Chuồng nuôi là yếu ớt tố đặc biệt quyết định cho sự thành công xuất sắc trong chăn nuôi chim tình nhân câu. Bây chừ có hai mô hình nuôi chim được áp dụng phổ biến là nuôi thả vườn và nuôi nhốt chuồng, tùy nằm trong vào mỗi quy mô nuôi sẽ sở hữu được những dạng hình chuồng tương ứng. Bài viết dưới đây, may3a.com sẽ hướng dẫn làm chuồng nuôi chim tình nhân câu chi tiết để bà con vận dụng cho chính quy mô trang trại của mình.

Bạn đang xem: Chuồng chim bồ câu đẹp


*

Trang trại nuôi chim nhân tình câu


1. Các quy mô nuôi chim người tình câu

Nuôi nhân tình câu thả vườn

Nuôi người thương câu thả sân vườn là cách thức phổ biến giành riêng cho quy mô nông hộ. Theo đó, từng hộ thường chỉ nuôi khoảng vài chục con chủ yếu làm cảnh cùng bắt thịt đãi khách quý. Quy mô bọn được cải tiến và phát triển một bí quyết tự nhiên, khi lên tới mức số lượng khủng thì tham gia đáp ứng thịt chim mang đến thị trường.

Do chim có công dụng bay xa, quan lại sát tốt nên thường có tác dụng tự đi tìm kiếm thức nạp năng lượng ở các cánh đồng lúa, ngô… xung quanh, người nuôi chỉ cần bổ sung thêm một trong những lượng thức nạp năng lượng tinh nhỏ.

Ưu điểm của quy mô là ngân sách thấp, chăn nuôi solo giản, tận dụng tối đa được mối cung cấp thức nạp năng lượng ngoài trường đoản cú nhiên… mặc dù nhược điểm là rất khó phát triển lũ với quy mô hàng nghìn con, khó khăn trong công tác thống trị sinh sản, ngăn chặn dịch bệnh. Không phần nhiều vậy, nhiều trang trại nuôi chim người tình câu quy mô khủng còn lo lắng rằng chim thả vườn đang là nguồn nhiễm nhiều dịch bệnh lây lan nguy hiểm.

Nuôi chim người thương câu nhốt chuồng

Nuôi bồ câu nhốt chuồng là hướng đi mới, tương xứng với những quanh vùng có diện tích nhỏ tuổi hẹp hoặc đồ sộ trang trại rộng lớn lớn, nuôi công nghiệp. Mô hình này đã có áp dụng không ít ở Châu Âu và những nước phân phát triển. Ở các tỉnh của vn có một số trang trại nuôi nhân tình câu Pháp nhốt chuồng thành công xuất sắc như Đồng Nai, Quảng Nam, hồ nước Chí Minh, nam Định, Hà Tĩnh…

Nuôi chim ý trung nhân câu nhốt chuồng với lại công dụng kinh tế cao, lũ chim trở nên tân tiến đồng đều, dễ ợt kiểm rà số lượng, vận tốc tăng trưởng, công tác phòng trừ dịch bệnh… góp thêm phần tạo công nạp năng lượng việc khiến cho nhiều lao động. Mặc dù nhược điểm dễ phân biệt khi đối chiếu với mô hình nuôi thả sân vườn là chất lượng thịt còn chưa thực sự đạt vì chưng chúng không được chuyển động nhiều.

Nhìn chung, nghề nuôi chim người tình câu ở việt nam vẫn đang có không ít tiềm năng phân phát triển. Tùy thuộc vào điều kiện, diện tích, quy mô cơ mà bà nhỏ lựa chọn cách làm nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Theo đó, mỗi phương thức chăn nuôi sẽ có được một giải pháp làm chuồng người yêu câu riêng rẽ biệt.

2. Điều kiện nuôi

– phía chuồng

Hướng chuồng nuôi chim bồ câu phù hợp nhất là hướng Đông Nam tương xứng với điều kiện khí hậu của nước ta. Về mùa hè, chuồng nuôi nhoáng mát, hạn chế việc bắt buộc sử dụng hệ thống làm mát, đôi khi kích thích tài năng sinh sản của chim mái.

– Ánh sáng, sức nóng độ

Chim nhân tình câu là giữa những giống chim khôn cùng nhạy cảm cùng với ánh sáng. Khi đẻ thì chúng chỉ cần một phần ánh sáng sủa nhỏ, dẫu vậy khi ấp trứng lại phụ thuộc chặt chẽ vào ánh sáng, thời gian chiếu sáng về tối thiểu trong ngày là 13 giờ. Cũng chính vì vậy, chuồng nuôi nên thông thoáng, gồm đủ ánh sáng.

Ở miền bắc vào mùa đông nên đính thêm thêm đèn điện 40W nhằm tăng thời hạn chiếu sáng sủa vào ban đêm, độ mạnh ánh sáng khoảng tầm từ 4 – 5W/m2, thời hạn chiếu sáng sủa từ 3 – 4 tiếng/ngày.

yên tĩnh

Bồ câu sẽ loại bỏ nếu xung quanh quá ồn ào, vượt bẩn, có nhiều kiến… quan trọng đặc biệt đối với quy mô nuôi người yêu câu thả vườn. Vì thế yêu mong chuồng nuôi yêu cầu cao ráo, sạch mát sẽ, nháng mát, im tĩnh, không có tiếng ồn lớn xung quanh.

Trong thời kỳ đẻ trứng cùng ấp trứng, môi trường xung quanh xung quanh nên thực sự im tĩnh, giảm sút tầm nhìn, âm thanh, ánh nắng để chim chuyên tâm ấp, không biến thành phân tán.

3. Cách làm chuồng nuôi ý trung nhân câu thả

– thiết bị liệu

Vật liệu có tác dụng chuồng nuôi tình nhân câu thả thường solo giản, tận dụng tối đa gỗ tự nhiên để đóng góp chuồng vừa huyết kiệm túi tiền lại bền, đẹp. Thậm chí nhiều người dân còn tô sửa và xây cất cầu kỳ tạo thành một “chung cư cao cấp” cho đàn chim.

– cấu trúc chuồng

+ kích thước ô chuồng

Cách làm chuồng nuôi người yêu câu thả dễ dàng nhất hiện nay là làm cho tủ chuồng chia thành nhiều tầng, mỗi tầng lại tạo thành các ô. Form size mỗi ô chuồng thường là 40 x 40 x 40cm hoặc 50 x 50 x 50cm. 3 phương diện của ô chuồng đều đóng bằng gỗ chắc chắn, khía cạnh phía trước nhằm chừa ra một ô tròn đến chim chui ra chui vào.


*

Nuôi người thương câu thả


+ kích thước chuồng

Dựa vào số lượng đàn mà bà con đo lường và tính toán kích thước chuồng nhân tình câu phù hợp. Tủ chuồng được chia làm 4 ô thì chiều rộng của tất cả chuồng nuôi vẫn phải bởi 4 x 0,5 = 2m.

Chiều cao của tủ chuồng sẽ đề nghị gấp 5 lần độ cao của 1 ô chuồng. Giả dụ mỗi ô chuồng cao 0,4m thì tổng chiều cao phải là 5 x 0,4 = 2m.

Ngoài ra, phần chân của tủ chuồng yêu cầu làm cao biện pháp mặt khu đất 0,5m. Vì vậy tổng độ cao là 2,5m.

Chiều sâu của chuồng nuôi sẽ bởi với chiều sâu của mỗi ô chuồng, nghĩa là bởi 0,4 hoặc 0,5m

Kích thước chuồng nhân tình câu thả gồm 4 ô xếp ông chồng lên nhau sẽ là 2m x 2,5m x 0,5m. Với form size như vậy, bà con có thể nuôi khoảng 20 cặp chim.

+ giá bán đỡ chuồng

Giá đỡ chuồng dùng để làm đặt chuồng nuôi kiêng tiếp xúc trực tiếp với khía cạnh đất. Vấn đề này để giúp đỡ cho bầy chim kiêng bị kiến hoặc mối tấn công, làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng.

Giá đỡ chuồng cao trường đoản cú 0,7 – 1,5m rất có thể làm bằng gỗ hoặc bê tông cớt thép, các vật liệu có thể chắn, khả năng chống được lực tốt nhất, thời gian chịu đựng cao.

+ tô trang trí

Khi xây cất chuồng người tình câu, tín đồ nuôi hoàn toàn có thể kết vừa lòng phun tô với các color tươi sáng như vàng, trắng, xanh lá cây, đỏ, xanh domain authority trời… màu sắc sơn vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, thu hút thêm những con chim ở vị trí khác đến, vừa tăng cường độ bền mang đến “căn biệt thự cao cấp cao cấp”.

– Lót ổ đẻ

Đặc tính của chim người thương câu là chúng vẫn rất có thể đẻ trứng đều đều trong quá trình nuôi con, vày đó, fan nuôi quan trọng kế mặt khác 2 ổ đẻ riêng biệt biệt: một ổ đẻ cùng ấp trứng đặt tại bên trên, còn ổ nuôi nhỏ non sẽ đặt tại phía bên dưới.

Ổ đẻ hoàn toàn có thể làm bằng rổ vật liệu nhựa loại nhỏ dại hoặc lốp xe cộ cũ bẻ ngược, lót bởi rơm, mùn cưa, vỏ trấu nhưng đề nghị sạch sẽ, dễ dàng cho việc lau chùi và vệ sinh và nắm rửa. Đường kính mỗi ổ đẻ hay từ 20 – 25cm, chiều cao 7 – 8cm.

– Máng thức ăn, nước uống

Đối với bề ngoài nuôi thả vườn, máng nạp năng lượng và máng uống có thể đặt ngay cạnh chuồng, thiết kế gần nhau để cả đàn cùng nạp năng lượng uống. Làm như vậy sẽ tiết kiệm chi phí được diện tích, và dễ dãi cho việc điều hành và kiểm soát mức độ siêu thị nhà hàng của cả đàn. Tuy vậy cần tránh địa điểm chim thải phân, né nguồn nước gây ẩm ướt cho thức ăn.

Máng ăn uống và máng nước phải được vệ sinh dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên, loại bỏ hết thức nạp năng lượng thừa trong máng nhằm mục đích hạn chế mầm bệnh.

– sảnh thả

Sân phơi nắng sẽ sở hữu được diện tích tương đương với con số đàn. Mật độ trung bình từ 1m2 đến 2 – 3 cặp. Sảnh thả bao gồm thể sắp xếp thêm một bể cat vàng nhỏ cho chim tắm rửa cát, phía bên trong vườn xếp một vài cây cỏ để chim bay nhảy, đùa đùa.

4. Làm chuồng nuôi người thương câu nhốt

Đối với quy mô nuôi người tình câu cung cấp công nghiệp cùng công nghiệp, bà con đề nghị phân ra có tác dụng 2 khu vực nuôi: nuôi tình nhân câu tạo và nuôi bồ câu vỗ béo.

4.1 Chuồng chim bồ câu bán công nghiệp

Nuôi tình nhân câu theo hướng bán công nghiệp khắc phục được hầu như nhược điểm của nuôi chăn thả cùng nuôi nhốt chuồng trả toàn. Theo đó, fan nuôi vừa dễ dàng kiểm soát, âu yếm vừa bảo đảm được unique thịt cung ứng cho thị trường. Chính vì vậy, đây là một trong những hướng đi hài lòng và tương xứng hiện nay.


*

Chuồng chim phân phối công nghiệp


+ vật liệu

Vật liệu có tác dụng chuồng khá đa dạng, có thể sử dụng mộc tự nhiên, các loại mộc tạp, tre, lưới thép, sắt… Tùy nằm trong vào quy mô phát triển mà chủ trang trại chọn lọc vật liệu tương xứng nhưng cẩm bảo đảm an toàn tính cứng cáp chắn, bền, thực hiện được lâu dài.

+ cấu tạo chuồng

Cấu chế tạo ra của một chuồng người tình câu đẹp mắt gồm gồm hai khu chính: khu lồng nuôi nhốt và khu sân vườn. Khu vực chuồng nuôi nhốt hoàn toàn có thể thiết kế kiểu như với chuồng nuôi người tình câu thả, tuy vậy diện tích của mỗi ô chuồng (chiều cao x chiều sâu x chiều rộng) sẽ khoảng 40 x 60 x 50cm là phù hợp.


*

Kiểu chuồng chim bán công nghiệp khác


Với phong cách nuôi cung cấp công nghiệp thì bà con đề nghị xếp những tủ chuồng theo kiểu chữ U, trọng điểm là sân thả. Nền sân thả phía bên ngoài phải được láng xi măng hoặc lát gạch ốp đỏ, bao gồm độ nghiêng tự 3 – 5% dễ ợt cho việc dọn dẹp và sắp xếp vệ sinh và thoát nước.

+ Lưới vây

Lưới vây được dùng làm quây xung quanh khoanh vùng sân nuôi tạo ra thành một không gian riêng đến chim bay lượn nhưng quan yếu thoát ra ngoài, hay còn gọi là “vườn chim”: các mặt xung quanh áp dụng lưới thép B40 dĩ nhiên chắn, quây kín. Mặt trên dùng lưới nilon chắn nắng và nóng (có thể thiết kế giống hệt như lưới chắn nắng lúc trồng cây phong lan).

Diện tích của vườn cửa chim đã tỉ lệ thuận với tổng cộng đàn. Khoảng chừng 180m2 đang nuôi được trường đoản cú 200 – 250 đôi chim.


*

Lưới vây quây xung quanh khu vực sân nuôi


+ Máng thức ăn, nước

Bà con tất cả thể sắp xếp máng ăn uống máng uống theo phong cách chung mang lại cả đàn hoặc đặt trật theo từng ô. Tuy nhiên để đạt được tác dụng cao thì tốt nhất có thể nên để theo từng ô riêng biệt.

Thường sử dụng các loại máng nạp năng lượng bằng vật liệu nhựa dẻo, kích thước từ 5 x 15cm mang đến 10 x 20cm, tùy thuộc vào kích thước lũ mà bà con sắp xếp hợp lý.

+ Giàn chim đậu

Ở trong khu vực vườn chim đề nghị làm các giàn đậu bởi tre, nứa, các ống nhựa gồm thường kính khoảng chừng 1,5cm, khoảng cách giữa mỗi giàn là 40cm (bố trí tương đương với giàn trồng mướp).

4.2 Chuồng chim ý trung nhân câu công nghiệp

Mô hình nuôi bồ câu nhốt trả toàn tương xứng với nuôi yêu mến phẩm, đặc biệt là giống chim bồ câu Pháp. Ở khu vực miền bắc mô hình này ít phát triển, tuy nhiên nhiều tỉnh giấc ở khu vực miền nam đã vận dụng và cho kết quả kinh tế cao.


+ vật dụng liệu

Vật liệu làm cho chuồng nuôi bồ câu công nghiệp nhiều dạng, thường sử dụng sắt, tôn, cót ép, nhựa, bê tông cốt thép, lưới thép B40…

+ kích thước chuồng

Kiểu làm chuồng phổ cập nhất là chuồng nuôi chim người yêu câu những tầng làm bằng khung thép, kích thước phụ thuộc vào số ô chuồng. Theo đó, rất có thể làm 2 tầng chuồng, có tổng cộng từ 8 – 10 ngăn. Chiều cao của chuồng tính từ phương diện đất mang đến phần sàn thấp độc nhất là 60cm, bảo đảm khô ráo, nhoáng mát, hợp vệ sinh và vừa tầm chuyên sóc.

Xem thêm: Đồ Chơi Thần Xe Siêu Tốc Giá Rẻ Tháng 6,2023, Đồ Chơi Thần Xe Siêu Tốc

Mỗi một ô chuồng sẽ có một cửa ra vào nhỏ, kích thước 20 x 20cm để dễ ợt cho việc bắt chim phòng trị dịch hoặc xuất bán.

+ Ô chuồng

Chuồng nuôi được phân thành các ô, mỗi ô chuồng nhân tình câu bao gồm 40 x 60 x 50cm dùng để nuôi cá thể – chim chế tạo ra từ 6 tháng tuổi trở lên. Bà con hoàn toàn có thể xếp những tủ chuồng theo phong cách chữ E hoặc chữ U tuy nhiên không được đặt gần kề tường, bắt buộc cách tường về tối thiểu 60cm. .

Nếu nuôi quần thể – chim hậu bị tạo từ 2 – 6 tháng tuổi hoàn toàn có thể làm ô chuồng rộng với chiều dài 6m, chiều rộng 3,5m, chiều cao 5,5m (tính cả máy).

Còn khi xây cất chuồng nuôi chim thịt mến phẩm, nuôi chim vỗ mập từ 21 – 30 ngày tuổi, bà con xây cất các ô chuồng tựa như như chuồng cá thể nhưng nuôi được với tỷ lệ dày trường đoản cú 45 – 50 con/m2, hạn chế chúng vận động vận động. Trong ô chuồng không tồn tại ổ đẻ, tia nắng tối thiểu.

Cửa các ô chuồng có size tối thiểu là 15 – 20cm, có thể mở ra mở vào để nhốt cùng bắt chim. Cửa chuồng nên phẳng, mịn, tránh gây trầy xước mang lại chim.


Ở lòng của mỗi ô chuồng những làm bởi lưới thép dễ ợt cho việc thoát phân. Bên dưới lưới thép, cách khoảng tầm 5cm có một tấm hứng phân làm bởi nhựa, cót ép hoặc tôn gồm độ nghiêng nhẹ, hoàn toàn có thể kéo ra đẩy vào một cách dễ dàng dàng. Trung bình khoảng tầm 1 – 2 ngày phải tiến hành thay rửa một lần, đổ phân vào hố đựng hoặc bao tải liên tiếp xử lý, tránh độc hại môi trường, phát nội khí độc hại…

Khu vực đặt chuồng nuôi phải có mái đậy nhô ra ngoài, vừa phải chiều có chiều sâu khoảng 0,5m chuồng thì mái cần đạt 2m chia rất nhiều sang 2 bên, độ dốc của mái khoảng chừng 30 độ C được lợp bởi ngói xi măng, fibro xi măng, mái tôn, mái nhựa. Phần mái phải cách ô chuồng trên thuộc nhất là 0,5m để ngăn cản nắng lạnh vào mùa hè.

+ Máng ăn, máng uống

Máng ăn hoàn toàn có thể làm bằng tre hoặc tôn, size máng ăn cho một song chim ba mẹ: nhiều năm 15cm, rộng lớn 5cm, sâu 5 x 10cm.

Máng uống hoàn toàn có thể tận dụng lon, chai nhựa, vỏ lon bia, vỏ nước giải khát, cốc nhựa. Form size máng uống cho một đôi chim bố mẹ: đường kính 5 – 6cm, cao 8 – 10cm.

Nuôi theo bề ngoài bắn công nghiệp cùng công nghiệp, bà con sắp xếp thêm máng đựng những loại thức ăn bổ sung như sỏi, muối ăn, hóa học khoáng. Form size máng đựng thức ăn bổ sung bằng cùng với máng nước. Nên sử dụng vật liệu bằng mộc hoặc vật liệu nhựa dẻo, tránh dùng kim loại.

+ Kho thức ăn

Ngoài ra, lúc nuôi tình nhân câu theo hướng bán công nghiệp hoặc công nghiệp quy mô lớn, bà con cần làm một kho nhằm thức ăn cá biệt được sắp xếp ở gần khoanh vùng chuồng nuôi. Vào kho nhỏ dại có chứa thức ăn uống và trang thiết bị thiết bị chăn nuôi, giải pháp vệ sinh, thuốc thú y… vừa đủ cứ khoảng tầm 2m3 kho sẽ cất được khoảng tầm 1 tấn thức ăn hỗn hợp đóng bao.

Nghề nuôi chim người thương câu ở việt nam đang được vồ cập và phát triển, những bước đầu mang lại công dụng kinh tế, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Hướng dẫn làm chuồng chim ý trung nhân câu cụ thể trên trên đây sẽ liên tiếp là cơ sở đặc biệt để bà bé tìm hiểu, áp dụng nhằm mục đích mở rộng thêm đồ sộ trang trại, tạo thành công ăn uống việc có tác dụng và các khoản thu nhập ổn định, tiêu giảm thấp nhất các rủi ro. Chúc bà bé thành công!

Mời bà nhỏ theo dõi đoạn clip sử dụng sản phẩm nghiền ngô đổ vỡ mảnh 3A2,2Kw

*

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, mặt đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc trường đoản cú Liêm, TP. Hà Nội.

gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, thành phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Có rất nhiều cách có tác dụng chuồng chim bồ câu solo giản, dễ thực hiện mà fan nuôi tình nhân câu rất có thể tham khảo. Và nội dung bài viết dưới đây sẽn mang đến cho người nuôi nhân tình câu 1 hướng dẫn làm cho chuồng mang lại loài đồ gia dụng nuôi này một cách nhanh và thuận tiện nhất.

Xác định mục đích khi nuôi để làm chuồng mang lại chim ý trung nhân câu

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị và làm cho chuồng mang đến chim tình nhân câu, bạn cần khẳng định mục đích của bản thân khi nuôi chim, vị mỗi mục đích khác nhau sẽ có một hình dạng chuồng chim phù hợp khác nhau.

Cụ thể, bạn phải xác định bạn nuôi chim người thương câu nhằm trong nhà? Hay chúng ta nuôi chim bồ câu nhằm tham gia những cuộc thi giữa những loài chim? Hay chúng ta nuôi nhân tình câu như thú nuôi của mình? Hoặc các bạn nuôi để sinh sản và mang thịt? Điều này sẽ tác động và giúp đỡ bạn xác định được gia tốc mà chim ra vào chuồng.


*
Xác định mục đích nuôi để tìm hiểu được tần suất ra vào chuồng của chim bồ câu

Nếu chim người thương câu bay thường xuyên, chắc hẳn rằng bạn không nên được sắp xếp chuồng chim dưới ngẫu nhiên dây, kết cấu nguy hiểm hoặc các chướng ngại thiết bị khác cơ mà chim sẽ phải điều hướng mỗi khi bay.

Hay nếu như khách hàng thường xuyên đề nghị ra chuồng đem những con chim ra bên ngoài và chuyển lại nó vào trong, bạn cũng cần phân tích cách làm chuồng nuôi chim nhân tình câu sao cho đường cho chuồng của bạn được dễ dãi và thuận tiện.

Khi các bạn đã ra quyết định cách áp dụng chuồng chim tình nhân câu của mình, chúng ta cũng có thể tìm được vị trí đặt chuồng chim phù hợp. đề nghị đặt chuồng ở những vị trí kiêng mưa, tránh tia nắng trực tiếp. Đừng quên chú ý đến hầu hết loài đồ dùng săn mồi như rắn trơn lúc quyết xác định trí đặt chuồng chim nhân tình câu.

Hướng dẫn biện pháp làm chuồng chim ý trung nhân câu đối kháng giản

Chuồng chim người yêu câu cần có tổ, bao gồm ổ và hệ thống thông gió đầy đủ. Dưới đó là hướng dẫn giải pháp làm chuồng nuôi chim nhân tình câu solo giản:

Thực hiện kiến thiết chuồng chim

Đầu tiên cần có một bạn dạng thiết kế chuồng. Bạn triển khai đo diện tích chuồng chim người yêu câu. Vẽ sơ đồ tỷ lệ trên một tờ giấy kẻ ô vuông, thực hiện một hình vuông vắn 1 inch để miêu tả mỗi feet vuông (1 feet = 12 inch) của chuồng.

Chuồng chim người tình câu sẽ cần phải có bốn bức tường, sàn, chuồng, tổ, lỗ thông hơi cùng mái che. Chuồng có thể được thiết kế đơn giản, chỉ cần che chắn cho chim ý trung nhân câu khỏi những yếu tố mặt ngoài.

Xác định lượng đồ dùng tư cần thiết để có tác dụng chuồng

Xác định số lượng vật tư quan trọng cho chuồng của bạn. Bạn sẽ cần đầy đủ ván xay để che diện tích bề mặt của sàn với tường, đủ tấm sắt kẽm kim loại để che những bức tường bên ngoài và mái nhà, đinh với vít để phát hành khung.


Cần khẳng định được lượng thiết bị tư quan trọng để làm cho chuồng chim tình nhân câu

Lấy chiều dài của tand nhà và nhân với chiều rộng lớn – đấy là số feet vuông ván ép các bạn sẽ cần mang đến sàn của chuồng. Xác định xem cần bao nhiêu ván ép nhằm che các feet vuông của sàn nhà và cần bao nhiêu để ốp cả bốn bức tường. Bạn sẽ cần đủ 2x4s để đặt bảng khung sau mỗi chu vi 12 inch xung quanh chuồng của bạn. Bạn cũng biến thành cần đầy đủ 2×4 để triển khai điều giống như để sản xuất nền đến sàn của chuồng.

Đo và làm cho khung chuồng chim người yêu câu

Đào bốn lỗ lâu năm 1 feet để đặt những góc chuồng. Giảm 12 inch từ hai trong những các 4×4. Đặt một tấm ván 4×4 vào từng lỗ và bao phủ đất xung quanh. Vỗ bạo gan lên dấu bẩn.

Lặp lại với những góc còn lại, để 4×4 ngắn thêm một đoạn làm hai góc phía sau. Đo và lưu lại 12 inch tính từ mặt đất. Đóng đinh 2×4 vào vùng phía đằng trước của 4×4 nghỉ ngơi mốc 12 inch. Tái diễn với những bên còn lại.

Đo 6 feet lên với đóng đinh 2×4 đồ vật hai vào cùng một góc 4×4. Thêm những tấm ván chéo 2×4 vào sàn, cắt để tương xứng với form size của sàn đơn vị bạn. Đóng đinh tại chỗ. Thêm những tấm ván ép, cố định và thắt chặt bằng đinh hoặc vít vào sàn phụ 2×4.

Thêm giá đỡ tường. Đo 12 inch xuất phát điểm từ 1 góc 4×4. Đóng đinh 2×4 xuống sàn với đóng đinh 2×4 vào đầu bảng góc. Lặp lại sau từng 12 inch, bao bọc chuồng. Đóng đinh ván nghiền vào các góc 2×4 với 4×4 nhằm tạo những bức tường, đảm bảo các miếng ván ép không đảm bảo hơn các góc ngắn 4×4. Giảm một cửa sổ hình vuông vắn dài 1 feet ở 2 bên và một cửa ngõ ra vào sinh sống phía trước.

Tạo mái cho chuồng chim

Tạo một khung to hơn một chút so với chuồng bằng cách đóng đinh tư 2×4 lại cùng với nhau. Bắt vít ván nghiền vào khung. Bít bằng sắt kẽm kim loại tấm; vít tại chỗ. Để qua một bên. Ghim dây màn hình hiển thị vào mỗi cửa sổ để cho phép thoát khí khi ánh sáng cao.


*
Mái của chuồng chim bồ câu thường sẽ có khung to hơn chuồng

Che phần còn sót lại của chuồng bằng kim loại tấm, giảm bỏ các khe hở khớp với hành lang cửa số và cửa ngõ ra vào. Khoan một lỗ ở trọng tâm dưới cùng của các ô hành lang cửa số và một lỗ ngơi nghỉ trên cùng. Đặt một chiếc đinh dài bên trên phần cắt cửa sổ, ở chủ yếu giữa. Đo khoảng cách giữa hai lỗ bên trên ngăn.

Đóng đinh lắp thêm hai biện pháp đinh đầu tiên một khoảng tầm nhất định. Ô hành lang cửa số của chuồng chim bắt buộc quay lên và có thể được cố định và thắt chặt trên đinh phía trên khi mở ra. Thêm ngôi nhà và thắt chặt và cố định tại chỗ. Ghim thêm màn hình hiển thị dây vào những khoảng trống hình tam giác ở hai bên. Screen này vào vai trò thông gió mang đến chuồng.

Tạo tổ mang đến chuồng chim người thương câu

Đóng vài mẫu 2×4 làm giá trên mọi chuồng nhằm chim ngủ ngơi. Cắt một số trong những ván xay thành những dải rộng lớn 2 feett và thực hiện chúng để tạo khu vực làm tổ cho chim ý trung nhân câu. Thêm cửa. Đặt phiên bản lề cửa trên một cạnh của khung cửa ngõ và gắn tấm ván ép cửa ra vào.

Cuối cùng cắt một lỗ để mở cửa và đóng đinh vào size cửa. Buộc một dải dây vào cửa mở. Dây này hoàn toàn có thể được buộc vào đinh để cố định và thắt chặt cửa khi bắt buộc thiết.

Một số mẹo khi làm các mô hình chuồng nuôi chim ý trung nhân câu thịnh hành hiện nay

Mô hình nuôi chim ý trung nhân câu thả vườn là mô hình phổ trở thành nhất hiện nay. Dưới đây là một số mẹo vào cách làm cho chuồng chim người thương câu đơn giản nhằm nuôi thả trong vườn:

Lựa chọn vật tư làm chuồng: Đa số vật tư làm chuồng chim người yêu câu được làm từ gỗ. Nên chọn lựa loại gỗ tự nhiên đóng thành ván để gia công chuồng vì tất cả độ bền cao hơn nữa ván mộc ép.

Chuồng nuôi chim người thương câu thả vườn bao gồm nhiều ô khác nhau với size thường được lựa chọn là 40 x 40 x 40cm. Mỗi ô sẽ chứa một cặp chim người thương câu. Các ô của chuồng rất cần được đóng cứng cáp chắn, gồm lỗ thông thoáng để chim cất cánh ra vào.

Người nuôi người thương câu rất có thể để chim tự làm tổ hoặc lót ổ cho chim. Điều sẽ là tùy vào đồ sộ của người nuôi chim người thương câu.

Máng đựng thức nạp năng lượng và nước uống của chuồng chim bồ câu cần phải có kích thước to và được đặt cạnh chuồng nhằm cả đàn chim hoàn toàn có thể ăn tầm thường dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời hạn và công sức làm chuồng nếu như dọn dẹp sạch sẽ một khu vực trống, kế tiếp rải trực tiếp thức ăn cho chim người tình câu.

Cần chú ý khi lựa chọn vị trí đặt chuồng chim người tình câu, cần để chuồng tại phần và phía thoáng mát, nhận được nhiều ánh sáng sủa tự nhiên. Nên đặt chuồng chim ở vị trí cao ráo, yên tĩnh để tránh những động vật dụng săn mồi, động vật hoang dã gây sợ như chuột, rắn…


*
Cần lựa chọn vị trí cao ráo, im tĩnh để đặt chuồng chim ý trung nhân câu

Cần thực hiện nước sạch mát như nước giếng khoan, nước máy nhằm chim tình nhân câu uống và tắm. Chú ý cần tiếp tục thay nước, dọn dẹp và sắp xếp bình và khu vực đựng nước cũng như máng đựng thức ăn uống của chim, tránh việc để những điều khoản này dơ dẫn mang lại bị lan truyền khuẩn làm cho chim người thương câu bị bệnh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn biện pháp làm chuồng chim bồ câu solo giản, dễ dàng thực hiện. Chúc bạn cũng có thể làm được các chiếc chuồng chim người thương câu đẹp và phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu mua chim cảnh, rất có thể tham khảo website giao thương mua bán chim cảnh của Chợ Tốt.