Tanakan được sản xuất vì Beaufor IPSEN Inductrie (France), thành phần đó là ginkgo heterosides với ginkgolides-bilobalide.

Bạn đang xem: Công dụng của thuốc tanakan

Thuốc được khuyên dùng trong: Điều trị triệu chứng náo loạn nhận thức ở người lớn tuổi mà chắc hẳn rằng không bị sa bớt trí tuệ, bệnh dịch Parkinson, xôn xao nhận thức vị điều trị bệnh dịch khác hoặc đồ vật phát sau trầm tính hoặc bệnh náo loạn chuyển hóa. Tanakan được chỉ định cho những người lớn và người lớn tuổi.

Tanakan được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim. Một hộp 2 vỉ x 15 viên. Mỗi viên cất chiết xuất lá Ginkgo biloba được tiêu chuẩn chỉnh hoá (EGb 761), chuẩn chỉnh độ cất 24% ginkgo heterosides với 6% ginkgolides-bilobalide trong 40mg.


Chọn mua
Tìm nhà thuốc
Thuốc Tanakan 40mg là gì ?


Kích thước chữ

Mặc định

Lớn hơn


Thành phần của thuốc Tanakan 40mg


Thành phần cho một viên

Thông tin thành phần

Hàm lượng

Ginkgo biloba

40-mg


Công dụng của dung dịch Tanakan 40mg


Chỉ định

Thuốc Tanakan được khuyên răn dùng trong những trường phù hợp sau:

Điều trị triệu chứng náo loạn nhận thức ở fan lớn tuổi mà chắc chắn rằng không bị sa giảm trí tuệ;Rối loạn dìm thức do điều trị bệnh dịch khác hoặc sản phẩm công nghệ phát sau ít nói hoặc bệnh xôn xao chuyển hóa.

Tanakan được chỉ định cho người lớn và fan lớn tuổi.

Dược lực học

Cơ tạo thành dụng đúng chuẩn chưa được biết.

Dữ liệu dược lý trên người cho biết thêm làm tăng EEG lúc tỉnh ở tín đồ lớn tuổi, bớt độ nhớt của máu, tăng tưới máu hồ hết vùng sệt hiệu của não sống người mạnh mẽ (60 -70 tuổi), và sút kết tập tiểu cầu. Hơn nữa, thuốc có tính năng giãn mạch vùng cánh tay làm tăng lưu giữ thông máu.

Dược cồn học

Sau khi uống 120mg triết xuất Ginkgo (dạng dung dịch), sinh khả dụng tuyệt vời nhất trung bình trên fan của terpene lactones ginkgolide A là 80%, ginkgolide B là 88% với bilobalide là 79%.

Khi uống G.biloba dạng viên thì mật độ đỉnh trong máu tương của ginkgolide A là 16-22 ng/ml, ginkgolide B là 8-10 ng/ml với bilobalide là 27-54 ng/ml. Thời hạn bán thải tương ứng của ginkgolide A, B với bilobalide theo thứ tự là 3-4, 4-6 với 2-3 giờ.

Khi uống 120 mg triết xuất G.biloba dạng dung dịch thì nồng độ đỉnh trong máu tương của ginkgolide A, B và bilobalide theo thứ tự là 25-33 ng/ml, 9-17 ng/ml với 19-35 ng/ml. Thời gian bán thải khớp ứng của ginkgolide A là 5 giờ, ginkgolide B là 9-11 giờ cùng bilobalide là 3-4 giờ.

Nghiên cứu vãn trên động vật, sau thời điểm cho uống cao khô lá Bạch quả cho biết thêm có sự hấp thu nhanh và trọn vẹn (ở phần bên trên của con đường tiêu hóa), loại bỏ qua CO2 thở ra cùng qua nước tiểu, thời gian bán diệt sinh học khoảng chừng 4 giờ 30 phút.


Liều dùng Thuốc Tanakan 40mg


Cách dùng

Dùng con đường uống.

Liều dùng

1 viên nén x 3 lần mỗi ngày, uống vào bữa ăn.

Lưu ý: Liều sử dụng trên chỉ mang tính chất chất tham khảo. Liều dùng rõ ràng tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để gồm liều dùng phù hợp, các bạn cần tham khảo ý kiến chưng sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có báo cáo về áp dụng quá liều.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay trong khi nhớ ra. Mặc dù nhiên, nếu thời gian giãn phương pháp với liều tiếp theo sau quá ngắn thì làm lơ liều đã quên và liên tiếp lịch sử dụng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù mang đến liều đã trở nên bỏ lỡ.


Tác dụng phụ


Bạn tất cả thể gặp một số tính năng không mong ước (ADR).

Rối loàn hệ miễn dịch:

Thường gặp: vượt mẫn, cực nhọc thở

Không thường xuyên gặp: Ban đỏ

Hiếm gặp: Phù mạch

Rối loạn hệ thần kinh:

Rối loàn hệ tiêu hoá:

Rối loạn da với mô dưới da:

Không thường gặp: Nổi ban

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Thông báo ngay cho bác bỏ sĩ hoặc Dược sĩ đa số phản ứng vô ích gặp yêu cầu khi sử dụng thuốc.


Lưu ý


Trước khi thực hiện thuốc bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và xem thêm thông tin mặt dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Tanakan chống chỉ định trong những trường đúng theo sau:

Bệnh nhân dễ dung động với bất cứ thành phần như thế nào của thuốc.

Bệnh nhân vẫn chảy máu, thiếu nữ có thai.

Thận trọng khi sử dụng

Bệnh nhân có triệu bệnh hay bị chảy máu hay có bệnh rối loạn đông máu: Chỉ cần sử dụng thuốc khi tất cả sự đồng ý của thầy thuốc. Dung dịch phải xong xuôi sử dụng 3-4 ngày trước lúc phẫu thuật.

Ở những người bệnh động kinh, ko thể vứt bỏ tăng khởi phát cơn teo giật vị uống hồ hết thuốc chứa Ginkgo.

Xem thêm: #Top 10 Mẫu Ghế Tăng Giảm Chiều Cao Giúp Điều Chỉnh Tư Thế Ngồi Đúng

Bệnh nhân sẽ dùng những thuốc kháng đông máu như heparin, warfarin, dẫn xuất coumarin; thuốc kháng động gớm natri valproat: không nên sử dụng dung dịch này.

Do trong nguyên tố của thuốc tất cả lactose cần không dùng cho người bị galactose ngày tiết bẩm sinh, hội bệnh kém hấp phụ glucose tuyệt galactose hoặc thiếu thốn men lactase.

Không đề xuất dùng Ginkgo biloba với thuốc đựng efavirenz.

Khả năng tài xế và quản lý và vận hành máy móc

Thuốc không ảnh hưởng đến tài năng lái xe cộ và quản lý và vận hành máy móc, mặc dù trong một số trong những rất không nhiều trường hợp, thuốc rất có thể gây nhức đầu, chóng mặt.

Thời kỳ có thai

Chống chỉ định cho đàn bà có thai.

Thời kỳ cho con bú

Không nên sử dụng cho thiếu phụ cho con bú vì không có dữ liệu đầy đủ.

Tương tác thuốc

Nếu thuốc uống cùng với thuốc chống đông (ví dụ: Phenprocoumon & warfarin) hoặc thuốc kháng tiểu mong (ví dụ: Clopidogrel, acetylsalicylic acid với NSAIDs), tác dụng của thuốc rất có thể bị hình ảnh hưởng.

Những nghiên cứu hiện tất cả với warfarin cho thấy không có can dự giữa warfarin và sản phẩm chứa G. Biloba, nhưng đề nghị theo dõi khi bắt đầu điều trị, khi thay đổi liều G. Biloba, khi kết thúc G. Biloba hoặc khi đổi thuốc.

Một nghiên cứu và phân tích với talinolol cho rằng G. Biloba rất có thể ức chế P-glycoprotein tại ruột. Điều này rất có thể làm tăng phơi nhiễm của các thuốc bị ảnh hưởng bởi P-glycoprotein tại ruột như dabigatran etexilate. Chú ý hỏi ý kiến bác sĩ trường hợp dùng kết hợp G. Biloba và dabigatran.

Môt nghiên cứu tương tác cho thấy thêm Cmax của nifedipine có thể tăng vì chưng G. Biloba tại 1 vài cá nhân, sẽ quan cạnh bên thấy Cmax tăng lên 100% tạo ra chóng mặt với tăng rét bừng. Không khuyến cáo dùng phối hợp G. Biloba và efavirenz; độ đậm đặc efavirenz trong máu tương hoàn toàn có thể giảm do cảm ứng CYP3A4 (xem phần cảnh báo và thận trọng khi sử dụng thuốc).

Tanakan là 1 trong những sản phẩm bổ sung chất bồi bổ cho não đã được không hề ít người yêu chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa phân biệt được “Tanakan là thuốc tốt thực phẩm chức năng?” để sử dụng cho phù hợp. Để đọc thêm về sự việc này, hãy cùng duhocsimco.edu.vn giải đáp vướng mắc ngay dưới đây.


*

Tổng quan lại về Tanakan

Chắc hẳn mọi bạn đã tất cả đáp án cho câu hỏi “Tanakan là thuốc tốt thực phẩm chức năng?”. Rất có thể nói, đó là một các loại thực phẩm tác dụng rất xuất sắc cho sức mạnh của người tiêu dùng với nhiều tác dụng nổi bật khác nhau, cùng chúng tôi tìm đọc ngay bên dưới đây.

Thông tin về Viên uống Tanakan

Tanakan là 1 trong loại thực phẩm công dụng được sử dụng để điều trị phần lớn triệu bệnh do bệnh lý suy giảm nhận thức ở bạn lớn tuổi tạo ra. Bài thuốc này được sản xuất do công ty Beaufour Ipsen (Pháp). Đây là 1 trong những doanh nghiệp uy tín với khá nhiều sản phẩm unique nên bạn dùng có thể yên tâm lúc mua sản phẩm.

Tác dụng của Tanakan

Với thành phần thiết yếu được triết xuất từ Ginkgo biloba sẽ được chuẩn hóa, bài thuốc Tanakan sẽ sở hữu được những công dụng nổi bật đối với cơ thể như sau:

Điều hòa mạch máu

Bảo vệ chuyển hóa tế bào

Cải thiện dẫn truyền nơron

Một chức năng nổi nhảy khác đó là chống lại sự sản sinh các gốc thoải mái và peroxide hóa lipid nghỉ ngơi màng tế bào. Điều này để giúp đỡ hạn chế các tác nhân tạo tổn hại mang lại não hay những mạch máu, làm cho gia tăng buổi giao lưu của nơron thần kinh.

Với những chức năng nổi nhảy trên, thực phẩm chức năng Tanakan 40mg được khuyên dùng trong việc điều trị xôn xao nhận thức ở những người dân cao tuổi. Giúp ngày càng tăng sự minh mẫn, tăng tốc khả năng ghi nhớ cùng với sự tập trung. Cạnh bên đó, dung dịch Tanakan còn giúp làm sút những triệu triệu chứng như: Hoa mắt, giường mặt, ù tai, ánh mắt mờ tốt mất thăng bằng.

Thuốc xẻ não Tanakan còn có tác dụng hỗ trợ để nâng cấp quá trình lưu thông máu, tăng thêm khả năng tuần hoàn của não. Nhờ hầu hết điều này, hiệu suất trong thừa trình thao tác của hệ trung ương sẽ tiến hành thiện. đông đảo triệu hội chứng tê suy bì tay chân, mờ mắt,... Sẽ được cải thiện.

*

Các thành phần tất cả trong Tanakan

Thuốc bổ não Tanakan 40mg được cung ứng dưới dạng viên nén bao phim, mỗi viên sẽ sở hữu 40mg chứa chiết xuất trường đoản cú Ginkgo biloba (cây bạch quả) đã được tiêu chuẩn hóa. ở bên cạnh đó, dung dịch tá dược còn có không ít loại khoáng chất quan trọng khác như: Lactose monohydrate, Talc, Magnesium stearate, Hypromellose, Cellulose dạng tinh thể, bột bắp, Silice keo dán giấy khan, Macrogol 400, Macrogol 6000, Dioxyde titane, Oxyde sắt đỏ.

Mua Tanakan nghỉ ngơi đâu? giá thành 1 vỏ hộp Tanakan?

Hiện nay, thành phầm thuốc vấp ngã não Tanakan được bán trên thị trường với mức giá thành 120.000 VNĐ/hộp, bao hàm 2 vỉ x 15 viên. Đây là mức giá thành tầm trung và cân xứng với quality mà sản phẩm mang đến cho những người dùng. Nhiều người dân vẫn luôn thắc mắc “Đặt cài Tanakan nơi đâu thì uy tín?”, dưới đây duhocsimco.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số add chất lượng:

Trung vai trung phong Thuốc Central Pharmacy: Nằm trên ngõ 116, Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà thuốc thuận lợi - Pharmacity

Ngoai ra, còn có nhiều địa chỉ cửa hàng uy tín khác, rất có thể thấy thực phẩm tác dụng Tanakan được bán ở rất nhiều nơi bên trên thị trường. đông đảo người hoàn toàn có thể mua chúng một giải pháp dễ dàng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần xem kỹ thành phầm để tránh tải phải hàng nhái hoặc kém hóa học lượng.

*

Hướng dẫn giải pháp sử dụng sản phẩm Tanakan

Thuốc Tanakan được pha chế ở dạng viên uống, những lần sử dụng buộc phải dùng với một cốc nước bao gồm dung tích vừa đủ khoảng tầm 250 mang đến 350 ml. Bên cạnh đó, nên sử dụng thuốc sau bữa ăn để đem đến tính năng tốt nhất. Từng liều sẽ là một trong những viên nén gồm hàm lượng 40mg với chiết xuất tinh khiết. Thông thường 1 viên nén sẽ dùng 3 lần/ ngày, nhưng lại cũng nghe theo hỗ trợ tư vấn của bác bỏ sĩ để nâng cấp hiệu quả.

Những lưu ý cần nhớ khi áp dụng Tanakan

Để thực hiện thực phẩm công dụng Tanakan an ninh cũng như đạt được kết quả cao nhất, người bệnh cần xem xét một số điểm tiếp sau đây khi sử dụng:

Nên báo với bác bỏ sĩ về tính chất trạng bệnh tật của mình, cũng như khả năng không thích hợp với ngẫu nhiên thành phần làm sao của thuốc (nếu có).

Người bệnh có thể bị dễ dung động với một phương thuốc hay thức ăn uống nào đó. Những điều đó đều là thông tin đặc biệt để để ý tình trạng sức khỏe của người tiêu dùng có tương thích để thực hiện thuốc tốt không.

Lưu ý thuốc vấp ngã não Tanakan có nguy cơ xuất hiện tác dụng phụ khi liên can với thức ăn hoặc rượu.

Trong quá trình sử dụng Tanakan, cần tiêu giảm dùng rượu và bia hoặc các chất kích ưng ý để lấy lại công dụng tốt nhất lúc sử dụng.

*

Qua những thông tin trên, mong muốn mọi tín đồ đã đáp án được thắc mắc “Tanakan là thuốc hay thực phẩm chức năng?”. Hoàn toàn có thể thấy, đây là một một số loại thực phẩm chức năng giúp cải thiện hay điều trị náo loạn nhận thức ở những người dân cao tuổi. Mặc dù nhiên, lúc sử dụng thành phầm cũng cần chú ý một số điểm trên nhằm thuốc phân phát huy chức năng tốt hơn. Đừng hoàn thành ngại để share các thông tin hữu ích trên đến người thân trong gia đình và bạn nhỏ nhắn của mình nhé!