Xương long có nguồn gốc từ vùng sa mạc, những vùng khu đất khô nóng cùng có đk khắc nghiệt. Ngày này xương rồng rất có thể thích nghi với rất nhiều môi trường khác nhau nhờ sự di chuyển của nhỏ người, trong những số đó có Việt Nam. Một số loại cây này sẽ bất tử ở môi trường thiên nhiên tự nhiên của chúng, nhưng mà khi bé người mang về nuôi thì sẽ xảy ra nhiều vấn đề như cây bị úng nước, thối gốc, mềm thân… Đặc biệt là tín đồ mới trồng cây chưa tồn tại kinh nghiệm sẽ khá dễ mắc phải những sự việc này. Vậy một số trong những vấn đề thường gặp khi trồng xương dragon là gì? Cùng tìm hiểu ngay tiếp sau đây nhé!

Một số sự việc thường gặp mặt khi trồng xương rồng

Cây xương dragon bị thối gốc

*
*
*
Xương long được nghe biết là người con của sa mạc, có thể thích nghi ở đk khô nóng và khắc nghiệt. Tuy nhiên có một số trong những trường đúng theo cây xương dragon bị cháy nắng và tác động đến sự cải tiến và phát triển của cây. Dấu hiệu phát hiện nay xương dragon bị cháy nắng là khi cây gồm màu hơi kim cương hoặc màu nâu đen. Nghiêm trọng hơn thì cây sẽ trở nên tân tiến chậm, lộ diện côn trùng hay thậm chí còn là chết cây.

Bạn đang xem: Cây xương rồng bị mềm

Ngay cả xương long cũng rất có thể cháy nắng, vì sao là do có rất nhiều loại xương rồng chịu nắng hèn hơn những loài cây còn lại. Hình như cây có khả năng bị rám nắng cao nếu bạn đặt chúng gần cửa sổ có kính. Cũng chính vì khi ánh mặt trời đi qua cửa kính sẽ khiến cho nhiệt độ tạo thêm và ảnh hưởng tác động đến chậu cây của bạn.

Xương rồng cũng trở thành cháy nắng lúc bạn thay đổi môi trường bất ngờ đột ngột cho chúng. Giả dụ trồng xương long trong nhà một thời gian dài tiếp nối đưa cây ra trồng ở bên dưới ánh phương diện trời sẽ làm cây bị cháy nắng. Vì vậy cần dịch chuyển cần từ tốn để cây có thể kịp thích nghi.

Cách chăm sóc xương dragon đúng cách

Nếu áp dụng đúng phương pháp quan tâm thì cây đang phát triển tốt hơn, đẹp hẳn lên và rất có thể hạn chế được những loại căn bệnh thối gốc, cháy nắng, sâu bệnh. Đầu tiên chúng ta cần lưu ý về bí quyết tưới nước mang lại cây xương rồng. Tưới các cây dễ dẫn đến úng, nhưng lại để cây khô nước vượt lâu cũng trở nên làm yếu ớt cây. Cây hoàn toàn có thể tưới bởi nước mưa hoặc nước máy bao gồm độ p
H trung bình.

Mỗi khi tưới nước, chúng ta nên quan tiếp giáp đất trồng khô hết rồi bắt đầu tưới. Số lượng nước tưới trên một đợt cũng yêu cầu tưới vừa đủ cho nước ngấm cho tới rễ cây, khoảng chừng 3/4 chậu trồng. Nếu trồng xương rồng ngơi nghỉ nơi nhiều nắng như ban công, sảnh thượng thì chúng ta có thể tưới 2 – 3 lần/tuần vào mùa hè. Đặt ở cửa sổ, bàn thao tác làm việc thì chỉ việc tưới 1 lần/tuần.

Điều sản phẩm hai là ánh nắng của cây. Xương long cần ánh nắng để phân phát triển đặc biệt là vào buổi sáng. Cây xương rồng buộc phải nhận không nhiều nhất một nửa lượng ánh sáng mặt trời thẳng chiếu vào từng ngày khoảng 6 giờ/ngày. Cây xuơng rồng trong trong chậu nhằm bên hành lang cửa số hoặc bàn thao tác thì khoảng chừng 2 – 3 ngày thì nên cần đem phơi nắng nắng một lần.

Dù rất có thể thích nghi trong môi trường xung quanh khắc nghiệt, thiếu hụt dinh dưỡng. Nhưng ý muốn cây vạc triển tốt thì nên cung cấp đủ chất bồi bổ cho cây đặc biệt là chất đạm (N) sẽ giúp đỡ sự vững mạnh thân, hóa học potassium (P) cho sự cải tiến và phát triển của hoa và trái và hóa học phosphorus (P) cho sự trở nên tân tiến rễ.

Lời kết

Trên đây là một số sự việc thường gặp khi trồng xương dragon mà họ cần lưu giữ ý. Cây xương long tuy bao gồm sức sinh sống cao, ham mê nghi tốt nhưng chúng vẫn đang còn thể gặp gỡ vài vấn đề sức khoẻ. Chính vì vậy phải trang bị những kiến thức về điểm lưu ý cây xương rồng cũng như có cách chăm lo tốt nhất. Chúc mọi người thành công!

Việc thương mến và trồng các loại cây cảnh trong không khí sống, không khí làm việc đã trở nên thịnh hành hiện nay. Có khá nhiều loại cây không giống nhau cho bạn lựa chọn nhưng xương rồng luôn luôn là ưu tiên tiên phong hàng đầu vì tài năng thích nghi cao với mọi điều khiếu nại môi trường. Vậy bệnh tình của cây xương rồng, biện pháp trị bệnh cây xương rồng thế nào thì cùng tò mò nhé!


Xương dragon héo úa do thiếu lượng nước phải thiết

Cây cối ước ao sống xuất sắc thì nước luôn đóng một vai trò khôn xiết quan trọng. Mặc dù xương rồng là cây rất có thể sống trên sa mạc tuy vậy nước cũng cần cung ứng đầy đủ. Duy nhất là khi chúng ta trồng xương rồng ở không khí trong đơn vị hay vị trí làm việc…

Bạn Đang Xem: những bệnh lý thường gặp ở cây xương dragon và cách khắc phục


Xương dragon héo úa

Dấu hiệu phân biệt khi xương long thiếu nước là thời điểm cây bị quắt lại, lá không hề căng mọng cơ mà sẽ nhăn nheo, đất hết độ ẩm và trở yêu cầu khô cằn. Đây đó là bệnh của cây xương rồng, bí quyết trị căn bệnh cây xương rồng nhanh nhất là hãy tưới nước kịp thời mang lại cây. Lúc tưới cơ mà cây không tồn tại dấu hiệu xanh tốt, úa vàng ở thân lá, cây bị tóp lại thì hãy mang chậu cây ra phía tất cả ánh sáng quay về hướng nam giới nhé!

Thấy xương long bị thối rữa bên trên cây vì bệnh, ngập úng

Khi xương rồng xuất hiện dấu hiệu bị hư, thối rữa rất có thể do cây bị nấm tiến công hoặc có thể do tưới rất nhiều nước khiến cho cây bị ngập úng, mộc nhĩ xâm hại.

Bệnh của cây xương rồng, giải pháp trị dịch cây xương rồng hôm nay là cắt bỏ phần cây bị thối rữa, lỗi hỏng. Ví như thấy khu đất bị ướt sũng bởi thừa nước thì nên cần thay đất cùng trồng cây vào một hỗn hợp khu đất khác có không hề thiếu các chăm sóc chất, bay nước xuất sắc để cây phạt triển thông thường trở lại.

Xem thêm: Ký sự pháp đình thảm cảnh gia đình : cái giá của sự ích kỷ, kí sự pháp đình

Để tất cả loại đất trồng cây xương long đạt chuẩn chỉnh thì quý vị nên làm theo tỷ lệ bao gồm 2 phần khu đất vườn, 2 phần cát thô và 1 phần than bùn. Với phần trăm đất tương xứng thì chắc chắn cây xương rồng đang sinh trưởng, phạt triển xuất sắc để phòng lại đều sâu bệnh, nấm mèo xảy đến.

Tình trạng thiếu tia nắng hoặc thừa ánh sáng ở cây xương rồng

Thực tế cây xương rồng rất dễ sống và bạn cũng ko phải âu yếm quá nhiều. Nên lúc cây xuất hiện nhọn tại phần đầu đối với các loại xương dragon spherical hay các loại xương dragon tròn không giống hoặc các cành cây bị tóp lại, nhỏ xíu guộc ở những loài xương rồng gồm cành lâu năm thì tình trạng này là xương rồng bị úa vàng.

Bệnh của cây xương rồng, bí quyết trị bệnh cây xương rồng bây giờ là vị cây bị thiếu năng lượng ánh sáng chiếu vào. Cho nên vì vậy phương án rất tốt là hãy tìm địa điểm có tia nắng chiếu vào trong khoảng thời hạn dài vào ngày, nhằm tại vị trí cửa sổ có hướng nam để nhấn nguồn sáng tốt nhất hay cửa sổ hướng tây sẽ có cường độ sáng cao hơn nữa so với phần nhiều vị trí khác.


*

Để đạt công dụng tốt nhất, hãy quan sát xem cây gồm bị thừa sáng tuyệt không bằng cách kiểm tra phần vỏ cây nghỉ ngơi phía có nắng chiếu vào chuyển màu sắc vàng, nâu thì cây bị phơi nắng và nóng quá nhiều. Hôm nay nên di chuyển cây cho vị trí non hơn, hướng phía đông có nắng nhẹ. Trường hợp thực hiện nhiều cách mà chưa có biến đổi gì nhiều thì nên cắt bỏ phần lá bị vàng cùng chỉ lưu giữ phần còn xanh xuất sắc thôi nhé!

Sâu bệnh, côn trùng thường hay chạm mặt ở giống cây xương rồng

Đã là cây xanh thì câu hỏi bị sâu bệnh hay côn trùng là điều khó kiêng khỏi. Núm nhưng chúng ta cũng có thể hạn chế trường hợp biết cách chăm lo tốt. Vậy bệnh của cây xương rồng, giải pháp trị căn bệnh cây xương dragon là ra làm sao để hiệu quả?

Đối cùng với cây xương rồng thì loại sâu bọ phổ biến nhất là nhện đỏ, rệp sáp. Trong các số ấy nhện đỏ thì gồm màu đỏ, chúng tương đối nhỏ, giăng tơ sản xuất thành mọi mạng nhện rất lớn như giấy giữa các gai xương rồng. Rệp sáp thì bé dại li ti có màu trắng như phấn và bọn chúng thường lộ diện thành từng cụm.


*
Xương long tai thỏ

Đối với nhì loại côn trùng này bạn cũng có thể dùng bông gòn tẩm cồn để rửa trực tiếp lên phần cây bị lây lan hoặc bạn có thể dùng thuốc tiêu diệt sâu bọ gồm thành phần sinh học tập hoặc cơ học để bình an cho môi trường thiên nhiên sống.

Với cách làm này vừa đảm bảo an toàn diệt được sâu bọ mang lại cây sinh trưởng cải cách và phát triển tốt, đôi khi không làm tác động đến môi trường thiên nhiên sống trường đoản cú nhiên, thân thiết với môi trường xung quanh hơn là việc thực hiện phun thuốc trừ sâu theo cách truyền thống lịch sử vẫn thường làm khi cây xuất hiện thêm sâu bệnh.

Thừa hoặc thiếu thốn dưỡng hóa học khi bón phân đến xương rồng

Bón phân là khâu quan trọng cho cây, tuy vậy không phải ai ai cũng biết biện pháp bón phân đến xương rồng phát triển tốt. Khi chúng ta lo lắng, sợ hãi xương rồng cảm thấy không được lượng dưỡng chất cần thiết thì hãy bón phân như sau:

Không nên lựa chọn những các loại phân bón gồm hàm lượng nitơ cao vì sẽ khiến cây xương rồng bao gồm kết cấu mượt nhão, kìm giữ sự cải cách và phát triển của cây.


*

Đặc biệt, với thời gian cây xương dragon ngủ đông từ tháng 10 cho tháng 12 thì hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được bón phân cho cây. Vì đây là giai đoạn cây không thể hấp thụ dinh dưỡng, câu hỏi bón phân sẽ khiến cây dễ dàng bị ảnh hưởng, tạo cho đất rất nhiều chất, sẽ khiến cho cây bị sót theo phong cách gọi dân gian.

Trên đó là bệnh của cây xương rồng, giải pháp trị bệnh dịch cây xương long mà shop chúng tôi muốn share tới quý vị. Mong muốn với số đông gì mà shop chúng tôi đã cung cấp ở trên để giúp quý vị giành được những gớm nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất mang lại việc chăm sóc những chậu xương rồng ưa thích của mình. Mong rằng đều chậu xương rồng xanh giỏi sẽ đưa đến không gian sống xanh thật ý nghĩa sâu sắc cho môi trường thiên nhiên sống của doanh nghiệp nhé!