Nếu muốn rảnh tay để triển khai việc khác, top 4 ứng dụng chuyển giọng nói thành văn phiên bản sau đây sẽ giúp đỡ bạn xử lý vấn đề.

Bạn đang xem: Cách chuyển giọng nói thành văn bản

TOP 4 vận dụng chuyển các giọng nói thành văn phiên bản nhanh chóng, dễ dàng dàng

Chi máu 4 ứng dụng chuyển tiếng nói thành văn bản sẽ được share ngay bên dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Ứng dụng Gboard


*
Một vào 4 vận dụng chuyển các giọng nói thành văn bản nhanh giường là Gboard

Một trong 4 vận dụng chuyển tiếng nói thành văn phiên bản nhanh chóng đó là ứng dụng Gboard với hơn 120 ngôn ngữ khác nhau cùng nhiều tính năng mạnh mẽ như nhập dữ liệu bằng giọng nói, tra cứu kiếm hình ảnh động hình tượng cảm xúc, dịch thuật ngôn từ tin nhắn ngay trên bàn phím, tra cứu giúp thông tin,…Không chỉ vậy, ứng dụng hay này còn cho phép bọn họ nhập văn bản bằng giải pháp lướt ngón tay từ chữ cái này sang vần âm khác.

Đối với sản phẩm i
OS, đầu tiên bạn đăng nhập vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard) > Thêm bàn phím mới (Add keyboard) > Tiếng Việt.

Sau đó, mở 1 tập tin văn bảnbất kì, khi bàn phím xuất hiện, bạn chỉ cần nhấnim lên biểu tượng dấu phẩy rồi chạm vào biểu tượng Trái đất.Cuối cùng, thường xuyên nhấn chọn biểu tượng micro trên bàn phím và bắt đầu nói để nhập liệu.


*
PC hay máy tính xách tay cũng hoàn toàn có thể thực hiện nhân tài nhập liệu văn bạn dạng bằng giọng nói thông qua Google Docs

Ngoài ra, PC hay laptop cũng hoàn toàn có thể thực hiện tác dụng nhập liệu văn bản bằng giọng nói trải qua Google Docs bằng việc áp dụng đường link tại đây. Nếu bạn muốn gõ vết chấm, phẩy hay xuống dòng… thì rất cần phải nói một cách chậm rãi cùng ngắt quãng. Qua demo nghiệm cho biết thêm khả năng nhận diện các giọng nói (Tiếng Việt) của Gboard hơi tốt, với văn bản được thể hiện ví dụ và không nhiều bị sai thiết yếu tả.

Phone

2. Ứngdụng Laban Key


*
Làm theo các bước hướng dẫn của vận dụng để nhập giọng nói

Cài đặt áp dụng Laban Key và làm cho theo các bước hướng dẫn, kế tiếp kích hoạt bàn phím, đồng thời truy vấn vào mục Cài đặt (Settings) > Nhấn chọn ngôn từ và nhập liệu (Language và input) > Nhập giọng nói của Google (Google voice typing) > Tiếng Việt.

3. Ứngdụng List
Note Speech-to-Text Notes


*
Ứng dụng giúp tạo cấp tốc ghi chú bằng giọng nói

Người dùng hoàn toàn có thể tận dụng
List
Note Speech-to-Text Notes để sinh sản nhanh các ghi chú bởi giọng nói. So với các ứng dụng khácthì vận dụng này kha khá dễ sử dụng, mọi tài liệu hay chú thích đềuđược lập chỉ mục, bởi vì đó việc đào bới tìm kiếm kiếm tiến hành khá nhanh…Bên cạnh đó, trường hợp muốnbảo vệ tệp tin ngoài sựhiếu kì, tò mò và hiếu kỳ của bạn khác, bạn còn có rất có thể đặt mật khẩu hay mã hóa nội dungtheo tiêu chuẩn chỉnh AES.

4. Ứngdụng Voice Text


*
Ứng dụng Voice Text được cho phép gửi hoặc nhấn tin nhắn bởi giọng nói cùng nhiều tài năng thú vị khác

Ứng dụng Voice Text cho phép người cần sử dụng gửi hoặc thừa nhận tin nhắn bởi giọng nói và nhập văn phiên bản mà không yêu cầu chạm vào điện thoại, triển khai cuộc gọi bằng giọng nói, dự đoán nội dung,… Trên đó là 1 vài ba ứng dụng chuyển tiếng nói thành văn bản mà người tiêu dùng không cần bỏ qua. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn và đừng quên chia sẻ cho fan thân, bạn bè của mình được biết thêm nhé.

Jun 11.2021Đăng vị Admin

Với technology như hiện tại nay, bài toán bạn ngồi gõ từng chữ trên Word là xưa rồi, thực sự gõ từng chữ rất lâu và công sức. Mặc dù có ít người cũng biết đến các ứng dụng để gõ thay vì chưng ngồi đánh từng chữ, phần lớn các bạn chỉ biết miệt mài gõ với đôi tay của chính bản thân mình mà không thể cách khác. Phát âm được điều đó, bài viết này giới thiệu cho mình phần mềm/ ứng dụng chuyển tiếng nói thành văn phiên bản tốt nhất hiện nay.

Những vẻ ngoài đánh văn phiên bản bằng giọng nói

Hiện ni trên thị phần có nhiều hình thức đánh văn bạn dạng bằng giọng nói. Nhưng nội dung bài viết này chỉ trình làng đến bạn 2 vẻ ngoài nhập văn phiên bản bằng giọng nói kết quả tốt nhất.

Ứng dụng biến đổi giọng nói: câu hỏi bạn ngồi gõ từng chữ văn bản trên Word là mất thời gian, mỏi tay, mất công sức. Với technology hiện đại đã sáng tạo ra phần lớn mềm chuyển tiếng nói thành văn bạn dạng thay núm cho vấn đề gõ chữ của bạn. Phần nhiều công cụ ứng dụng nào đã hỗ trợ biến đổi giọng nói cũng như tính năng từng phần mềm ra làm sao thì khám phá ở nội dung bài viết này nhé.

Chuột tấn công văn bạn dạng bằng tiếng nói I-Tek: Chắc các bạn chưa nghe biết thiết bị con chuột thông minh này. I-Tek hỗ trợ phiên dịch biên soạn thảo văn bản, nhập văn bạn dạng bằng giọng nói, dịch thuật các giọng nói sang văn bản, dịch ngữ điệu từ văn phiên bản sang giọng nói, kiếm tìm kiếm bằng lệnh thoại, lệnh thoại tắt/mở máy tính. Để nắm rõ hơn về con chuột thông minh này, cũng tương tự cách sử dụng chuột I-Tek sử dụng ra sao thì hãy tham khảo link làm việc đây: https://adola.vn/dien-tu/chuot-nghe-thong-minh/

Tổng vừa lòng các phần mềm soạn văn bản bằng giọng nói

1. Google Gboard

Có thể nói, Gboard là ứng dụng ứng dụng chuyển giọng nói bằng văn phiên bản hiệu trái nhất. Tích hợp keyboard ảo được phát minh sáng tạo bởi Google cho tất cả 2 trang bị IOS cùng Android. Phần mềm này mang đến trải nghiệm hoàn hảo và vận tốc gõ văn bạn dạng bằng giọng nói gần như là cấp tốc chóng.

Đối với Google Gboard hỗ trợ 120 ngôn ngữ bạn cũng có thể tìm kiếm luật pháp Google search ngay trên bàn phím, gửi phần đông hình GIF và Moji, phiên dịch câu chữ tin nhắn, tra cứu giúp thông tin,… không chỉ là nhập liệu bởi giọng nói, Gboard còn chất nhận được bạn tiến công văn bản bằng phương pháp lướt ngón tay tự chữ này sang chữ khác.

Với trang bị IOS, bạn chỉ cần vào mục setup ( Settings ) => cài đặt chung ( General ) => keyboard ( Key
Board ) => Chọn bàn phím mới ( showroom Keyboard ) => Chọn ngôn ngữ ( tiếng Việt ). Kế tiếp, bạn chỉ cần mở 1 tập tin văn phiên bản bất kỳ, khi bàn phím xuất hiện. Nhận vào biểu tượng dấu phẩy rồi chọn biểu tượng trái đất. Cuối cùng, chúng ta chọn hình tượng micro trên bàn phím và bước đầu nói để nhập liệu văn bản.

Xem thêm: Một Cây Đàn Violin Giá Bao Nhiêu ?Tại Sao Có Đàn Violin Đắt Và Rẻ

Không chỉ cần sử dụng cho thiết bị apk và IOS mà Gboard còn hỗ trợ chuyển các giọng nói thành văn bản trên laptop hay máy vi tính đều rất có thể sử dụng dễ dàng dàng. Gboard được review nhận diện ngữ điệu ( giờ Việt ) tốt giúp cho câu chữ được truyền tải đúng chuẩn và tránh mắc lỗi về chủ yếu tả.

Link phần mềm: https://apps.apple.com/vn/app/gboard-bàn-phím-google/id1091700242?l=vi

*

2. Google Docs

Google Docs chắc chắc hẳn rằng đã quá quen thuộc với những chúng ta hay làm việc trên máy tính. Đây là vận dụng được gây ra trên gốc rễ web cùng điện toán đám mây của Google. Hiện tại Google Docs bao gồm các chức năng như chia sẻ dữ liệu với mọi người, xuất bản in ấn tài liệu trình duyệt, bộ phép tắc xử lý tư liệu văn bản,…

Không chỉ vậy, vận dụng Google Docs cung cấp soạn thảo văn bạn dạng bằng các giọng nói trực tuyến, với năng lực nhận diện giọng nói chuẩn chỉnh xác đem về văn bạn dạng hoàn chỉnh không mắc lỗi thiết yếu tả. Tích hợp vừa đủ công vậy như font chữ, hình ảnh, thêm liên kết, bản vẽ,… hỗ trợ bạn về tối ưu nhất.

Thao tác sử dụng công cụ Google Docs cũng khá đơn giản bao hàm đầu tiên bạn phải tải và mở file Docs => Chọn quy định ( Tool ) => chọn nhập dữ liệu bằng giọng nói ( Voice Typing ) => Chọn mang đến PHÉP => Chọn biểu tượng micro => Tới khi micro chuyển màu đỏ => Và bước đầu đọc văn bản => Google Docs chuyển các giọng nói thành văn bản được hiển thị trên màn hình.

Link phần mềm: https://docs.google.com/document/u/0/

*

3. Voice Text

Voice Text là phần mềm nhập văn bản bằng giọng nói thay vì nên gõ từng chữ. Tương tự như các phần mềm khác, bạn chỉ cần ghi âm tiếng nói và biến đổi thành văn phiên bản tức thì. Không những lưu giọng nói dưới dạng văn bản, áp dụng này rất có thể gửi và nhận tin nhắn bởi giọng nói với soạn văn bản mà chúng ta không bắt buộc đụng tới điện thoại.

Những tính năng khá nổi bật mà Voice Text đem về như bảo đảm mật khẩu cho ngôn từ của bạn, tạo nên ghi chú văn bản, sms, email, sns bên dưới dạng chuyển đổi giọng nói. Sử dụng để tạo thành ghi chú, chính tả hay những bài tè luận, báo cáo, cung ứng nhiều ngôn ngữ.

Link phần mềm: https://chrome.google.com/webstore/detail/voice-to-text/jdcdafhjjjfnkoeilnjmnadadaoehgdc?hl=vi

*

4. Laban Key

Ứng dụng Laban Key là tổng hợp bàn phím, cỗ gõ tiếng Việt cùng với khả năng nhắc nhở từ với độ đúng mực cao. Tự động hóa chỉnh sửa lỗi khi chúng ta gõ sai. Phối hợp bàn phím Emoji và nhiều hình hình ảnh vui nhộn khác. Không chỉ là bạn dạng phím gõ đối chọi giản. Laban Key còn chức năng đó là đánh văn phiên bản bằng giọng nói chuẩn nhất. Gắng vì chúng ta ngồi gõ trên bàn phím thì nay không bắt buộc nữa, chỉ việc ghi âm tiếng nói và Laban Key sẽ đến ra phiên bản dịch cấp tốc chóng. Laban Key các tương thích với tất cả thiết bị như Android, IOS, máy vi tính và máy tính.

Các bước để thực hiện gõ văn bạn dạng bằng giọng nói bao hàm truy cập phần Setting ( thiết đặt ) => chọn Language & input ( ngôn từ và nhập liệu ) => Nhấn chọn Google voice typing ( Nhập giọng nói của Google ) => Chọn ngữ điệu ( chẳng hạn Tiếng Việt ).

Link phần mềm: https://app.laban.vn/laban-key

*

5. FPT.AI Speech khổng lồ Text ( STT )

Đây cũng là phần mềm soạn văn bạn dạng bằng giọng nói hỗ trợ API dựa trên nền tảng gốc rễ đám mây nên việc nhận diện giọng nói biến đổi văn phiên bản nhanh giường nhất. FPT.AI Speech khổng lồ Text dấn dạng ngôn ngữ đúng mực được tích hợp technology thuật toán mạng noron tiên tiến và phát triển nên dù bạn là nam giỏi nữ, nói ngôn từ vùng miền như thế nào ( Bắc, Trung, nam giới ) giỏi dùng ngôn ngữ không thuần Việt. Phần mềm này vẫn dấn diện xuất sắc được giọng nói.

Khi sử dụng ứng dụng này tự dấn dạng được danh tự riêng với ngắt đúng vệt chấm, dấu phẩy, tự chỉnh lỗi thiết yếu tả khi bạn phát âm sai, phối kết hợp nhiều biểu cảm ngữ điệu. Lúc này FPT.AI Speech lớn Text cung cấp 7 giọng đọc, nếu bạn thấy giọng nào cân xứng thì hoàn toàn có thể lựa chọn.

Để sử dụng ứng dụng nhập văn phiên bản bằng tiếng nói trên PC bạn chỉ cần thực hiện quá trình sau truy vấn vào liên kết FPT.AI Speech to Text => Chuyển các giọng nói thành văn bản vào khung white color => lựa chọn giọng nói bạn muốn sử dụng => Chọn vận tốc đoạn đọc => Click vào phân tích văn bản => tiếp đến bạn nên trả lời câu hỏi xác thừa nhận => cuối cùng phần mềm cho phép bạn sử dụng giọng nói để biến hóa thành văn bản.

Link phần mềm: https://fpt.ai/vi/tts

*

6. V-IONE

Phần mềm chuyển tiếng nói thành văn bản trên máy tính V-IONE với tài năng nhận diện giọng nói lên đến 98%. Nhấn diện tốt cả tiếng nói vùng miền Bắc, Trung, Nam. Cấu hình thiết lập vốn trường đoản cú vựng phong phú và đa dạng 70000 từ. Chỉ vấn đề sử dụng ứng dụng nhập tài liệu bằng giọng nói bạn đã có thể thiết lập 1 văn bản hoàn chỉnh mà không buộc phải gõ chữ.

Hiện V-IONE đang cung cấp việc biến đổi trực tiếp sang trọng văn bản, phân đoạn văn bạn dạng theo giọng bạn nói, xử trí lỗi chủ yếu tả đối với đơn vị hành bao gồm cấp tỉnh, thành phố, tra cứu và tìm kiếm tệp tin văn phiên bản sau khi đổi khác nhanh chóng,…

V-IONE tương xứng với rất nhiều lứa tuổi dù các bạn là học sinh, sinh viên, giáo viên đều rất có thể sử dụng phần mềm này. Những lợi ích mà V-IONE đem về như ngày tiết kiệm thời gian gõ văn bản, kiểm tra đối chiếu nội dung cấp tốc chóng, sút sai sót thông tin, áp dụng chạy chủ quyền và offline giúp bảo mật thông tin thông tin.

Link phần mềm: https://vione.ai/

*

Kết luận

Thay vì bạn ngồi gõ từng chữ bên trên word thực sự rất mỏi tay, mất thời gian thì bài viết này ra mắt đến các bạn 6 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tốt độc nhất vô nhị hiện nay. Từng ứng dụng đều phải sở hữu tính năng cùng cách sử dụng riêng. Hy vọng nội dung bài viết này khiến cho bạn tìm đến mình lao lý đánh văn bạn dạng bằng giọng nói chuẩn xác cân xứng với bạn nhất.