Trong nội dung bài viết này, Bitek đang hướng dẫn bạn cách điều phối qua một số thông số kỹ thuật đặc trưng trên biểu dữ liệu cảm biến đổi tiệm cận 3 dây dạng cảm ứng điển hình.

Bạn đang xem: Cảm biến tiệm cận 3 dây

Chúng ta sẽ xem xét hai biểu dữ liệu cảm biến tiệm cận 3 dây từ 2 nhà cung cấp khác nhau, Pepperl + Fuchs với Schneider Electric, và bàn bạc về các thông số kỹ thuật phổ biến.

Cảm trở nên tiệm cận 3 dây dạng chạm màn hình là gì?

- trước lúc đi sâu vào 2 biểu dữ liệu cảm biến tiệm cận, chúng ta sẽ hối hả xem xét cảm ứng tiệm cận chạm màn hình 3 dây là gì, đàm đạo về những loại đầu ra khác nhau và coi xét hình tượng sơ vật dụng của cảm vươn lên là tiệm cận cảm ứng 3 dây.

- cảm biến tiệm cận chạm màn hình 3 dây là 1 thiết bị điện tử hoàn toàn có thể phát hiện các phương châm kim các loại (Fe) mà không cần bất kỳ tiếp xúc đồ lý nào. Lúc phát hiện ra mục tiêu đó, nó sẽ vận hành một công tắc điện tử mặt trong. Vì cảm biến là một thiết bị năng lượng điện tử vì thế nó yêu ước nguồn năng lượng điện một chiều.

*

- cảm biến tiệm cận đang được sử dụng vào công nghiệp thời nay để sửa chữa các máy như công tắc hành trình cơ học.

- gồm 2 loại cảm biến tiệm cận chạm màn hình 3 dây khác nhau NPN cùng PNP.

*

Biểu tượng cảm ứng tiệm cận IEC

- hình tượng minh họa cực tốt cho cảm biến tiệm cận được phát triển bởi Ủy ban nghệ thuật Điện quốc tế (IEC).

*

Có một trong những hình bên phía trong biểu tượng đại diện cho cảm ứng tiệm cận cảm ứng 3 dây:

- Viên kim cương cho thấy nó là một cảm ứng tiệm cận

- Fe cho thấy thêm đó là cảm ứng

- Bóng buôn bán dẫn cho biết thêm đây là một số loại Đầu ra NPN

- công tắc nguồn Thường mở đã cho thấy rằng công tắc điện tử bên phía trong đóng khi cảm ứng khoảng phương pháp phát hiện tại mục tiêu

Bảng dữ liệu cảm biến tiệm cận 3 dây

Được rồi, họ hãy để mắt tới 2 biểu dữ liệu cảm ứng tiệm cận cảm ứng 3 dây điển hình.

Cảm biến đổi cảm ứng-XS108B3NAL2-Schneider
Electric

Cảm trở nên cảm ứng-NBB1.5-5GM25-E2-V3-PEPPERL_BFUCHS

Đặc điểm nghệ thuật Output
Type

Hãy bàn thảo về quánh tả Kiểu cổng đầu ra . Các loại đầu ra rất có thể là PNP hoặc NPN xác minh cách thiết lập được liên kết với cảm biến.

Mặc mặc dù cả nhì đều có thể trông hệt nhau nhau về phương diện thể chất, nhưng mà chúng chẳng thể hoán đổi đến nhau.

*

Công suất chuyển động hiện trên hoặc gửi mạch

Hoạt động lúc này hoặc hiệu suất chuyển mạch vào m
A là một thông số kỹ thuật kỹ thuật khác để thảo luận.

Không y như công tắc hành trình cơ học tập hoặc những thiết bị tương tự khác, cảm biến tiệm cận chỉ hoàn toàn có thể mang một lượng cái điện thấp trước khi bị hỏng.

Đối với các cảm biến này, dòng điện về tối đa chất nhận được là 200 m
A.

*

Điện áp chuyển động hoặc giới hạn điện áp cung cấp

Một thông số kỹ thuật quan trọng đặc biệt là Điện áp chuyển động hoặc giới hạn điện áp hỗ trợ .

Như đã đàm đạo trước đó, cảm ứng tiệm cận 3 dây là 1 trong thiết bị năng lượng điện tử và yêu mong phải có Nguồn điện một chiều.

Bảng dữ liệu cảm biến sẽ luôn hỗ trợ một loạt điện áp Nguồn cung cấp mà cảm biến sẽ hoạt động như thiết kế.

*

Chức năng thay đổi hoặc chức năng đầu ra rời rạc

Hãy xem sệt tả Chức năng đổi khác hoặc tác dụng đầu ra tránh rạc.

Cũng như là như ngẫu nhiên công tắc nào, cảm ứng tiệm cận hoàn toàn có thể có các tiếp điểm hay mở (NO) hoặc Thường đóng (NC).

Đặc tả biểu tài liệu này cho thấy trạng thái của công tắc trước lúc nó được kích hoạt.

*

Giảm năng lượng điện áp hoặc giảm điện áp về tối đa

Một thông số kỹ thuật kỹ thuật đặc biệt quan trọng khác là bớt điện áp hoặc giảm điện áp về tối đa.

Hầu hết bọn họ đều giả định rằng một công tắc nguồn đóng sẽ không có vôn sút trên nó khi nó được đóng góp lại. Trong hầu hết các ngôi trường hợp, điều đó là đúng.

Thật ko may, trong thế giới của cảm biến tiệm cận điện tử, vấn đề đó không đúng như vậy.

*

Thông số kỹ thuật biểu tài liệu này cho thấy có thể giảm bao nhiêu điện áp qua công tắc gần lúc nó đóng. Đây hoàn toàn có thể là một vấn đề hoặc không, mà lại hãy xem xét rằng mất điện áp đang xảy ra.

*

Chuyển đổi thường xuyên

Một thông số kỹ thuật kỹ thuật khác mà bọn họ cần lưu ý là Tần số gửi mạch.

Mỗi khi kim chỉ nam đến gần cảm biến tiệm cận, công tắc phía bên trong sẽ chuyển động và tạo thành xung năng lượng điện áp.

Có thể sử dụng cảm biến tiệm cận nhằm đo vận tốc không?

Nó không nhằm mục đích này nhưng có lẽ ở tốc độ thấp. Mỗi một khi một bánh răng trải qua cảm biến, một xung năng lượng điện áp được tạo ra.Tốc độ hoặc RPM của bánh răng giảm tốc được xác định bằng cách chuyển thay đổi tần số.

Cảm thay đổi tiệm cận có điểm sáng tần số chuyển đổi giới hạn việc thực hiện nó để đo tốc độ. Bao gồm những cảm biến được xây đắp để đo vận tốc hoạt động đúng đắn như cảm biến tiệm cận.

*

Khoảng cách vận động định nấc hoặc khoảng cách cảm biến danh nghĩa

Một thông số kỹ thuật kỹ thuật quan trọng đặc biệt là khoảng cách chuyển động định mức hoặc khoảng tầm cách cảm biến danh nghĩa.

Xem thêm: Nên chọn vành nan hoa và vành đúc, đâu là lựa chọn tốt hơn

Nói một cách 1-1 giản, đó là khoảng cách trong đk lý tưởng mà cảm ứng có thể phát hiện mục tiêu và quản lý và vận hành thành công công tắc bên phía trong của nó. Hãy ghi nhớ rằng thông số kỹ thuật này sẽ không tính đến những điều kiện bên ngoài như nguồn điện áp với nhiệt độ.

*

Đèn báo trạng thái gửi mạch hoặc đèn LED trạng thái

Hãy nói về thông số kỹ thuật được điện thoại tư vấn là Chỉ báo trạng thái chuyển mạch hoặc Đèn LED trạng thái.

Hầu hết rất nhiều nhà hỗ trợ sẽ có một vài loại chỉ báo LED như một trong những phần của thân trang bị lý của cảm biến tiệm cận.

Mục đích của đèn led chiếu sáng là cho biết lúc nào cảm biến khoảng cách được kích hoạt.

*

Hãy cảnh giác vì đèn LED đang sáng ngay cả khi sở hữu được kết nối không thiết yếu xác.

*

Cách đấu rơ le thời hạn 8 chân

Cách đấu contactor 3 trộn LS

Đấu cầu dao đảo chiều 3 pha 4 cực 100A

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết Cảm trở nên tiệm cận 3 dây, giải pháp đọc biểu dữ liệu nếu thấy tuyệt thì hãy chia sẻ lên tường nhà của bạn cho mọi người cùng biết nhé.

Nếu bạn muốn mua thiết bị điện công nghiệp thì xem qua thietbicodien.vn shop chúng tôi có toàn bộ các sản phẩm về thiết bị điện công nghiệp, thành phầm chính hãng, bảo hành dài hạn.

Cảm thay đổi tiệm cận được thực hiện để phát hiện nay các đối tượng người tiêu dùng mà không nên tiếp xúc trang bị lý. Bao gồm loại cảm biến tiệm cận 2 dây cùng 3 dây, còn cảm ứng tiệm cận 3 dây thì phổ biến hơn. Gồm hai loại cảm ứng tiệm cận chính dựa trên loại áp ra output của chúng: NPNPNP.

Việc chọn đúng loại cảm biến tiệm cận cho một ứng dụng rõ ràng có thể bảo vệ hệ thống vận động chính xác. Nội dung bài viết này nhằm cung ứng sơ lược về nhị loại cổng đầu ra chính và hướng dẫn về cách kết nối cảm biến tiệm cận cùng với PLC.

Cảm phát triển thành tiệm cận NPN là gì?

Cảm trở thành tiệm cận NPN cung ứng đầu ra LOW hoạt động. Điều này có nghĩa là khi một đối tượng đi vào phạm vi phát hiện của cảm biến, cổng đầu ra của cảm biến được kết nối với mặt đất. Loại cảm biến này còn gọi là "hạ xuống" cảm biến.

Cảm vươn lên là tiệm cận PNP là gì?

Cảm biến tiệm cận PNP hỗ trợ đầu ra CAO sẽ hoạt động. Lúc một đối tượng người dùng đi vào phạm vi phát hiện của cảm biến, áp ra output của cảm ứng được kết nối với + 24V. Khi được kết nối với nguồn vào PLC, nó đã phát hiện đây là tín hiệu ngắn gọn xúc tích CAO. Cảm biến tiệm cận PNP còn được gọi là "tìm nguồn cung cấp ứng"cảm biến.

Một cách để ghi nhớ hệ thống đấu dây cảm biến NPN và PNP

Để thuận lợi nhớ cách đấu dây của cảm biến tiệm cận DC 3 dây, chúng ta có thể sử dụng phép giống như sau:

PNP = Đã gửi Pcó sức sống

NPN = Đã gửi Nví dụ

*

Cảm trở thành tiệm cận là cảm ứng kỹ thuật số. Vày vậy, chúng phải luôn được kết nối với nguồn điện 24V nhằm hoạt động.

Trong hệ thống dây cảm biến PNP, cài là luôn kết nối với Âm tính. Mô hình Positive được gửi khi cảm biến khoảng cách phát hiện một đối tượng. Mặc dù nhiên, trong khối hệ thống dây cảm ứng NPN, mua là luôn kết nối với Tích cực, với Negative được gửi khi một đối tượng được phạt hiện.

PNP đối với NPN cho kết nối 3 dây của cảm biến

Hầu hết toàn bộ các cảm biến tiệm cận công nghiệp số đông là đồ vật ở tâm lý rắn, có nghĩa là chúng không tồn tại các bộ phận chuyển động bên trong. Loại cảm biến tiệm cận thông dụng nhất là loại 3 dây. Chúng sử dụng các bóng cung cấp dẫn một số loại PNP hoặc NPN để thay đổi đầu ra khi một đối tượng người tiêu dùng được phân phát hiện.

Hai trong những các dây được thực hiện để cung cấp năng lượng cho cảm biến hoạt động, trong lúc dây còn lại là cổng output từ cảm biến.

Tại thời điểm này, điều đáng quan tâm là cảm biến loại PNP hoặc NPN, khôngngụ ý nếu đầu ra cảm biến thường mở (N / O) hoặc thường đóng góp (N / C). Điều này chỉ phụ thuộc vào vào ứng dụng. (Tức là cảm biến PNP có thể là N / O hoặc N / C cũng giống như NPN hoàn toàn có thể là N / O hoặc N / C)

Chúng ta hãy chu đáo một mạch phong cách rơ le, trong những số ấy một rơ le được quản lý và vận hành trực tiếp bởi cảm biến tiệm cận.

*

Sự biệt lập giữa hai hệ thống dây điện là trong khối hệ thống dây điện mẫu mã PNP, rơ le luôn luôn được kết nối với 0V, với + 24V được gửi mạch bởi cảm biến. Nhưng mà trong khối hệ thống dây điện hình dạng NPN, rơ le luôn luôn được liên kết với + 24V cùng bộ cảm ứng chuyển liên kết 0V. Bất kể cảm biến được kết nối với +24 và 0V để cấp nguồn cho nó.

Cách kết nối cảm biến tiệm cận NPN / PNP cùng với PLC

Cảnh báo! trước lúc thử nối dây, hãy đảm bảo rằng khối hệ thống đã được tắt nguồn nhằm tránh bị năng lượng điện giật.

Nhận dạng mã color của cảm biến độ sát 3 dây

Trên cảm ứng 3 dây, mã màu của dây như sau: (Nâu: + 24V, Xanh lam: 0V, Đen: đầu ra)

*

Nếu dây của cảm ứng có màu khác hoặc không chắc chắn là về mã màu, vui lòng tham khảo biểu dữ liệu ở trong nhà sản xuất.

Đấu dây cảm biến tiệm cận một số loại NPN 3 dây cùng với PLC

Trước lúc kết nối cảm ứng với PLC, hãy đảm bảo rằng PLC được định thông số kỹ thuật "tìm nguồn cung ứng" kiểu. Bên trên PLC Siemens S7-200, điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng phương pháp kết nối đầu vào 1M đến + 24V. Điều này có nghĩa là PLC đã "tạo dòng" thoát ra khỏi đầu vào và cảm biến NPN đang "giảm dòng" lúc nó phát hiện một đối tượng.

Nếu đầu vào được cung cấp cho PLC thông qua thẻ đầu vào, thì nó yêu cầu là loại tìm nguồn cung cấp ứngthẻ nguồn vào hoặc thẻ hoàn toàn có thể định cấu hình khác. Những SIMATIC S7-1200, Đầu vào tiên tiến nhất SB 1221là một thẻ đầu vào kiểu tìm nguồn cung ứng.

*

Đấu dây cảm biến tiệm cận loại PNP 3 dây cùng với PLC

Đối với cảm biến loại PNP, PLC cần được cấu dường như một "hạ xuống"kiểu. Liên kết đầu vào 1M mang đến 0V sẽ thông số kỹ thuật PLC như nguồn vào chìm. Với thông số kỹ thuật này, cảm ứng có thể "nguồn dòng" cùng PLC vẫn "chìm dòng" nhằm phát hiện cổng output của cảm biến.

Đối với cảm ứng tiệm cận nhiều loại PNP, nếu như thẻ nguồn vào được sử dụng, thì thẻ đó bắt buộc là "hạ xuống"loại thẻ. Những S7-1200, Đầu vào tiên tiến nhất SM 1221 thẻ đầu vào cho PLC S7-1200 là thẻ nguồn vào có thể cấu hình chìm / nguồn với nó rất có thể giao tiếp với một trong các hai loại cảm biến.

*

Làm cầm nào để chọn một cảm ứng PNP hoặc NPN?

Lựa lựa chọn PNP cùng NPN nhờ vào chủ yếu vào vận dụng và tính khả dụng. Như điện tử mũi tênđề cập, cảm ứng NPN thịnh hành hơn trong lĩnh vực công nghiệp auto hóa ở khoanh vùng Châu Á. Cảm ứng PNP phổ biến hơn sống Châu Âu cùng Châu Mỹ.

Cảm trở nên NPN được sử dụng trong những ứng dụng vận tốc cao vày chúng cấp tốc hơn cảm ứng PNP. Bọn họ cũng kiếm tìm thấy nhiều áp dụng trong mạch rơ le hơn là mạch PLC. Cảm ứng PNP phổ cập hơn trong những mạch PLC vị chúng rất có thể ngăn chặn các tín hiệu dương tính trả nếu bị hỏng và nối đất.

Làm bí quyết nào nhằm biết cảm ứng khoảng giải pháp của tôi là NPN hay PNP?

Cách dễ dàng nhất để khẳng định loại cảm biến là quan tiếp giáp nhãn dán trên thân cảm biến. Nhãn dán này nhiều lúc cũng hoàn toàn có thể có một sơ thiết bị đi dây được ấn trên đó.

*

Nếu cảm biến không được đánh dấu và được lắp đặt, đồng hồ thời trang vạn năng có thể giúp xác định loại cảm biến. Nhảy nguồn hệ thống và đo cẩn trọng điện áp giữa 0V và dây màu sắc đen. Nếu bao gồm điện áp + 24V khi cảm ứng hoạt động thì đó là cảm ứng kiểu PNP. Nếu bao gồm số đọc 0V trên đồng hồ vạn năng khi cảm biến hoạt động, rất rất có thể đó là cảm ứng NPN.

Kết luận

Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi đã bàn bạc về hai loại cảm biến tiệm cận, cấu trúc của bọn chúng và vận dụng của chúng trong các hệ thống tự động hóa. Luôn vẫn là một thực tiễn tốt để thiết kế hệ thống để hoàn toàn có thể sử dụng cả cảm ứng loại NPN cùng PNP nếu bao gồm thể. Điều này có thể làm tăng đáng kể khả năng điều hành và kiểm soát tính linh hoạt.