SKĐS - Tuổi 50 l&#x
E0; thời điểm bạn cần c&#x
F3; đủ những kiến ​​thức để sống khỏe v&#x
E0; l&#x
E0;m việc. Để giữ đến bản th&#x
E2;n c&#x
F3; sức khỏe tốt nhất, bạn n&#x
EA;n tr&#x
E1;nh 6 không nên lầm về sức khỏe thường gặp ở tuổi trung ni&#x
EA;n dưới đ&#x
E2;y.


 

1. Bỏ qua sức mạnh tim mạch

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số 1 ở phụ nữ, và nguy cơ tăng khi phụ nữ về già. Mãn kinh không gây ra bệnh về tim mạch. Theo hiệp hội Tim mạch Mỹ, vì sao là do những kinh nghiệm xấu trong cuộc sống trước đó, như hút thuốc, mập mạp và thiếu tập luyện có thể bắt đầu tác động đến sức khỏe tim mạch ở thiếu phụ từ 50 trở lên.

Bạn đang xem: Sức khoẻ phụ nữ tuổi 50

Một report được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố về "tuổi trái tim" đối với tuổi sinh học cho thấy trung bình, phụ nữ có “tuổi trái tim” to hơn tuổi thời hạn thực tế 5 năm. Giả dụ một phụ nữ có áp suất máu cao (≥140 mm
Hg), thì "tuổi trái tim” của cô ấy ấy lớn hơn tuổi thực 18 năm.

Theo bác sĩ Leslie Cho, người có quyền lực cao Trung trọng tâm Tim mạch thanh nữ thuộc khám đa khoa Cleveland, không hẳn quá muộn để thay đổi các thói quen có tác dụng tăng nguy hại mắc căn bệnh tim. Mặc dù một số tổn thương có thể xảy ra, bằng chứng cho biết thêm những thay đổi bạn triển khai như đồng minh dục những hơn, nạp năng lượng thông minh hơn, sút cân, và vứt hút thuốc, bất kỳ tuổi của bạn, sẽ hữu dụng cho trái tim của bạn.

Bệnh tim là tại sao gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, và nguy cơ tiềm ẩn tăng khi đàn bà về già

Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và phân tích ung thư Đức trên sát 9.000 tín đồ từ 50 mang lại 74 tuổi cho biết nguy cơ nhức tim và hốt nhiên quỵ có thể giảm khoảng chừng 40% trong 5 năm đầu quăng quật hút thuốc.

Đây cũng là thời khắc phụ nữ bảo trì các xét nghiệm sức khỏe tim mạch như đo máu áp, xét nghiệm đường máu với cholesterol. Phòng ngừa hoặc phát hiện tại sớm, khi những rối loạn rất có thể được chữa bệnh dễ dàng, sẽ giúp đỡ người phụ nữ duy trì cuộc sống năng cồn và khỏe khoắn mạnh.

2. Đau khổ vì mãn kinh

Một trong số những sai lầm lớn số 1 của đàn bà trong thời hạn này là nghĩ họ yêu cầu học giải pháp sống phổ biến với những triệu hội chứng mãn khiếp như bốc hỏa, cực nhọc ngủ, khô chỗ kín và những vấn đề ngày tiết niệu.

Bác sĩ nội tiết tạo ra Barbara Soltes, Trung trung ương Y tế Rush Đại học tập Chicago cho rằng mặc dù sử dụng ngắn hạn liệu pháp hoóc-môn đã được chứng tỏ là giúp nhiều phụ nữ đối phó với một số vấn đề rất lớn nhất của thời kỳ mãn kinh, nhưng không phải mọi thanh nữ đều rất có thể dùng hoặc mong muốn dùng liệu pháp hoóc-môn.

Hội Mãn ghê Bắc Mỹ đã chào làng phát hiện tại về các phương pháp làm hạ các cơn bốc hỏa. Theo báo cáo, biện pháp hành vi nhấn thức (bao gồm kỹ thuật thư giãn, học biện pháp cảm nhận tích cực hơn về mãn kinh với giấc ngủ) hoàn toàn có thể làm sút mức độ bốc hỏa. Thôi miên lâm sàng cũng có thể có lợi. Các vấn đề ở bóng đái như tiểu vội vàng cũng có thể được trợ giúp bằng thuốc, những thiết bị và biến hóa hành vi.

3. Tình dục tình dục những hơn

Tần số quan hệ tình dục tình dục rất có thể giảm theo tuổi, cơ mà một khảo sát được ra mắt trên tạp chí The New England Journal of Medicine cho biết thậm chí đàn bà 75- 85 tuổi vẫn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục 2-3 lần/tháng, với hơn 20% số phụ nữ cho thấy họ vẫn quan hệ giới tính tình dục tối thiểu 1 lần/tuần.

Quan hệ tình dục có ích cho cơ thể, trọng tâm trí cùng tinh thần

Tuy nhiên, dục tình tình dục gồm thể chuyển đổi do những biến động nội huyết tố ngơi nghỉ thời kỳ mãn kinh gây khô âm hộ và quan hệ nam nữ tình dục rất có thể gây đau. Tuy vậy các sản phẩm bôi trơn không bắt buộc đơn hoàn toàn có thể trợ giúp. Theo cộng đồng Mãn kinh Bắc Mỹ, yoga, bài bác tập Kegel cùng vật lý điều trị sàn chậu cũng rất có thể giúp một số phụ nữ nâng cao chức năng tình dục. Điều quan trọng là phụ nữ nên nhớ rằng quan hệ tình dục tình dục bổ ích cho cơ thể, chổ chính giữa trí với tinh thần", thường nâng cấp cơ sàn chậu, mô âm đạo trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn, và vai trung phong lý giỏi hơn.

4. Tin tưởng rằng tăng cân là vấn đề không thể né khỏi

Theo bác sĩ Barbara Soltes (Trung tâm Y tế Rush-Đại học Chicago), nguy cơ tiềm ẩn tăng cân tăng theo tuổi, nhưng không tồn tại nghĩa tăng cân là điều không thể kị khỏi. Đó là vì ngân sách chi tiêu năng lượng giảm trong thời kỳ mãn kinh vì chưng mất khối cơ và biến hóa nội ngày tiết tố. Nếu khách hàng ăn phần nhiều thứ tương tự và tập luyện với tầm độ như các bạn đã làm ở tuổi 30, bạn có thể vẫn tăng cân. Thiếu nữ không mong mỏi nghe điều đó, nhưng chính là sinh học.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên nên tập luyện 150 phút vừa yêu cầu mỗi tuần, 30 phút mỗi lần và 5 lần/tuần, hoặc 15 phút mỗi lần, 2 lần/ngày.

Nguy cơ tăng cân nặng tăng theo tuổi, nhưng không có nghĩa tăng cân là điều không thể kị khỏi

Trong khi đồng minh dục là siêu tốt, thì các bạn cũng phải nạp năng lượng thông minh rộng một chút. Một phân tích được công bố trên tập san American Journal of Health Promotion ở ngay gần 200 thiếu nữ tuổi trung niên trong 3 năm, theo dõi cơ chế ăn, sức mạnh toàn thân với lối sống của họ. Kết quả cho thấy những thiếu phụ không đổi khác thói quen nhà hàng khi chúng ta về già có nguy cơ bị tăng ít nhất 2,7kg ở tuổi trung niên cao hơn nữa 138%.

5. Mất năng lực phán đoán "mục đích"

Bác sĩ tâm thần Niranjan Karnik của Trung chổ chính giữa Y tế Rush (Đại học Chicago) cho biết "mục đích" tạo nên cuộc sống của chúng ta. Và khi trở về hưu hoặc những thử thách khác liên quan đến tuổi, một vài người có thể mất cảm hứng về "mục đích" sống cùng sự lành mạnh và tích cực của họ, dẫn đến sức khỏe kém cùng ý thức về hạnh phúc kém hơn.

Có "mục đích" ở tuổi trung niên không có nghĩa là bạn phải nỗ lực để biến hóa thế giới. Mà đơn giản là tìm kiếm kiếm chân thành và ý nghĩa từ câu hỏi làm vườn, học một nước ngoài ngữ mới, làm cho tình nguyện viên hoặc thậm chí ban đầu một công việc mới nếu khách hàng muốn.

Một nghiên cứu trên khoảng tầm 6.000 người ở tuổi trung niên làm việc Mỹ, cho biết nguy cơ tử vong thấp rộng trong 14 năm nghiên cứu ở những người dân tham gia bao gồm ý thức về mục đích trong cuộc sống đời thường và bảo trì các quan hệ xã hội tốt.

Một nghiên cứu và phân tích tại Đại học Rush cho biết thêm có "mục đích" trong cuộc sống sau này làm cho suy giảm nhận thức chậm lại khoảng 30%. Các phân tích khác chỉ ra rằng sống có "mục đích" làm cho giảm nguy hại suy tim, dịch Alzheimer, và thậm chí khiến cho họ dễ tuân thủ lối sinh sống lành mạnh.

6. Bỏ qua mất những lần tuyển lựa mới

Hiện tại, một số trong những xét nghiệm lựa chọn - như PAP, tiết áp, cholesterol - là một phần của kiến thức sống lành mạnh. Nhưng khi chúng ta đến tuổi 50 (và cao hơn), chưng sĩ vẫn khuyên làm đông đảo xét nghiệm khác, như gạn lọc ung thư đại trực tràng (bắt đầu trường đoản cú tuổi 50) cùng sàng lọc tỷ lệ xương (ở tuổi 65). Nếu bạn quyết định không chụp nhũ hình ảnh ở tuổi 40, thì hãy bắt đầu ngay bây giờ. Thiếu phụ từ 50-74 tuổi phải chụp nhũ ảnh 2 năm/lần bắt đầu từ tuổi 50. Hiệp hội cộng đồng Ung thư Mỹ khuyến nghị phụ nữ ban đầu chụp nhũ ảnh ở tuổi 45 và chụp 1 lần/năm cho tới 55 tuổi, sau đó chụp 2 năm/lần.

Bước vào tiến trình 50 tuổi trở đi, sức mạnh người thiếu phụ có sự suy giảm rõ rệt cùng với các bộc lộ đau nhức xương khớp thường xuyên xuyên, siêu thị kém, ngủ ko ngon. Theo đó cảm xúc buồn chán, băn khoăn lo lắng hay khó chịu một cách bất thường cũng xuất hiện thêm ở họ. Vị vậy, âu yếm sức khỏe thanh nữ tuổi 50 không chỉ là tập trung về phương diện thể chất hơn nữa cần thân yêu cả về tinh thần.

Xem thêm: Máy tính bảng samsung galaxy tab 3 lite (t111) chính hãng, samsung galaxy tab 3 lite t111 schematics

Dưới đó là một vài bí quyết sống khỏe, sống vui mà thanh nữ ngoài 50 tuổi cần chú ý đến:

1. Dinh dưỡng cân đối ở tuổi 50

Phụ thiếu nữ ngoài 50 tuổi nên tùy chỉnh thiết lập một chính sách dinh dưỡng khoa học dựa trên 5 hình thức “vàng”:

Ăn đầy đủ tinh bột: hóa học bột đường nên làm chiếm một nửa tổng năng lượng. Mỗi bữa ăn, bạn chỉ nên ăn 1 đĩa cơm hoặc nếp, hủ tiếu, bánh phở nắm thế; thỉnh phảng phất nên ăn thêm củ quả, bột ngũ ly để tăng hóa học xơ chống ngừa táo bị cắn bón, vứt bỏ cholesterol dư thừa, tiêu giảm tăng mặt đường huyết.

Cung cấp cho đủ đạm: Đạm là thành phần thiết yếu của enzyme, một trong những nội ngày tiết tố, đồng thời mang lại 30% tổng số năng lượng khung hình trong ngày. Mỗi ngày khung hình cần hỗ trợ khoảng 50 - 60g thịt cùng 60 - 70g cá, 30g đậu các loại.

Cân bởi chất béo: Chất to chiếm đôi mươi - 30% tổng năng lượng, tương đương 4 - 5 thìa dầu ăn. Hãy ưu tiên các loại dầu thực trang bị (dầu lạc, dầu hướng dương, dầu hạnh nhân, dầu hạt cải, dầu oliu, dầu nành…) trong thực deals ngày.

Tăng cường rau củ xanh & trái cây: quan tâm sức khỏe thanh nữ tuổi 50 cần tăng cường hấp thu vi-ta-min và chất khoáng chống thoái hóa từ rau sạch (rau bina, bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn kale...) và các loại quả (quả mọng, quả chuối, táo, ổi…).

Uống đủ nước: khung hình người trung niên rất nên 1.5 - 2 lít nước/ngày, đó có thể là nước lọc, nước hoa trái hoặc sữa. Lưu ý, đừng ngóng khát new uống mà hãy buộc phải uống mọi đặn để duy trì đủ ít nước nạp vào cơ thể, đặc biệt là khi trời nóng độ ẩm và phải vận động đổ những mồ hôi.

2. Chuyên tập thể dục, đẩy lùi bệnh dịch tật

Song tuy nhiên với chế độ dinh dưỡng bằng vận thì việc rèn luyện cũng là cách đặc biệt để phụ nữ tuổi 50 tràn đầy tích điện sống, khung hình dẻo dai, hạn chế đau nhức xương khớp và các bệnh tật khác. Dưới đây là gợi ý những môn thể thao phù hợp:

Bơi lội: các động tác bơi lội rất bổ ích cho xương khớp, đồng thời gia hạn huyết áp ở sự ổn định và giảm nguy cơ tiềm ẩn đau tim hay thốt nhiên quỵ. Nếu không có thời gian bơi mỗi ngày thì chúng ta cũng có thể bơi 2 - 3 lần/tuần, thời khắc lý tưởng là vào buổi sáng.

Dưỡng sinh: các động tác dưỡng sinh chậm chạp rãi, dịu nhàng nhưng rất bổ ích cho vấn đề điều hòa tương đối thở, nâng cấp tâm trạng, giúp ngủ ngon hơn. Thiếu phụ tuổi trung niên hoàn toàn có thể tập luyện mỗi ngày với giáo viên và bạn tập cùng để thêm khỏe, thêm vui.

*
*
Sau lứa tuổi 50, bạn nên chăm tập luyện và hình thành những nhóm tập luyện cùng nhau.

3. Chăm lo đời sống niềm tin lạc quan

Bên cạnh những chuyển động thể chất, các hoạt động về trí lực và niềm tin cũng rất cần phải quan trọng điểm như: đọc sách, xem phim, nghe nhạc, viết hồi ký, thâm nhập thiện nguyện, kết bạn với người dân có lối sống tích cực… góp giải tỏa tâm lý căng thẳng cùng cảm thấy phiên bản thân hữu dụng với gia đình, thôn hội.

Đặc biệt, bạn nên ngủ đầy đủ giấc, ít nhất là 7 – 8 giờ/ngày, trong đó nghỉ trưa trường đoản cú 15-20 phút để ý thức thêm phấn chấn.

4. Kiểm tra sức khỏe định kỳ, chọn lọc ung thư

Các chuyên viên y tế khuyến cáo người từ 50 tuổi trở lên cần đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh tàng ẩn về tim mạch, huyết áp, loãng xương hoặc những bệnh phổ cập theo mùa. Đặc biệt, bạn cũng cần được thường xuyêntầm thẩm tra ung thư để phát hiện nay các nguy cơ tiềm ẩn diễn tiến thành ung thư, hoặc tăng kỹ năng chẩn đoán ung thư ở tiến độ sớm lúc chúng bắt đầu hình thành.

Gợi ý một vài xét nghiệm quan trọng mà đàn bà cần làm khi cách sang tuổi 50:

Xét nghiệm mặt đường huyết dịp đói.

Kiểm tra tiết áp, tầm soát bệnh tim mạch và bỗng nhiên quỵ

Tầm rà soát ung thư đại trực tràng.

Khám mắt.

Kiểm tra lượng bilirubin trong máu và xác minh tình trạng sức mạnh của gan mật.

5. Download bảo hiểm đầu tư sức khỏe nhiều năm hạn

Chăm sóc mức độ khỏe thiếu phụ tuổi 50 ở cuộc sống đời thường hiện đại thì không thể không có các thích hợp đồng bảo hiểm. Bởi phương án này giúp nhiều người sẵn sàng khoản tài chính bền vững và kiên cố trước rủi ro bệnh tật, bên cạnh đó có thời cơ tiếp cận các dịch vụ âu yếm y tế giỏi nhất. Kế bên ra,các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn là bề ngoài để tích điểm tài chủ yếu giúp đàn bà ngoài 50 tuổi có đk để âu yếm bản thân, đi du ngoạn hoặc làm bất kể việc gì theo nhu cầu để tận thưởng tuổi già an nhàn.

*
*
Mua bảo hiểm sức mạnh ở tuổi 50 - bí quyết sống từ bỏ do, nhàn hạ bên nhỏ cháu.

Hy vọng với đa số tips trên, chúng ta có thể thấy việc quan tâm sức khỏe phụ nữ tuổi 50 không thật khó. Chỉ cần chúng ta tìm hiểu và áp dụng đều đặn là tất cả một cuộc sống mạnh khỏe với yêu đời hơn.