Bưởi là cây thân gỗ, dễ trồng, là cây ăn quả thọ năm. Hiện nay nay, Việt Nam có nhiều loại bòng được bạn dân ưu thích như bòng Diễn, bưởi 5 roi, bưởi hoàng,.. Trong bài viết này, trái đất nông sản sẽ share với chúng ta cách phân biệt các loại bưởi khét tiếng nhất tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Bưởi ngon nhất việt nam

Bưởi Diễn

Bưởi Diễn là trong những loại bưởi lừng danh nhất trên Việt Nam. Theo như lời fan dân kể lại, bòng Diễn bước đầu được trồng nghỉ ngơi Phú Diễn, từ bỏ Liêm, hà nội thủ đô vào khoảng thời điểm đầu thế kỷ 20.

Bưởi Diễn có kích thước nhỏ hơn so với tương đối nhiều loại bưởi khác. Trung bình một quả bòng Diễn thường xuyên nặng trường đoản cú 0.8 – 1kg, đường kính 15 cm. Bưởi Diễn đã tạo ra quả vào đúng một đợt trong năm, thường thì bưởi Diễn sẽ được thu hoạch vào cơ hội trước Tết. Bởi vậy, mỗi dịp Tết đến, bưởi Diễn thường được xuất kho với số lượng béo để bày bán mâm ngũ quả, tặng, biếu hoặc ăn.

Bưởi Diễn bao gồm vị ngọt đậm, múi bưởi màu xoàn óng, phân tử nhỏ, vỏ hơi mỏng.

Bưởi 5 roi

Bưởi 5 roi là đặc sản của thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Long. Mặc dù hiên nay bòng 5 roi đã có nhân tương tự ở các nơi không giống nhau, nhưng bưởi 5 roi trên Mỹ Hòa vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

*

 

Bưởi 5 roi có trọng lượng trung bình tự 1,2 - 1,4kg, nặng trĩu hơn bưởi Diễn. Quả gồm vỏ mỏng, tép bòng màu rubi nhạt mọng nước, vị ngọt dịu, giữ mùi nặng thơm. Đặc biệt, bòng 5 roi có hình quả lê, đầu quả tương đối thon, khi chín lớp vỏ bên ngoài sẽ gửi sang màu tiến thưởng xanh.

Bưởi domain authority xanh

Bưởi domain authority xanh có xuất phát từ làng Thanh Tân, thị trấn Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Bòng da xanh có form size lớn hơn các loại bòng khác. Vừa đủ một quả bòng da xanh có kích cỡ từ 1.2 - 2.5kg, lớp vỏ màu xanh da trời đậm (khi chín có màu xanh lá cây vàng nhạt).

 

Bưởi da xanh nặng mùi thơm, vị ngọt, tép bưởi màu đỏ hồng, tùy quả mà rất có thể ít hoặc nhiều hạt. Bòng da xanh cũng là một số loại quả được xuất khẩu sang các nước trên vắt giới.

Bên cạnh đó, Bến Tre còn có bưởi domain authority xanh bi với kích cỡ chỉ bởi ½ bưởi da xanh thông thường.

Bưởi Lông Cổ cò

Bưởi Lông Cổ cò được trồng các tại huyện chiếc bè, tỉnh Tiền Giang. So với những loại bòng khác, loại bưởi này còn có vỏ dầy (1.58 cm), có vị ngọt chua, size các múi không các nhau, tép có màu hồng tương đối đỏ.

Bưởi hoàng

Bưởi hoàng được trồng những tại Văn Giang, Hưng Yên, là giống như cây lâu lăm được truyền qua không ít thế hệ. Bòng hoàng có khối lượng trung bình từ 1.8 - 2.5kg. Bưởi có vỏ mỏng, tép màu trắng trong, dễ tách, vị ngọt thơm.

Bưởi mặt đường Tuyên quang quẻ

Bưởi đường Tuyên quang quẻ được trồng trên Tuyên Quang. Trái có kích cỡ khá lớn, múi bòng dày, tép bưởi mọng nước, đặc trưng khi ăn uống không dính tay.

Trên đây, Thế giới nông sản đã chia sẻ với chúng ta cách phân biệt những loại bưởi ngon độc nhất vô nhị hiện nay.

Xem thêm: Tủ điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw, tủ điện solar

Để đặt mua mọi trái bưởi tươi ngon nhất, liên hệ ngay Thế Giới Nông Sản trên ĐÂY - dấn trái cây tươi chỉ sau 1-3h.

Bưởi là một trong những thức trái rất thịnh hành tại Việt Nam. Là các loại cây nạp năng lượng trái đựng nhiều dưỡng chất và mang lại giá trị tài chính cao. Hơn nữa, các loại quả còn được nhiều gia đình Việt mếm mộ vì mùi vị thơm ngon cùng dễ ăn. ở bên cạnh các giống thân thuộc như bòng da xanh hay bưởi Năm Roi. Thuộc Vin
Fruits mày mò thêm các giống bưởi ngon nhất Việt Nam trong nội dung bài viết này nhé!

Giống bòng ngon duy nhất Việt Nam: bưởi da xanh

Là giống quả được trồng nhiều tại tỉnh Bến Tre. Bòng da xanh tất cả hình cầu, vỏ dày màu xanh lá cây và khi chín đang ngả xanh vàng. Mặt trong, phần thịt múi bòng màu hồng đỏ, nhiều nước, thơm đặc thù và tất cả vị ngọt thanh không chua.

Nhiều năm trở lại đây, giống bòng này được thích thú nhất nhì trên thị trường. Vày quả có quality ổn định và tất cả thể bảo quản lâu. Theo đó, bưởi da xanh có trọng lượng trung bình từ 1,2-2kg/quả. Với ngân sách chi tiêu từ 60-90 ngàn đồng/kg.


*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bưởi Hoàng

Sau cùng, đây là giống bòng có nguồn gốc xuất xứ từ làng mạc Hoàng Trạch, thôn Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Trước khi chín, bòng Hoàng tất cả vỏ xanh lá nhạt và khi trái chín thường có vỏ xanh ngả đá quý bắt mắt. Về hương thơm vị, quả bao gồm độ ngọt ngào, vị thanh mát, không đắng cùng chát, chua dịu. Múi bòng dễ tách, thơm sệt trưng, những nước, to phần nhiều nhau. Quả có trọng lượng trung bình từ 1,2-2,5/kg và giá cả từ 35-65 nghìn đồng/kg.