Cách có tác dụng trân châu củ năng hay có cách gọi khác là cách làm thạch củ năng trà sữa. Để biết thêm tin tức về có tác dụng trân châu củ năng, mời chúng ta theo chân các chuyên viên tư vấn ẩm thực điện thứ HC cùng vào phòng bếp để tiến hành và chia sẻ lại tuyệt kỹ cách làm thạch củ năng trà sữa ngày nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu củ năng

Trân châu củ năng (hay còn gọi là thạch củ năng) là trong số những loại thạch được thực khách hàng ưa chuộng không kém gì so với các loại trân châu truyền thống. Thành phần chính yếu có tác dụng từ củ năng quyện thuộc với bột năng hoặc bột sắn (tùy ý).

1. Chọn download củ năng cùng sơ chế củ năng

- Chọn download củ năng:

Chọn phần đông củ năng vỏ bên ngoài đều nhau, nuốm nặng tay, chọn củ cứng và không biến thành mềm, ko chọn phần đa củ bị dập hay độ ẩm mốc.

Tránh chọn củ mềm, có tín hiệu ẩm mốc.

- Sơ chế củ năng trước lúc họccách làm trân châu củ năng:

Củ năng download về đem rửa sạch, vớt ra rổ với để ráo. Sau đó, đem gọt vỏ lớp vỏ tím đỏ phía bên ngoài đi. Tiếp đến, giảm củ năng thành đông đảo miếng bởi hạt lựu vừa đủ ăn uống để trong 1 bát tô.

2. Cách làm củ năng trà sữa cùng với lá dứa

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 250 gr củ năng.

+ 50 gr bột năng.

+ 50 gr mặt đường trắng.

*

+ 50 gr lá dứa.

+ Nước thanh lọc sạch.

+ sản phẩm công nghệ xay sinh tố, rây lọc, nồi, phòng bếp từ, dao, thớt, bát tô, đũa, rổ, hộp đựng thực phẩm, ….

- Thực hiện bí quyết làm thạch củ năng trà sữa với lá dứa:

+ B1: lựa chọn lá dứa

Chọn mua đầy đủ lá tươi, giữ mùi nặng thơm, có blue color tự nhiên không trở nên sâu bệnh dịch và không biến thành bị dập nát giỏi héo úa.

+ B2: Sơ chế lá dứa

Lá dứa đi rửa sạch, nhằm vào rổ cho ráo nước và tiếp nối cắt thành đông đảo miếng nhỏ dại đem bỏ vào máy xay sinh tố thuộc vào 150 ml nước rồi triển khai xay nhuyễn. Khi xay nhuyễn mịn nước lá dứa tắt thiết bị xay đi cùng lọc qua rây lọc mang nước cốt lá dứa nguyên hóa học để ở 1 bát tô. Còn buồn phiền lá dứa lấy đi đổ.

+ B3: bí quyết làm trân châu củ năng lá dứa bắt buộc sơ chế củ năng y như ở mục 1.

*

+ B4: Trộn tất cả hổn hợp củ năng đa sơ chế với nước cốt lá dứa

Đổ nước cốt lá dứa đã xay nát ở cách 1 cùng với ít mặt đường trắng vào chén tô đựng củ năng vẫn sơ chế cắt thành hạt lựu và ngâm trong thời hạn 2 tiếng.

Sau khi, chúng ta ngâm củ năng đủ thời gian là 2 tiếng, bạn dùng rây thanh lọc vớt củ năng ra rổ để ráo.

+ B5: Trộn củ năng lá dứa với bột năng

Sau khi củ năng đã ráo nước bạn liên tiếp để vào tô sạch rồi rải 1 lớp bột năng để tạo độ sánh vào cần sử dụng đũa trộn đều để cho các miếng củ năng đều phải có bột năng quấn quanh.

Để tránh bột năng dư quá trong chén bát tô, bạn liên tục làm công đoạn đổ hết củ năng trộn lẫn với bột năng trong chén tô qua rây thanh lọc để bột năng dư thừa đã rơi xuống dưới.

*

+ B6: cách nấu thạch củ năng lá dứa

Cách làm cho trân châu củ năng tiến hành nấu: mang đến 1l nước thanh lọc vào nồi (tùy vào lượng làm cho trân châu củ năng lá dứa mà biến hóa lượng nước nấu) rồi bỏ lên bếp từ bật lửa vừa để hâm sôi nước. Lúc nước vào nồi vẫn sôi các bạn cho củ năng lá dứa trộn với bột năng để tạo độ sánh dùng đũa khuấy phần lớn để kiêng phần bột năng để tạo độ sánh cháy bên dưới đít nồi. Đun trong thời gian 20 - 25’ khi nào mà bạn thấy trân châu củ năng lá dứa gồm màu trong với nổi lên trên mặt nồi nước đung nóng thì tắt bếp.

Bạn sẵn sàng 1 chén bát tô nước đá lạnh rồi dùng rây lọc vớt thạch củ năng lá dứa chín cho vào chén tô nước rét để trong vòng 10 - 20’ làm vì thế thì những hạt thạch củ năng lá dứa không dính vào nhau.

Bước cuối cùng, lại cần sử dụng rây thanh lọc vớt thạch củ năng lá dứa từ tô bát đá rét vào vỏ hộp đựng thực phẩm, trộn với cùng 1 thìa đường để sử dụng dần. Nếu bạn muốn ăn mát lạnh hơn nhằm hộp trân châu củ năng lá dứa vào phòng mát của tủ rét mướt sau 60’ rồi sau đó lấy ra thưởng cùng với 1 ly trà sữa nhé.

3. Giải pháp làm củ năng trân châu với củ dền đỏ

- Nguyên liệu làm cho thạch củ năng củ dền:

+ 250 gr củ năng.

+ 50 gr bột năng.

*

+ 50 gr đường trắng.

+ 1 củ dền đỏ.

+ Nước thanh lọc sạch.

+ trang bị xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp từ, dao, thớt, chén bát tô, đũa, rổ, vỏ hộp đựng thực phẩm, ….

*

- Thực hiện làm trân châu củ năng củ dền: quá trình thực hiện như thể y giống như ở phần bí quyết làm thạch củ năng trà sữa với lá dứa làm việc mục 2. Chỉ cầm lá dưa bởi củ dền đỏ là được chúng ta nhé cùng riêng ở bước 1 chọn củ dền đỏ như sau:

+ Chọn số đông củ dền vắt chắc tay, không xẩy ra mềm cùng vỏ phía bên ngoài không bị nhăn đông đảo màu, còn lá.

+ Đáy củ dền tròn, thường mang đến vị ngọt hơn, còn đáy củ dền phẳng thông thường có vị ít ngọt.

Xem thêm: Cần câu tay guide terminator, kẻ hủy diệt 3: kỷ nguyên người máy

4. Bí quyết làm trân châu củ năng cùng với hoa đậu biếc

- Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

+ 250 gr củ năng.

+ 50 gr bột năng.

+ 50 gr con đường trắng.

*

+ 50 gr hoa đậu biếc tươi hoặc khô.

+ Nước thanh lọc sạch.

+ sản phẩm xay sinh tố, rây lọc, nồi, nhà bếp từ, dao, thớt, chén tô, đũa, rổ, hộp đựng thực phẩm, ….

- Thực hiện bí quyết làm thạch củ năng trà sữa cùng với hoa đậu biếc:

+ B1: Sơ chế hoa đậu biếc

*

Đối cùng với hoa đậu biếc thô hoặc hoa tươi: các bạn cho hoa đậu biếc khô hoặc tươi vào nồicùng với200 ml nước đặt bếp đunsôi lên lúc nào nước gửi sang blue color nước biển bạn dùng rây thanh lọc vớt không còn hoa đậu biếc khô ra và giữ lại phần nước hoa đậu biếc.

+ B2: Sơ chế củ năng giống như ở mục 1.

+ B3: Cách có tác dụng trân châu củ năng hoa đậu biếc nên trộn tất cả hổn hợp củ năng nhiều sơ chế cùng với nước cốt hoa đậu biếc

Đổ nước cốt hoa đậu biếc đã giã nát ở bước 1 cùng với ít mặt đường trắng vào bát tô đựng củ năng đang sơ chế cắt thành hạt lựu và ngâm trong thời gian 2 tiếng.

Sau khi, các bạn ngâm củ năng đủ thời hạn là 2 tiếng, các bạn dùng rây lọc vớt củ năng ra rổ để ráo.

*

+ B4: Trộn củ năng hoa đậu biếc cùng với bột năng

Sau lúc củ năng đã ráo nước bạn thường xuyên để vào tô sạch sẽ rồi rải 1 lớp bột năng để tạo độ sánh vào cần sử dụng đũa trộn đều làm cho các miếng củ năng đều phải sở hữu bột năng quấn quanh.

Để tránh bột năng dư thừa trong chén tô, bạn thường xuyên làm công đoạn đổ hết củ năng trộn lẫn với bột năng trong bát tô qua rây lọc để bột năng dư thừa đang rơi xuống dưới.

+ B5: giải pháp nấu thạch củ năng hoa đậu biếc

Cho 1l nước thanh lọc vào nồi (tùy vào lượng làm trân châu củ năng hoa đậu biếc mà đổi khác lượng nước nấu) rồi để lên bếp từ nhảy lửa vừa để hâm sôi nước. Khi nước trong nồi đã sôi bạn cho củ năng hoa đậu biếc trộn với bột năng để tạo độ sánh dùng đũa khuấy phần nhiều để kiêng phần bột năng để tạo độ sánh cháy bên dưới đít nồi. Đun trong thời hạn 20 - 25’ khi nào mà bạn thấy trân châu củ năng hoa đậu biếc bao gồm màu trong với nổi lên trên mặt nồi nước đun sôi thì tắt bếp.

Bạn chuẩn bị 1 chén bát tô nước đá lạnh rồi sử dụng rây lọc vớt thạch củ năng hoa đậu biếc chín mang lại vào chén bát tô nước rét mướt để trong tầm 10 - 20’ làm do đó thì các hạt thạch củ năng hoa đậu biếc không dính vào nhau.

*

Bước cuối cùng, lại sử dụng rây lọc vớt thạch củ năng hoa đậu biếc tự tô chén đá giá buốt vào vỏ hộp đựng thực phẩm, trộn với 1 thìa mặt đường để cần sử dụng dần. Nếu bạn có nhu cầu ăn mát lạnh hơn để hộp trân châu củ năng hoa đậu biếc vào phòng mát của tủ lạnh sau 60’ rồi tiếp nối lấy ra thưởng cùng với một ly trà sữa nhé.

5. Có tác dụng trân châu củ năng với lá nếp cẩm

- Nguyên liệu cần chuẩn bị họccách có tác dụng trân châu củ năng lá nếp cẩm:

+ 250 gr củ năng.

+ 50 gr bột năng.

+ 50 gr đường trắng.

*

Tổng hợpcách làm những topping vào trà sữa đảm bảo ngon tại nhà.

Những điều bạn nên biếthạt trân châu làm bằng bột gì?

+ 50 gr lá nếp cẩm.

+ Nước lọc sạch.

+ sản phẩm công nghệ xay sinh tố, rây lọc, nồi, nhà bếp từ, dao, thớt, chén tô, đũa, rổ, vỏ hộp đựng thực phẩm, vải vóc mỏng, ….

*

- Thực hiện biện pháp làm thạch củ năng trà sữa với lá nếp cẩm:Các bước triển khai giống y giống hệt như ở phần giải pháp làm thạch củ năng trà sữa cùng với lá dứa sinh hoạt mục 2. Chỉ núm lá dưa bởi lá nếp cẩmlà được chúng ta nhé và bỏ qua mất bước 1.

Vậy là cửa hàng chúng tôi đã chia sẻ 4 cách làm cho trân châu củ năng đúng đắn công thức. Hy vọng để giúp đỡ ích cho chúng ta khi làm cho trân châu bởi của năng.

Nếu đã biết làm cho trà sữa thì bạn hãy nên học tập thêm cách làm cho thạch củ năng lá dứa để cho ly trà sữa thêm phần ngon miệng hơn.

*


*

Chuyên Đề Trà Sữa
Cung cấp bí quyết làm trà sữa tự hồng trà, lục trà…, cách làm topping trà sữa hấp dẫn (thạch dẻo, thạch củ năng trân châu, trân châu Rainbow…). Đặc biệt, công tác thường xuyên cập nhật những xu hướng đồ uống mới, phù hợp với phong phú và đa dạng nhu ước học để bán, mở tiệm trà sữa, tự làm tại nhà…
2,500,000 ₫ – 4,000,000 ₫

Nguyên Liệu chuẩn chỉnh Bị


Củ năng tươi: 1kg
Bột năng: 0.5kg
Lá dứa: 5 – 10 gốc
Nước lọc: 800ml
Đường cát trắng: 300 gram
Màu lương thực xanh lá (không bắt buộc)
Nghiệp Vụ pha trộn Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự marketing Nhà sản phẩm – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Cách có tác dụng Thạch Củ Năng Lá Dứa

Bước 1: Lá dứa sau khi mua về, bạn cắt nơi bắt đầu và rước phần lá đi rửa sạch, thái khúc nhỏ dại rồi cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn thuộc 800ml nước. Sau đó, rót qua rây nhằm lọc lấy nước và quăng quật xác.Bước 2: Củ năng bạn gọt sạch mát vỏ rồi ngâm vào nước muối loãng để tránh tình trạng bị thâm nám vàng. Sau đó, mang thái củ năng thành phần đa khối vuông nhỏ và rước ngâm trong nước lá dứa ở láo hợp bước 1 nhằm nhuộm màu.Bước 3: mang lại 200 gram bột năng để tạo độ sánh cùng 150ml nước lọc vào một âu chung. Dùng đũa khuấy gần như để thu được tất cả hổn hợp lỏng mịn.Bước 4: Lần lượt cho từng ít củ năng đã có sơ chế vào chén bột ở bước 3. Ngâm khoảng tầm 30 giây rồi vớt ra với lăn qua bột khô.

Lưu ý: chúng ta nên rây giảm bột khô bám quanh củ năng đi nhé. Do nếu nhiều quá khi luộc sẽ khiến cho nước bị quánh quánh lại.

Bước 5: Ở phần mặt đường lá dứa, bạn hòa thêm khoảng chừng 1 chén nước rồi cho vào nồi lớn, bắc lên nhà bếp đun nóng. Lúc nước sôi, bạn đổ củ năng đang được quấn bột vào luộc chín.Bước 6: Khi mọi hạt củ năng nổi lên trên mặt phẳng nước với lớp bột bên phía ngoài đã trong veo thì chúng ta vớt củ năng ra rồi lấy ngâm sơ qua nước đá mát để vừa tránh các hạt củ năng kết dính nhau vừa giúp củ năng thêm dẻo giòn hơn.Bước 7: Cho một chút đường bờ cát trắng hòa tan vào tầm 100 ml nước lọc. Sau đó, bắc lên phòng bếp đun sôi, đợi nguội rồi đổ vào vỏ hộp đựng củ năng
. Thao tác làm việc này giúp bảo quản củ năng được vĩnh viễn và củ năng thấm ngọt đã trở đề xuất ngon hơn.

*

Như vậy, bọn họ đã giành được những hạt củ năng lá dứa dẻo giòn mang lại ly trà sữa thêm ngon miệng rồi. Nếu cần sử dụng không hết, bạn cũng có thể cho vào hộp nhựa, đậy kín đáo nắp và bảo vệ trong tủ lạnh để áp dụng cho lần sau nhé.

Ngoài topping thạch củ năng, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà sữa trân châu đường đen và nhiều cách làm trà sữa cuốn hút khác tại hướng Nghiệp Á Âu. Chúc bạn thực hiện thạch củ năng lá dứa thành công xuất sắc và trải nghiệm trà sữa ngon miệng!