Băng tần là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều lúc tiến hành lắp ráp mạng wifi. Nhưng không phải ai ai cũng hiểu được thuật ngữ này cũng tương tự hiểu được cách đổi khác băng tần wifi. Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây, thuộc tham khảo.

Bạn đang xem: Thay đổi băng tần wifi

Băng tần Wifi là gì?

Băng tần wifi đó là dải tần số sóng năng lượng điện được ứng dụng phổ biến để thu phát biểu thị liên lạc qua máy không dây. Đây là thuật ngữ theo luồng thông tin có sẵn tới không hề ít trong hoạt động mạng không dây.

Băng tần Wifi có những loại nào?

Hiện nay bao gồm 2 loại băng tần được đưa vào sử dụng phổ cập là bằng tần 2,4Ghz và 5 Ghz. Mỗi một chiếc băng tần sẽ sở hữu được một lợi thế khác biệt về kỹ năng truy cập và truyền cài tín hiệu.

Tìm hiểu cách kết nối mạng dây cho máy tính nhanh nhất

Băng tần 2,4GHz

Băng tần 2,4 GHz có công dụng kết nối mạng vận tốc cao trường đoản cú 400Mbps – 600Mbps và nhờ vào lớn vào router quý khách hàng sử dụng. Một số loại băng tần này còn có lượng mức độ sóng dài và có khả năng kết nối mở rộng nên được sử dụng thông dụng nhất hiện tại nay. Tuy thế loại bằng tần đó lại dễ bị ngắt kết nối bất ngờ đột ngột nên gây ra rất nhiều khó khăn cho những người tiêu dùng.

Băng tần 5GHz

Băng tần 5GHz cung ứng kết nối với tốc độ lên đến mức 1600Mbps cùng có cho phép nhiều vật dụng truy suất áp dụng dữ liệu. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập tốc độ mạng cao với chi tiêu rẻ nên đây cũng là loại băng tần được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, doanh nghiệp nhiều nhân sự.

Vì sao yêu cầu phải thay đổi băng tần wifi?

Băng tần nhập vai trò đặc biệt trong việc cung ứng tốc độ mặt đường truyền cho những người tiêu dùng. Việc chuyển đổi linh hoạt giữa 2 nhiều loại băng tần cùng nhau giúp cho tất cả những người tiêu dùng dành được trải nghiệm phù hợp nhất với nhu cầu.

Băng tần 2.4GHz chất nhận được truy cập mạng vận tốc cao tối đa là 450Mbps hoặc 600 Mbps trong khi băng tần 2.5GHz lại nâng vận tốc kết nối lên tới mức 1300mbps
Băng tần 2.4GHz được áp dụng khá phổ biến và là điều kiện kết nối ưng ý của toàn bộ các thiết bị. Nên thỉnh thoảng người tiêu dùng sẽ khó có thể kết nối, truy cập vào mạng wifi áp dụng băng tần 2.4GHz, khi bao gồm cần phải chuyển đổi sang băng tần 5GHz để kết nối tiện lợi hơn.Băng tần 5GHz sử dụng tần số sóng ngắn, có tác dụng gia tăng kết nối với rất nhiều thiết bị trên phạm vi rộng. Dẫu vậy đổi lại, cách sóng này lại khó có thể xuyên ra tường hay những vật thể rắn nên cần được sử dụng bộ không ngừng mở rộng phạm vi kết nối. Những từ bây giờ lại cần biến đổi về băng tần 2.4Ghz để thuận lợi hơn cho việc truy cập mạng.

Nếu như wifi có liên kết chậm vẫn gây tác động không bé dại tới các bước của người dùng nhất là đầy đủ người thao tác làm việc online. Phải việc thay đổi băng tần linh hoạt sẽ giúp cho tốc độ mạng ổn định và người tiêu dùng cũng có thể sử dụng mạng ở phần nhiều vị trí địa lý. Biến hóa linh hoạt giữa các băng tần và lựa chọn kết nối băng tần tốt nhất có thể trong đk lý tưởng độc nhất là đề nghị thiết.

Nắm được cách thay đổi băng tần wifi được khá nhiều người quan lại tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các bước chuyển đổi này bên dưới đây.

Tìm hiểu cách setup nhiều cỗ phát wifi bên trên một mạng Internet solo giản nhất

Cách cầm đổi Băng tần Wifi 2,4Ghz và 5Ghz cấp tốc chóng chất

Cách biến đổi băng tần wifi rất đơn giản và cách này đều rất có thể áp dụng được cho toàn bộ các mạng internet hiện nay nay. Chỉ cần thực hiện nay lần lượt theo quá trình sau:

Bước 1: trên thanh công cụ search tìm kiếm cmd và lựa chọn mở trình

*
Bước 1

Bước 2: Nhập lệnh tra cứu kiếm netsh wlan

*
Bước 2

Bước 3: tìm và khẳng định loại băng tần đang sử dụng

Chuẩn 802.11g và 802.11n hệ thống chỉ hỗ trợ sử dụng băng tần 2.4 GHz
Chuẩn 802.11n , 802.11g cùng 802.11b chỉ hỗ trợ bằng tần 2.4GHz
Chuẩn 802.11a hoặc 802.11ac thì khối hệ thống sẽ hỗ trợ cả nhị băng tần 2.4GHz và 5GHz

Bước 4: Mở trình đối kháng Win X (sử dụng phím Win +X) => Trình thống trị thiết bị.

*
Bước 4

Bước 5: truy vấn Device Manager (devmgmt.msc)

Bước 6: truy vấn Network adapters => nhấp đúp vào bộ điều phù hợp mạng không dây

*
Bước 6

Bước 7: Tab Advanced vào phần nằm trong tính => nhấp vào thuộc tính Preferred Band.

*
Bước 7

Chọn giá trị 1. No Preference (default), 2. Prefer 2.4GHz band hoặc 3. Prefer 5GHz band bạn có nhu cầu trong menu drop-down => bấm vào OK.

Bước 8: Restart lại máy và kết thúc cập nhật chuyển đổi.

Xem thêm: Khoa Luật Đại Học Huế - Chường Trình Đào Tạo Đại Học

Kết luận

Trên đây chính là cách biến hóa băng tần wifi cực kỳ đơn giản chúng ta cũng có thể thực hiện để chuyển đổi. Chỉ cần một vài ba thao tác đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu thể chuyển đổi thành công. Nếu như khách hàng còn các thắc mắc, do dự tới vấn đề này bắt buộc tư vấn có thể liên hệ ngay với shop chúng tôi để được hỗ trợ.

Ngày ni wifi là luôn luôn phải có trong cuộc sống đời thường của bọn chúng ta. Khi sử dụng wifi chúng ta cần để ý đến sóng wifi để hoàn toàn có thể khắc phục khi gặp gỡ vấn đề. Nếu như bạn đang tò mò cách thay đổi băng tần wifi Viettel thì bài viết này sẽ chia sẻ tường tận hướng dẫn giành cho bạn. Hãy quan sát và theo dõi ngay bạn nhé!

1. Do sao phải thay đổi băng tầnwifi của router?

*
Hướng dẫn cách chuyển đổi băng tần wifi viettel

Thông thường, tín đồ ta sẽ biến đổi băng tần khi sóng wifi gồm vấn đề. Nếu như bạn đang chạm chán phải một trong số những ngôi trường hợp dưới đây thì có thể xem xét thay đổi kênh wifi mang đến modem của mình:

Các thiết bị năng lượng điện tử, lò vi sóng, vật dụng móc… tác động đến sóng wifi.

Những mạng ko dây ở sát bên làm nhiễu tần số wifi của bạn.

Gương, kính, tường, tấm chắn, tủ (đặc biệt là tủ kim loại)... Là mọi vật cản sóng wifi mà đa số người không để ý đến.

Chỗ đặt wifi không phát sóng phần lớn khắp không gian nhưng ko thể biến đổi vị trí.

Nhiều người dùng chung wifi khiến cho mạng bị chậm, tắc nghẽn…

Hãy xem thêm ngay các bước biến đổi băng tần wifi ở dưới để tự khắc phục các bạn nhé!

2. Lí giải cách biến hóa băng tần wifi Viettel

*
Thay thay đổi băng tần wifi viettel

Bước 1: Trước tiên bạn phải kết nối thiết bị của mình với wifi Viettel.

Bước 2: Bạn mở bất kỳ trình để ý nào (Chrome, Opera, Firefox, ly Cốc…).

Bước 3: các bạn hãy nhập một trong các các địa chỉ cửa hàng sau: 192.168.0.1, 192.168.1.1, 192.168.2.1, hoặc 10.0.0.1 để vào giao diện cài đặt cấu hình wifi.

Bước 4: Khi hình ảnh hiện lên, bạn hãy đăng nhập thông tin tài khoản (username) với mật khẩu (password). Nếu bạn chưa từng thay đổi thông tin này thì hoàn toàn có thể tìm thông tin ở mặt sau của vỏ thiết bị.

Bước 5: Bạn bấm vào mục “Dual Band Selection”. Tại đây, chúng ta cũng có thể chọn “Concurrently with 2.4GHz và 5GHz (802.11a/b/g/n/ac)” hoặc “Only work in 5GHz” để kích hoạt băng tần 2.4GHZ với 5GHz hoặc chỉ bật mỗi băng tần 5GHz. Sau đó, các bạn bấm “Save” để thiết lập.

Bước 6: Ở mục “Wireless 5GHz” chúng ta có thể thiết lập các thông số cơ bạn dạng cho sóng wifi 5GHz. Khi tùy chỉnh thiết lập xong thông số kỹ thuật thì các bạn ấn nút “Save” để lưu lại.

Bước 7: Bạn vào phần “System Tools”, lựa chọn “Reboot” rồi nhấn vào nút Reboot nhằm khởi đụng lại modem. Vậy là quá trình chuyển đổi băng tần wifi Viettel đã xong xuôi rồi đấy.

Bạn vừa theo dõi hoàn thành hướng dẫn cách thay đổi băng tần wifi Viettel. ước ao rằng là sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ biết phương pháp thực hiện. Chúc bạn vận dụng thành công và đừng quên theo dõi những bài chia sẻ khác trường đoản cú SCT nhé!