Hướng dẫn bí quyết kẻ chéo trong ô Excel 2007, 2010, 2013 1-1 giản, cấp tốc chóng! - tìm hiểu tính năng cực hay bên trên Excel

Excel thành lập giúp các công việc tính toán phức tạp trở nên dễ dàng và lập cập hơn lúc nào hết. Kề bên các hàm tính thông minh, ứng dụng này còn hỗ trợ vẽ bảng biểu đồng thời tối ưu những bảng để hỗ trợ cho các bài báo cáo. Có lẽ rằng bạn đã hoặc đang lo âu với vấn đề gạch đường chéo trong ô Excel khi chế tác bảng. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về:

Khi nào buộc phải kẻ chéo cánh ô vào Excel? bí quyết kẻ đường chéo cánh trong Excel? phương pháp xoá mặt đường gạch chéo trong ô Excel?

Mega sẽ phía dẫn cụ thể cách kẻ chéo ô trong Excel cực mau lẹ và dễ thực hiện!

 

*

Kẻ ô chéo cánh giúp phân bóc tách đề mục, bảng biểu thêm buổi tối ưu hơn

 

I. Lúc nào cần kẻ chéo cánh ô trong Excel?

Thông thường, người dùng thường kẻ đường kéo trong ô để nhằm phân tách thông tin trong thuộc 1 ô dữ liệu. Hay nói theo một cách khác khi bạn phải nhập 2 nội dung trong 1 một ô Excel các bạn sẽ cần kẻ đường chéo. Cách trình bày dữ liệu bởi đường chéo này để giúp đỡ bảng biểu của chúng ta trông gọn gàng gàng, buổi tối ưu và bài bản hơn. Chúng ta có thể sử dụng giải pháp kẻ chéo cánh ô vào Excel để nhằm biểu hiện ô ko được nhập dữ liệu, ô yêu cầu bỏ trống.

Bạn đang xem: Tạo gạch chéo trong ô excel

 

*
 

 

II. Hướng dẫn giải pháp kẻ chéo cánh ô trong Excel

Thao tác kẻ chéo ô Excel được tiến hành ở phiên bạn dạng Excel 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 trên máy tính xách tay văn phòng hệ quản lý và điều hành Windows hoặc Mac
OS. Xung quanh ra, bạn có thể thao tác tựa như trên áp dụng Excel năng lượng điện thoại.

 

1. Giải đáp nhanh

Nhấp chọn ô buộc phải kẻ đường chéo -> kích chuột bắt buộc -> lựa chọn Format Cells -> lựa chọn thẻ Border -> gạn lọc kiểu kẻ chéo -> dấn OK để sinh sản tự động.

 

2. Phía dẫn chi tiết

Ví dụ yêu cầu vẽ bảng dữ liệu có mục lớn trước tiên phân phân thành 2 ô bé dại tương ứng với nhị đề mục. “Số thự tự” mang đến cột dọc và “Danh mục” đến hàng ngang có Loại hàng, con số và đưa ra nhánh. Để kẻ ô chéo trong Excel, ta thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Nhấp lựa chọn vào ô trống đề xuất kẻ, kích chuột cần chọn Format Cells

 

*

Cách gạch mặt đường kéo trong Excel

 

Nếu ao ước kẻ đường chéo cánh nhiều ô trong Excel rồi kích chuột yêu cầu chọn Format Cells

Bước 2: Ở cửa ngõ số Format Cells vừa xuất hiện. Chọn thẻ Border

 

*

 

Tab Border trong cửa sổ Format Cells

 

Bước 3: dìm chọn biểu tượng ô vuông tất cả đường chéo cánh ở dưới chiếc Border nhằm lựa chọn vị trí hướng của đường chéo muốn kẻ (hướng trái hoặc phải).

 

*

Chọn dạng hình gạch chéo cánh muốn vẽ 

 

Trong trường hợp mong mỏi tạo các ô ko được điền tài liệu hoặc muốn bộc lộ đó là ô cẩn quăng quật trống, nhấn cả 2 lựa lựa chọn để tạo ra dấu X.

 

*

Tạo vệt X vào ô Excel 

 

Bước 4: chọn kiểu và màu sắc của con đường kẻ ở vị trí Style và màu sắc trong phần Line. Tại phía trên có những kiểu đường cắt khúc, mặt đường mảnh, đường đậm, hai tuyến phố kẻ… để bảng biểu thêm chăm nghiệp, đẹp mắt mắt. Còn nếu không lựa chọn, Excel sẽ auto vẽ đường black mảnh.

 

*

Cách điệu cho đường kẻ

 

Bước 5: Lựa chọn lựa thêm khung viền ở không tính hoặc vào ô ở đoạn Presets

 

*

Thêm form viền

 

Bước 6: dìm OK để Excel tự động kẻ đường chéo

 

*

Chọn OK để chế tạo ra ô chéo cánh nhanh chóng

 

*

Kẻ đường chéo cánh trong Excel 

 

Bước 7: Nhập đề mục vào ô bẳng bí quyết kích đúp chuột vào ô và tiến hành nhập cả hai đề mục trong một ô. Từng đề mục xuống hàng bằng cách nhấn tổ hợp Alt + Enter

 

*

Điền văn bản vào ô 

 

Bước 8: thực hiện Space
Bar để căn chỉnh 2 đề mục ra 2 cạnh của ô sao cho tương xứng rồi Enter

 

*

Căn chỉnh văn bản vừa điền

 

Kết quả tạo ra như sau:

*

 Kẻ chéo ô trong Excel 

 

*

 

3. Biện pháp xoá mặt đường gạch chéo cánh trong ô

Nếu muốn kiểm soát và điều chỉnh hoặc đổi khác ô trong bảng rất cần được xoá gạch chéo ở ô. Ta hoàn toàn có thể thực hiện những cách sau:

Cách 1

Bước 1: lựa chọn thẻ home trên thanh Ribbon, kích lựa chọn ô tất cả đường chéo cánh cần xoá bỏ

 

*

Chọn tab Home

 

Bước 2: chọn Clear vào phần Editing bên trên thanh công cụ

 

*

Chọn Clear nhằm hiện những lựa chọn xoá

 

Bước 3: Nhấn chọn Clear Format nhằm xoá quăng quật đường kẻ chéo trong ô Excel

 

*

Clear Formats để xoá mặt đường chéo 

 

Cách 2

Bước 1: Kích lựa chọn ô tất cả đường chéo cần xoá, thừa nhận chuột đề xuất chọn Format Cells

 

*

Cách xoá đường chéo trong ô Excel

 

Bước 2: lựa chọn thẻ Border, chọn lại biểu tượng kẻ đường chéo cánh đang sử dụng có blue color để vứt chọn

 

*

Kích quăng quật chọn kẻ ô chéo

 

Bước 3: thừa nhận OK nhằm lưu. Khi quay trở về bảng ta vẫn thấy đường chéo cánh đã được xoá.

 

*

 Sau khi tiến hành xoá mặt đường chéo

 

III. Tổng kết

Việc kẻ đường chéo cánh trong ô Excel sẽ giúp đỡ thông tin trong bảng được buổi tối ưu hơn, tiết kiệm được ko gian, bảng tính thêm cụ thể và chuyên nghiệp hóa hơn trong việc trình diễn nội dung, số liệu. Vừa rồi, Mega đã hướng dẫn chi tiết cách gach đường chéo trong Excel cực solo giản, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin trên để giúp ích công việc, tiếp thu kiến thức trong Excel của bạn!

Trong bảng tính, bạn đa phần thấy các đường thẳng kết nối với nhau theo chiều ngang với chiều dọc. Vậy có cách chế tác đường kẻ chéo trong ô Excel nào tuyệt không?


Đôi khi, rất có thể có hầu hết trường hợp bạn có nhu cầu thêm một đường chéo cánh vào ô đầu tiên của bảng tính. Điều đó sẽ giúp bạn phân tách một ô thành hai với thêm những tiêu đề khác nhau vào phía bên trong mỗi nửa ô. Mặc dù mục đích của công ty là gì, chúng ta đều có thể làm điều này dễ dàng.

*

Bạn hãy xem thêm tiếp nội dung bài viết dưới đây để tò mò cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel của mình và thêm văn bạn dạng vào phía bên trong ô nhận thêm đường chéo nhé.

Cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel

Để chèn một đường chéo cánh vào một ô trong Microsoft Excel, bạn chỉ cần thực hiện tại theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào vào ô mà bạn có nhu cầu thêm đường chéo vào.

Xem thêm: Top #999+ Kiểu Tóc Nam Đẹp: Top 45+ Mẫu Tóc Hot Nhất Hiện Nay

*

Bước 2: lựa chọn tab Home ở thành công cụ và nhấp vào tuỳ chọn Borders nằm ở bên trong mục Font. Khi menu thả xuống xuất hiện, bạn nên chọn More Borders… .

*

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ có cửa sổ Format Cells nổi lên trên bảng tính. Trong đó, các bạn hãy nhấn vào tab Border nghỉ ngơi trên cùng.

*

Bước 4: các bạn hãy chọn hình tượng đường chéo cánh ở ngay trong mục Border và nhấn OK. Sau đó, bạn có thể thấy rằng một đường chéo cánh đã được thêm thành công xuất sắc vào ô các bạn đã chọn.

*

Bước 5: Nếu bạn có nhu cầu định dạng mặt đường viền chéo cánh này, chúng ta có thể nhấn vào lại tuỳ lựa chọn Border > More Borders ngơi nghỉ trong tab Home. Trong cửa sổ Format Cells, bạn cũng có thể chọn phong cách của mặt đường viền. Bạn có thể làm mang lại đường kẻ của người sử dụng dày, mỏng hoặc chấm. Bạn cũng có thể có tùy lựa chọn để chọn màu mang đến đường viền của mình.

*

Sau đó, các bạn hãy nhấn vào hình tượng đường viền chéo cánh một lần nữa để áp dụng tất cả định dạng của doanh nghiệp cho đường viền chéo. Khi bạn đã trả tất, hãy thừa nhận nút OK để được công dụng như vào hình ảnh.

Cách thêm văn bạn dạng bên vào ô chia theo đường chéo

Điều tiếp sau bạn nên biết là phương pháp thêm văn bạn dạng vào bên trong ô phân chia đường chéo. Công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn đúp con chuột vào ô được chia theo con đường chéo.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhập tiêu đề trước tiên và kế tiếp nhấn tổng hợp phím Alt + Enter để đưa sang cái mới. Trong mẫu tiếp theo, bạn hãy nhập tiêu đề thiết bị hai.

*

Bước 3: nếu như bạn nhấn con chuột vào khu vực khác, chúng ta có thể thấy rằng tiêu đề thứ hai bị gạch bỏ. Để khắc phục và hạn chế điều đó, hãy nhấp lưu ban vào ô một đợt nữa.

*

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy bấm vào nút Space trên bàn phím trước tiêu đề thứ nhất và di chuyển nó sang góc mặt phải.

*

Sau đó, chúng ta có thể thấy rằng các tiêu đề của người tiêu dùng được bố trí gọn gàng bên trong ô được phân tách theo đường chéo của bạn.