanh chóng.

*

Tiết kiệm sức lực lao động tính toán

1.3. Miễn phí sử dụng

Excel là lý lẽ được thực hiện trên toàn thế giới và trong vô số ngành nghề không giống nhau không chỉ gói gọn về quản lý bán hàng. Đây là một công cụ trọn vẹn miễn phí.

Chỉ buộc phải một chiếc máy tính, máy vi tính và thiết đặt Excel là có thể sử dụng được ngay mà lại không mất kỳ chi tiêu nào. Đây là công cụ cân xứng nếu như cửa hàng của người tiêu dùng chưa sẵn sàng đầu tư phần mềm phân phối hàng.

*

Miễn giá thành sử dụng

II. Giải đáp lập tệp tin Excel quản lý bán hàng

Để có thể tạo một file cai quản bán hàng bạn cần phải thực hiện các giai đoạn sau đây. Hãy tiến hành thật đúng mực để tránh những sai lầm chạm mặt phải trong tương lai.

2.1. Tạo thành Sheet dữ liệu

Bước 1:Mở một file dữ liệu mớiBước 2: chế tạo 5 Sheet mới lần lượt với tên: TRANG CHỦ, NHẬP, DANH MỤC, BÁO CÁO.Bước 3:Thiết kế bảng biểu theo từng sheet như sau.

Sheet NHẬP:

Gồm những thông tin: STT, Ngày, Mã sản phẩm hóa, thương hiệu hàng, ĐVT, Số lượng, Đơn giá, Thành tiền, giá vốn, khách hàng. Chúng ta cũng có thể thêm những mục khác ví như Số triệu chứng từ, Mã khách hàng SĐT,...

*

Tạo Sheet dữ liệu

Sheet DANH MỤC:

Đây là phần lưu trữ những thông tin phổ biến về sản phẩm & hàng hóa của bạn. Lúc nhập xuất, chỉ việc điền mã sản phẩm & hàng hóa thì các thông tin mặt hàng hóa auto hiển thị lên.

*

Tạo Sheet DANH MỤC

Sheet BÁO CÁO:

Trong Sheet này bạn phải chia các mục như thương hiệu hàng, con số bán, Doanh thu

Báo cáo tồn kho gồm: thương hiệu Hàng, Tồn đầu, nhập, xuất cùng Tồn cuối.

*

Sheet BÁO CÁO

2.2. Các hàm cần áp dụng để cai quản lý bán hàng bằng Excel

Để quản lí lý bán sản phẩm bằng Excel, bạn cần phải ghi nhớ 3 hàm cơ bạn dạng sau:

Vlookup:Hàm tìm kiếm kiếm theo cột

Khi triển khai nhập hàng, chỉ cần nhập mã hàng

Mọi tin tức về đơn vị chức năng tính, thương hiệu hàng, giá bán cả,... đều dễ dàng được tra cứu kiếm.

Sumifs: Tính tổng số lượng và thành tiền

Xuất đk từ mã hàng

Xác định con số tồn kho cuối kỳ

Iferror:Giúp bạn làm chủ file chuyên nghiệp hơn

III. 4 chủng loại file excel quản lí lý bán hàng tốt nhất

Để khiến cho bạn dễ tưởng tượng hơn và đã đạt được một tệp tin Excel quản lý hiệu quả hơn. Dưới đây là 4 mẫu mã ứng cùng với từng Sheet để bạn lựa lựa chọn và ứng dụng thực tiễn vào shop của bạn.

3.1. File quản lý hàng hóa

Quản lý sản phẩm & hàng hóa tại siêu thị là quá trình không thể thiếu. đều sản phẩm, số lượng, ngân sách đều được sắp xếp theo đồ vật tự và dễ dãi tra cứu vãn như sau:

Số đồ vật tự

Tên sản phẩm

Mã sản phẩm

Đơn vị tính

Số lượng từng sản phẩm

*

File thống trị hàng hóa

3.2. File quản lý kho

FIle thống trị kho cực kì quan trọng với cửa ngõ hàng của người tiêu dùng trong việc cai quản thông tin. Các bạn sẽ dễ dàng núm bắt, kiểm soát tiện lợi hàng hóa với những mục sau:

Thời gian tạo ra giao dịch

Chứng từ giao dịch

Tên sản phẩm

Mã sản phẩm

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

Ghi chú

*

File cai quản kho

3.3. File quản lý khách hàng

Kinh doanh bán hàng thì ko thể bỏ lỡ việc thống trị thông tin khách hàng hàng. Việc lập tệp tin này khiến cho bạn có được các giải pháp quan tâm khách hàng xuất sắc hơn. Dễ dãi phân loại quý khách hàng thân thiết, quý khách mới nhằm kịp thời gồm có ưu đãi giành riêng cho họ. Cửa hàng sẽ nhanh chóng gia tăng doanh thu. Một File cai quản khách mặt hàng sẽ bao hàm các mục.

Tên khách hàng

Mã khách hàng hàng

Số điện thoại

Địa chỉ

Email

*

File cai quản khách hàng

3.4. File báo cáo doanh thu

Doanh thu chính là phần quan trọng đặc biệt để cửa hành hiểu rằng tháng vừa rồi bản thân lời lỗ rứa nào. Từ đó, chúng ta mới kiếm được giải pháp nâng cấp quy trình bán sản phẩm một cách xuất sắc hơn. Chúng ta lập bảng này cùng với những thông tin như sau:

Mã hàng hóa

Tên sản phẩm

Bảng giá

Tên khách hàng

Số lượng

Ghi chú

*

File report doanh thu

IV. Xuất file Excel quản ngại lý bán hàng đơn giản với POS365

Một cách thức khác nếu bạn vừa muốn làm chủ trên tệp tin Excel tuy nhiên vừa muốn auto và không cần thiết phải tốn thời hạn và công sức của con người thực hiện thị sử dụng POS365 đó là sự gạn lọc hợp lý.

4.1. POS365 giải quyết tối đa những hạn chế trường đoản cú việc thống trị bằng Excel

Khi áp dụng Excel vững chắc chắn bạn sẽ gặp phải trắc trở và tiêu giảm như:

Hàm tính vào Excel khá phức tạp và khó nhớ. Dễ sai còn nếu không nhập đúng. Hàng tỷ công thức cực kì khó áp dụng nếu không có nghiệp vụ kế toán.

Quản lý qua file Excel chỉ tương xứng với việc marketing nhỏ, ít mặt hàng hóa.

File Excel có rất nhiều luồng tài liệu và dễ gây nên mất file vì chưng máy bị đơ, virus,...

Không thể kiểm soát, theo dõi cùng quản lý quá trình từ xa.

*

POS365 giải quyết và xử lý tối đa những hạn chế trường đoản cú việc cai quản bằng Excel

Thế tuy vậy với POS365, bạn sẽ giải quyết được những khó khăn này. Mọi các bước đều được auto hóa, bạn chưa hẳn tốn thời gian ngồi lỳ hàng tiếng đồng hồ liền chỉ để kiểm kê với tính toán. POS365 màn mang lại giải pháp làm chủ từ xa thuận tiện mọi lúc số đông nơi.

Xem thêm: Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại (phần 1), những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Tìm phát âm thêm về: phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel miễn phí cực tốt hiện nay

4.2. Lý giải xuất tệp tin Excel với POS365

Với ứng dụng POS365 bạn thuận lợi nhập xuất mặt hàng hóa, thêm mới tin tức một cách solo giản. Khi có thanh toán giao dịch thực hiện, hệ thống auto khấu trừ thành phầm trong kho. Bạn không cần phải thao tác thủ công như trên Excel thông thường.

Để hoàn toàn có thể xuất tệp tin Excel cho việc báo cáo bán hàng và đối chiếu kết quả, hay lưu trữ. Bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin tài khoản POS365 trên đây

*

Bước 2:Đăng nhập vào thông tin tài khoản đã tạo.

Bước 3:chọn những mục bạn cần xuất file Excel như: mặt hàng hóa, Đối Tác, Thu chi, Báo cáo.

Chỉ cần một vài làm việc đơn giản, hệ thống POS365 sẽ tự động hóa lập cột và biểu mẫu đưa ra tiết. Chủ cửa hàng không rất cần được tốn thời hạn và sức lực lao động để ghi nhớ và vận dụng vô số đề cập hàng trong Excel như bình thường.

*

Hướng dẫn xuất file Excel với POS365

Bạn vẫn biết:Tối ưu các bước quản lý bằng phần mềm quản lý bán sản phẩm POS365

Tổng kết

File Excel quản lý bán hàng đem về sự thân thuộc cho những chủ cửa hàng. Thế nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 người tiêu dùng đòi hỏi về mặt tiết kiệm ngân sách và đúng đắn khiến việc làm chủ bằng Excel ko còn hợp lí nữa. Chính vì thế bài toán sử dụng ứng dụng quản lý bán sản phẩm POS365 chính là lựa chọn tốt nhất có thể dành cho bạn. Chúc chúng ta thành công!

Khuyến mại linh đình - Mừng sinh nhật duhocsimco.edu.vn 15 tuổi với bộ combo quà tặng giá trị tới 41 triệu đồng/khách hàng
File excel quản lí lý bán hàng online giúp cho những chủ shop cai quản được sản phẩm của bản thân một cách cụ thể và dễ ợt hơn. Nếu khách hàng đang sale online mà chưa biết cách tạo thành file cai quản lý bán hàng bằng excel thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này của duhocsimco.edu.vn nhé.

1. Vì sao nên thực hiện file excel cai quản lý bán hàng online?

Thay nỗ lực cho sổ sách ghi chép phức tạp, tốn sức lực mà lại rất đơn giản phát sinh nhầm lẫn, tệp tin excel quản lý bán hàng online được coi như là giải pháp giúp cho những chủ cửa hàng thao tác làm chủ thông tin sản phẩm hóa, khách hàng, solo vận chuyển,...hiệu quả và hối hả hơn.

*

File excel quản lý bán hàng online

1.1. Thống kê tin tức chi tiết

Khi sử dụng sổ sách nhằm lưu tin tức về sản phẩm & hàng hóa thường tốn nhiều thời gian để tra cứu, tra cứu kiếm tin tức khi cần. Dù các bạn có là người cẩn thận ghi chép với phân chia thông tin một bí quyết có hệ thống nhất trong sổ sách thì việc tìm kiếm tin tức vẫn rất rất lâu và nặng nề khăn.

Excel là biện pháp được diễn tả dưới dạng bảng tính, vì vậy cai quản lý bán hàng online bằng excel khiến cho bạn thống kê thông tin theo bảng biểu, sản phẩm cột được phân chia rõ ràng. Không dừng lại ở đó nữa, bạn cũng có thể tự kiến tạo một bạn dạng thống kê đúng thật nhu cầu kiểm soát của bạn.

Ví dụ: bạn muốn quản lý mặt hàng hóa rất có thể lưu trữ những thông tin như: thời gian, tên sản phẩm, số lượng, mã sản phẩm, tồn kho, giá chỉ bán, giá bán nhập,...và khi tra cứu vớt tìm kiếm lại thông tin sẽ khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác làm việc là kiếm được thông tin mà chúng ta cần.

*

Quản lý bán sản phẩm online bằng excel

1.2. Máu kiệm thời hạn nhờ giám sát và đo lường bằng hàm tính có sẵn

Ngoài việc thực hiện để thống kê thông tin nhằm mục tiêu kiểm soát, quản lý hàng hóa của cửa hàng bạn. File excel còn có hàm tính góp bạn đo lường và thống kê doanh thu, doanh số của công ty ngay bên trên file.

Giờ đây, nhằm tránh số đông sai số khi tính toán bằng sổ sách, biên chép mất thời gian, quản lý bán hàng online bởi excel chỉ cần vài làm việc nhập số liệu, đặt hàm là excel tự động tính ra số liệu doanh thu, doanh số giúp bạn vừa cấp tốc vừa chuẩn chỉnh xác. Tuy nhiên, xem xét khi sử dụng mẫu excel cai quản lý bán sản phẩm online là bạn phải nhập đúng chuẩn số liệu cùng đặt đúng hàm.

*

Bảng excel bán hàng online giúp tiết kiệm ngân sách thời gian

Bài phát âm thêm: phía dẫn tạo thành mẫu excel quản lý công nợ đơn giản và dễ dàng nhất

1.3. Hoàn toàn miễn phí

Phổ đổi mới trên toàn cầm giới, excel là công cụ không đều chỉ để sử dụng cho thống trị kinh doanh online hơn nữa cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề cùng mô hình sale khác nhau. Và bạn biết đó, đấy là một mức sử dụng miễn giá tiền hoàn toàn.

Khi áp dụng máy tính, máy tính hay ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn, bạn chỉ việc download excel về những thiết bị này là hoàn toàn có thể sử dụng tức thì lập tức, rất dễ dàng dàng thiết lập mà ko mất bất kể chi tổn phí nào. Đây sẽ là công cụ phù hợp với những bạn đang chưa chuẩn bị chi trả một khoản tiền để đầu tư mua phần mềm quản lý.

Nếu bạn đã biết thành thuyết phục vì những tại sao nên sử dụng file excel quản lý bán hàng online thì chẳng còn chần chừ gì mà lại không tìm hiểu thêm ngay các mẫu và biện pháp tạo file quản lý bán hàng bằng excel ở chỗ tiếp theo nhé.

*

2. Tổng hợp mẫu file excel quản lí lý bán sản phẩm online

Để đã có được một file quản lý bán hàng excel vừa đơn giản dễ dàng vừa đưa tới hiệu quả, duhocsimco.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn các mẫu và bí quyết tạo giúp bạn lựa tuyển chọn được một mẫu tương thích nhất áp dụng ngay cho cửa hàng online của chính mình nhé.

2.1. File excel quản lý sản phẩm

Quản lý thành phầm của shop online là việc luôn luôn phải có của những chủ shop, các bạn sẽ biết được mình bao gồm những thành phầm gì, số lượng bao nhiêu, giá cả ra sao. Bởi vậy, những chủ shop nên tạo nên file quản lý bán sản phẩm bằng excel như sau:

Tên sản phẩm hóa
Loại sản phẩm hóa
Mã mặt hàng hóa
Đơn vị tính
Số lượng mặt hàng hóa

*

File excel quản lý sản phẩm

Tải ngay
File excel làm chủ sản phẩm trên đây

2.2. Tệp tin excel thống trị xuất nhập tồn

Một file excel cai quản lý bán sản phẩm online đặc biệt quan trọng không kém luôn cần áp dụng để kiểm soát và điều hành thông tin đó là file làm chủ xuất nhập tồn. Tệp tin này để giúp bạn theo dõi và thống trị đơn giản, dễ ợt hơn và bao gồm những mục như sau:

Ngày/tháng/ năm tạo nên giao dịch
Chứng từ giao dịch
Mã hàng hóa, tên mặt hàng hóa
Đơn vị tính
Số lượng
Đơn giá
Thành tiền
Ghi chú

*

File excel quản lý xuất nhập tồn

Tải ngay mẫu file excel quản lý xuất nhập vĩnh cửu đây

2.3. Tệp tin excel cai quản khách hàng

Kinh doanh online thì ko thể bỏ qua việc cai quản khách hàng, việc tạo file quản lý khách hàng để giúp bạn âu yếm khách hàng xuất sắc hơn, nhận ra được khách hàng thân thiết để kịp thời bao hàm ưu đãi giành riêng cho họ, nó để giúp đỡ gia tăng lệch giá cho shop của bạn. Khi tạo thành file làm chủ khách hàng bởi excel, bạn cần có những thông tin như:

Tên khách hàng hàng
Mã khách hàng
Số điện thoại
Địa chỉ
Email (nếu cần)

*

File excel cai quản khách hàng

Tải ngay tệp tin excel thống trị khách sản phẩm Tại đây

2.4. Tệp tin excel quản lý doanh thu

Với tệp tin quản lý bán hàng online theo dõi lệch giá - doanh thu từ hoạt động của cửa hàng cũng giống như các túi tiền phát sinh, bạn chỉ việc lập bảng bao hàm các thông tin như:

Mã mặt hàng hóa
Tên sản phẩm
Bảng giá
Tên khách hàng hàng
Số lượng
Ghi chú

*

File excel thống trị doanh thu

Nhờ vậy, những chủ shop bán sản phẩm online sẽ kiểm soát điều hành được doanh thu nhanh nệm hơn, chi tiết và đúng chuẩn hơn. Chúng ta có thể thêm cột thời hạn trong file nhằm tra cứu thông tin theo ngày/tuần/tháng năm ví dụ hơn.

Tải ngay
File excel quản lý doanh thu trên đây

3. Ứng dụng quản ngại lý bán hàng online duhocsimco.edu.vn - cai quản lý bán sản phẩm mọi lúc rất nhiều nơi

Mang tới nhiều tiện ích cho việc quản lý, nhưng lại bảng excel theo dõi bán sản phẩm online vẫn còn một số điểm hạn chế người tiêu dùng như:

Hàm thống kê giám sát trong tệp tin excel cai quản lý bán hàng online còn phức tạp, người dùng phải nhớ nhiều công thức đo lường và thống kê khác nhau
Quản lý bán sản phẩm bán sản phẩm online bởi excel chỉ cân xứng sử dụng khi bạn có số lượng hàng hóa ít
Tạo tệp tin quản lý bán sản phẩm bằng excel chứa vô số luồng dữ liệu dễ gây tình trạng treo, lag máy, tốt là còn có khả năng mất file bởi virus
Không thể giải pháp xử lý và kiểm soát các bước từ xa…

Để tương khắc phục phần lớn điểm còn tinh giảm của file excel bán sản phẩm online, duhocsimco.edu.vn đưa tới một áp dụng quản lý bán sản phẩm online cực kỳ hiệu quả, được sử dụng trực tiếp ngay lập tức trên chiếc smartphone của bạn. Vậy vận dụng duhocsimco.edu.vn mang lại những gì rực rỡ và trông rất nổi bật hơn so với việc quản lý bán sản phẩm online bởi excel?

3.1. Quản lý bán hàng online theo từng danh mục

Bạn bao gồm thể thống trị shop online của mình theo các danh mục như: sản phẩm hóa, khách hàng hàng, báo cáo doanh thu, sổ quỹ, vận chuyển,...

3.2. Đẩy solo vận chuyển nhanh chóng

Ngay khi tạo deals trên áp dụng duhocsimco.edu.vn, các bạn sẽ lựa chọn ngay được đơn vị chức năng vận đưa mà bạn cần. Hoàn toàn trái ngược so với vấn đề dùng tệp tin excel quản lý bán hàng online, những chủ cửa hàng phải vất vả kiếm tìm ship trên những diễn đàn, group,..mà vẫn còn không tìm được shipper tin tưởng. Thì cùng với duhocsimco.edu.vn chỉ việc vài thao tác thuận lợi là điện thoại tư vấn được shipper vận chuyển cho bạn.

*

Ngoài ra, phầm mềm duhocsimco.edu.vn kết nối với 8 đơn vị vận đưa vô thuộc uy tín như: duhocsimco.edu.vn Express, Shippo, GHN, ninja Van,...và hiển thị gợi ý cho bạn giá giao hàng và thời gian dự con kiến ship hàng, giúp đỡ bạn ước lượng với báo mang đến khách hàng của bản thân mình về tiền ship và thời gian cũng như kiểm soát được đơn hàng ngay trên ứng dụng.

Hơn cầm nữa, bây chừ ứng dụng quản lí lý bán hàng miễn giá tiền duhocsimco.edu.vn đưa tới rất nhiều ưu đãi về phí tổn vận đưa như: miễn tầm giá 100% cho 3 đơn bậc nhất tiên ngay trong khi tải app, cùng hàng loạt các ưu đãi 30%, 50%, 70% giá tiền giao hàng.

3.3. Thống trị từ xa dễ dàng dàng

Hãy thử nghĩ rằng, bạn không thường xuyên ở nhà, tốt ở kho hàng, vậy như khi áp dụng file excel cai quản lý bán hàng online các bạn không thể chờ tới cơ hội về tới nhà new kiểm tra được sản phẩm & hàng hóa sản phẩm, solo hàng, rất phiền toái phải không?

Chỉ đề nghị tải app về điện thoại thông minh của chính bản thân mình là bạn cũng có thể quản lý cửa hàng online của chính bản thân mình ngay cả lúc không ở nhà, hay cửa ngõ hàng. Chỉ việc mở ứng dụng trên điện thoại cảm ứng là chúng ta cũng có thể xem ngay được tình trạng kinh doanh của mình.