Bạn vừa tăng cấp ổ cứng của bản thân lên SSD với dư ổ HDD cũ? Bạn dự định sẽ làm cái gi với ổ cứng HDD cũ này? cố gắng vì bỏ vào kho và không dùng nữa?i
Recovery đang chỉ chúng ta cách đổi mới ổ cứng HDD thành USB.

Bạn đang xem: Biến ổ cứng laptop thành usb

Biến ổ cứng HDD thành USB chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản

Khi toá ổ cứng HDD thoát ra khỏi Laptop, họ chỉ nhận ra ổ cứng nai lưng mà không có gì thêm. Nạm vì quăng quật hẳnổ cứng HDD này, bạn chỉ cần thực hiện một trong những thao tác rất là đơn giản để hoàn toàn có thể biến ổ cứng HDD thành USB (ổ cứng rời).

*
trở nên ổ cứng HDD thành USB rất là đơn giản" />

Cách chuyển từ ổ cứng không áp dụng thành ổ cứng cầm tay USD.

Các bước biến hóa ổ cứng HDD thành USB:

Bước 1: Trước hết, bạn cần tìm tải một hộp đựng ổ cứng di động cầm tay HDD Box (lựa chọn kích cỡ tương xứng với ổ cứng bạn đang dùng).

Bạn cần khẳng định một số thông tinsau trước khi mua HDD Box:

Kích thước ổ cứng HDD:Thông thường xuyên thì ổ cứng laptop sẽ có kích thước 2.5, 3.5, 1.8inch.Xác nhận giao diện ổ cứng HDD: Ổ HDDcủa bạn dùng cổng IDE, SATA xuất xắc PATA

*
biến hóa ổ cứng HDD thành USB cực kì đơn giản" />

Vì mỗithương hiệuổ cứng HDD cần sử dụng cổng khác nhau nên cần xác minh trước lúc mua hộp đựng HDD Box.

Các uy tín hộp đựng ổ cứng di động chúng ta có thể tham khảo là UGREEN, ADATA, ORICO v.v…

Bước 2: Bạn hãy tháo ổ cứng HDD từ laptop ra (đối với cách này dành cho những bạn có ghê nghiệm, nếu không biết giải pháp tháo bạn có thể nhờ các cửa hàng máy tính tháo dỡ giúp).

*
biến đổi ổ cứng HDD thành USB rất là đơn giản" />

Bước cởi ổ cứng trường đoản cú Laptop/ PC bạn cần đem ra cửa ngõ tiệm nghệ thuật hoặc nhờ vào những chúng ta có kinh nghiệm làm.

Thông thường khi bạn nâng cung cấp ổ cứng lên SSD, các kỹ thuật viên sẽ cởi ổ cứng HDD thoát khỏi máy dùmbạn.

Bước 3: Gắn ổ cứng HDD vào vỏ hộp đựng ổ cứng HDD Box.

*
biến hóa ổ cứng HDD thành USB rất là đơn giản" />

Lưu ý: Các bạn nên để ý về kích thước của ổ cứng, vì ổ cứng có form size 3.5 inches đã phải phải dùng đế nguồn hỗ trợ mới có thể sử dụng như ổ cứng rời, nhưng đối với những ổ cứng có kích cỡ 2.5 inches thì chỉ việc cáp thay đổi sang USB là hoàn toàn có thể sử dụng được bình thường.

Bước 4: Gắn dây cáp USB vào HDD Box sau cuối là gặm vào cổng tiếp nối usb của Laptop.

*

Mở This PC của sản phẩm tính bạn lên và đánh giá xem ổ cứng đã hiển thị chưa, nếu chỉ ra thì bạn có thể sử dụng được ngay.

Nếu Laptop/ PC của công ty không nhận dữ liệu hoặc không nhận ổ cứng bạn phải đưa ổ cứng mang lại các địa điểm sữa trị ổ cứng uy tín nhờ họ kiểm tra và sữa chữa.

Lưu ý: Các trường thích hợp như ổ cứng HDD kéo ra Laptoplâu rồi không thực hiện hoặc bị hư không hiển thị ổ cứng được thìhãy đưa tới i
Recovery
để kiểm tra trọn vẹn Miễn Phí nhé! dường như chúng tôi gồm thểkhôi phục lại tài liệu của ổ cứngdo lâu ngày không sử dụng.

Bạn vừa upgrade ổ cứng của bản thân lên SSD và dư ổ HDD cũ? Bạn dự tính sẽ làm những gì với ổ cứng HDD cũ này? nắm vì cho vào kho với không dùng nữa?i
Recovery vẫn chỉ chúng ta cách phát triển thành ổ cứng HDD thành USB.Bạn đang xem: phương pháp biến ổ cứng máy vi tính thành usb

Biến ổ cứng HDD thành USB chưa đến vài thao tác làm việc đơn giản

Khi cởi ổ cứng HDD ra khỏi Laptop, họ chỉ nhận ra ổ cứng trần mà không có gì thêm. Cố kỉnh vì vứt hẳnổ cứng HDD này, bạn chỉ việc thực hiện một số thao tác cực kỳ đơn giản để hoàn toàn có thể biến ổ cứng HDD thành USB (ổ cứng rời).


*

biến hóa ổ cứng HDD thành USB cực kỳ đơn giản" />

Cách gửi từ ổ cứng không áp dụng thành ổ cứng di động cầm tay USD.

Các bước biến đổi ổ cứng HDD thành USB:

Bước 1: Trước hết, bạn phải tìm cài đặt một vỏ hộp đựng ổ cứng di động HDD Box (lựa chọn kích cỡ cân xứng với ổ cứng bạn đang dùng).

Bạn cần xác minh một số thông tinsau trước khi mua HDD Box:

Kích thước ổ cứng HDD:Thông thường xuyên thì ổ cứng laptop sẽ có kích cỡ 2.5, 3.5, 1.8inch.Xác nhận hình ảnh ổ cứng HDD: Ổ HDDcủa chúng ta dùng cổng IDE, SATA tốt PATA


*

biến hóa ổ cứng HDD thành USB cực kỳ đơn giản" />

Vì mỗithương hiệuổ cứng HDD dùng cổng khác biệt nên cần xác định trước khi mua hộp đựng HDD Box.

Các chữ tín hộp đựng ổ cứng di động chúng ta cũng có thể tham khảo là UGREEN, ADATA, ORICO v.v…

Bước 2: Bạn hãy tháo ổ cứng HDD từ máy tính ra (đối với cách này dành riêng cho những chúng ta có gớm nghiệm, còn nếu như không biết giải pháp tháo chúng ta cũng có thể nhờ các shop máy tính tháo giúp).


*

thay đổi ổ cứng HDD thành USB cực kỳ đơn giản" />

Bước dỡ ổ cứng trường đoản cú Laptop/ PC bạn cần đem ra cửa tiệm kỹ thuật hoặc nhờ những bạn có kinh nghiệm tay nghề làm.

Thông thường khi bạn nâng cấp cho ổ cứng lên SSD, các kỹ thuật viên sẽ toá ổ cứng HDD thoát khỏi máy dùmbạn.

Bước 3: Gắn ổ cứng HDD vào vỏ hộp đựng ổ cứng HDD Box.


*

biến hóa ổ cứng HDD thành USB cực kỳ đơn giản" />

Lưu ý: Các chúng ta nên lưu ý về size của ổ cứng, vì ổ cứng có size 3.5 inches sẽ phải bắt buộc dùng đế nguồn hỗ trợ mới rất có thể sử dụng như ổ cứng rời, nhưng so với những ổ cứng có form size 2.5 inches thì chỉ việc cáp biến đổi sang USB là có thể sử dụng được bình thường.

Xem thêm: Nước hoa britney spears fantasy, nước hoa nữ britney spears fantasy 100ml

Bước 4: Gắn cáp sạc USB vào HDD Box sau cùng là cắn vào output usb của Laptop.


*

Mở This PC của máy tính chúng ta lên và đánh giá xem ổ cứng đã hiển thị chưa, nếu hiển thị thì chúng ta có thể sử dụng được ngay.

Nếu Laptop/ PC của khách hàng không nhận dữ liệu hoặc không sở hữu và nhận ổ cứng bạn cần đưa ổ cứng mang đến các địa điểm sữa chữa ổ cứng uy tín nhờ họ bình chọn và sữa chữa.

Lưu ý: Các trường vừa lòng như ổ cứng HDD lôi ra Laptoplâu rồi không sử dụng hoặc bị hư không chỉ ra ổ cứng được thìhãy mang lại i
Recovery
để kiểm tra hoàn toàn Miễn Phí nhé! bên cạnh đó chúng tôi gồm thểkhôi phục lại tài liệu của ổ cứngdo lâu ngày ko sử dụng.


Bạn đã tăng cấp ổ cứng trong sản phẩm công nghệ tính của chính bản thân mình nhằm tăng hiệu suất vận động và dư ra một ổ cứng cũ. Vậy làm vậy nào để chế ổ cứng thành USB di động? Hãy thuộc theo dõi đa số cách chúng ta có thể biến phần đông ổ đĩa tưởng như vô dụng trở nên hữu dụng hơn qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Có yêu cầu chế ổ cứng thành USB gắn ngoài? 

Ổ cứng bên cạnh hay có cách gọi khác là ổ cứng di động. Chức năng của chúng cũng như chiếc USB nhưng với dung lượng cực to và có cấu tạo phức tạp hơn. Yêu cầu sở hữu riêng cho mình một ổ cứng ko kể để một thể cho quá trình như lưu trữ những phần mềm cung ứng học tập và công việc. Chỉ cần kết nối ổ cứng cầm tay vào máy tính xách tay hoặc PC của chúng ta để xào nấu và lưu tài liệu một biện pháp nhanh chóng. 


Khi thay mẫu ổ cứng mới, vậy thì mẫu ổ cứng cũ tự nhiên trở thành “đồ thừa”. Vậy thì lý do không núm vì quăng quật nó đi thì chúng ta biến nó thay đổi một đồ vật dụng có lợi hơn. Rất nhiều người đã nghĩ ra cách biến ổ cứng HDD thành USB.

Từ một thứ dụng tưởng như vứt đi nhưng lại rất có thể sử dụng để lưu trữ, sao lưu dữ liệu thì tại sao họ không chế ổ cứng kia thành USB gắn quanh đó để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Bạn sẽ nhận giá tốt trị lâu dài thêm hơn nữa từ việc tạo thành ổ đĩa không tính của riêng bản thân vì phần lớn ổ đĩa cũ làm sao cũng rất có thể được áp dụng trong vỏ hộp đựng ổ cứng. Vì chưng vậy khi bạn có nhu cầu chế ổ đĩa cũ thành USB, toàn bộ những gì các bạn phải làm là ra shop chọn download một hộp đựng ổ cứng (box).

Một số để ý trước khi chế ổ cứng thành USB 

Kiểm tra size và chiều cao 


Bạn cần để ý về kích cỡ của ổ cứng, HDD Box 2.5″ là form size dùng lắp ổ cứng của dòng sản phẩm laptop. Đối cùng với ổ cứng size 2.5″ thì chỉ việc cáp biến đổi sang USB là rất có thể sử dụng được. Ổ cứng có kích thước 3.5 inches sẽ yêu cầu dùng đế nguồn hỗ trợ.

Khi download hộp đựng cho 1 ổ đĩa máy vi tính 2.5″, cần lưu ý thêm về chiều cao của ổ cứng. độ cao ổ cứng sẽ sở hữu các kích cỡ 12.5 mm, 9.5 mm, 7mm.

Kiểm tra tình trạng ổ cứng

Các chúng ta cũng có thể tải phần mềm Crystal
Diskinfo để kiểm tra tình trạng của ổ cứng

Phần mượt này chất nhận được bạn kiểm tra được nhiệt độ, thời gian sử dụng, dung tích bao nhiêu từ đó sẽ suy ra được tình trạng của ổ cứng là xấu giỏi tốt, nhằm tránh ngôi trường hợp làm mất dữ liệu nếu lỡ ổ cứng bỗng nhiên không vận động được nữa.

Tốc độ

Đối với các ổ cứng HDD thì phổ biến là tốc độ 7200 rpm hoặc 5400 rpm (rounds per minute - vòng trên phút). Tốc độ càng to thì đồng nghĩa tương quan với việc truy xuất tài liệu nhanh tuy vậy sẽ khiến máy nhanh nóng và tiêu tốn nhiều năng lượng. Tùy vào vận tốc ổ cứng mà chúng ta chọn cấu tạo từ chất vỏ ngoài cân xứng giúp tản sức nóng tốt.

Còn đối với các ổ cứng SSD thì không có tốc độ vòng xoay do tài liệu được lưu trực tiếp lên vi mạch và truy xuất với tốc độ rất nhanh và phần lớn không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Dung lượng ổ cứng 


Bạn nên biết ổ cứng của chính bản thân mình bao nhiêu dung tích để biết được kĩ năng lưu trữ có khá nhiều hay không. Giả dụ là ổ cứng cũ chúng ta cũng bắt buộc kiểm tra phía bên trong nó đã lưu trữ dữ liệu gì để hoàn toàn có thể quyết định xóa sổ hết chuẩn bị nạp thêm dữ liệu mới. 

Giao diện ổ cứng 

Ổ cứng được liên kết với máy tính thông qua các giao thức PATA hoặc SATA. Trước đây các ổ cứng gắn trong thường xuyên dùng tiếp xúc PATA ( IDE). Mà lại trong các máy tính hiện nay, SATA hiện tại là một số loại được thực hiện nhiều nhất và có cổng hình chữ L cực kỳ mỏng. SATA là giao thức kết nối với khả năng cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh. Nếu bạn có ổ cứng gắn thêm trong cũ và mong biến ổ cứng thành ổ đính ngoài thì nên kiểm tra xem đồ vật mình đang nuốm trên tay nằm trong giao thức như thế nào nhé.

Chọn vỏ kế bên nhựa hoặc kim loại 


Vỏ nhựa có giá thành thấp hơn, có thiết kế chống va đập xuất sắc hơn sắt kẽm kim loại nhưng khả năng tản nhiệt nhát hơn kim loại. Do năng lực tản nhiệt kém, một số vỏ nhựa đến ổ cứng gắn kế bên thường có thiết kế thêm quạt tản nhiệt, điều này đôi khi sẽ gây nặng nề chịu cho bạn vì giờ đồng hồ “ rì rì “ của quạt. Nếu bạn chọn cần sử dụng ổ cứng tốc độ 7200rpm và liên tục sử dụng ổ cứng gắn ngoài cho câu hỏi lưu trữ, lời khuyên nhủ bạn nên chọn vỏ kim loại. Bởi vì nó sẽ trở thành một đế tản nhiệt mập cho ổ cứng. Nhiệt là quân thù của tất cả các thiết bị năng lượng điện tử cùng nên để ý luôn giữ mang đến ổ cứng của doanh nghiệp thoáng mát. Nếu mình thích độc đáo, cá tính, vỏ vật liệu bằng nhựa trong suốt cân xứng với bạn. 

Cách lựa chọn hộp đựng nhằm chế ổ cứng thành USB

Khi túa ổ cứng ra khỏi máy tính (thường là ổ cứng HDD), bọn họ chỉ nhận ra ổ cứng nai lưng mà không tồn tại gì thêm. Để có thể sử dụng ổ cứng này giao tiếp với máy vi tính qua cổng usb như các thiết bị USB thông thường, chúng ta cần đề xuất gắn ổ cứng vô một chiếc hộp đựng cơ mà thuật ngữ của giới technology thường gọi là HDD Box. Sau khoản thời gian gắn ổ cứng vào box thành công, chúng ta chỉ nên cắm đầu USB vào cổng là có thể sử dụng được ngay. 

HDD box  


Trên thị trường bây chừ có 2 các loại HDD Box: loại gồm bộ nguồn điện áp gắn phía bên trong hộp kèm thêm quạt giải nhiệt cùng loại có bộ nguồn nằm rời mặt ngoài. Cả hai loại đều sở hữu vỏ bằng nhôm khôn xiết nhẹ, chắc chắn rằng và rất giản đơn tản sức nóng từ ổ cứng phạt ra. Tay nghề tìm hiểu cho thấy thêm bạn nên mua loại HDD Box gồm bộ nguồn đính thêm rời bên ngoài vì vừa gọn nhẹ, vừa không biến thành nóng ổ đĩa cứng như một số loại HDD Box gồm nguồn mặt trong. Nếu máy vi tính có cổng IEEE 1394, bạn cũng có thể mua nhiều loại HDD Box tất cả 2 cổng output là USB với đầu nối cổng IEEE 1394. Nhìn toàn diện các HDD Box hiện nay đều hỗ trợ USB 2.0 nhưng lại qua áp dụng thì tốc độ sao chép, truyền dữ liệu trên máy tính đời cũ tất cả cổng USB 1.0 vẫn gật đầu được. USB được chế từ bỏ ổ cứng rất có thể chứa trọng lượng dữ liệu lớn hơn nhiều so với những ổ đĩa flash. Bạn có thể phân phân tách ổ thành các partition, hoàn toàn có thể di đưa để cần sử dụng trên máy tính xách tay khác.

Dock gọi ổ cứng 


Một đồ vật khác hoàn toàn có thể biến HDD thành USD chính là Dock bởi đây ổ cứng là thiết bị chuyên sử dụng để đọc tài liệu với phương pháp hoạt rượu cồn rất đối kháng giản, chỉ việc cắm ổ cứng vào trong 1 Dock, cách này cho tốc độ sử dụng cao với dễ dàng thay đổi các ổ cứng gồm sẵn. 

Cách chế ổ cứng HDD thành USB đối kháng giản  


Chuẩn bị 

Trước hết, chúng ta cần cần tìm sở hữu một thành phầm HDD Box. Các thương hiệu HDD Box bạn có thể tìm cài là UGREEN, ADATA, ORICO,... Tùy vào khả năng tài chính của bản thân mình để các bạn chọn vỏ hộp ổ cứng phù hợp hơn.

Sau đó, bạn hãy tháo ổ cứng HDD từ máy tính ra. Nếu như không biết giải pháp làm, chúng ta cũng có thể mang ra những trung vai trung phong uy tín hoặc nhờ những người dân có tởm nghiệm. 

Xác dìm ổ cứng HDD của bạn dùng cổng IDE, SATA tuyệt PATA cũng như kích khuôn khổ của nó, thông thường thì ổ cứng laptop sẽ có form size 2.5 Inch.

Mở hộp cùng đặt ổ cứng vào 


Tiếp theo, bạn tiến hành động tác mở hộp ổ cứng để hoàn toàn có thể thực hiện để ổ cứng vào trong ổ nhằm thực hiện xào nấu dữ liệu. Mỗi vỏ hộp ổ cứng đều sở hữu nút thắt giúp xuất hiện đóng vào rất solo giản. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng chú ý thực hiện vơi tay nhằm hạn chế trường phù hợp ổ bị vỡ, hỏng vị trí nút thắt đó.

Sau khi mở hộp ổ cứng, bước tiếp theo sau trong quá trình biến ổ cứng HDD thành USB đó đó là đặt cái ổ cứng cũ vào. Từ bây giờ bạn đã vươn lên là chiếc ổ cứng HDD cũ thành 1 USB dùng để mang dữ liệu trong các số đó ra thuận tiện và dịch chuyển nó đi bất cứ nơi đâu.

Kết nối nguồn điện bằng thiết bị đổi khác ổ cứng 


Bước sau cuối là bạn hãy bật mối cung cấp lên để máy chuyển động và kết nối ổ cứng new vào máy trải qua thiết bị biến hóa ổ cứng và bước đầu việc sao lưu lại dữ liệu, đổi thay ổ cứng thành USB được chuyển động bình thường. Từ bây giờ ổ cứng cũng của doanh nghiệp đã trở thành một loại USB mới và rất có thể mang theo sử dụng ở gần như nơi.

Ngoài ra, không chỉ là những cái ổ cứng HDD bị hư mà bạn có thể tận dụng đầy đủ ổ cứng bị lỗi xanh, đỏ thành USB. Tiến hành cắt lỗi với lưu dữ liệu dễ chịu để tận dụng ổ cứng dễ dàng và đơn giản nhất nhưng mà không có mặt biến.

Lưu ý

Trong quy trình gắn ổ đĩa cứng vào bảng mạch, bạn nên cầm đĩa cứng ở hai bên hông với không rờ mó vào phần mạch điện ở phương diện dưới của nó vì mồ hôi tay hoàn toàn có thể làm ẩm, hoặc khiến tĩnh điện làm cho sốc, chết các chip ổ đĩa cứng.

Sau khi lắp ổ cứng vào HDD Box, chúng ta nên giảm bớt tối đa bài toán tháo lắp những dây cáp vì chúng quá ngắn, rất đơn giản đứt hay sút côn trùng hàn. Ví như đã mua HDD Box bao gồm bộ nguồn nằm sát trong, lúc sử dụng bạn cần thường xuyên xem xét quạt giải nhiệt, bởi vì nếu quạt lỗi ổ cứng hoàn toàn có thể hỏng theo.

Cách bảo vệ USB chế từ ổ cứng cũ 


Sau lúc chế thành công xuất sắc từ ổ cứng cũ thành loại USB di động cầm tay thì chúng ta nên khám phá cách bảo quản để bọn chúng được bình an và thực hiện được thời hạn dài hơn. 

Chỉ nên sử dụng đúng dây cáp phân phối kèm theo ổ cứng di động để liên kết giữa ổ cứng và máy tính, không nên sử dụng những loại cáp khác mặc dầu vẫn hoàn toàn có thể kết nối được bình thường. 

Luôn gặm một đầu bé dại của dây cáp sạc vào ổ cứng trước tiếp đến mới gặm đầu lớn còn lại vào sản phẩm tính. Còn một đầu phệ phụ để cần sử dụng cắm vào laptop khi lượng điện hỗ trợ cho ổ cứng là ko đủ. 

Khi ổ cứng USB đang liên kết với trang bị tính, hoàn hảo nhất không được rút cáp sạc ra một cách bất ngờ khi chưa chọn chính sách ngắt liên kết an toàn. Ví như rút dây cáp bất ngờ đột ngột sẽ có nguy hại hỏng tài liệu và giảm tuổi lâu của ổ cứng.

Nên để ổ cứng nắm thắt chặt và cố định trên bề mặt phẳng cùng thoáng khi đang hoạt động.

Với những chia sẻ trên từ bệnh viện Điện Thoại máy vi tính 24h, bạn đã hiểu cách thức chế ổ cứng thành USB một giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm ngân sách chi phí. Chiếc USB dung tích khủng này đáp ứng nhu cầu cho nhu yếu lưu trữ dữ liệu cũng giống như sao giữ giữa các hệ thống. Trường hợp máy bạn có bất cứ gì trục trặc liên quan đến ổ cứng, hãy contact ngay 1900.0213 nhằm được đặt lịch đánh giá và tư vấn nhé.